Connect with us

Apple News

สรุปฟีเจอร์ iPadOS 17 ยกระดับความสามารถด้านการปรับแต่งและความอเนกประสงค์ให้กับ iPad

Published

on

สรุปฟีเจอร์ iPadOS 17 ด้วยหน้าจอล็อคที่ออกแบบใหม่และวิดเจ็ตแบบโต้ตอบ คุณสมบัติใหม่ๆ อันชาญฉลาดใน PDF และแอปโน้ต รวมถึงอัปเดตสำหรับแอปข้อความ, FaceTime และ Safari พร้อมด้วยแอปสุขภาพแบบใหม่หมด

สรุปฟีเจอร์ iPadOS 17

วันนี้ Apple เผยตัวอย่าง iPadOS 17 ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้มีวิธีใหม่ๆ ในการปรับแต่งหน้าจอล็อคและโต้ตอบกับวิดเจ็ต ส่วนการทำงานกับ PDF ก็ง่ายยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติการป้อนอัตโนมัติ ซึ่งจะมองหาและกรอกข้อมูลลงในช่องของแบบฟอร์มอย่างชาญฉลาด ในขณะที่แอปโน้ตก็มาพร้อมประสบการณ์แบบใหม่ในการทำเครื่องหมายและทำงานร่วมกันบน PDF นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตแอปข้อความครั้งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การใช้งานสติกเกอร์ใหม่ๆ และวันนี้ผู้ใช้ยังสามารถฝากข้อความ FaceTime ทั้งแบบวิดีโอและแบบเสียงได้ด้วย ยิ่งกว่านั้นแอปสุขภาพยังมาอยู่บน iPad แล้วพร้อมด้วยแผนภูมิแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ และมี HealthKit ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่สุดล้ำที่ออกแบบมาสำหรับจอภาพ iPad วันนี้ iPadOS 17 เปิดให้ใช้งานรุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาแล้ว และจะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรี

“iPadOS ขับเคลื่อนการทำงานของอุปกรณ์ที่อเนกประสงค์ที่สุดของเรา และช่วยให้ผู้ใช้ทำหลายสิ่งหลายอย่างบน iPad ได้ มาวันนี้ iPadOS 17 พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นส่วนตัวและมากความสามารถยิ่งขึ้น” Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ Apple กล่าว “iPadOS ช่วยให้ผู้ใช้มีอีกมากมายหลายวิธีในการทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิดเจ็ตแบบโต้ตอบบนหน้าจอล็อค อัปเดตสำหรับ PDF และแอปโน้ต รวมถึงการปรับปรุงแอปข้อความและ FaceTime ที่ดียิ่งกว่าเดิม”

ประสบการณ์หน้าจอล็อคที่สวยงามและปรับแต่งได้ตามใจคุณ

วันนี้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งหน้าจอล็อคให้มีความเป็นส่วนตัว มีประโยชน์ และสวยงามโดยใช้ประโยชน์เต็มที่จากจอภาพ iPad และยังมีคุณสมบัติใหม่มากมายสำหรับรูปภาพที่ให้ผู้ใช้ตั้งรูปโปรดบนหน้าจอล็อคและแต่งรูปในสไตล์ใหม่ๆ โดยผู้ใช้สามารถเลือกรูปภาพจากคลังส่วนตัว หรือรูปภาพชุดหนึ่งที่จะสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตลอดวัน หรือ Live Photo ที่จะเคลื่อนไหวเนียนตาในแบบสโลว์โมชั่นทุกครั้งที่ปลุก iPad ขึ้นมา

ผู้ใช้สามารถเลือกภาพพื้นหลังจากแกลเลอรี่ของหน้าจอล็อคที่จะดูโดดเด่นสวยงามบนหน้าจอขนาดใหญ่ของ iPad จากนั้นปรับแต่งวันที่และเวลาโดยการเลือกฟอนต์และสีสันจากหลายแบบที่มีให้เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเอง หรือสร้างดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใครโดยใช้อิโมจิตัวโปรดและชุดสีที่ชอบ

กิจกรรมสดมาอยู่บน iPadOS แล้ว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้แบบเรียลไทม์จากหน้าจอล็อค อย่างเช่นผลการแข่งขันกีฬา แผนการเดินทาง หรือการจัดส่งอาหารที่สั่งไป

สรุปฟีเจอร์ iPadOS 17

วิดเจ็ตที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

วิดเจ็ตแบบโต้ตอบใน iPadOS 17 ช่วยให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ ที่ต้องการได้เพียงแค่แตะ อย่างเช่น ผู้ใช้สามารถเปิดไฟ เล่นเพลง หรือทำเครื่องหมายรายการเตือนความจำว่าเสร็จแล้วได้ทันทีจากวิดเจ็ต และยังมีการอัปเดต WidgetKit ให้นักพัฒนาใส่การโต้ตอบให้วิดเจ็ตของตัวเองได้

วันนี้วิดเจ็ตแบบโต้ตอบมาอยู่บนหน้าจอล็อคและหน้าจอโฮมแล้ว ช่วยให้ผู้ใช้ลงมือทำนั่นทำนี่ได้ง่าย และดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้เพียงแค่เหลือบมอง และวิดเจ็ตบนหน้าจอล็อคยังรวมเข้ากับภาพพื้นหลังอย่างกลมกลืนโดยมีการปรับโทนสีให้เข้ากันและปรับแต่งให้มองเห็นชัดเจน

สรุปฟีเจอร์ iPadOS 17

ทำงานกับ PDF ได้ง่ายยิ่งขึ้น

การป้อนข้อมูลใน PDF วันนี้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย เพราะ iPadOS 17 ใช้การเรียนรู้ของระบบในการมองหาช่องกรอกข้อมูลบน PDF เพื่อให้ผู้ใช้สามารถป้อนข้อมูลจากแอปรายชื่อ เช่น ชื่อ ที่อยู่ และอีเมลลงในช่องต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

สรุปฟีเจอร์ iPadOS 17

แอปโน้ตเพิ่มประสบการณ์ใหม่ในการทำงานกับ PDF

การอัปเดตครั้งสำคัญสำหรับแอปโน้ตช่วยให้ผู้ใช้มีวิธีใหม่ๆ เพื่อจัดการ อ่าน ใส่คำอธิบายประกอบ และทำงานร่วมกันบน PDF ใน iPadOS 17 ไฟล์ PDF จะแสดงแบบเต็มความกว้าง จึงพลิกไปยังหน้าต่างๆ ง่ายขึ้น ใส่คำอธิบายประกอบได้รวดเร็ว และวาดสเก็ตช์ในเอกสารได้เลยโดยใช้ Apple Pencil ตอนนี้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและใส่คำอธิบายประกอบให้ PDF และสแกนเอกสารได้เลยในแอปโน้ต พร้อมมีคุณสมบัติการทำงานร่วมกันซึ่งทำให้การอัปเดตปรากฏแบบเรียลไทม์เมื่อผู้ใช้แชร์โน้ตกับผู้อื่น

สรุปฟีเจอร์ iPadOS 17

แอปข้อความทำงานแบบโต้ตอบได้มากขึ้นด้วยเครื่องมือการสื่อการที่ได้รับการปรับปรุง

ตอนนี้แอปข้อความมีวิธีใหม่ๆ ในการสื่อสารอย่างเช่นการใช้งานสติกเกอร์แบบอิโมจิ และเปิดให้ผู้ใช้สามารถสร้าง Live Sticker ได้จากรูปภาพของตัวเองซึ่งดึงตัววัตถุขึ้นจากภาพเบื้องหลังได้ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์ให้ Live Sticker ได้อีกด้วยเพื่อเพิ่มสีสันให้การสนทนา และมีลิ้นชักตัวใหม่ในแป้นพิมพ์ไว้เก็บสติกเกอร์ของผู้ใช้ไว้ในที่เดียวเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนใน iPadOS

แอปข้อความเวอร์ชั่นใหม่นี้มีเมนูแบบขยายได้ซึ่งเรียกให้แสดงได้โดยการแตะเพียงครั้งเดียว ผู้ใช้จึงเข้าถึงแอปต่างๆ ของ iMessage ที่ใช้บ่อยได้อย่างง่ายดาย ส่วนประสบการณ์การค้นหาก็ได้รับการปรับปรุงให้มีตัวกรองต่างๆ เช่น ผู้คน คีย์เวิร์ด และประเภทเนื้อหา เพื่อให้ค้นหาสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการได้ละเอียดกว่าเดิม นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถข้ามไปยังตำแหน่งล่าสุดที่อ่านข้อความค้างไว้ในกลุ่มแชทที่เลือก และตอบกลับแบบอ้างอิงข้อความเดิมได้ง่ายและเร็วขึ้นเพียงปัดนิ้วที่ข้อความ

ข้อความเสียงจะได้รับการถอดเสียงโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้อ่านข้อความนั้นได้ทันทีหรือจะกลับมาฟังในภายหลังก็ได้ และเมื่อผู้ใช้แชร์ตำแหน่งในแอปข้อความจะมีการแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ในการสนทนาจนกว่าจะหมดเซสชั่นการแชร์

Live Sticker

สื่อสารด้วย FaceTime ได้อย่างมีรสชาติมากขึ้น

ในแอป FaceTime ผู้ใช้สามารถทิ้งข้อความเสียงหรือวิดีโอได้หากอีกฝั่งไม่รับสายโทร 

นอกจากนี้ สายโทร FaceTime ยังสามารถสื่อสารได้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย Reaction อย่างหัวใจ ลูกโป่ง พลุ แสงเลเซอร์ สายฝน และอื่นๆ ผู้ใช้สามารถใช้เอฟเฟ็กต์ใหม่ๆ ได้โดยใช้คำสั่งนิ้วง่ายๆ และเรายังเปิดให้แอปการโทรแบบวิดีโอของบริษัทอื่นสามารถใช้งานเอฟเฟ็กต์เหล่านี้ได้อีกด้วย

การอัปเดตที่น่าตื่นเต้นของ Apple TV 4K ในครั้งนี้ช่วยขยายการใช้งาน FaceTime ไปสู่หน้าจอที่ใหญ่ที่สุดของบ้าน คุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้องทำให้ผู้ใช้สามารถเริ่มโทรแบบวิดีโอได้เลยจาก Apple TV หรือจะเริ่มโทรบน iPhone แล้วย้ายมายัง Apple TV เพื่อให้เห็นเพื่อนๆ และครอบครัวบนหน้าจอโทรทัศน์ก็ทำได้ และยังมีคุณสมบัติจัดให้อยู่ตรงกลางที่ช่วยให้ผู้ใช้อยู่ตรงกลางเฟรมตลอดแม้ว่าจะเคลื่อนไหวไปมาในห้อง

FaceTime

Safari ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การปรับปรุงต่างๆ ของ Safari ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม คุณสมบัติโปรไฟล์ทำให้ผู้ใช้สามารถท่องเว็บโดยแยกเป็นหัวข้อต่างๆ อย่างการทำงานและเรื่องส่วนตัวได้ แต่ละโปรไฟล์จะเก็บประวัติการเข้าชม คุกกี้ กลุ่มแถบ และรายการโปรดแยกออกจากกัน และเปลี่ยนสลับไปมาระหว่างโปรไฟล์ได้ง่าย

การท่องเว็บแบบส่วนตัวช่วยให้ผู้ใช้ล็อคหน้าต่างที่กำลังใช้งานอยู่ได้โดยใช้ Face ID หรือ Touch ID และยังลบตัวติดตามที่ใช้ติดตามแบบข้ามเว็บไซต์ได้อีกด้วย ส่วนประสบการณ์การค้นหาก็ดียิ่งขึ้นไปอีกเนื่องจากตอบสนองฉับไวมากขึ้น มีคำแนะนำด้านการค้นหาที่เกี่ยวข้องมากขึ้น และมีคำแนะนำที่อ่านง่ายมากกว่าเดิม

Safari

แอปสุขภาพมาใน iPad

iPadOS 17 นำแอปสุขภาพมาสู่ iPad ผู้ใช้จึงมีวิธีใหม่ๆ ในการดูข้อมูลสุขภาพแบบละเอียด ด้วยการออกแบบที่ปรับมาให้เหมาะกับจอภาพ iPad รายการโปรดจึงมาในลุคใหม่ และผู้ใช้สามารถดูข้อมูลสุขภาพในเชิงลึกได้ผ่านแนวโน้ม ไฮไลต์ และแผนภูมิแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่มีรายละเอียดครบถ้วน ยิ่งกว่านั้น ตอนนี้ผู้ใช้ iPad ยังสามารถติดตามและจัดการการทานยา ใช้คุณสมบัติการติดตามรอบเดือน บันทึกอารมณ์ในชั่วขณะหนึ่งและอารมณ์ประจำวัน ดูบันทึกสุขภาพที่มีอยู่ของตนเองจากสถาบันต่างๆ หลายแห่ง และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้ทำได้โดยรวมศูนย์ไว้อย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัวในที่เดียว

ในตอนนี้นักพัฒนาด้านสุขภาพและฟิตเนสสามารถใช้ HealthKit บน iPad เพื่อเปิดโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์สุขภาพและฟิตเนสอันล้ำหน้าในแอปโดยการผสานรวมกับข้อมูลที่ผู้ใช้เลือกที่จะแชร์จากแอปสุขภาพ ซึ่งมีมาตรการในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลอย่างเข้มงวด

แอปสุขภาพมาใน iPad

อีกหลายการอัปเดตที่น่าสนใจของ iPadOS 17

 • ตัวจัดการให้อยู่ตรงกลางเพิ่มความยืดหยุ่นขึ้นไปอีกระดับในเรื่องตำแหน่งและขนาดของหน้าต่าง ผู้ใช้จึงสามารถจัดการพื้นที่การทำงานได้มากกว่าเดิม รวมถึงยังรองรับกล้องในตัวเครื่องและจอภาพภายนอกอีกด้วย
 • แอป Freeform มีเครื่องมือใหม่ๆ ด้านการวาด รองรับการยกปลาย เอียง และการย้ายไปติดรูปร่างอื่น ความสามารถในการเพิ่มเส้นเชื่อมต่อและรูปร่างใหม่ๆ ลงในวัตถุ และ Follow Along เพื่อแนะนำผู้ทำงานร่วมกันในบอร์ด
 • Spotlight ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลและดำเนินการต่างๆ ได้เร็วขึ้นไปอีกโดยมีทางลัดไปสู่การกระทำถัดไป ผลลัพธ์ที่มีการปรับปรุงเรื่องการแสดงผล และการค้นหาวิดีโอ
 • ค้นดูจากภาพได้ขยายความสามารถของการรู้จำไปสู่อาหาร หน้าร้าน รวมถึงเครื่องหมายและสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น ป้ายแนะนำการดูแลรักษาที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า
 • แป้นพิมพ์มีการปรับปรุงเรื่องการแก้ไขอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ใช้ป้อนข้อความได้รวดเร็วและง่ายดายมากกว่าเดิม การคาดเดาข้อความแบบในบรรทัดช่วยให้ผู้ใช้พิมพ์ให้จบประโยคได้รวดเร็ว และคุณสมบัติการป้อนตามคำบอกก็มีโมเดลใหม่เรื่องการรู้จำคำพูดของที่ทำงานได้แม่นยำขึ้นไปอีก
 • Siri เปิดใช้งานได้เพียงพูดว่า “Siri” เมื่อเปิดใช้งานแล้ว ผู้ใช้จะสามารถพูดหลายคำสั่งติดต่อกันได้เลยโดยไม่ต้องพูดสั่งเพื่อเปิดใช้งานซ้ำหลายครั้ง
 • AirPlay แชร์เนื้อหาได้ง่ายกว่าเดิมเนื่องจากมีระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ที่จะคอยศึกษาความชื่นชอบของผู้ใช้ นอกจากนี้ AirPlay ยังทำงานได้กับโทรทัศน์รุ่นที่รองรับในโรงแรมหลายแห่ง ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาโปรดบนโทรทัศน์ได้ง่ายๆ แม้ไม่ได้อยู่ที่บ้าน ความสามารถนี้สร้างขึ้นโดยคำนึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นหลัก จึงจะเปิดให้ใช้งานได้ในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ในโรงแรมบางแห่งโดยเริ่มจากแบรนด์ต่างๆ ในเครือ IHG Hotels & Resorts ก่อน
 • แอปเตือนความจำมีประสบการณ์ใช้งานใหม่อย่างรายการจ่ายตลาดอัจฉริยะ ที่ทำให้ซื้อของได้ง่ายขึ้นโดยการจัดกลุ่มสินค้าเป็นหมวดหมู่ต่างๆ โดยอัตโนมัติ และมีมุมมองคอลัมน์แบบใหม่เพื่อแสดงหมวดหมู่เรียงไปตามหน้าจอแนวนอน
 • แอปแผนที่เปิดให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแผนที่เพื่อให้แบบออฟไลน์ได้ ผู้ใช้สามารถเลือกพื้นที่ ค้นหาและลองดูข้อมูลแบบละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ รวมถึงขอเส้นทางได้ทุกรูปแบบการเดินทางแม้ว่าจะออฟไลน์อยู่ก็ตาม
 • ความเป็นส่วนตัวได้รับการอัปเดตให้ขยายความปลอดภัยในการสื่อสารไปเพิ่มการปกป้องให้เด็กๆ รวมถึงมีการแจ้งเตือนเนื้อหาที่มีความละเอียดอ่อนสำหรับผู้ใหญ่ มีการอัปเดตเรื่องสิทธิ์อนุญาตของรูปภาพและปฏิทินช่วยให้ผู้ใช้ตัดสินใจได้ดีมากขึ้นเกี่ยวกับข้อมูลที่แชร์กับแอป รวมถึงมีการอัปเดตโหมดล็อคดาวน์ที่เสริมการปกป้องให้ผู้ที่อาจตกเป็นเป้าหมายของสปายแวร์แบบว่าจ้างผลิต
 • การช่วยการเข้าถึงมีเครื่องมือใหม่ๆ ที่ทำให้ iPad ใช้งานได้ง่ายขึ้นไปอีก อย่างคุณสมบัติการเข้าถึงการช่วยเหลือซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซที่ปรับแต่งได้เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความบกพร่องด้านการรู้คิดมีความสะดวกและใช้ iPad ด้วยตนเองได้มากขึ้น คุณสมบัติเสียงพูดสดช่วยให้ผู้ใช้ที่ไม่สามารถสื่อสารผ่านการพูดมีตัวเลือกในการป้อนข้อความให้ตัวเครื่องออกเสียงแทนตัวเองได้เมื่อสื่อสารแบบพบหน้า อยู่ในสายโทรศัพท์ หรืออยู่ในสายโทร FaceTime คุณสมบัติเสียงส่วนตัวช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงในการสูญเสียความสามารถในการพูดมีตัวเลือกในการผลิตเสียงที่คล้ายกับเสียงของตัวเอง แล้วนำไปใช้ได้อย่างลื่นไหลด้วยคุณสมบัติเสียงพูดสด ส่วนในแว่นขยายก็มีคุณสมบัติชี้และอ่านออกเสียง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ที่ตาบอดหรือมองเห็นเลือนรางสามารถใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือวัตถุที่จับต้องได้อื่นๆ ซึ่งมีป้ายข้อความขนาดเล็ก
iPadOS 17

ความพร้อมใช้งาน

สมาชิก Apple Developer Program สามารถใช้งาน iPadOS 17 รุ่นเบต้าได้ที่ developer.apple.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และผู้ใช้ iPadOS จะสามารถใช้งานรุ่นเบต้าสำหรับบุคคลทั่วไปได้ในเดือนหน้าที่ beta.apple.com คุณสมบัติซอฟต์แวร์ใหม่ๆ จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ iPad (รุ่นที่ 6 และใหม่กว่า), iPad mini (รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า), iPad Air (รุ่นที่ 3 และใหม่กว่า), iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 2 และใหม่กว่า), iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว และ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 1 และใหม่กว่า) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/ipados/ipados-17-preview คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คุณสมบัติบางประเภทอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาค บางภาษา หรือบางอุปกรณ์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานได้ที่ apple.com

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News1 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News11 ชั่วโมง ago

AIS โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีโลก ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำการพัฒนา Autonomous Network กวาดรางวัลในงาน Digital Transformation World โดย TM Forum พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Cognitive Tech-Co

AIS ยืนหนึ่งบนเวทีระ...

IT News11 ชั่วโมง ago

Belkin เปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง 3 รุ่นใหม่ สำหรับ iPhone 15/14/13/12 ชาร์จแบบไร้สาย สีสันอินเทรนด์พร้อมจับมือ Lazada 10.10 ลดสูงสุด 27%

Belkin, (เบลคิน) ผู้...

Smart Review20 ชั่วโมง ago

รีวิว iPhone 15 Pro Max หลังใช้งานจริง ดีขึ้นแค่ไหน ไทเทเนียมเป็นไง กล้องสุดรึเปล่า !?

มาแล้ว! รีวิว iPhone...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno10 Series 5G จับมือ ReenP ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมอล ปล่อยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ OPPO Reno10 Series 5G x ReenP Special Gift Set

OPPO Reno10 Series 5...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก