ติดตามพวกเรา

Apple News

นักวิเคราะห์คาด iPad 2 จะยกเลิกขาย, iPad 4 จะกลับมา และ iPad Air รุ่นใหม่ใช้ชิป A8 พร้อม Touch ID

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Ming-Chi-Kuo นักวิเคราะห์หลักทรัพย์เคจีไอ ที่เคยคาดการณ์ทิศทางผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้อย่างแม่นยำมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดได้คาดการณ์ทิศทางและการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในปี 2014 ของ Apple ออกมาแล้ว

Apple iPad

  • iPad 2 จะยกเลิกการผลิตและยกเลิกการวางจำหน่ายในไตรมาสแรกของปี 2014

iPad 2 เป็นรุ่นที่เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2011 และเป็นรุ่นที่ไม่ได้มีหน้าจอแบบ Retina มีชิปประมวลผล A5 จะถูกยกเลิกการผลิตและการวางจำหน่ายตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้ ถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับใช้ในการศึกษาของนักเรียน โดย Apple อาจจะยังคงเก็บไว้เป็นเวอร์ชั่นสำหรับการศึกษาต่อไป

  • iPad 4 หรือ iPad with Retina Display จะกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง

iPad 4 จะกลับมาทำตลาดอีกครั้ง (อาจจะวางจำหน่ายเฉพาะบางประเทศ) แต่ Ming-Chi-Kuo ไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก ซึ่งอาจจะมาแทนที่ iPad 2 และด้วยหน้าจอแบบ Retina, พอร์ตเชื่อมต่อ Lightning และชิปประมวลผล A6X ถือเป็นจุดเด่นของ iPad 4

 

iPad-Air-iPad-mini-2

  • iPad Air จะอัพเกรดรุ่นใหม่ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

Ming-Chi-Kuo บอกว่า iPad รุ่นถัดไปน่าจะมาพร้อมชิปประมวลผลรุ่นใหม่ (A8) และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID เหมือนกับรุ่น iPhone 5s และเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 หรือช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเร็วกว่าปกติที่เคยเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน

  • ความเป็นไปของ iPad mini รุ่นใหม่ในปี 2014 คือ “ความบาง”

จากการได้รับความนิยมอย่างมากในรุ่น iPad Air เรื่องความบาง และ iPad mini ยังมาพร้อมชิปประมวลผล A7 หน้าจอแสดงผลแบบ Retina ในปลายปีที่ผ่านมา ถือเป็นรุ่นที่สมบูรณ์แล้วไม่น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ความเป็นไปของ iPad mini รุ่นใหม่ในปี 2014 คงจะเป็นเรื่องของความบางยิ่งขึ้น

 

iPad Pro

Ming-Chi-Kuo ให้ความเห็นว่า iPad หน้าจอยักษ์ไม่น่าจะเปิดตัวในปีนี้ ถึงแม้จะมีข่าวลือว่า Apple กำลังพัฒนา iPad 12.9 นิ้ว เพราะทีมพัฒนาซอฟต์แวร์น่าจะให้ความสำคัญในการพัฒนา iWatch มากกว่า

ตามความเห็นของ Ming-Chi-Kuo สรุปได้ง่าย ๆ คือ iPad 4 จะกลับมาแทนที่ iPad 2, iPad Air รุ่นใหม่จะอัพเกรดสเปค และ iPad mini รุ่นใหม่จะยังคงเหมือนเดิมแต่เน้นดีไซน์ใหม่ ส่วนของจริงจะออกมาหน้าตาแบบไหนนั้นต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : 9to5mac

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone SE เริ่มต้น 900 บาท ซื้อที่ไหนได้บ้าง เดือนมกราคม 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iPhone SE สมาร์ทโฟนสำหรับคนชอบจอเล็ก พกพาได้ อัปเดทราคาล่าสุดเริ่มต้น 900 บาท และหาซื้อค่อนข้างยากแล้ว มาดูกันว่ามีช้อปไหนที่ยังพอมีเครื่องบ้าง

iPhone SE price in January 2020

ราคาล่าสุด iPhone SE เริ่มต้น 900 บาท

  • ราคาล่าสุด iPhone SE เริ่มต้น 900 บาท มีขายที่ทรูช้อป โดยเป็นราคาสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม และสมัครแพ็กเกจ 899 ขึ้น จ่ายล่วงหน้า 5,000 บาท (ดูรายละเอียดที่นี่)
  • iPhone SE 32GB ราคาเครื่องเปล่า 9,900 บาท
  • iPhone SE 128GB ราคาเครื่องเปล่า 18,600 บาท

สำหรับช้อปอื่นๆ ทั้ง AIS และ dtac ไม่มีข้อมูลของ iPhone SE แล้ว รวมถึง App Store ก็ได้ยกเลิกการวางขายไปแล้ว ถ้าใครพบว่าช้อปมือถืออย่างเป็นทางการที่ไหนมีขายอยู่ คอมเม้นท์บอกเพื่อนๆ ด้วยนะ

อ่านต่อ...

Apple News

Mighty Bear Games เปิดตัว ‘Butter Royale’ เกมแนวฟู้ดไฟต์แบบเล่นได้หลายคนบน Apple Arcade

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Butter Royale

Mighty Bear Games สตูดิโอผู้พัฒนาเกมออนไลน์รุ่นใหม่ๆ ได้เปิดตัว ‘Butter Royale’ เกมแนวฟู้ดไฟต์แบบเล่นได้หลายคนที่ดัดแปลงแนวเกมอันโด่งดังให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัว โดยเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้แข่งขันกันอย่างดุเดือดเหมือนอยู่ในศึก Battle Royale คุณสามารถเล่นเกมที่ออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวนี้ได้เฉพาะบน Apple Arcade ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกเกมบน App Store เท่านั้น 
 
ตัวเกมมีฉากเป็นโลกอนาคตที่อาวุธถูกแบนทั่วโลก ผู้เข้าแข่งขันจะได้สนองความอยากแข่งขันด้วยการยิงอาหารใส่กันบน Butter Island โดยใช้เครื่อง ‘Nutritionally Operated Machines’ (NOMs) เพื่อยิงอาหารใส่ผู้เล่นคนอื่นในแมทช์ความยาว 5 นาที พร้อมๆ กับหนีเนยที่กำลังไหลท่วมเพื่อไปยังโซนปลอดภัย 
 
ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบออฟไลน์กับ AI หรือแข่งเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายแบบออนไลน์กับผู้เล่นอีก 32 คน ซึ่งเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและหลายคน แถมยังมีตัวละครที่มีประวัติ อายุ และเพศให้เลือกเล่นได้หลากหลายถึง 52 ตัว ส่วนการควบคุมก็ออกแบบมาให้เล่นง่าย แม้แต่ผู้เ่ล่นที่ไม่คุ้นกับการเล่นเกมมาก่อนก็สามารถเรียนรู้วิธีเล่นได้อย่างรวดเร็ว 
 
‘Butter Royale’ สามารถเล่นได้ทั้งบน iPhone, iPad, Apple TV และ Mac อีกทั้งยังสามารถเล่นผ่านการแชร์กันในครอบครัวได้สูงสุด 6 คนเพียงสมัครสมาชิก Apple Arcade ครั้งเดียว โดยผู้ใช้ Apple Arcade สามารถเล่นเกมใหม่ๆ ทั้งหมดในแค็ตตาล็อกที่มีให้เล่นที่นี่ที่เดียวกว่า 100 เกมแบบไม่จำกัดทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV การสมัครสมาชิกช่วยให้คุณเข้าถึงเกมเวอร์ชั่นเต็มได้ทุกเกม รวมถึงอัพเดทและภาคเสริมทั้งหมด โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อเพิ่มเติม
 
Simon Davis, CEO ของ Mighty Bear Games กล่าวว่า “เราออกแบบ ‘Butter Royale’ โดยยึดแนวคิดว่าต้องสนุกและเล่นได้ทุกคน เราอยากให้ทุกคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือปู่ย่าตายายชอบเกมนี้ แล้วก็เจอตัวละครที่สื่อถึงตัวตนของพวกเขา” 
 
“เราตั้งใจออกแบบให้ ‘Butter Royale’ เป็นเกมยิงที่ไม่มีความรุนแรงเพื่อให้ผู้เล่นที่อายุน้อยสามารถเล่นได้อย่างไร้กังวล ผมเลยคิดว่าทำเป็นธีมฟู้ดไฟต์เหมาะสมสุดแล้ว” Davis กล่าว 
 
‘Butter Royale’ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไป และตัวเกมไม่มีการแชท โฆษณา กล่องสมบัติ หรือการซื้อในแอพ 
 
Mighty Bear Games เป็นสตูดิโอนักพัฒนาเกมที่สนับสนุนโดยผู้ลงทุนที่ได้พัฒนาเกมออนไลน์บนมือถือแบบเล่นหลายคนที่มีผู้เล่นอย่างล้นหลาม อีกทั้งยังมีทีมที่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญในวงการเกมจาก King, Ubisoft, EA, Lucasarts, Disney, Bigpoint, Gameloft และ Jagex สตูดิโอสร้างเกมที่ผสมผสานความละเอียดของเกมบนเดสก์ท็อปกับความเข้าถึงง่ายของมือถือ ‘Butter Royale’ คือเกมที่ Mighty Bear Games’ เปิดตัวเป็นเกมที่ 3
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Arcade ที่นี่ 
อ่านต่อ...

Apple News

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 13.3.1 และ iPadOS 13.3.1 Beta 3 ให้นักพัฒนาเรียบร้อย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในวันนี้ Apple ได้ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ iOS 13.3.1 Beta 3 และ iPadOS 13.3.1 Beta 3 ให้กับนักพัฒนาแล้วเรียบร้อยในหมายเลข Build ที่ 17D5050a

สำหรับ iOS 13.3.1 ได้เพิ่มฟีเจอร์การปิดสัญลักษณ์ของตำแหน่งที่เกิดขึ้นจากหน่วยประมวลผล U1 Ultra Wideband ใน iPhone 11 Series ซึ่งจะมีตัวเลือกให้ปิดตำแหน่งสำหรับ Bluetooth, Wi-Fi และ Ultra Wideband มาให้ รวมไปถึงการแก้ไขบัคหรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น

สำหรับใครที่ลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา (Developers) เอาไว้ก็สามารถดาวน์โหลดผ่านตัวเครื่องได้ทันทีครับ

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News1 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง