Connect with us

Apple News

iPhone 13 อาจรองรับชาร์จเร็ว 25W

Published

on

มีข่าวลือจากเว็บไซต์จีนได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล iPhone 13 สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป อาจรองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 25W เมื่อเชื่อมต่อกับอะแดปเตอร์แปลงไฟที่ใช้งานร่วมกันได้

iPhone 13 May Support 25W Fast Charge Power Adapter

ข้อมูลดังกล่าวถูกโพสต์บนเว็บไซต์ MyDrivers โดยระบุ iPhone รุ่นต่อไปจะสามารถชาร์จเร็วได้สูงถึง 25W เมื่อเชื่อมต่อกับอะแดปเตอร์แปลงไฟที่ใช้งานร่วมกันได้ ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ แม้ว่า Apple จะถอดอะแดปเตอร์แปลงไฟออกจากกล่อง iPhone เมื่อปีที่แล้ว แต่ผู้ใช้งานก็สามารถใช้อะแดปเตอร์ที่ให้กำลังไฟสูงสุดที่รองรับได้

อย่างที่ทราบกันว่าใน iPhone 12 สามารถรองรับกำลังไฟได้สูงสุด 20W นั่นก็หมายความว่า ไม่ว่าเราจะใช้อะแดปเตอร์ที่จ่ายไฟได้สูงสุดเกิน 20W ก็ไม่ได้หมายความว่า iPhone 12 จะชาร์จได้เร็วขึ้น เพราะตัวเครื่องจะรองรับได้สูงสุดตามที่ระบุไว้ในสเปคเท่านั้น เช่นเดียวกัน iPhone 13 ตามข่าวลือที่จะรองรับสูงสุด 25W

แม้ว่าการอัปเกรดจาก 20W เป็น 25W อาจดูไม่สำคัญนัก แต่สมาร์ทโฟนเรือธงอื่นๆ เช่น Samsung Galaxy S21 ก็รองรับการชาร์จที่เร็วกว่า iPhone ดังนั้นมีแนวโน้มว่า Apple จะพยายามไล่ตามคู่แข่งในด้านนี้ แน่นอนว่า Apple จะยังคงขายอะแดปเตอร์แยกต่างหากต่อไป

นอกจากนี้แล้ว มีข่าวลือว่า iPhone 13 จะวางจำหน่ายในดีไซน์และขนาดเดียวกันกับรุ่นปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นใหม่อาจจะมีการขยายการรองรับ 5G, โปรเซสเซอร์ที่เร็วขึ้น, กล้องที่ได้รับการปรับปรุง และการแสดงผลที่ดีขึ้นในรุ่น Pro ตามรายงานล่าสุด Apple จะประกาศเปิดตัว iPhone ใหม่ในสัปดาห์ที่สามของเดือนกันยายน

ที่มา : macrumors

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Smart Review2 ชั่วโมง ago

รีวิว GoPro HERO10 Black อัปเกรด จัดเต็มด้วยชิป GP2 พร้อมวิดีโอ 5.3K และ Hypersmooth 4.0

รีวิว GoPro HER...

paid apps for iphone ipad for free limited time 26 09 2021 paid apps for iphone ipad for free limited time 26 09 2021
App&Game5 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 26 ก.ย. 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

แอปพลิเคชั่นและเกมแจ...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ago

โอกาสสุดท้าย! ในการเป็นเจ้าของรางวัล Samsung Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G แชร์เรื่องราว ‘ก้าวต่อไปไม่สต็อป’ ผ่านกิจกรรม #วิชาก้าวต่อ ทาง TikTok ถึง 3 ตุลาคมนี้

เข้าสู่โค้งสุดท้ายขอ...

NAVER LINE1 วัน ago

LINE POINTS เป็นมากกว่าแค่แต้มสะสม “ได้ง่าย ใช้สนุก” เสิร์ฟทุกไลฟ์สไตล์ ได้พอยท์ง่าย ๆ ผ่านบริการ LINE

หลายคนอาจเคยได้ยินถึ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

New!! JBL Tour One หูฟังแบบ Over Ear ดีไซน์พรีเมี่ยม การันตีด้วย 2 รางวัลระดับโลก

เพิ่มประสิทธิภาพการฟ...

Advertisement