ในที่สุดแอปพลิเคชั่น Instagram ก็ขยายไปยัง iPad แล้วครับ โดยวันนี้ Instagram ได้เปิดตัวแอปเฉพาะสำหรับ iPad เป็นที่เรียบร้อย

Instagram สำหรับ iPad โฟกัสการใช้งาน Reels และเมื่อเปิดแอป ระบบจะพาไปยังหน้า Reels โดยตรง ขณะที่ฟีเจอร์ Stories จะอยู่ที่ด้านบนของหน้าต่าง พร้อมรองรับการส่งข้อความด้วย

ทั้งนี้ก็ยังมีแท็บ “กำลังติดตาม” เฉพาะที่มีตัวเลือกการกรองที่หลากหลาย ตั้งแต่ “ทั้งหมด” จะแสดงโพสต์และ Reels ที่แนะนำจากบัญชีที่ติดตาม ขณะที่ “เพื่อน” จะแสดงโพสต์ที่แนะนำจากบัญชีที่ติดตามและที่ติดตามกลับเท่านั้น และตัวเลือก “ล่าสุด” จะแสดงโพสต์และ Reels ตามลำดับเวลาจากบัญชีที่ติดตาม
Instagram สำหรับ iPad ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่แสดงผลที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้เข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ได้มากขึ้นด้วยการแตะเพียงไม่กี่ครั้ง ทั้งนี้เรายังสามารถดูข้อความและการแจ้งเตือนได้โดยใช้เลย์เอาต์ที่แสดงทั้ง 2 แท็บพร้อมกัน และเมื่อรับชมวิดีโอ ก็สามารถขยายความคิดเห็นได้ในขณะที่วิดีโอยังคงขนาดเต็มได้ด้วย

สำหรับแอป Instagram สำหรับ iPad เริ่มทยอยปล่อยให้ติดตั้งแล้วผ่าน App Store และพร้อมใช้งานบน iPad ที่รองรับ iPadOS 15.1 ขึ้นไป ส่วนดีไซน์แท็บเล็ตแบบใหม่กำลังจะมาในระบบ Android เร็วๆ นี้ด้วยเช่นกันครับ
ที่มา : Instagram