ติดตามพวกเรา

Apple News

Apple ปล่อย iOS 11.2.5 Developer Beta 2 ให้นักพัฒนาได้ทดสอบแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ได้ปล่อย iOS 11.2.5 Developer Beta 1 ให้นักพัฒนาได้ทดสอบไปไม่นาน ก็ได้ปล่อย iOS 11.2.5 และ watchOS 4.2.2 Developer Beta 2 อออกมาให้ทดสอบกันอีกแล้วในวันนี้

เมื่อวานนี้ Apple ได้ทำการปล่อย macOS 10.13.3 Developer Beta 2 ไป และวันนี้ iOS 11.2.5 Developer Beta 2 กับ watchOS 4.2.2 Developer Beta 2 ก็ปล่อยออกมาติด ๆ การอัพเดทเวอร์ชั่น Beta ครั้งนี้เป็นแค่การอัพเดทย่อย ๆ เท่านั้น จึงไม่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด เป็นเพียงการปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดทั่วไปจากเวอร์ชั่นที่แล้ว ซึ่งหากมีฟีเจอร์ใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติมจะอัพเดทให้ทราบกันอีกทีนะครับ

สำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้ง iOS 11.2.5 Developer Beta 2 และ watchOS 4.2.2 Developer Beta 2 นั้น จำเป็นจะต้องมีการติดตั้งโปรไฟล์ Developer Beta Software ไว้แล้วเท่านั้น

วิธีการอัพเดท iOS 11.2.5 Developer Beta 2 และ watchOS 4.2.2 Developer Beta 2 (สำหรับผู้ที่ได้ติดตั้งโปรไฟล์ Developer Beta Software เอาไว้แล้ว) สามารถเข้าไปอัพเดทได้ทันที

เข้าไปที่ Settings(การตั้งค่า) > General(ทั่วไป) > Software Update(รายการอัพเดทซอฟท์แวร์) กดดาวน์โหลดและติดตั้งได้เลยผ่านเครือข่าย Wi-Fi เท่านั้น

สำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้งาน iOS 11.2.5 แต่ไม่ได้เป็นนักพัฒนา สามารถติดตั้งตัว Public Beta ได้ ซึ่งจะมาอัพเดทวิธีติดตั้งให้อีกที

แหล่งที่มา : idownloadblog

Apple News

ลือ! สาย Lightning to USB Type-C ใน iPhone 12 จะเป็นสายถักแบบใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง @L0vetodream ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสายชาร์จของ iPhone 12 ว่า Apple กำลังผลิตสายถักแบบใหม่ที่ใช้เป็นพอร์ต Lightning to USB Type-C แทนที่ USB Type-A

ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็นสาย Lightning to USB Type-C แถมเข้ามาในกล่องของ iPhone 12 ครับ ซึ่งสายถักนี้จะเป็นการเพิ่มความทนทานของสายได้มากกว่าแบบปกติ

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยานี้ และพร้อมเปิดขายจริงในกลุ่มประเทศแรกช่วงเดือนตุลาคมครับ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจาก Apple อยู่

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

Apple News

Apple จ่ายค่าชดเชยเฉียด 3 หมื่นล้านบาท ให้ Samsung จากจอ OLED ที่สั่งได้ไม่ตามเป้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ถือว่าโดนปรับไปอ่วมเหมือนกันสำหรับ Apple ที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Samsung จากการที่ยอดสั่งหน้าจอ OLED นั้นไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ คิดเป็นเงินถึง 950 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.99 หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants เผยว่านสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เผยรายได้และกำไรออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งมีเงินจำนวนหนึ่งที่ได้จากธุรกิจหน้าจอแสดงผล ที่คาดว่าจะเป็นเงินจาก Apple ที่ทำยอดสั่งซื้อ OLED ได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้นั่นเองครับ

สำหรับ Apple เตรียมที่จะเผยรายได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ให้ได้ทราบกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นเลยว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ขายได้ดี

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง