Ross Young ดับฝัน iPhone 19 Pro รุ่นครบรอบ 20 ปี ยังไม่ได้หน้าจอแบบเต็มสัดส่วน !!

โดย Shine

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Apple อาจปรับโฉมครั้งใหญ่ใน iPhone รุ่นที่ครบรอบ 20 ปี หรือตรงกับ iPhone 19 Pro พอดี แต่ตอนนี้ทางนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ross Young ได้ออกมาดับฝันคนที่กำลังรอคอยการปรับโฉมครั้งใหญ่แล้วครับ

Young บอกว่า iPhone 19 Pro จะยังไม่ได้หน้าจอแบบเต็มสัดส่วน (All Screen) แต่ยังเป็นกล้องหน้าผ่านดีไซน์ Dynamic Island ขนาดเล็กลงกว่าเดิม พร้อม Face ID ใต้หน้าจอ ซึ่งเทคโนโลยีนี้คาดว่าจะใช้งานใน iPhone 18 Pro ในปี 2026 ด้วยเช่นกันครับ

ขณะที่ปีที่ 2028 คาดว่าจะขยับขึ้นมาเป็นกล้องหน้า Punch Hole ไม่มี Dynamic Island พร้อม Face ID ใต้จอ ส่วนในปี 2030 จะเป็นปีที่คาดว่าจะ iPhone หน้าจอเต็ม โดยกล้องหน้าและ Face ID จะอยู่ใต้จอทั้งหมด

สำหรับการพัฒนาที่เหมือนจะล่าช้าไปคาดว่าเป็นเพราะคุณภาพของกล้องหน้า ที่แม้ว่าจะมีสมาร์ทโฟนกล้องหน้าใต้จอมาหลายปีแล้ว แต่คุณภาพอาจจะยังไม่ตรงตามมาตรฐานของ Apple ครับ

นอกจากนี้ แม้ว่า iPhone 19 Pro จะยังไม่ได้จอเต็ม แต่ก็น่าจะมีการอัปเกรดเพียบ ไม่ว่าจะเป็นชิป A21 Pro ขนาด 2nm, RAM 12GB พร้อมความบางเพียง 7.2 มม. และรันบน iOS 28 ที่มีฟีเจอร์ AI เพียบเลยครับ

ที่มา : Gizmochina

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More