ติดตามพวกเรา

Apple News

พบโค้ดลับ iOS 11 GM ยืนยัน iPhone 8 มีฟีเจอร์ Portrait Lighting หน้าจอ True Tone Display และอีกเพียบ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iOS 11 GM ยืนยันรหัส D22 หรือ iPhone 8 มาพร้อมฟีเจอร์ Portrait Lighting และเป็นหน้าจอแบบ True Tone Display เหมือนกับหน้าจอของ iPad Pro

เว็บไซต์ 9to5mac รายงานการแกะดูโค้ดภายในระบบปฏิบัติการ iOS 11 GM ซึ่งเป็นตัวทดสอบล่าสุดที่คาดว่าปล่อยให้ได้ใช้งานกันจริงในวันเปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 กันยายนนี้ ก่อนที่จะปล่อยเวอร์ชั่นจริงให้ทุกคนได้ใช้งานอย่างเป็นทางการหลังจากนั้น 1-2 สัปดาห์ โดยการค้นพบแรกใน iOS 11 คือภาพวอลเปเปอร์ใหม่ที่ยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรหัส D22 หรือ iPhone 8 ที่เรียกกันในขณะนี้มีหน้าจอชนิดใหม่แบบ OLED

การค้นพบโค้ดต่อมาคือฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Portrait Lighting คาดว่าจะเป็นส่วนเสริมในการช่วยถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอของ Portrait Mode เดิมที่มีอยู่ใน iPhone 7 Plus ทำเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกชัดตื่นได้ดีมากขึ้น ละลายฉากหลังได้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง 9to5mac เชื่อว่าจะเป็นเวอร์ชั่นทดสอบหรือ beta เหมือนกับ Portrait Mode ในปีที่แล้ว โดยจะรองรับการถ่ายภาพ Contour Light, Natural Light, Stage Light, Stage Light Mono และ Studio Light ซึ่งจะเห็นว่าทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นฟีเจอร์การถ่ายภาพที่จะให้แสงเงาและมิติของภาพออกมาเป็นธรรมชาติเหมือนถ่ายในสตูดิโอ

นอกจากนี้แล้ว ฟีเจอร์ของกล้องยังมีการค้นพบว่ารองรับการบันทึกวิดีโอในระดับ 1080p ที่ความเร็ว 240fps 480MB กับ 1080p ที่ความเร็ว 240fps ในขณะที่การยันทึกวิดีโอระดับสูงสุดทำได้ที่ 4K ความเร็ว 60fps (ทั้ง Footer และ HEVC) 450MB และ 400MB ซึ่งจะให้ภาพวิดีโอที่มีความลื่นมากกว่า 24fps (fotter) 270MB กับ 4K ความเร็ว 24fps (HEVC) 135MB และ 4K ความเร็ว 24fps (Film Style)

ฟีเจอร์ด้านหน้าจอมีการค้นพบว่าเป็นหน้าจอแบบ True Tone Display ความละเอียด 1125 x 2436 พิกเซล ที่สามารถปรับไวท์บาลานซ์ของหน้าจอให้ตรงกับแสงรอบๆ ข้าง และให้สีสันระดับมาตรฐานเทียบเท่ากับภาพยนตร์ดิจิตอล ซึ่งเป็นหน้าจอแบบเดียวกับ iPad Pro นั่นเอง

Face ID อีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่การจดจำใบหน้าที่มีการอ้างถึงโค้ด Pearl ID ซึ่งจะเป็นdkiยืนยันตัวตนแบบใหม่ที่จะมาแทนที่ Touch ID หรือการสแกนนิ้วแบบเดิม ตามที่เคยมีนักพัฒนาค้นพบโค้ดดังกล่าวในเฟิร์มแวร์ของ HomePod

โหมด SOS หรือการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือพบว่าผู้ใช้งานสามารถกดที่ปุ่ม Power และปุ่มเพิ่มเสียงเพื่อเรียกใช้งานได้

นอกจากนี้แล้วยังได้พบความสนุกอีกหลายอย่างใน iOS 11 ไม่ว่าจะเป็นต้วอิโมจิ Jellyfish ในรูปแบบ 3D และตัวอะมิเมชั่นอื่นๆ สำหรับ iMessage ซึ่งขณะนี้ขอเรียกว่า Animoji

AirPods มีการอัปเกรดจาก AirPods 1,1 ไปเป็น AirPods 1,2 แต่ยังไม่มีรายละเอียดถึงการเปลี่ยนแปลงในตอนนี้

กำหนดการเปิดตัว iPhone 8 จะมีขึ้นในวันที่ 12 กันยายนี้ รอติดตามไปพร้อมๆ กันได้ เพื่อไม่ให้พลาดการอัปเดทต่างๆ เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ทุกช่องทางต่างๆ ของเว็บไซต์ iphone-droid.net ทั้งหน้าเพจ iphone-droid.net, Twitter @iphone_droid ได้เช่นกันครับ

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone 6s Plus เริ่มต้น 3,900 บาท เดือนมิถุนายน 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัพเดทราคาล่าสุด iPhone 6s Plus เริ่มต้น 3,900 บาท ประจำเดือนมิถุนายน อีกหนึ่งรุ่นที่ยังมีปุ่มโฮม Touch ID สำหรับใครที่อยากได้ในราคาไม่แพงก็พอมีบางช้อปที่หาซื้อได้

iPhone 6s Plus latest price in june 2020

แม้จะเป็นที่ค่อนข้างเก่าไปแล้ว แต่ต้องบอกว่า iPhone 6s Plus นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Apple ที่มาพร้อมหน้าจอ 3D Touch รับรู้แรงกดได้ และกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 4K

dtac logo

  • iPhone 6s Plus 32GB ราคา 3,900 บาท รองรับเฉพาะเครือข่ายดีแทคเท่านั้น เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

  • iPhone 6s Plus 32GB ราคา 10,900 บาท หรือเริ่มต้น 3,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้านค้าเมื่อใดก็ได้ ควรสอบถามข้อมูลที่จุดขายอีกครั้ง

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาส 4 ของปีนี้ เมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมามักจะเปิดตัวในไตรมาส 3 หรือเดือนกันยายน เนื่องจากในปีนี้ขนาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญจากซัพพลายเออร์

iPhone 12 launch delayed to October

สำนักข่าว Bloomberg รายงานอ้างข้อมูลผู้บริหารจาก Broadcom บริษัทผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านซอฟต์แวร์เซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์หลักของ Apple ที่ผลิตฮาร์ดแวร์อย่างเช่นชิป Wi-Fi สำหรับ iPhone ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาสที่ 4 หรือเดือนตุลาคม จากกำหนดเดิมในเดือนกันยายน

กำหนดการเปิดตัวล่าช้าของ iPhone ในปีนี้ไม่ได้เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้หลายแหล่งข่าวก็มีข้อมูลสอดคล้องกันทั้งจาก WSJ และ Ming-Chi Kuo

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สำหรับ iPhone 13 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ หน้าจอโค้งสไลด์ได้อย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องที่มีความโค้งเว้า และมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ LiDAR Scanner สำหรับเซ็นเซอร์วัดระยะสิ่งของเพื่อสร้างเรนเดอร์ความจริงเสมือนได้สมจริงมากขึ้น

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept

ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนคือการสไลด์ตัวเครื่องออกมาแล้วมีหน้าจอแสดงผลอีกหนึ่งหน้าจอนั่นเอง อีกทั้งปุ่มกดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง ก็จะเป็นปุ่มเสมือนอยู่ที่ขอบหน้าจอโค้ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็อย่าเพิ่งคิดกันไปไกลว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ในเร็วๆ นี้ เพราะที่ได้เห็นทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น!

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซัมซุงปรับโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ปูทางนักเรียนมัธยม ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ซัมซุง พลิกโฉมเว็บแอ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดลล์ เทคโนโลยีส์ จัดโปรโมชั่น Back to school เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอม

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอ...

NAVER LINE5 ชั่วโมง ที่แล้ว

LINE ประเทศไทย ดัน LINE IDOL ขึ้นแท่น Influencer Solutions ครบวงจรตอบโจทย์ธุรกิจในยุค New Normal

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวช...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

หลายคนคงจะได้ยินคำว่...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

บราเดอร์ พัฒนา TRACKMO ระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง