เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เริ่มมีข่าวคราวว่า Instagram กำลังทดสอบเวอร์ชั่น iPad กันอยู่ หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้ต้องรอมานานเป็น 10 ปี (IG เปิดตัวปี 2010) ล่าสุดก็มีความคืบหน้าเพิ่มเติม เชื่อว่าเราอาจได้ใช้เวอร์ชั่นเต็มกันในช่วงปลายปีนี้แล้วครับ!

โดย Mark Gurman ออกมาเผยว่าพนักงาน Meta กําลัง ทดสอบ Instagram เวอร์ชั่น iPad “อย่างแข็งขัน” และเขาคาดว่าแอปจะเปิดตัวในปีนี้ หากไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ

ซึ่งถือเป็นข่าวดีของผู้ใช้เลย เพราะหลังจากที่ Meta เปิดตัวแอป Facebook สําหรับ iPad ไปในปี 2011 ก็เลี่ยงการเปิดตัวแอปของตัวเองในเวอร์ชั่นอื่น ๆ นอกจากมือถือมาตลอด แต่ล่าสุดแอป WhatsApp เวอร์ชั่น iPad ก็เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
ทำให้คาดกันว่าแอป Instagram หรือ IG คงอีกไม่นานเกินรอแน่นอน แม้จะยังไม่มีคำกล่าวจาก Meta ออกมา แต่ใครที่รอใช้งานอยู่ คงได้กดดาวน์โหลดกันเร็ว ๆ นี้แน่ครับ!
ที่มา : Macrumors