ฟีเจอร์ใหม่ iOS 11 แชร์ Wi-Fi ให้เพื่อนโดยไม่ต้องบอกรหัสผ่าน

การแชร์รหัสผ่าน Wi-Fi บนอุปกรณ์ iOS ให้กับเพื่อนๆ เพื่อให้สามารถต่อ Wi-Fi ที่ปล่อยจากเครื่องของเราได้จะไม่จำเป็นอีกต่อไป เมื่อล่าสุด iOS 11 ได้เพิ่มฟีเจอร์ส่งรหัสผ่านไปยังเครื่องที่ต้องการให้เชื่อมต่อแบบอัตโนมัติ

ตามรายงานดูเหมือนว่า Apple ต้องการที่แก้ปัญหาเกี่ยวกับการบอกรหัส Wi-Fi ให้กับเพื่อนๆ ทุกครั้งที่มีการแชร์ Wi-Fi จาก iPhone หรือ iPad โดยเว็บไซต์ 9to5mac พบว่าฟีเจอร์ใหม่ที่มีอยู่ใน iOS 11 นี้จะช่วยให้เจ้าของเครื่องที่กำลังแชร์ Wi-Fi ผ่านฮอตสปอตส่วนบุคคลไม่จำเป็นต้องบอกรหัสผ่านกับเครื่องที่ต้องการให้เชื่อมต่ออีกต่อไปแล้ว คือเมื่อเครื่องของเพื่อนกดเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่เป็นชื่อเครือข่ายของเรา หน้าจอ iPhone หรือ iPad ของเราจะเด้งกล่องข้อความขึ้นมาทันทีว่าต้องการส่งรหัสผ่าน Wi-Fi ไปยังเครื่องนั้นหรือไม่ หากต้องยินยอมให้เชื่อมต่อก็แค่กดที่ปุ่ม Send Password โดยไม่ต้องบอกให้เพื่อนพิมพ์รหัสผ่านเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะใช้งานได้เฉพาะบนอุปกรณ์ที่รัน iOS 11 เท่านั้น ทั้งเครื่องที่ปล่อย Wi-Fi และเครื่องที่ต้องการต่อ Wi-Fi โดยตามรายงานได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าทุกเครื่องต้องอยู่ในรัศมีที่ใกล้กันเท่านั้นจึงจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้