แม้ว่า iPhone 17 Series จะยังไม่ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ข่าวลือของ iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max ก็หลุดออกมาแล้วครับ โดยจอมแม่นในจีนอย่าง Digital Chat Station (DCS) ได้พูดถึงดีไซน์ของว่าที่รุ่นใหม่ปีหน้ากันแล้ว

DCS บอกว่า iPhone 18 รุ่น Pro จะมีการออกแบบระบบกล้องหลังแบบเดียวกับ iPhone 17 Pro โดยมี “แผ่นราบแนวนอน” ที่ประกอบด้วยกล้อง 3 เลนส์เรียงกันเป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งคาดว่า iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max จะมีขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้วและ 6.9 นิ้ว เช่นเดียวกับที่ใช้มาตั้งแต่ iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max ครับ

ที่น่าสังเกตคือพื้นที่ Ceramic Shield ที่ด้านหลังของรุ่น iPhone 18 Pro จะมี “ดีไซน์ที่โปร่งใสเล็กน้อย” แต่เขาก็ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมในจุดนี้ครับ
ทั้งนี้ iPhone 18 Pro อาจมาพร้อมระบบระบายความร้อนแบบ Vapor Chamber ที่ทำจากสแตนเลสสตีล ต่างจาก iPhone 17 Pro ที่ Apple ระบุว่า Vapor Chamber เชื่อมด้วยเลเซอร์เข้ากับตัวเครื่องอะลูมิเนียมแบบ Unibody แต่ตอนนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะใช้โลหะชนิดอื่นหรือไม่ ซึ่งอีกไม่กี่วันเราก็น่าจะได้เห็นการแกะเครื่อง iPhone 17 Pro กันครับ

นอกเหนือจากนี้ Commercial Times ก็รายงานด้วยว่า iPhone 18 Pro จะใช้ชิป A20 Pro ที่เป็นการผลิตด้วยขนาด 2nm จาก TSMC พร้อมใช้โมเด็ม C2 ครับ
ที่มา : MacRumors