Connect with us

Apple News

หลุดสเปคกล้อง iPhone 12 Series ใช้ 3 เลนส์ 12MP อัปเกรดเซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้น คุณภาพดีกว่าเดิม!

Published

on

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า iPhone 12 Series จะอัปเกรดกล้องหลังเป็นความละเอียดสูงสุด 48 หรือ 64 ล้านพิกเซล อย่างไรก็ตาม ในล่าสุดจากทวิตเตอร์ Komiya ระบุว่า iPhone 12 ยังคงใช้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่อัปเกรดด้านเซ็นเซอร์แทน

แหล่งอ้างอิงระบุว่า iPhone 12 Series จะใช้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยอัปเกรดให้เซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยให้การรับแสง, คมชัดขึ้น และถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิม

โดย 2 รุ่นท็อปสุดอย่าง iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะได้เลนส์ LiDar เข้ามาช่วยในการวัดระยะจากตัววัตถุและการถ่าย Portrait, เลนส์ Telephoto ซูม Optical ได้ 3 เท่า, พัฒนาระบบโฟกัสอัตโนมัติ, พัฒนาฟีเจอร์ Smart HDR ให้ใช้งานร่วมกับโหมดมืดได้ดีกว่าเดิม และอาจถ่ายวิดีโอ 4K@120fps ได้ และ Slow Motion สูงสุดที่ 4K@240fps

ขณะที่รุ่นเล็กทั้ง iPhone 12 และ iPhone 12 Max จะมีเพียง 2 เลนส์ และไม่มี LiDar มาให้

ที่มา : phonearena

Apple News

เตรียมเงินอีก! AirPods และ AirPods Pro อาจเปิดตัวปี 2021 ใช้ดีไซน์เล็กลงและกะทัดรัดมากขึ้น

Published

on

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Apple วางแผนเปิดตัว AirPods 3 ในปี 2021 พร้อมด้วย AirPods Pro รุ่นที่ 2

Bloomberg ระบุว่า Apple กำลังพัฒนา AirPods 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ AirPods 3 และ AirPods Pro 2 ซึ่งยังมี HomePod ที่อาจมีรุ่นที่ 3 และ AirPods Studio ด้วย

สเปคคร่าวๆ ของ AirPods รุ่นใหม่คาดว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่คล้ายกับ AirPods Pro มีก้านที่สั้นลงและสามารถเปลี่ยนจุกยางได้ พัฒนาเรื่องแบตเตอรี่ แต่ฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนอาจไม่ได้มีมาให้ครับ

ส่วน AirPods Pro รุ่นที่ 2 ตั้งเป้าให้ดีไซน์ที่กะทัดรัดมากขึ้น ด้านสั้นลงกว่าเดิม มีความกลมมนเพื่อให้เหมาะสมกับใบหูมากขึ้น ทำให้มีความคล้ายกับ Samsung Galaxy Buds

นอกจากนี้ Apple อาจมีการจัดงาน Apple Event ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเปิดตัว  Apple Silicon Mac รวมถึง AirPods Studio อีกด้วย

ที่มา : macrumors, Bloomberg

Continue Reading

Apple News

ข่าวดี Word, Excel และ PowerPoint รองรับ Trackpad บน Magic Keyboard แล้ว

Published

on

Microsoft Office for iPad gets updates for trackpad and mouse support

แอปพลิเคชั่น Word, Excel และ PowerPoint ได้รับการอัปเดทใหม่เพื่อใช้ประโยชน์จาก iPadOS ที่รองรับการใช้งาน Trackpad ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งาน Magic Keyboard สามารถไฮไลท์ข้อความใน Word, เลือก cell ใน Excel, ย้ายภาพกราฟฟิกใน PowerPoint และอีกหลากหลายฟีเจอร์ได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น

การอัปเดทใหม่นี้เสริมเพิ่มเติมจากการอัพเดทก่อนหน้าที่สามารถเปิดเอกสารหลายไฟล์พร้อมกันได้ใน Word และ PowerPoint บน iPad นอกจากนั้น Microsoft ยังประกาศว่าจะอัปเดทแอปบน iPad เพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Continue Reading

Apple News

อีกรอบ! AirPower ของ Apple หยุดการพัฒนาแล้วเป็นครั้งที่ 2

Published

on

ย้อนกลับไปตอนแรก Apple ได้เปิดตัวแท่นชาร์จ AirPower ที่ชาร์จ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน จากนั้นก็หยุดการพัฒนาลงเพราะเรื่องปัญหาความร้อนที่ไม่ได้ตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ จากนั้นมีรายงานว่า AirPower เริ่มกลับมาพัฒนาอีกรอบ และล่าสุดในตอนนี้ โครงการดังกล่าวก็หยุดลงอีกรอบ

JonProsser นักข่าวจอมหลุดที่มีความแม่นยำมากระบุว่าแท่นชาร์จ AirPower ถูกถอดออกจากตารางเปิดตัวในปี 2021 ออกไปเรียบร้อย และ AirPower ทุกรุ่นได้ยกเลิกการพัฒนาแล้ว

อย่างไรก็ตาม แบรนด์ Third-Party อย่าง Belkin มีการเปิดตัว 3-in-1 Wireless Charger รองรับ MagSafe ของ Apple แบบทางการ ซึ่งชาร์จ 3 อุปกรณ์ ได้แก่ iPhone, Apple Watch และ AirPods ได้พร้อมกัน

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP โฟกัสได้ต่อเนื่อง ดีไซน์สะดุดตา พร้อมสเปคสุดไหลลื่น

Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C12 สมาร์ทโฟนแบตอึด 6000mAh เปลี่ยนเป็น Power Bank ได้ หน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว และกล้องหลัง Nightscape

realme C12 สมาร์ทโฟน...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 7i สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมจอลื่น 90Hz และแบตเตอรี่พันธ์อึด 5000mAh เริ่มต้นเพียง 3,989 บาท

realme 7i หนึ่งในสมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno4 Z 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่น พร้อมความเร็วแรงด้วย 5G Dual-Mode, หน้าจอ 120Hz และกล้องหลัง 48MP ราคาเพียง 12,990 บาท

OPPO Reno4 Z 5G สมาร...

Samsung Galaxy S20 FE 5G Review Samsung Galaxy S20 FE 5G Review
Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy S20 FE 5G เรือธง Snapdragon 865 ที่หลายคนรอคอย

แฟนๆ Samsung รอกันอย...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง