Connect with us

Apple News

iPhone 13 Pro ข่าวลือสุดเต้นตื่นสำหรับแฟนๆ หน้าจอลื่น 120Hz

Published

on

iPhone 13 Pro อัปเดทข่าวลือล่าสุดเต้นตื่นสำหรับแฟนๆ เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะทำให้เกมเปลี่ยนไป โดยจะมาพร้อม หน้าจอลื่น 120Hz ที่รอคอยกันมานาน

iPhone 13 Pro 120Hz ProMotion Display

ตามข่าวข้อมูลล่าสุด อ้างแหล่งข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ตัวท็อปทั้งตัว Pro และ Pro Max จะเป็น 2 รุ่นที่มีหน้าจอ 120Hz ProMotion Display ซึ่งจะมาในปี 2021 ในขณะที่รอยบากบนหน้าจอก็จะลงกว่าเดิมอีกด้วย

สำหรับชนิดหน้าจอที่จะนำมาใช้งานกับ iPhone แต่ละรุ่นในปี 2021 ได้แก่รุ่น mini หน้าจอ 5.4 นิ้ว LTPS 60Hz และรุ่นมาตรฐาน 13 หน้าจอ 6.1 นิ้ว LTPS 60Hz ในขณะที่รุ่น Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว LTPO 120Hz และสำหรับรุ่น Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว LTPO 120Hz

iPhone 13 Pro 120Hz ProMotion Display

นอกจากนี้แล้ว iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมชิปเซ็ต Apple A15 Bionic รองรับ 5G ราคาเริ่มต้นราว 699 ดอลลาร์หรือประมาณ 20,900 บาท

ก่อนหน้านี้ Trendforce รายงานว่า Apple วางแผนใช้เทคโนโลยีจาก TSMC เพื่อผลิตชิปในขนาด 5nm+ สำหรับ A15 Bionic ใช้ใน iPhone 13 โดยจะเป็นปรับปรุงประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานมากขึ้นจากขนาด 5nm

ทั้งนี้ TrendForce เชื่อว่าชิพ A16 ในปี 2022 จะมีขนาดเล็กเพียง 4nm เท่านั้น ซึ่งยิ่งทำให้การประหยัดพลังงาน, ประสิทธิภาพสูงขึ้น และความหนาแน่นนั้นมีมากขึ้นไปอีก

สเปคกล้องหลังคาดว่าไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น iPhone 12 Pro Max คือยังคงมีกล้อง 3 เลนส์ + LiDAR Scanner

  • เลนส์หลัก (Wide) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Telephoto 4x ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ที่เป็น หน้าจอลื่น 120Hz ถือเป็นจุดเด่นที่หลายรอคอยกันมาตั้งแต่รุ่นปีนี้ แต่ข้อมูลที่ออกมาในขณะนี้ยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น จนกว่าจะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Apple

ที่มา : Matt Talks Tech

Apple News

Apple Tv+ เผยตัวอย่างซีซัน 2 สำหรับ ‘FOR ALL MANKIND’ ซีรีส์แนวดราม่าสุดมหากาพย์เกี่ยวกับอวกาศ

Published

on

By

ซีรีส์ดราม่าที่ได้รับคำชมมากมายเรื่องนี้เป็นผลงานจาก Ronald D. Moore ผู้สร้างเจ้าของรางวัล Emmy Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ซึ่งจะกลับมาพร้อมกับซีซันสองในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 เฉพาะบน Apple TV+ เท่านั้น 

วันนี้ Apple TV+ ได้ปล่อยตัวอย่างซีรีส์สำหรับ “For All Mankind” ซีซันใหม่ ซึ่งเป็นซีรีส์ดราม่าที่ได้รับคำชมมากมาย และเป็นผลงานจาก Ronald D. Moore ผู้สร้างเจ้าของรางวัล Emmy Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ซีรีส์เรื่องนี้มีความยาวทั้งหมด 10 ตอน โดยจะเริ่มฉายตอนแรกในรอบปฐมทัศน์ในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 และตามด้วยตอนใหม่ในทุก ๆ วันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ เฉพาะบน Apple TV+ เท่านั้น 

“For All Mankind” จะพาไปสำรวจว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหากการแข่งขันด้านอวกาศไม่เคยจบสิ้นลง ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของโลกแห่งความใฝ่ฝัน เมื่อนักอวกาศและวิศวกรขององค์การ NASA รวมถึงครอบครัวของพวกเขาพบว่าตนได้มายืนอยู่ตรงศูนย์กลางของเหตุการณ์สุดพิเศษ ผ่านการมองประวัติศาสตร์มุมกลับ หากสหภาพโซเวียตสามารถลงจอดบนดวงจันทร์ได้สำเร็จก่อนสหรัฐอเมริกา

โดยในซีซันสองของซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับอวกาศเรื่องนี้จะมาพูดถึงเรื่องราวอีกสิบปีถัดมาในปี 1983 เป็นช่วงเวลาที่สงครามเย็นระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตกำลังอยู่ในช่วงที่มีความตึงเครียดสูงสุด ในขณะนั้น Ronald Reagan กำลังดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดี เป็นช่วงเวลาที่สหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตแข่งขันกับแบบตัวต่อตัวเพื่อเข้าควบคุมแหล่งทรัพยากรบนดวงจันทร์ ซึ่งความทะเยอทะยานอย่างมากในด้านการวิจัยสำรวจทางวิทยาศาสตร์และอวกาศนี้ทำให้ต้องถลุงเงินไปเป็นจำนวนมาก กระทรวงกลาโหมถูกย้ายไปยังหน่วยควบคุมภารกิจ (Mission Control) และการทหารของ NASA กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับเรื่องราวของตัวละครมากมาย บางรายต่อต้าน บางรายใช้มันเป็นโอกาสในการแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว และบางรายพบว่าตนเองต้องมาอยู่ที่ใจกลางของสงครามอันตึงเครียดที่อาจนำมาซึ่งสงครามนิวเคลียร์ “For All Mankind” นำแสดงโดย Joel Kinnaman, Michael Dorman, Sarah Jones, Shantel VanSanten, Wrenn Schmidt, Jodi Balfour, Krys Marshall และ Sonya Walgerโดยในซีซันสองนี้มีนักแสดงมาสมทบเพิ่ม ได้แก่ Cynthy Wu, Coral Peña และ Casey W. Johnson.

 “For All Mankind” เป็นผลงานการสร้างของ Ronald D. Moore เจ้าของรางวัล Emmy Award และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ร่วมกับ Ben Nedivi และ Matt Wolpert สองผู้สร้างที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award และ Emmy Award นอกจากนั้น Moore, Nedivi and Wolpert ยังอำนวยการผลิตร่วมกับ Maril Davis จาก Tall Ship Productions ผู้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award ซีรีส์ “For All Mankind” ผลิตโดย Sony Pictures Television

Apple TV+ เป็นแหล่งรวมผลงานต้นฉบับจาก Apple ที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการอันเป็นเลิศของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค พร้อมยังชนะรางวัลมาแล้วมากมาย Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ โดยผลงานต้นฉบับจาก Apple ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากถึง 174 ครั้ง และชนะรางวัลมาแล้วมากกว่า 47 รางวัลในระยะเวลาเพียงปีกว่าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime and Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award หรือรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/tvpr และตรวจสอบสิทธิ์ในการรับชมฟรีพร้อมอุปกรณ์ที่สามารถรับชมได้ทั้งหมดที่ offers.appletvapp.apple

Continue Reading

Apple News

Apple แชร์คลิปเบื้องหลังถ่าย Shot on iPhone Student Films โดยใช้ iPhone 12 ทั้งหมด!

Published

on

Apple ได้แชร์คลิปการถ่ายทำเบื้องหลัง “Shot on iPhone” ที่ทำให้เราได้เห็นว่ากว่าที่จะออกมาเป็นคลิป “Shot on iPhone” สักคลิปหนึ่งนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

วิดีฮอดังกล่าวเป็นวิดีโอนักเรียนผู้สร้างภาพยนตร์ 4 คนที่เป็นจินตนาการถึงประเพณีการดูหนังแบบใหม่และใช้ประโยชน์จากภาพขาวดำ, ความสมจริงของเวทมนต์, Stop Motion และอื่นๆ

ทั้งนี้ วิดีโอทั้งหมดในคลิปนี้เกิดขึ้นจากการถ่ายด้วย iPhone 12 โดยคลิปตัวเต็มของ “Shot on iPhone” นี้จะถูกอัปโหลดบน YouTube ของ Apple ในวันที่ 19, 26 และ 27 มกราคมนี้

ที่มา : Apple, macrumors

Continue Reading

Apple News

iPhone 13 อาจมีสแกนนิ้วใต้จอ แต่ยังมี Face ID เหมือนเดิม

Published

on

Bloomberg รายงานว่า iPhone 13 ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเท่านั้น แต่อาจเพิ่มระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้ามาใต้หน้าจอเข้ามาเพื่อให้มีความแตกต่างจากเดิม

นับตั้งแต่ iPhone X เปิดตัว iPhone ทุกรุ่นเว้น iPhone SE (2020) ก็ไม่มี Touch ID อีกเลย โดยได้ใช้ Face ID แทน อย่างไรก็ตาม Apple จะยังไม่ถอด Face ID ออกไปครับ โดยสิ่งที่จะถูกถอดออกน่าจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จมากกว่า

นอกจากนี้ Bloomberg ยังระบุด้วยว่า Apple กำลังพัฒนา iPad อีก 2 รุ่น ได้แก่ iPad Pro หน้าจอ mini-LED และ iPad รุ่นประหยัด

ที่มา : GSMArena, Bloomberg

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง