Connect with us

Apple News

สรุปฟีเจอร์ใหม่ iPadOS 15 มาพร้อมกับการทำงานแบบมัลติทาสก์ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดีไซน์หน้าจอโฮมแบบใหม่ และอื่นๆ

Published

on

iPad มาพร้อมกับการทำงานแบบมัลติทาสก์ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดีไซน์หน้าจอโฮมแบบใหม่พร้อมวิตเจ็ตแบบผสมผสาน คลังแอป การจดโน้ตทั้งระบบด้วย Quick Note, SharePlay, ประสบการณ์การใช้งาน Safari ที่ออกแบบมาใหม่ และเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยให้มีสมาธิอยู่เสมอ 

 วันนี้ Apple เผยตัวอย่าง iPadOS 15 พร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ใช้ประโยชน์จากความสามารถเฉพาะตัวของ iPad ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้ความอเนกประสงค์ของ iPad ให้เกิดประโยชน์ได้มากกว่าเดิม iPadOS 15 มาพร้อมกับประสบการณ์การทำงานแบบมัลติทาสก์ที่ง่ายดายขึ้นกว่าเดิมอีก ด้วยการทำให้คุณสมบัติอย่าง Split View และ Slide Over สามารถค้นพบได้ง่ายขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น รวมทั้งทรงพลังกว่าเดิม และตอนนี้การจดโน้ตก็สามารถทำได้แล้วทั้งระบบด้วย Quick Note ที่มอบวิธีใหม่ๆ ในการทำงานร่วมกันและจัดระเบียบสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือพิมพ์ด้วย Apple Pencil ส่วนเลย์เอาท์วิดเจ็ตใหม่สำหรับหน้าจอโฮมและคลังแอปช่วยให้สามารถปรับแต่งประสบการณ์การใช้งาน iPad ให้เหมาะกับบุคคลรวมถึงจัดระเบียบแอปได้ ส่วนคุณสมบัติแปลภาษาคือคุณสมบัติใหม่สำหรับแปลข้อความและบทสนทนา และตอนนี้ผู้ใช้ก็สามารถสร้างแอปบน iPad ทั้งสำหรับ iPhone และ iPad ได้แล้วด้วย Swift Playground นอกจากนี้ iPadOS 15 ยังมีการควบคุมความเป็นส่วนตัวใหม่ๆ ทั้งใน Siri, แอปเมล และอีกหลายแห่งทั่วทั้งระบบที่จะช่วยปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น

“iPadOS 15 ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะพัฒนาประสบการณ์การใช้งาน iPad ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม” Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ Apple กล่าว “การทำงานแบบมัลติทาสก์ที่ง่ายดายยิ่งขึ้น, ดีไซน์หน้าจอโฮมแบบใหม่พร้อมวิดเจ็ตแบบผสมผสานและคลังแอป, การจดโน้ตทั่วทั้งระบบด้วย Quick Note, คุณสมบัติแปลภาษาที่ออกแบบมาสำหรับ iPad, SharePlay, ประสบการณ์การใช้งาน Safari ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เครื่องมือใหม่ที่ช่วยให้มีสมาธิและอีกมากมายจะช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

iPadOS 15 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและใช้ความอเนกประสงค์ของ iPad ให้เกิดประโยชน์ได้มากกว่าเดิม

ทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จได้มากขึ้นด้วยการทำงานแบบมัลติทาสก์และปุ่มลัดแป้นพิมพ์

iPadOS 15 ช่วยให้การทำงานพร้อมกันหลายๆ แอปง่ายกว่าที่เคยเป็นมา เมนูการทำงานแบบมัลติทาส์กใหม่จะปรากฏที่ด้านบนของแอป ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งาน Split View หรือ Slide Over ได้เพียงแค่แตะครั้งเดียว ตอนนี้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงหน้าจอโฮมได้อย่างรวดเร็วขณะที่กำลังใช้ Split View ทำให้เข้าใช้งานแอปที่เหมาะสมได้ง่ายดายกว่าที่เคยเป็นมา และเมื่อใช้เชลฟ์ใหม่ ผู้ใช้ก็สามารถทำงานแบบมัลติทาสก์ผ่านแอปที่มีหลายหน้าต่างอย่าง Safari และ Pages รวมถึงดูตัวอย่างอีเมลได้อย่างรวดเร็ว 

การใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดภายนอกทำให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นอีกด้วยปุ่มลัดแป้นพิมพ์และแถบเมนูคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาใหม่ทั้งหมด ผู้ใช้สามารถตั้งค่าและสลับระหว่าง Split View และ Slide Over ได้อย่างรวดเร็วด้วยปุ่มลัดใหม่ๆ สำหรับการทำงานแบบมัลติทาส์กได้จากคีย์บอร์ดทันที

iPadOS 15 ทำให้คุณสมบัติอย่าง Split View และ Slide Over สามารถค้นพบได้ง่ายขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น รวมทั้งทรงพลังกว่าเดิม

จัดระเบียบและปรับแต่ง iPad ในแบบของคุณเองด้วยวิดเจ็ตและคลังแอป

ผู้ใช้สามารถวางวิดเจ็ตระหว่างแอปได้แล้วบนหน้าจอโฮม ทำให้สามารถมองเห็นข้อมูลได้มากขึ้นในการเหลือบมองครั้งเดียว อีกทั้งยังมอบประสบการณ์ใช้งานในแบบเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น วิดเจ็ตใหม่ขนาดใหญ่ขึ้นที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับหน้าจอขนาดใหญ่ของ iPad เหมาะไว้ใช้แสดงเนื้อหาเช่น วิดีโอ เพลง เกม รูปภาพ และอีกมากมาย นอกจากนี้ iPadOS 15 ยังมีวิดเจ็ตใหม่ทั้งหมดสำหรับ App Store, ค้นหาของฉัน, Game Center, เมล และรายชื่ออีกด้วย

คลังแอปใน iPad ที่กำลังจะเปิดตัวช่วยจัดระเบียบแอปให้เป็นหมวดหมู่โดยอัตโนมัติ เช่น หมวดหมู่การทำงาน เกม และเพิ่มล่าสุด อีกทั้งยังอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าแอปทั้งหมดได้จาก Dock

ผู้ใช้สามารถวางวิดเจ็ตระหว่างแอปได้แล้วบนหน้าจอโฮมใน iPad ทำให้สามารถมองเห็นข้อมูลได้มากขึ้นในการเหลือบมองครั้งเดียว

บันทึกสิ่งที่คิดด้วย Quick Note และจัดระเบียบด้วย Tags

การจดโน้ตบน iPad ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมเพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้จดบันทึกและเรียบเรียงความคิดได้อย่างง่ายดายขึ้น โดยตอนนี้สามารถใช้โน้ตได้ทั่วทั้งระบบด้วย Quick Note ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการจดโน้ตทุกที่ทั่วทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเว็บใน Safari หรือค้นหาร้านอาหารบน Yelp ผู้ใช้ก็สามารถเปิด Quick Note ได้ทุกที่เพื่อจดความคิดและใส่ลิงก์ ทำให้กลับไปยังสิ่งที่กำลังดูอยู่ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้แอปโน้ตยังมีวิธีใหม่ๆ ในการจัดระเบียบ ทำงานร่วมกัน และจดบันทึกข้อมูล ส่วนแถบก็ช่วยจัดหมวดหมู่และค้นหาโน้ตได้อย่างรวดเร็วด้วย Tag Browser และ Smart Folder ที่จัดระเบียบตามแท็ก สำหรับผู้ใช้ที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นในโน้ตที่แชร์กัน การพูดถึงช่วยให้เตือนเพื่อนและส่งลิงก์ให้พวกเขากลับไปดูโน้ตได้ โดยมุมมองกิจกรรมแบบใหม่จะแสดงการอัปเดตล่าสุดในโน้ต

โน้ตสามารถใช้งานได้ทั้งระบบด้วย Quick Note ใน iPadOS 15 ซึ่งทำให้จดโน้ตได้ทุกที่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

การโทร FaceTime ที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมด้วย SharePlay สำหรับการแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน

FaceTime ช่วยให้ผู้ใช้ติดต่อกับคนสำคัญได้ง่าย และใน iPadOS 15 นั้น การพูดคุยกับเพื่อนๆ และครอบครัวก็จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น วันนี้ผู้ใช้สามารถแชร์ประสบการณ์ร่วมกันด้วย SharePlay™ ขณะพูดคุยกับเพื่อนๆ ด้วย FaceTime ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงใน Apple Music ไปด้วยกัน, การดูรายการทีวีหรือภาพยนตร์ไปพร้อมกัน หรือการแชร์หน้าจอเพื่อดูแอปต่างๆ ด้วยกัน ตัวควบคุมการเล่นที่แชร์กันช่วยให้ทุกคนสามารถเล่น หยุด หรือข้ามไปข้างหน้าได้ ผู้ใช้สามารถขยายการรับชมวิดีโอไปยัง Apple TV พร้อมรับชมและแชร์กับเพื่อนๆ และครอบครัวบน TV ขณะที่เชื่อมต่อกันผ่าน FaceTime นอกจากนี้ SharePlay ยังให้ผู้ใช้แชร์หน้าจอ ซึ่งเหมาะกับการท่องเว็บด้วยกัน

เมื่อมี iPadOS 15 การพูดคุยกับเพื่อนๆ และครอบครัวก็จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

โฉมใหม่ของประสบการณ์การท่องเว็บด้วย Safari

Safari มีแถบที่ได้รับการออกแบบใหม่ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เห็นข้อมูลบนหน้ามากขึ้นขณะท่องเว็บ แถวของแถบเว็บไซต์แบบใหม่จะมีสีเดียวกับหน้าเว็บและรวมแถบ แถบเครื่องมือ และช่องค้นหาไว้ในที่เดียวในดีไซน์แบบกะทัดรัด ส่วนกลุ่มแถบเว็บไซต์มอบวิธีใหม่ๆ ในการบันทึกและจัดการแถบอย่างง่ายดาย ซึ่งเหมาะกับการวางแผนทริป ช็อปปิ้ง หรือจัดเก็บแถบที่ผู้ใช้ดูบ่อยๆ นอกจากนี้ กลุ่มแถบเว็บไซต์ยังซิงค์กันทั้งบน Mac และ iPhone ผู้ใช้จึงสามารถทำโปรเจ็กต์ต่อได้จากทุกที่หรือแชร์งานกับเพื่อนๆ และครอบครัว และตอนนี้ Safari บน iPad ก็รองรับส่วนขยายเว็บที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

Safari พลิกโฉมประสบการณ์การท่องเว็บใหม่ด้วยดีไซน์แถบเว็บไซต์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้เห็นข้อมูลบนหน้ามากขึ้นขณะท่องเว็บ

เครื่องมือช่วยโฟกัส

iPadOS 15 มีเครื่องมืออันทรงพลังที่จะช่วยให้ผู้ใช้มีสมาธิพร้อมลดสิ่งรบกวนสมาธิ นั่นคือ “โฟกัส” ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่จะกรองการแจ้งเตือนโดยพิจารณาจากสิ่งที่ผู้ใช้กำลังทำ ผู้ใช้สามารถตั้งค่าอุปกรณ์เพื่อช่วยให้พวกเขาจดจ่อกับสิ่งที่ทำได้โดยสร้าง “โฟกัส” ในแบบของตนเองหรือเลือกโฟกัสที่แนะนำตามบริบท เช่น ในช่วงเวลางานหรือเวลาจะเข้านอน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถสร้างเพจในหน้าจอโฮมที่ประกอบด้วยแอปและวิดเจ็ตต่างๆ ที่เข้ากับช่วงเวลาที่อยากโฟกัส โดยแสดงเฉพาะแอปที่เกี่ยวข้องและลดสิ่งเบี่ยงเบนความสนใจ

คุณสมบัติใหม่สำหรับสรุปการแจ้งเตือนมอบการรวบรวมการแจ้งเตือนที่สามารถดูได้ตามเวลาที่ผู้ใช้ต้องการ อย่างในช่วงเช้าและช่วงเย็น ทำให้สามารถดูกิจกรรมของวันนั้นได้ตามที่สะดวก

“โฟกัส” เป็นคุณสมบัติใหม่ที่จะกรองการแจ้งเตือนโดยพิจารณาจากสิ่งที่ผู้ใช้กำลังทำ

ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ช่วยขับเคลื่อนคุณสมบัติใหม่สำหรับรูปภาพ

Live Text ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อตรวจหาข้อความในรูปภาพแล้วให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ กับข้อความนั้นได้(1) ตัวอย่างเช่น ภาพถ่ายหน้าร้านอาจแสดงหมายเลขโทรศัพท์และตัวเลือกให้โทรไป และยังมี Visual Look Up ที่ให้ผู้ใช้ระบุวัตถุในภาพได้ อย่างดอกไม้บางชนิด หรือสุนัขบางสายพันธุ์

และตอนนี้ Spotlight ยังสามารถค้นหาทั้งแอปรูปภาพและรูปภาพบนเว็บ พร้อมแสดงผลลัพธ์ในแบบใหม่หมดที่มาพร้อมข้อมูลน่าสนใจสำหรับรายชื่อในบริบทอย่าง บทสนทนาล่าสุด รูปภาพที่แชร์กัน และตำแหน่งหากพวกเขาแชร์ผ่านค้นหาของฉัน Spotlight ทำให้การดูรูปภาพแผนที่รถไฟฟ้าใต้ดิน ใบเสร็จ หรือภาพถ่ายหน้าจอของสูตรอาหารง่ายดายยิ่งขึ้น โดยใช้ประโยชน์จาก Live Text นอกจากนี้ Live Text ยังใช้งานกับข้อความที่เขียนด้วยมือได้ ซึ่งเหมาะสมกับการค้นหารูปภาพจากไวท์บอร์ดหรือโน้ต

Live Text ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อตรวจหาข้อความในรูปภาพแล้วให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ กับข้อความนั้นได้

แอปแปลภาษามีให้ใช้บน iPad แล้วพร้อมวิธีใหม่ๆ ในการสื่อสาร

แอปแปลภาษามีบน iPad พร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ทำให้การสนทนาง่ายและเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม เมื่อใช้แอปแปลภาษา การแปลภาษาอัตโนมัติจะตรวจจับว่าใครเป็นผู้พูดและพูดภาษาใด เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสนทนาได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องแตะปุ่มไมโครโฟน หากต้องการสนทนาอย่างเป็นส่วนตัวมากขึ้น มุมมองแบบเห็นหน้าทำให้คู่สนทนาสามารถนั่งตรงข้ามกันแล้ววาง iPad ไว้ตรงกลางพร้อมดูคำแปลของบทสนทนาจากฝั่งของตนเองได้ ตอนนี้ผู้ใช้สามารถแปลข้อความได้จากทุกที่บน iPad เพียงเลือกข้อความแล้วแตะแปล รวมถึงข้อความที่เขียนด้วยมือก็สามารถแปลได้เช่นกัน เมื่อใช้งานคุณสมบัติร่วมกับ Live Text ผู้ใช้ยังสามารถแปลข้อความในรูปภาพได้ด้วย

เมื่อใช้แอปแปลภาษา การแปลภาษาอัตโนมัติจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสนทนาอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องแตะปุ่มไมโครโฟน

สร้างแอปด้วย Swift Playgrounds

Swift Playgrounds คือวิธีเรียนรู้การเขียนโค้ดที่ง่ายและดีที่สุด และตอนนี้ด้วย Swift Playgrounds 4(2) ผู้ใช้ก็มีเครื่องมือในการสร้างแอปบน iPad ทั้งสำหรับ iPhone และ iPad ไว้พร้อมลง App Store โดยตรง โดยมอบช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างแอปและแชร์ให้ผู้คนทั่วโลก(3) โค้ดจะปรากฏทันทีบนหน้าต่างตัวอย่าง ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้งานแอปแบบเต็มจอเพื่อทดลองดูได้ ผู้ใช้สามารถเปิดและแก้ไขรูปแบบโปรเจ็กต์แบบเปิดใหม่บนแพ็คเกจ Swift ใน Switft Playgrounds สำหรับ iPad รวมถึงใน Xcode และ Mac ซึ่งช่วยให้สามารถพัฒนาแอปใน iPad และ Mac ได้อย่างอเนกประสงค์ยิ่งขึ้น

Swift Playgrounds 4 มอบวิธีใหม่ๆ สำหรับทุกคนในการสร้างแอปและแชร์กับผู้คนทั่วโลก

คุณสมบัติเพิ่มเติมของ iPadOS 15

  • Universal Control ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับใช้เมาส์และคีย์บอร์ดเดียวทั้งบน iPad และ Mac ได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ผู้ใช้สามารถลากแล้ววางเนื้อหาไปมาระหว่างอุปกรณ์ได้เลย ซึ่งเหมาะกับการสเก็ตช์ภาพด้วย Apple Pencil บน iPad แล้วลากไปวางในสไลด์ Keynote บน Mac
  • Shared with You ทำงานทั่วทั้งระบบเพื่อหาบทความ เพลง รายการทีวี รูปภาพ และอื่นๆ ที่แชร์ไว้ในการสนทนาของแอปข้อความ และนำมาแสดงให้ผู้ใช้เห็นในแอปอย่างรูปภาพ, Safari, Apple News, เพลง, พ็อดคาสท์ และ Apple TV อย่างสะดวกสบาย ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่สอดคล้องกับบริบทได้ง่ายและรวดเร็ว
  • แอปรูปภาพ ได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดในส่วน “ความทรงจำ” ที่มาพร้อมลุคสดใหม่ อินเทอร์เฟซแบบโต้ตอบได้ และการผสานการทำงานเข้ากับ Apple Music ซึ่งใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อปรับแต่งการแนะนำเพลงที่จะเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับความทรงจำ
  • แอปแผนที่ มอบวิธีใหม่ๆ ในการค้นหาเส้นทางและสำรวจโลก เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดในเมืองที่ดีกว่าเดิมสำหรับเขตต่างๆ ย่านการค้า ระดับความสูง และอาคาร รวมถึงสีและป้ายถนนใหม่ แลนด์มาร์กที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ และโหมดเวลากลางคืนใหม่ที่มีแสงจันทร์ส่องสว่าง
  • ความเป็นส่วนตัว ได้รับการยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยการปกป้อง คุณสมบัติด้านความโปร่งใส และตัวควบคุมใหม่ คุณสมบัติ “การปกป้องความเป็นส่วนตัวของเมล” ช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ติดตามแอบดูอีเมล ส่วนรายงานความเป็นส่วนตัวของแอปมอบความโปร่งใสให้กับวิธีการที่แอปแชร์ข้อมูลกับบริษัทอื่น(4)
  • Siri ได้รับการออกแบบให้ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ และตอนนี้เมื่อมีการรู้จำคำพูดของ Siri บนอุปกรณ์ การประมวลผลเสียงคำขอที่พูดกับ Siri ทั้งหมดนั้นก็เกิดขึ้นบน iPad ตั้งแต่เริ่มแรก(5) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มาก Siri เพิ่ม Announce Notifications บน AirPods ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์สิ่งที่อยู่บนหน้าจอได้เพียงแค่บอก Siri และยังทำอะไรๆ ได้อีกมากมาย
  • iCloud+℠ มีครบทุกอย่างที่ผู้ใช้ชื่นชอบเกี่ยวกับ iCloud เสริมด้วยคุณสมบัติระดับพรีเมียมใหม่ๆ เช่น Hide My Email, การรองรับ HomeKit Secure Video ที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น และบริการใหม่สุดล้ำเพื่อความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตในชื่อ iCloud Private Relay โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม(6) สมาชิก iCloud ปัจจุบันจะได้รับการอัปเกรดเป็น iCloud+ โดยอัตโนมัติภายในปีนี้ และผู้ใช้สามารถแชร์แผนบริการ iCloud+ ทุกแบบกับสมาชิกกลุ่มการแชร์กันในครอบครัวได้ เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับคุณสมบัติใหม่ๆ พื้นที่จัดเก็บข้อมูล และประสบการณ์การใช้งานอันเหนือชั้นที่มาพร้อมกับบริการนี้
  • คุณสมบัติการช่วยการเข้าถึงได้รับการออกแบบให้ทำงานเหมือนกับที่ผู้ใช้ต้องการ ตอนนี้ ตัวอ่านหน้าจอ VoiceOver ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อตรวจดูวัตถุในรูปภาพ ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นพบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้คน ข้อความ ข้อมูลในตาราง และวัตถุอื่นๆ ในรูปภาพ การรองรับฮาร์ดแวร์ติดตามดวงตาของบริษัทอื่นช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุม iPad โดยใช้เพียงดวงตาของตัวเอง เสียงพื้นหลังจะเล่นอย่างต่อเนื่องและจะผสมผสานหรือซ่อนอยู่ภายใต้เสียงอื่นๆ และเสียงของระบบเพื่อกลบสภาพแวดล้อมอันไม่พึงประสงค์หรือเสียงจากภายนอก ทำให้ผู้ใช้มีสมาธิ รู้สึกสงบ หรือได้พักผ่อน Sound Actions ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมสวิตช์ในแบบของตนเองเพื่อให้ทำงานร่วมกับเสียงปาก ผู้ใช้สามารถตั้งค่าจอแสดงผลและขนาดข้อความด้วยตนเองได้ทีละแอป

ความพร้อมใช้งาน

สมาชิกโปรแกรมนักพัฒนา Apple สามารถใช้งาน iPadOS 15 รุ่นตัวอย่างได้ที่ developer.apple.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และผู้ใช้ iPadOS จะสามารถใช้งานรุ่นเบต้าสำหรับบุคคลทั่วไปได้ในเดือนหน้าที่ beta.apple.com คุณสมบัติซอฟต์แวร์ใหม่จะเปิดให้ใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ iPad mini 4 และใหม่กว่า, iPad Air 2 และใหม่กว่า, iPad รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า และ iPad Pro ทุกรุ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่apple.com/ipados/ipados-previewคุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คุณสมบัติบางประเภทอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาคหรือบางภาษา

1  Live Text: คุณสมบัติกล้องสดจะมาพร้อมกับการอัปเดต iPad ภายหลังภายในปีนี้

Swift Playgrounds 4 จะพร้อมให้ดาวน์โหลดสำหรับ iPadOS ภายหลังในปีนี้ ส่วนเวอร์ชั่น Mac จะพร้อมให้ดาวน์โหลดในต้นปี 2022

จำเป็นต้องมีสมาชิกโปรแกรมนักพัฒนา

รายงานความเป็นส่วนตัวของแอปจะมาพร้อมกับการอัปเดตซอฟต์แวร์สำหรับ iOS 15, iPadOS 15 และ watchOS 8

มีให้ดาวน์โหลบน iPhone และ iPad ที่มี A12 Bionic หรือใหม่กว่า จำเป็นต้องดาวน์โหลดรูปแบบเสียงพูด เสียงจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ Apple หากผู้ใช้เลือกใช้เพื่อปรับปรุง Siri และการป้อนตามคำบอกให้ดีขึ้น

แผน iCloud+: 50GB พร้อมกล้อง วิดีโอ HomeKit เพื่อความปลอดภัย 1 ตัว (35 บาท ต่อเดือน), 200GB พร้อมกล้อง วิดีโอ HomeKit เพื่อความปลอดภัย ไม่เกิน 5 ตัว (99 บาท ต่อเดือน) และ 2TB พร้อมกล้อง วิดีโอ HomeKit เพื่อความปลอดภัย แบบไม่จำกัดจำนวน (349 บาท ต่อเดือน)

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งห้าของ Apple ได้แก่ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS มาพร้อมประสบการณ์ใช้งานที่ดีเยี่ยมบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง และเสริมสร้างการบริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ใช้ รวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple กว่าแสนคนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และทำให้โลกใบนี้ดีกว่าที่เคยเป็นมา

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News11 นาที ago

ยืนยัน! Samsung Galaxy Z Fold 3 รองรับใช้ S Pen, UWB และอื่นๆ

Samsung Galaxy Z Fol...

ข่าวประชาสัมพันธ์40 นาที ago

เตรียมพบกับ The Virtual Samsung Galaxy Event ใน MWC 2021 สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนกาแลคซี่อีโคซิสเต็ม และนวัตกรรมความปลอดภัยล่าสุด วันที่ 29 มิ.ย. นี้ 00.15 น.

เตรียมพบกับ The Virt...

Android News1 ชั่วโมง ago

หลุดสเปค Mi MIX 4 มาพร้อมชิป Snapdragon 888 Pro แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 120W

หลุดกันอย่างต่อเนื่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

Xiaomi ขึ้นสู่อันดับ 70 ของแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกในปี 2021 ด้วยมูลค่าแบรนด์ที่เพิ่มขึ้น 50% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วตามรายงานของ Kantar

ปักกิ่ง ประเทศจีน &#...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

Facebook เปิดฟีเจอร์ใหม่ Facebook Shops ให้นักช้อปชาวไทยเลือกซื้อสินค้าที่ชอบ ได้จากแอปพลิเคชันในเครือง่ายขึ้น

วันนี้ Facebook...

Advertisement