จับตาดู iPhone XI หรือ iPhone 11 ในปีนี้ จะมีดีไซน์แบบไหน?

นี่คือเรนเดอร์ iPhone XI หรือ iPhone 11 ที่มาจากข่าวลือต่างๆ ตามที่ได้เห็นกันไปบ้างแล้วตามก่อนหน้านี้ โดยมีทั้งเลนส์กล้องหลังที่เรียงกันแบบสี่เหลี่ยม และอีกภาพคือมีกล้องจัดวางอยู่กลางเครื่อง

iPhone XI

กำหนดการเปิดตัวของ iPhone XI ในปีนี้คงหนีไม่พ้นเดือนกันยายน ซึ่งก็นับเวลาอีกราวครึ่งปีจากนี้ก็จะได้เห็นของใหม่กันแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนตั้งตารอคำตอบคือดีไซน์กล้องหลังของ iPhone รุ่นใหม่จะออกมาตามที่มีข่าวลือหรือไม่

 

iPhone XI

ดีไซน์แรกคือการมีโมดูลกล้องหลังแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และจัดวางชิดมุมบนด้านซ้ายของฝาหลัง โดยเป็นภาพแรกๆ ที่ถูกนำเสนอออกมา ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำโมดูลแบบนี้นั้นเหมือนกับ Huawei

สำหรับเลนส์กล้องหลังของ iPhone รุ่นใหม่ ค่อนข้างตรงกันคือมี 3 เลนส์ และเป็นเลนส์ต่างชนิดกัน คาดกันว่าเป็นเลนส์หลักสำหรับถ่ายภาพทั่วไป ส่วนอีก 2 เลนส์​ เป็นเลนส์เทเลโฟโต้เพื่อใช้สำหรับการซูม และเลนส์มุมกว้าง (Ultra-wide) เพื่อการถ่ายภาพได้กว้างมากขึ้น

 

iOS 13 and iPhone 2019 iphone 11

อีกหนึ่งดีไซน์ที่ตามข่าวลือคือ เลนส์กล้องถูกจัดวางในแนวนอนและอยู่บริเวณกลางเครื่อง ซึ่งเป็นเลนส์ 3 ตัวเช่นกัน แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ไฟแฟลช LED แบบวงแหวน ล้อมรอบเลนส์ตัวที่ 2 โดยดีไซน์อ้างว่าหลุดข้อมูลมาจากบริษัทผู้ผลิตเคสในประเทศจีน

แน่นอนว่าหลังจากมีภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ก็ได้รับเสียงวิพากย์วิจารณ์บนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมาของ iPhone

อย่างไรก็ตาม ภาพและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ iPhone ในปีนี้ยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลือที่ไม่อาจยืนยันได้ 100% ว่าเป็นจริงหรือไม่ แต่คาดว่าเมื่อใกล้เข้าสู่ช่วงเปิดตัวก็น่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น