ติดตามพวกเรา

Apple News

สรุปฟีเจอร์ใหม่ บน iOS6 และรุ่นที่รองรับมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

การเปิดตัว iOS 6 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ ดังนี้

1. Siri

Siri บน iOS 6 ได้เพิ่มความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม โดยครอบคลุมเรื่องของกีฬาเข้ามาด้วย เพิ่มคำสั่งการใช้งานร่วมกับแอพอื่น ๆ ได้มากขึ้น และยังมีฟังก์ชั่น Eye Free คือการใช้งาน siri ในขณะกำลังขับขี่รถยนต์ได้นั่นเอง

 

2. Integrate ร่วมก้บ Facebook

หลังจาก iOS 5 มีการ Integrate ร่วมก้บ Twiiter มาให้แล้ว คราวนี้  iOS 6 เลยจัดการ Integrate ร่วมก้บ Facebook ให้เรียบร้อย นั่นก็หมายความว่าเราสามารถแชร์ อัพเดทสถานะต่าง ๆ ไปยัง Facebook ได้เลยครับ

 

3. Passbook 

Passbook คือบริการรวมทุกการใช้จ่ายไว้ที่เดียวแบบ All in One ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายเกี่ยวกับการบิน ตั๋วต่าง ๆ บัตรเครดิต และคูปอง พร้อมระบบแจ้งเตือน

 

4. Phone

เพิ่มความสามารถเลือกรับสาย ตัดสาย หากไม่สะดวกรับสายก็ส่งข้อความหรือแจ้งเตือนใหม่ทีหลังได้

 

5. Accessibility. 

ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานหรืออำนวยความสะดวกผู้ปกครองหรือผู้ดูแลที่จะช่วยจัดการเกี่ยวกับ Device ต่าง ๆ ให้มีการบริหารการจัดการที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

6. Facetime

สำหรับ iOS 6 เราสามารถใช้งาน Facetime ผ่านเครือข่าย 3G ได้แล้ว (จากเดิมจำกัดการใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น ) และสามารถใช้เบอร์โทรศัพท์หรืออีเมล์ในการสนทนาได้

7. Safari

เพิ่ม iCloud Tabs สำหรับการซิงค์แท็บที่เปิดในอุปกรณ์อื่นได้

 

8. Shared Photo Streams

เราสามารถแบ่งปันหรือแชร์ภาพจาก Photo Streams ได้แล้ว

 

9. VIP Email

ติดดาวให้กับบุคคลพิเศษ และตั้งค่า VIP Mail  เตือนแบบ PopUp หรือ Alert บนหน้า Lockscreen ได้ด้วย

 

10. Maps

บน iOS 6 มาพร้อมระบบแผนที่แบบใหม่แบบ 3D และแมีระบบแจ้งสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ระบบนำทางแบบ turn-by-turn และแน่นอนสามารถใช้งานร่วมกับ Siri ได้

และที่สังเกตุเห็นคือมีการปรับปรุง App Store ใหม่ แสดงรายชื่อแอพแบบกริด จากเดิมจะเป็นแบบ List หรือรายการ

และสำหรับรุ่นที่สามารถอัพเป็น iOS6 ได้รายละเอียดตามในภาพด้านล่างครับ โดยจะมีรุ่น iPhone 3GS , 4/4S  iPod Touch 4th , iPad 2 และ New iPad

Apple News

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำ iPhone รุ่นราคาถูกออกมาตั้งแต่ iPhone XR มาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้มีรายงานออกมาจาก Omdia ว่า iPhone XR นั้นเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 2019 เลยทีเดียว

จากตาราง iPhone XR ทำยอดขายไปได้ถึง 46.3 ล้านเครื่องในปี 2019 และตามมาด้วย iPhone 11 ที่ขายได้ถึง 37.3 ล้านเครื่องแม้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ส่วนรุ่นที่ขายได้รองลงมาในอันดับที่ 3 – 5 เป็น Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy A10 / A50 และ A20 ตามลำดับ ขณะที่เรือธงรุ่นแรกในตารางนี้อย่าง iPhone 11 Pro Max ก็อยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก 5 รุ่นข้างต้น ที่ 17.6 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกยกเลิกไป แต่ทาง Qualcomm ก็จัดงานในสหรัฐฯ แทนด้วยหัวข้อ “ก้าวต่อไปของ 5G” ซึ่งไฮไลต์สำคัญเป็นโมเด็ม 5G รุ่นที่ 3 อย่าง X60 ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดสูงมากๆ และยังประกาศด้วยว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทดสอบโมเด็มดังกล่าวด้วย โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple ที่จะใช้ใน iPhone 12 ครับ

หากเรื่องนี้เป็นความจริงถือว่ามีการเซอไพรซ์เบาๆ เพราะ Apple และ Qualcomm ต่างเคยฟ้องร้องกันมาก่อนด้วย ทั้งนี้ โมเด็ม X60 ที่เปิดตัวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

นอกจากนี้ Qualcomm เปิดเผยด้วยว่าชิป X60 จะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 แต่ด้วยตารางเวลาแล้ว Apple อาจทำสัญญ่าพิเศษกับ Qualcomm เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 แบบ Exclusive

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

Justin Bieber ออกมิวสิควิดีโอใหม่ “Changes” รับชมได้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Justin Bieber และผู้กำกับ Michael D. Ratner ร่วมกันผนึกกำลังสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอใหม่ของไตเติ้ลแทร็คสุดฮิตจากอัลบั้ม CHANGES ที่มีให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น โดยอัลบั้มที่ 7 ของ Justin ได้รับความนิยมถล่มถลายจนติดอันดับ 1 ทั่วโลก สร้างความสำเร็จให้เขาอย่างล้นหลามในวัยเพียง 25 ปี นับว่าเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ประสบความสำเร็จในระดับนี้ Bieber บอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิตก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ผ่านทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งของรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดาซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา Justin รอคอยการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลในขณะที่วิดีโอดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงอีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยความหมายอันทรงพลัง
 
Justin Bieber บอกกับ Apple Music ว่า ผมถ่ายทำวิดีโอพวกนี้ในโลเคชั่นที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สถานที่เหล่านี้มีความหมายสำหรับผมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกตื่นเต้นที่แฟนๆ จะได้ฟังเพลงพร้อมอินไปกับความหมาย
 
วิดีโอสำหรับแทร็ค “Changes” นี้เป็นวิดีโอที่ 2 จาก 4 วิดีโอที่จัดทำขึ้นสำหรับอัลบั้ม CHANGES กำกับโดย Michael D. Ratner และอำนวยการผลิตโดย OBB Pictures วิดีโออื่นๆ จะเปิดให้รับชมบน Apple Music ในสัปดาห์ต่อๆ ไป
 
ชมวิดีโอได้ที่ Apple Music http://apple.co/JBVideos
 
ชมรายการสัมภาษณ์ย้อนหลังของ Bieber กับ Zane Lowe ที่ Apple Music ได้ที่ apple.co/changesinterview
อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง