Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Ingram Micro นำเสนอเทคโนโลยี NetApp HCI ที่ช่วยให้องค์กรพัฒนาระบบมัลติคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Published

on

ในทุกวันนี้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ กำลังเริ่มมองหากลยุทธ์ในการจัดการกับระบบมัลติคลาวด์ โดยที่จะต้องผสานการทำงานได้กับระบบทั้งแบบที่ติดตั้งที่สำนักงานเอง (On-premise), ระบบไพรเวทคลาวด์ และแบบพับลิกคลาวด์ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ความท้าท้ายที่เกิดขึ้นนั้น ไปตกอยู่กับวิธีปฏิบัติการในส่วนของโครงสร้างพื้นฐาน ที่จะต้องมีความยืดหยุ่น และง่ายพอที่จะสนับสนุนแนวทางของมัลติคลาวด์ และสามารถสร้างประสิทธิภาพของระบบได้อย่างต่อเนื่อง

เพิ่มการขยายตัวของระบบอย่างมีประสิทธิภาพด้วย HCI

Hyper-Converged Infrastructure (HCI) เป็นโซลูชั่นที่มีความยืดหยุ่นสูง และรองรับการขยายตัวของระบบที่ช่วยในการสร้างกลยุทธ์ด้านมัลติคลาวด์ได้ดี โดยที่สามารถจะสนับสนุนงานทั้งส่วนของเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ระบบมัลติคลาวด์นั้นประสบความสำเร็จ 

รูปแบบการใช้งานหลัก ๆ มักเป็นการสร้างคลาวด์ในแบบของตนเองที่ให้คุณภาพการให้บริการได้เป็นอย่างดี ที่สามารถย้ายงานไปยังโซลูชั่น HCI (ของ NetApp) พร้อมกันกับการได้ใช้ประโยชน์จากคลาวด์อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ทำให้ค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการต่ำกว่าเดิม เป็นโซลูชั่นที่ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมด้วย

นอกจากนี้ HCI ยังช่วยสนับสนุนการทำงานของผู้ดูแลระบบจัดเก็บข้อมูลที่ต้องการทำมัลติคลาวด์ด้วย โดยมีผู้บริหารระบบไอทีในองค์กรต่าง ๆ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์สำคัญ ๆ ไว้ อย่างเช่น ช่วยลดพื้นที่ที่ต้องเอามาใช้เก็บข้อมูลบนคลาวด์ให้บริษัท หรือ ช่วยทำให้ระบบจัดเก็บข้อมูลมีเสถียรภาพในการให้บริการผ่านทางระบบคลาวด์ทั้งแบบไพรเวท และแบบไฮบริด, ช่วยทำให้ระบบจัดเก็บข้อมูลทำงานได้เร็วมากขึ้น และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเพิ่มเติม เป็นต้น

เพิ่มความสามารถด้วย NetApp HCI

ทางอินแกรม ไมโคร จึงได้มีการแนะนำ NetApp HCI เป็นโซลูชั่นที่มีความสามารถสูง ช่วยสนับสนุนการใช้งานมัลติคลาวด์ได้ด้วยความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นความเรียบง่าย ความยืดหยุ่น และการรองรับการปรับเปลี่ยนหรือขยายตัวได้ในอนาคต รวมทั้งยังมีความสามารถในการรองรับคอนเทนเนอร์ ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญต่อความสำเร็จของคลาวด์ทั้งแบบไพรเวท, ไฮบริด อีกด้วย

โดย NetApp HCI ช่วยในการส่งเสริมการใช้งานคอนเทนเนอร์อย่างเช่น Docker ทำให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างยืดหยุ่นมากกว่าเดิม สามารถผนวกรวมซอฟต์แวร์ทรัพยากรที่เกี่ยวข้องไปอยู่ในส่วนงานเดียวกันได้ หรือจะโยกย้ายตัวคอนเทนเนอร์ไปตามสภาพแวดล้อมของโฮสต์งานที่แตกต่างกัน ที่ถือเป็นหัวใจในการทำงานแบบมัลติคลาวด์ เหมาะสำหรับองค์กรที่ใช้คลาวด์ทั้งแบบพับลิกและไพรเวทคลาวด์ร่วมกัน

มีตัวอย่างของกรณีศึกษาที่น่าสนใจ โดยนำเอาระบบ NetApp HCI ไปใช้ในการจัดการด้านคอนเทนเนอร์ ซึ่งเขาระบุว่า สามารถใช้เวิร์กโหลดได้หลายประเภทไม่ว่าจะ Docker, Citrix VDI, F5 Load Balancers, Virtualizers ไปจนถึงแพลตฟอร์มเวอร์ช่วล และอุปกรณ์ที่เป็นแบบเวอร์ช่วลทุกชนิด เป็นต้น

บทสรุป

ธุรกิจต่าง ๆ ล้วนต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งานระบบคลาวด์ แต่ก็มักจะกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการใช้บริการพับลิกคลาวด์ในระยะยาวที่เพิ่มขึ้น หลายคนจึงหันมาพิจารณาเลือกใช้ระบบแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์แทน ซึ่ง HCI เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่ยืดหยุ่นมาก เหมาะกับมัลติคลาวด์โดยเฉพาะ ให้ประสิทธิภาพที่ดีสม่ำเสมอ จัดการได้ง่าย รองรับคอนเทนเนอร์ที่เป็นหัวใจสำคัญด้วย และสำหรับโซลูชั่น NetApp HCI ได้ให้ทั้งความสามารถในการรองรับการปรับขนาดระบบ ความยืดหยุ่น และความสามารถในการจัดการที่เป็นกุญแจสำคัญต่อความสำเร็จของมัลติคลาวด์ในองค์กรต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

หากท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่  บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด

โทร 02-012-2222 หรืออีเมล์ TH-NetApp@ingrammicro.com

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News3 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก