คลิปทดสอบ iPad Pro 11 ดีทุกอย่าง แต่แตกหักง่ายไปหน่อยไหม [ชมคลิป]

ก่อนจะดูคลิปนี้ผมอยากให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของ Apple เพื่อใจไว้บ้าง เพราะอาจจะเห็นภาพบาดตาบาดใจที่รับไม่ได้ก็ได้ เพราะการทดสอบนี้เกิดขึ้นจากมืออาชีพที่ทดสอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสายโหดมาตลอดอย่าง JerryRigEverything ซึ่งในคลิปนี้ถึงคราวของ iPad Pro รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมา 2 รุ่นก็คือ iPad Pro 11 นิ้ว และ iPad Pro 12 นิ้ว

แน่ว่าการทดสอบของ JerryRigEverything จะเริ่มทดสอบด้วยการใช้มีดคัตเตอร์และอุปกรณ์ปลายแหลมทดสอบหน้าจอแสดงผล กระจกตรงบริเวณกล้องถ่ายรูป และถ้าเพื่อนๆ จำได้ก็จะทราบดีว่า iPad Pro รุ่นใหม่นี้จะมี Apple Pencil เป็นอุปกรณ์เสริม ซึ่งการทดสอบในช่วงแรกก็ทำเอาคนดูตกใจแล้ว

เพราะทาง Jerry ได้นำปากกา Apple Pencil มาทดสอบด้วยการหักดู ผลปรากฎว่ามันหักได้อย่างง่ายดาย แบบที่ไม่ได้ออกแรงอะไรเยอะ และช่วงท้ายคลิปพีคกว่าช่วงแรกอีกเมื่อ Jerry ได้ทำการทดสอบ iPad Pro 11 ว่าจะมีความแข็งแรงขนาดไหนผลปรากฎออกมามีชะตากรรมเหมือนกับ Apple Pencil ที่ดูเหมือนว่ามันหักได้ง่ายดาย แล้วยังงี้เราลองนึกว่าเราใส่กระเป๋าไปทำงานและมีคนเผลอทับไปหรือมีกระเป๋าหนักๆ ทับลงไปในลักษณะที่มีแรงกดตรงกลางสภาพที่ออกมาก็คงไม่แคล้วเหมือนกับในคลิปนี้แน่ๆ เลย

สรุปแล้วในความคิดผมทุกอย่างถือว่าดีทุกอย่างสำหรับ iPad Pro 11 เพราะจากการทดสอบของ Jerry iPad Pro 11 เครื่องนี้ก็ผ่านมาได้ทุกอย่างเหลืออย่างเดียวก็คือความแข็งแรงของตัวเครื่องที่ดูแล้วจะเปราะบางเกินไป เพื่อนๆ ดูคลิปนี้แล้วมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างอย่าลืมบอกกันบ้างนะครับ

ที่มา JerryRigEverything