Connect with us

Apple News

พรีวิว iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์ 256GB เครื่องศูนย์ไทย สัมผัสแรกชอบมั้ย?

Published

on

พรีวิว iPad mini รุ่นที่ 6 แท็บเล็ตขนาดกะทัดรัด ตัวเครื่องเพรียวบาง มาพร้อมหน้าจอขนาด 8.3 นิ้ว และมาพร้อมชิป A15 Bionic เหมือนกับ iPhone 13

พรีวิว iPad mini รุ่นที่ 6

iPad mini รุ่นใหม่ของปีนี้มาในกล่องสีขาวเรียบๆ คล้ายกับ iPad Air รุ่นล่าสุด โดยฝากล่องจะมีรูปตัวเครื่องและเป็นสีเดียวกับเครื่องอยู่ในกล่อง ซึ่งสีในพรีวิวครั้งนี้เป็นสีใหม่ด้วย นั่นก็คือ สีสตาร์ไลท์

พรีวิว iPad mini รุ่นที่ 6

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ได้แก่ ตัวเครื่อง iPad mini, สายชาร์จ USB-C, อะแดปเตอร์ USB-C 20W, คู่มือการใช้งาน และสติกเกอร์โลโก้ Apple

พรีวิว iPad mini รุ่นที่ 6

iPad mini รุ่นที่ 6 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีสันอันสวยงาม สีชมพู สีม่วง สีเทาสเปซเกรย์ และสีสตาร์ไลท์ ที่เป็นโทนสีขาวทองอ่อนๆ ให้ความรู้สึกที่เรียบหรู

iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์

หน้าจอแสดงผลของแท็บเล็ตไซส์มินินี้เป็นแบบ Liquid Retina ขนาด 8.3 นิ้ว ถ้าเทียบกับขนาด iPad mini รุ่นที่ 5 ก็ขนาดที่เล็กลงนิดหน่อย หรืออาจพูดได้ว่าขนาดพอๆ กับรุ่นก่อนหน้า แต่ได้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเพราะขอบจอที่แคบลงนั่นเอง

iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์

เพื่อให้เห็นขนาดตัวเครื่องที่ชัดเจนมากขึ้น ขอจับมาเทียบกับ iPhone 12 Pro Max กันสักหน่อย

iPhone 12 Pro Max vs iPad mini 6

Apple ได้ทำการย้าย Touch ID ไปรวมเป็นส่วนหนึ่งในปุ่มด้านบน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัย ไม่ว่าจะใช้ในการปลดล็อค iPad mini, ล็อกอินเข้าสู่แอปต่างๆ

iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์
iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์

 หน้าจอมีการเคลือบสารกันแสงสะท้อน และรองรับการแสดงผลแบบ True Tone พร้อมเทคโนโลยี Full Lamination รูปภาพและวิดีโอจะมีสีสันสดใส

iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์

ตอนนี้ iPad mini รองรับ Apple Pencil (รุ่นที่ 2) ซึ่งจะยึดติดกับ iPad mini ด้วยแม่เหล็กเพื่อชาร์จแบบไร้สายและจับคู่ เหมือนกับ iPad Pro โดยแม่เหล็กตรงนี้ต้องบอกเลยนะครับว่ายึดติดแน่นมากๆ ไม่หลุดหรือหล่นหายแน่นอน ติดหนึบสุดๆ

iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์
iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์
iPad mini รุ่นที่ 6 สีสตาร์ไลท์

iPad mini ปีนี้ต้องบอกว่าอัปเกรดแบบก้าวกระโดดเลยก็ว่าได้ โดยมาพร้อมชิป A15 Bionic และ GPU แบบ 5-core นอกจากนี้แล้วก็มาพร้อม iPadOS 15 ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ ได้แก่ เมนูงานมัลติทาสก์ใหม่ โน้ตด่วน การวางวิดเจ็ตที่อัปเดต คลังแอปและอื่นๆ อีกมากมาย

iPad mini 6 A15 Bionic

มาถึงเรื่องกล้องกันบ้าง กล้องหน้าของ iPad mini รุ่นที่ 6 เป็นเลนส์อัลตราไวด์ เซ็นเซอร์ความละเอียด 12MP และขอบเขตของมุมมองที่กว้างขึ้นทำให้ iPad mini รุ่นใหม่รองรับฟีเจอร์ จัดให้อยู่ตรงกลาง (Center Stage) ซึ่งจะแพนกล้องโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้อยู่ในสายตาเสมอในระหว่างที่เคลื่อนที่ไปรอบๆ และถ้ามีคนอื่นมาร่วมด้วย กล้องก็สามารถตรวจจับได้ และจะซูมออกอย่างลื่นไหลเพื่อจัดให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนาได้ง่ายๆ

iPad mini 6 A15 Bionic

กล้องหลังมาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 12MP พร้อม Focus Pixels และรูรับแสงที่ใหญ่ขึ้น เพื่อบันทึกภาพที่คมชัดและสีสันสดใส สพร้อมแฟลช True Tone ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย มีโหมด HDR อัจฉริยะ ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพของรูปภาพให้ออกมาดูดีขึ้นจาก ISP ใหม่ในชิป A15 Bionic

iPad mini 6 Preview

ตัวเครื่องที่เห็นกันอยู่นี้จะเป็นรุ่น Wi-Fi ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ที่เร็วยิ่งขึ้น และความจุตัวเครื่อง 256GB ซึ่งเป็นความจุสูงสุดของ iPad mini ปีนี้แล้ว โดยมีความจุ 64GB เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

iPad mini 6 Preview

iPad mini มาพร้อมพอร์ต USB-C ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุด 5Gbps ซึ่งเร็วกว่าในรุ่นก่อนหน้าถึง 10 เท่า และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม USB-C ได้ทันทีอีกด้วย

iPad mini 6 Preview

เคสที่ได้เห็นนี้เป็นรุ่น Smart Folio สำหรับ iPad mini รุ่นที่ 6 สีส้มอิเล็คทริค สวยโดดเด่นมากๆ ซึ่งเจ้าเคสตัวนี้ใช้แม่เหล็กในการยึดติด แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดง่าย เท่าที่ลองใช้งานคือยึดติดกันแน่นหนามากๆ เลย

iPad mini 6 Preview

สรุปสเปค iPad mini รุ่นที่ 6

 • ขนาดตัวเครื่อง 195.4 x 134.8 x 6.3 มม.
 • น้ำหนัก 293 ก. (Wi-Fi), 297 ก. (Cellular)
 • หน้าจอ 8.3 นิ้ว Liquid Retina (1488 x 2266 พิกเซล)
 • ชิปเซ็ต A15 Bionic
 • ความจุเครื่อง 64GB / 256GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 12MP, f/1.8
 • กล้องหน้า Ultra-wide 12MP, f/2.4
 • ระบบปฏิบัติการ iPadOS 15
 • รองรับลำโพง 2 ตัว สเตอริโอ
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/6, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB-C
พรีวิว iPad mini รุ่นที่ 6

หลังจากได้ที่ลองจับตัวเครื่องครั้งแรก ต้องบอกเลยว่าเป็นแท็บเล็ตที่มีขนาดกำลังดีเลย ตัวเครื่องเพรียวบาง นำ้หนักเบา ถือใช้งานได้คล่องตัวมากๆ และสำหรับรีวิวแบบเต็มๆ ดูได้ที่ YouTube

iPad mini รุ่นที่ 6 เปิดให้สั่งซื้อได้แล้วที่ apple.com หรือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended1 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก