ติดตามพวกเรา

Apple News

ลือ! iPhone 12 Pro จะมาพร้อม RAM 6GB ส่วน iPhone SE 2 คาดเปิดตัวกุมภาพันธ์ปีหน้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่มีคอนเซ็ปต์ต่างๆ ไปเยอะพอสมควรสำหรับ iPhone 12 ล่าสุดก็มีข่าวลือเรื่องสเปคเพิ่มเติมเล็กน้อย พร้อมกับรุ่นประหยัดอย่าง iPhone SE 2 ในเรื่องของวันเปิดตัวด้วย

อ้างอิงจาก Blayne Curtis นักวิเคราะห์ของบริษัท Barclays ระบุว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ที่มาพร้อมกับ RAM 6GB ขณะที่ iPhone 12 จะมี RAM 4GB เท่ากับ iPhone 11 โดยในรุ่น iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max คาดว่าจะมีกล้อง 3D ที่ด้านหลังและทั้ง 3 รุ่นจะรองรับ 5G mmWave

นอกจากนี้ ก็ยังมีเรื่องของรุ่นประหยัดอย่าง iPhone SE 2 น่าจะมีการเปิดตัวค่อนข้างแน่นอนในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 โดยสเปคต่างๆ ก็จะเหมือนกับที่หลุดมา คือ ดีไซน์คล้าย iPhone 8 หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว รองรับ TouchID ใช้ขุมพลัง A13 Bionic และ RAM 3GB

ที่มา : macrumors

Apple News

Apple ซื้อกิจการ Spectral Edge เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการถ่ายภาพให้สูงขึ้นอีกขั้น!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานว่า Apple เข้าซื้อกิจการ Spectral Edge บริษัท Startup จากฝั่ง UK เพื่อพัฒนาด้านการถ่ายภาพและวิดีโอได้มากขึ้นบนสมาร์ทโฟน โดยไม่ได้ระบุจำนวนเงินที่ซื้อขาย

สำหรับ Spectral Edge ได้ใช้ Machine Learning เพื่อให้ภาพถ่ายบนสมาร์ทโฟนนั้นคมชัดยิ่งขึ้นและมีความแม่นยำของสีมากกกว่าเดิม ซึ่งใช้การรวมภาพที่มีความฉลาดของ AI เข้ามาผสม โดยเราต้องมาดูกันว่า Apple จะนำเข้ามาใช้ใน iPhone รุ่นหน้าเลยหรือไม่ครับ

อย่างไรก็ตาม Apple ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้เข้าซื้อกิจการ Spectral Edge แต่เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Bloomberg ได้อ้างอิงจากเอกสารต่างๆ แล้วเรียบร้อยครับ

ที่มา : Bloomberg

อ่านต่อ...

Apple News

ข่าวดี! iPhone 5G ปี 2020 อาจมีราคาเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แถมอาจมีการเปลี่ยนดีไซน์ด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในปี 2020 ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า iPhone จะรองรับ 5G โดยบางทีเรากด็อาจจะคิดว่าราคานั้นจะสูงขึ้นอย่างแน่นอน แต่นักวิเคราะห์ชื่อเดิมอย่าง Ming-Chi Kuo ระบุว่าในส่วนของราคานั้นอาจเพิ่มขึ้นแค่เล็กน้อยเท่านั้น และจะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เช่นกัน

จากแหล่งข่าวระบุว่า iPhone 5G จะใช้ดีไซน์แบบโครงเหล็กเข้ามาซึ่งอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นประมาณ 30 – 100 ดอลลาร์ หรือราวๆ 900 – 3,000 บาท โดยดีไซน์อาจคล้ายกับ iPhone 4 ที่มีโครงเหล็กที่รอบตัวเครื่อง หรือถ้าจะให้ดูใหม่หน่อยก็คือคล้ายกับ iPad Pro นั่นเองครับ นอกจากนี้ Kuo ยังระบุว่า Apple จะตัดการใช้จ่ายเรื่องวิศวกรรมที่ไม่จำเป็นออกไปด้วยเพื่อเน้นการพัฒนาในตัวของบริษัทมากกว่า

ตอนนี้ใครที่อดใจรอ iPhone รุ่นใหม่อยู่ ก็น่าจะได้เห็นอะไรเพิ่มขึ้นมากกว่าในปีนี้แน่นอนครับ แต่ก็ต้องมาดูกันต่อว่าสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ จะอัปเกรดไปยังไงบ้าง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

ยังไม่ทิ้ง! Apple ปล่อยอัปเดท iOS 12.4.4 ให้กับ iPhone 6, 5s, iPad บางรุ่น และอื่นๆ รวม 14 รุ่น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่าระบบปฏิบัติการล่าสุดของ Apple จะเป็น iOS 13 กันแล้ว แต่ล่าสุด ก็ได้ปล่อยอัปเดท iOS 12.4.4 ให้กับ iPhone 6 และ 5s กันด้วย

โดยรุ่นที่ได้อัปเดท ได้แก่ iPhone 6, 5s, iPad Air (รุ่นที่ 1), iPad mini 2 และ iPad mini 3 รวมไปถึง iPod touch 6 ด้วยเช่นกัน

สำหรับการอัปเดทนี้จะเน้นการป้องกันความปลอดภัยเพิ่มเติมเท่านั้นครับ ไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์หลักๆ เข้ามาใหม่ ซึ่งก็แนะนำให้อัปเดทไว้จะดีกว่าแม้ไม่มีอะไรใหม่ๆ ให้เล่นครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured7 วัน ที่แล้ว

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง