Connect with us

Apple News

iOS 18 รองรับวิดีโอคอลในการใช้งานฉุกเฉิน Emergency SOS เพื่อการช่วยเหลือที่ง่

Published

on

มีรายงานของ iOS 18 มาเพิ่มเติมกันต่อครับ โดย iOS รุ่นใหม่ช่วยให้ผู้ใช้งาน iPhone ที่ตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่หน่วยช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน (Emergency SOS) ได้ด้วยการอัพเดทฟีเจอร์ SOS ฉุกเฉินแบบใหม่เข้ามาใช้งานคือการวิดีโอคอลได้ด้วย

ฟีเจอร์ Emergency SOS รองรับการใช้งานวิดีโอสด (Live Video) แล้ว ซึ่งหมายความว่าเมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติ SOS แล้ว เราสามารถส่งวิดีโอสตรีมมิ่งและสื่อที่บันทึกไว้ไปยังเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินได้ ทั้งนี้ หน่วยกู้ชีพก็ยังสามารถร้องขอให้ผู้ใช้งานแชร์วิดีโอหรือภาพวิดีโอจากแอพรูปภาพได้ด้วย ซึ่ง Apple ระบุว่าสิ่งนี้จะช่วยให้กู้ชีพหรือช่วยเหลือได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมและเร็วขึ้นด้วย

ทั้งนี้ วิดีโอก็จะถูกส่งผ่านการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยไปยังหน่วยกู้ชีพ โดยตัวเลือกนี้อาจอนุญาตให้ผู้ที่อยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินสามารถส่งข้อมูลสำคัญอย่างสถานที่เพื่อประเมินการบาดเจ็บ ความเสี่ยง หรือเพื่อใช้เป็นหลักฐานในภายหลังได้ทั้งหมด

สำหรับฟีเจอร์ Emergency SOS เป็นคุณสมบัติบน ‌iPhone‌ และ Apple Watch ที่จะโทรไปยังหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่โดยอัตโนมัติ และแชร์ตำแหน่งให้กับบริการฉุกเฉิน ซึ่งการทำงานจะมาจากการตรวจจับการชน การตรวจจับการล้ม และ SOS ฉุกเฉินผ่านคุณสมบัติดาวเทียมครับ

ที่มา : MacRumors

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก