แรงขึ้นเยอะ…ลือ iPad mini 8 จะได้ใช้ชิป A20 Pro อัปเกรดประสิทธิภาพจัดเต็ม!

โดย Map

iPad mini 8 มีข่าวลือออกมาสักพักว่าอาจได้อัปเกรดหน้าจอเป็น OLED สักที ล่าสุดมีอีกรายงานว่ารุ่นถัดไปนี้จะได้ประสิทธิภาพขึ้นมาอีกเยอะเช่นกัน ด้วยชิป A20 Pro รุ่นใหม่!

โดยทิปส์เตอร์ Kang เผยผ่าน Weibo ว่า Apple อาจเพิ่มประสิทธิภาพให้ iPad mini 8 สูงขึ้นไปอีก ด้วยการใช้ชิปเซ็ต A20 Pro ซึ่งเป็นชิปใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวกับ iPhone 18 และ iPhone จอพับรุ่นแรกเลยด้วย

หากเรื่องนี้จริง iPad mini 8 จะเป็นไอแพดรุ่นแรกที่ได้ใช้ชิป 2nm เลยทีเดียวครับ ซึ่งชิป A20 Pro ที่ผลิตด้วยกระบวนการ 2nm นั้นคาดว่าจะมีประสิทธิภาพสูงขึ้น 15% และจัดการพลังงานได้ดีกว่าเดิมอีก 30% เมื่อเทียบกับชิป A19 Pro เดิมที่ผลิตแบบ 3nm

แต่ต้องอย่าลืมว่า iPad mini 7 รุ่นปัจจุบันนั้นใช้ชิป A17 Pro อยู่นะ หากรุ่นถัดไปข้ามมาถึง A20 Pro เลย ประสิทธิภาพก็จะเพิ่มมากกว่า 15% แน่นอน เป็นการอัปเกรดแบบยิ่งใหญ่แน่นอน (ถ้าจริงน่ะนะ)

จากรายงานส่วนใหญ่ที่เผยออกมา ระบุว่า iPad mini 8 จะเปิดตัวในช่วงไตรมาส 3 ปี 2026 นู่นเลย รอดูกันว่า ปีหน้าเราจะได้ iPad mini ที่ทรงพลังและน่าเล่นสักแค่ไหน

ที่มา : Gizmochina

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More