รีวิว Infinix Hot 6 Pro หน้าจอ FullView มีกล้องหลังคู่ ปลดล็อคด้วยใบหน้า ราคาสุดคุ้ม

Infinix Hot 6 Pro ReviewInfinix Hot 6 Pro สมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่มีหน้าจอกว้างอัตราส่วน 18:9 มาพร้อมกล้องหลังคู่ และแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่กำลังมองหามือถือราคาประหยัดแล้วได้ฟีเจอร์ครบ รวมถึงดีไซน์สวยงามตามสมัยนิยม

สรุปข้อมูลและสเปค Infinix Hot 6 Pro

 • หน้าจอขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18 :9 ความละเอียด 720 x 1440 พิกเซล
 • รองรับการใช้งาน 4G LTE
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ครอบทับด้วย XOS 3.2
 • ซีพียู Snapdragon 425
 • จีพียู Adreno 308
 • แรม 3 GB
 • ความจุตัวเครื่อง 32 GB สามารถเพิ่มได้ด้วย microSD card
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลังคู่ 13 + 2 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ 4000mAh
 • มีสแกนลายนิ้วมือ
 • ปลดล็อคด้วยใบหน้า

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

Infinix Hot 6 Pro Review

Infinix Hot 6 Pro มาในกล่องสีฟ้า ซึ่งภายในกล่องจะมีอุปกรณ์ ดังนี้

 • ตัวเครื่อง Infinix Hot 6 Pro พร้อมแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์และสายเคเบิล microUSB
 • หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm
 • เคสใส
 • ฟิล์มกันรอยหน้าจอ
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • คู่มือใช้งาน

 

Infinix Hot 6 Pro Review

สำหรับอะแดปเตอร์ที่ให้มาในกล่องรองรับการจ่ายไฟ 5V/1.2A

 

Infinix Hot 6 Pro Review

Infinix Hot 6 Pro มีดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบหรู ด้วยวัสดุพลาสติกที่ดูคล้ายโลหะ ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ขอบตัวเครื่องมีความโค้งเว้า ทำให้การจับใช้งานกระชับมือ และผิวสัมผัสของตัวเครื่องแบบด้านช่วยลดการเกิดคราบรอยนิ้วมือได้ด้วย

 

Infinix Hot 6 Pro Review

หน้าจอแสดงผลมีขนาด 6 นิ้ว เป็นการดีไซน์แบบ FullView Display อัตราส่วน 18:9 ทำให้หน้าจอที่มีขนาดใหญ่แต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่จนเกินไป ยังสามารถจับถนัดในมือเดียว และครอบด้วยกระจกกันรอย 2.5 ขอบโค้งมน ทำให้เวลาจับใช้งานไม่มีเหลี่ยมคม

 

Infinix Hot 6 Pro Review

เหนือหน้าจอมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แฟลช LED และเซ็นเซอร์ต่างๆ

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ขอบด้านล่างมีช่องลำโพง, พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, ไมโครโฟน และช่องหูฟัง

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Power

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ขอบด้านซ้ายมีช่องถาดใส่ซิมแบบ 3 Slot ใช้งานได้ 2 ซิมพร้อมกับใส่เมมได้ด้วย

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ด้านหลังมีเลนส์กล้องคู่ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Dual LED และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Infinix Hot 6 Pro Review

Infinix Hot 6 Pro รันระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง และครอบทับด้วย XOS 3.2 ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้มีการปรับปรุงหน้าตาให้ดูเรียบง่าย สบายตา และรองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ในหน้าจอล็อคจะเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้ตลอดเวลาทุกครั้งที่กดเปิดหน้าจอด้วยฟีเจอร์บริการนิตยสาร (Magazine Lockscreen) สำหรับสลับภาพได้แบบไม่จำเจ ทำให้เปิดหน้าจอมาทุกครั้งก็จะเห็นภาพใหม่ๆ อัตโนมัติ

 

Infinix Hot 6 Pro Review

หากเบื่อหน้าตาแบบเดิมๆ ก็มี XTheme ระบบธีมสำหรับให้ผู้ใช้งานเข้าไปดาวน์โหลดใช้งานเพื่อการปรับแต่งหน้าจอได้หลากหลายรูปแบบ

 

Infinix Hot 6 Pro Review

หน้าจอแสดงผลอัตราส่วน 18:9 ช่วยให้การดูหน้าเว็บไซต์ต่างๆ เห็นได้เต็มตามมากขึ้น ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ และการดูหนังหรือคลิปวิดีโอบน YouTube ซึ่งปัจจุบันอัพเดทให้รองรับการแสดงผลแบบเต็มจอแล้ว ทำให้ได้อัตราส่วนมุมมองที่ใกล้เคียงกับจอภาพยนตร์ในโรงหนัง

 

Infinix Hot 6 Pro Review

Hot 6 Pro รองรับการแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานพร้อมกัน 2 แอพด้วยฟีเจอร์ Multi Window ไม่ว่าจะเป็นการดูวิดีโอไปพร้อมๆ ก้บแชท เป็นต้น

 

Infinix Hot 6 Pro Review

สำหรับการเล่นเกมแล้ว มุมมองที่กว้างก็จะมีโอกาสในการมองเห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ บริเวณขอบจอได้มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป และเล่นเกมสนุกขึ้นเมื่อเห็นภาพได้แบบเต็มตา ซึ่งความละเอียดหน้าจอระดับ HD+ ก็สามารถเล่นเกมทั่วไปได้สบายๆ แต่ถ้าเป็นเกมที่มีกราฟิกหนักก็อาจจะพบอาการกระตุกหรืออาจต้องปรับกราฟิกในเกมให้ต่ำลงเพื่อให้เล่นได้ปกติ

 

Infinix Hot 6 Pro Review

นอกจากนี้แล้ว ระหว่างการเล่นเกมสามารถเปิดโหมดห้ามรบกวน เพื่อไม่ให้มีการแจ้งเตือนรบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม โดยเฉพาะช่วงที่กำลังต่อสู้หรือตีบอส

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ฟีเจอร์ใช้งานมือเดียว สำหรับย่อขนาดหน้าจอให้สามารถเอื้อมแตะใช้งานได้ในมือเดียว ย้ายไปฝั่งซ้ายหรือขวาก็ได้ตามการจับใช้งาน

 

Infinix Hot 6 Pro Review

โหมดถนอมสายตา เมื่อเปิดใช้งานระบบจะปรับแสงไฟหน้าจอเป็นโทนสีอุ่นเพื่อให้สบายตา เหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงเวลากลางคืน เพื่อลดการเมื่อยล้าของดวงตาได้

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ฟีเจอร์การควบคุมด้วยท่าทางที่มีให้ใช้งาน ได้แก่

 • เคาะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ
 • ลาก 3 นิ้วเพื่อจับภาพหน้าจอ
 • คว่ำหน้าจอเพื่อปิดเสียง

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยนอกเหนือจากเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ยังรองรับการปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยใบหน้า เพิ่มความสะดวกสบายและปลดล็อคได้รวดเร็วมากขึ้น

 

Infinix Hot 6 Pro Review

ตัวควบคุมโทรศัพท์ อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้การจัดการโทรศัพท์กลับมาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเพียงคลิกเดียว ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดไฟล์ขยะ เคลียร์แรม และทำให้ซีพียูกลับมาทำงานเต็มที่ เป็นต้น

 

กล้องถ่ายรูป

Infinix Hot 6 Pro Review

Infinix Hot 6 Pro มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และแฟลช LED มีระบบตรวจจับใบหน้า พร้อมโหมดปรับความสวยได้ 9 ระดับ และเอฟเฟ็กต์หน้าชัดหลังเบลอ

Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review

จะเห็นว่าการเบลอฉากหลังด้วยกล้องหน้าช่วยภาพเซลฟี่มีความโดดเด่นมากขึ้น แต่เนื่องจากเป็นการใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยก็จะมีจุดที่ไม่เบลอไม่เนียนอยู่บ้าง

 

Infinix Hot 6 Pro Camera Review

สำหรับกล้องหลังเลนส์คู่นอกจากมีโหมดหน้าสวยแล้ว ยังมีโหมดถ่ายภาพบุคคลด้วยความสามารถของกล้องคู่ 13 + 2 ล้านพิกเซล ในการเก็บรายละเอียดระยะชัดลึกชัดตื่นของภาพ โดยต้องถือกล้องให้อยู่ห่างจากตัวแบบในระยะที่เหมาะสมประมาณ 0.5 – 2 เมตร ซึ่งจุดเด่นของโหมดถ่ายถ่ายภาพบุคคลคือสามารถเลือกจุดโฟกัสภายหลังจากการถ่ายได้ รวมไปถึงปรับระดับความเบลอได้ด้วย อยากให้จุดไหนบนภาพชัดก็แตะเลือกได้เลย

 

Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review

จะเห็นว่าการถ่ายภาพโหมดบุคคลด้วยกล้องหลังสามารถละลายฉากหลังได้ค่อนข้างเนียนมาก หากเทียบกับระดับราคาแล้วถือว่าให้ฟีเจอร์ในการถ่ายรูปครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานจริงๆ

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง

Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review

Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review Infinix Hot 6 Pro Camera Review

สรุปจุดเด่น

 • ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ดูหนังได้เต็มตา ราคาไม่แพง และมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ใช้งานครบในเครื่องเดียว
 • ถาดใส่ซิมแบบ 3 Slot ใช้งานได้ 2 ซิมพร้อมกับใส่เมมได้ด้วย
 • กล้องถ่ายรูปและซอฟต์แวร์กล้องถือว่าทำงานได้ดี โฟกัสค่อนข้างเร็ว และถ่ายภาพบุคคลได้สวยงามโดดเด่นด้วยการละลายฉากหลัง
 • แบตเตอรี่ 4000mAh ใช้งานได้ยาวนานเกือบทั้งวัน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่ให้มามีกำลังไฟน้อย ชาร์จไฟได้ช้าเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4000mAh

Infinix Hot 6 Pro มี 2 ความจุให้เลือก เริ่มต้นที่ราคา 4,190 บาท สำหรับรุ่น ROM 16 GB RAM 2 GB และราคา 4,790 บาท สำหรับรุ่น ROM 32 GB RAM 3 GB พิเศษ แถม เคส ฟิล์มกันรอย หูฟัง ฟรี ในกล่องทันที และมีประกันจอแตกเปลี่ยนฟรีไมมีเงื่อนไข 1 ครั้งใน 1 ปี ทันที สำหรับผู้ใดที่สนใจสินค้า Infinix สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/InfinixThailand และ www.infinix.mobility.com/th