รายงานใหม่ iPhone 11 (iPhone 2019) จะมาพร้อมกับหัวชาร์จ USB-C

ต้องบอกว่าเป็นระยะเวลายาวนานแล้วที่เราได้ยินเกี่ยวกับข่าวลือว่า Apple จะใช้พอร์ต USB-C ในอุปกรณ์ของ Apple แทนที่พอร์ต Lightning ซึ่งเป็นพอร์ตที่พบได้ในอุปกรณ์ของ Apple เท่านั้น ข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องนี้มีมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่า iPhone XR และ iPhone XS นั้นจะมีพอร์ต USB-C แต่มันก็ไม่เป็นความจริง

ล่าสุดมีรายงานใหม่ออกมาว่า iPhone 11 หรือ iPhone 2019 นั้นจะมาพร้อมกับหัวชาร์จ USB-C ในกล่องที่จัดจำหน่ายเลย ซึ่งทาง Apple ก็บอกเป็นนัยว่าอาจจมีสร้างหัวชาร์จ USB-C ที่เป็นมาตรฐานสำหรับ iPhone 11 ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นก็หมายความว่า iPhone รุ่นใหม่จะรองรับการชาร์จแบบเร็วด้วย

iPhone 11 will include USB-C charger

Apple เปิดตัวหัวชาร์จที่มีกำลังไฟ 5 วัตต์ สำหรับ iPhone แต่ในวันนี้เทคโนโลยีการชาร์จแบบเร็วก้าวไปถึง 50 วัตต์แล้ว รายงานที่ออกมานั้นเปิดเผยจากแหล่งข้อมูลที่ไม่เปิดเผยชื่อแต่เป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่า iPhone 11 จะมาพร้อมกับพอร์ตและหัวชาร์จ USB-C

ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือ iPhone จะไม่มีพอร์ต USB-C แต่หัวชาร์จและสายเคเบิลจะได้รับการอัพเดตเป็นสายเคเบิล USB-C เป็น Lightning ปัจจุบันวิธีเดียวในการชาร์จ iPhone อย่างรวดเร็วคือการซื้อสายเคเบิล USB-C to Lightning ของ Apple และอะแดปเตอร์ USB ที่ใช้งานร่วมกันกับสาย

iPhone 11 will include USB-C charger

สำหรับ iPhone 11 นั้นจะเปิดตัวในวันที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้ แต่คาดว่าจะให้เปิดจองได้ในวันที่ 13 กันยายน และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ในวันที่ 20 กันยายนในรอบแรก และในวันที่ 27 กันยายนในรอบที่ 2 ส่วน iOS 13 คาดว่าจะเปิดตัวแบบสาธารณะในวันที่ 23 กันยายน

ที่มา gsmarena