Connect with us

Android News

พรีวิว Infinix HOT 10S สมาร์ทโฟนเกมมิ่งสเปคเยี่ยม จอใหญ่สะใจ 6.82” ชิป Helio G85 แบตฯ 6000mAh ในราคาเพียง 4,999 บาท

Published

on

Infinix HOT 10S อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมหน้าจอใหญ่สะใจ 6.82” refresh rate 90Hz ใช้ชิปเซ็ตเกมมิ่ง MediaTek Helio G85 และแบตเตอรี่ใหญ่สะใจ 6000mAh ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในราคาไม่ถึง 5,000 บาทเท่านั้นครับ !!

วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ขอมาพรีวิวให้ชมกันสักหน่อย ว่า Infinix HOT 10S รุ่นนี้มีความคุ้มค่าสักแค่ ติดตามครับ

แกะกล่อง Infinix HOT 10S

ก่อนอื่นเรามาแกะกล่องกันก่อนเลยดีกว่า Infinix HOT 10S มาพร้อมกล่องสีสันโดดเด่น ใช้สีเขียวตัดกับสีส้มให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาอย่างมากเลยทีเดียว ที่หน้ากล่องจะมีระบุรุ่นความจุไว้ ซึ่งรุ่นที่เราได้มานั้นเป็นความจุ 6GB + 128GB เลยครับ

ตรงหน้ากล่องยังมีระบุจุดเด่นในเรื่องชิปเซ็ตระดับเกมมิ่งอย่าง MediaTek Helio G85 ไว้ด้วย เล่นเกมถูกใจแน่นอนครับ

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่องที่นอนรออยู่อย่างสวยงาม ที่ด้านหน้ามีสติกเกอร์ที่บอกจุดเด่นของรุ่นนี้เอาไว้พร้อม

ในถาดรองตัวเครื่องจะเป็นกล่องเล็ก ๆ ที่มีอุปกรณ์อยู่ภายในด้วยครับ ข้างในจะมีตัวเคสแข็งแบบใสมาให้พร้อมฟิล์มกันรอยที่มีแถมมาให้ 1 ชิ้น แต่ไม่ได้ติดมาให้เลย นอกจากนี้ยังมีใบเชิญชวนเข้า X Club ที่ทำมาในทรงคล้ายแบงค์ดอลล่าร์ด้วยครับ

ถัดลงไปจะเจอกับอุปกรณ์เสริมอีก 2 อย่างคือสายชาร์จและอะแดปเตอร์ครับ ซึ่งสายชาร์จของรุ่นนี้ยังเป็นแบบ micro-USB และอะแดปเตอร์ก็เป็นแบบ 10W มาตรฐานครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ Infinix HOT 10S ก็มีด้วยกันทั้งหมด 7 อย่างประกอบด้วย

 1. ตัวเครื่อง Infinix HOT 10S
 2. เคสใส
 3. ฟิล์มกันรอย
 4. เอกสารคู่มือ
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. สายชาร์จ
 7. อะแดปเตอร์

ดีไซน์ Infinix HOT 10S

มาชมดีไซน์ตัวเครื่องของ Infinix HOT 10S กันบ้าง เริ่มจากฝาหลังก่อนเลย เราชอบที่รุ่นนี้ให้ดีไซน์แปลกตาดีฝาหลังมีการเล่นลวดลายเส้นพาดผ่านฝาหลังสวย ๆ เมื่อสะท้อนกับแสงครับ เห็นลวดลายแบบนี้แต่เวลาสัมผัสก็จะเป็นผิวมันวาว ๆ แบบปกติ แต่เราแอบชอบผิวสัมผัสเวลาจับถืออยู่ไม่น้อยเลย ให้ความรู้สึกที่นุ่มมือใช้ได้นะ แม้จะเป็นวัสดุพลาสติกทั่วไปก็เถอะ

รุ่นนี้มีให้เลือก 4 สีคือ Black, Purple, Heart of Ocean และ Morandi Green แน่อนนว่าสีที่เราได้มาเป็นสีเขียวเนาะ ที่มุมซ้ายบนของฝาหลังจะมีดีไซน์กล้อง 3 ตัวที่วางอยู่ในกรอบเลนส์เดียวกัน มีโลโก้ AI และความละเอียด 48MP อยู่ด้วยครับ

ที่ด้านหลังนี้จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ถัดลงมาจากตัวกล้องหลังด้วยครับ แตะสแกนนิ้วได้เร็วเลย แต่ส่วนตัวแอบคิดว่าวางตำแหน่งไว้สูงไปหน่อย ด้วยความที่ตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่อลังการ ถ้าเขยิบลงมาอีกนิดก็น่าจะพอดีกว่านี้ครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้ากันบ้าง Infinix HOT 10S มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ 6.82” ต้องบอกเลยว่าใหญ่สะใจดีมาก ๆ มาพร้อมดีไซน์แบบ Water Drop Display มีติ่งขนาดกำลังดีไม่หนาจนเกินไป

หน้าจอของ Infinix HOT 10S มาพร้อมความละเอียด HD+ ถ้ามองเทียบกับขนาดหน้าจอก็อาจจะไม่ถึงกับคมชัดมากนัก แต่จากการใช้งานจริงต้องบอกว่าทำได้ดีกว่าที่คิดครับ ความคมชัดและรายละเอียดต่าง ๆ โอเคเลย ดูพวก YouTube ก็สามารถปรับความละเอียดสูง ๆ เกิน 720p ได้ด้วย ใช้ได้ครับ

ส่วนเรื่องการตอบสนองรุ่นนี้มาพร้อม refresh rate 90Hz กันเลยนะ ถือว่าเป็นรุ่นราคาประหยัดที่ให้เทคโนโลยีหน้าจอมาดีเลย ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนหน้าจอหรือเล่นโซเชี่ยล เราชอบเลย

รอบ ๆ ตัวเครื่องก็จะใช้วัสดุเป็นพลาสติกที่มีการขัดให้มันวาว ให้ฟิลพรีเมี่ยมขึ้นมาอีกนิด ตัวเครื่องมาพร้อมความหนาที่ 9.2 มม. ถ้าดูจ่กตัวเลขก็แอบหนาไปหน่อย แต่ถ้ามองไปที่ความจุแบตเตอรี่ 6000mAh ก็…โอเคแหละ

ปุ่มกดจะวางไว้ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมด มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่อยู่ในปุ่มยาว ๆ และปุ่ม Power อยู่ถัดลงมาครับ

ถาดซิมของรุ่นนี้จะวางตำแหน่งไว้ที่มุมซ้ายมือถาดซิมเป็นแบบ Triple Slot ด้วย ใครที่ชอบใช้งาน 2 ซิมพร้อมใส่ micro-SD ด้วย ถูกใจแน่นอนครับ

ด้านล่างของตัวเครื่องจะใช้ดีไซน์ตัดเหลี่ยมต่างจากขอบเครื่อง ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันดี มีพอร์ตการเชื่อมต่อเป็น micro-USB, แจ็คหูฟัง 3.5 มม.เลยยังมีอยู่ มีไมโครโฟนและลำโพงหลักของตัวเครื่องอยู่ด้านล่างนี้ด้วยครับ

ซอฟต์แวร์ Infinix HOT 10S

ในส่วนของซอฟต์แวร์ Infinix HOT 10S ใช้ Android 11 ครอบทับมาด้วย XOS ที่ทาง Infinix พัฒนาขึ้นมาเอง ตัวซอฟต์แวร์ออกแบบมาได้น่าสนใจเลย มีไอคอนสีสันฉูดฉาด ลูกเล่นในการปรับธีมหรือฟีเจอร์เพิ่มเติมเยอะใช้ได้

อาทิ แถบทางลัดที่ให้เราเลื่อนหน้าจอจากมุมมาเพื่อเข้าแอปที่ใช้ประจำได้อย่างสะดวก หรือจะลากออกมาเพื่อแคปหน้าจอ สแกน QR หรือล็อคหน้าจอได้อย่างสะดวก ๆ เลยด้วยครับ

อีกเรื่องที่อยากชม Infinix HOT 10S รุ่นนี้เลยก็คือ Haptic หรือระบบสั่นในการใช้งานครับ ทำได้นุ่มนวลเกินราคามาก ๆ ไม่ว่าเราจะพิมพ์หรือใช้งานที่มีการสั่น ตัว Haptic ทำได้ดีไม่แข็งกระด้างเลยจริง ๆ

กล้อง Infinix HOT 10S

ในเรื่องกล้อง Infinix HOT 10S ได้กล้องหลัง 3 ตัวความละเอียดสูงสุด 48MP กันเลยทีเดียว ในเรื่องฟีเจอร์กล้องก็ให้มาครบครับ ทั้งโหมด Portrait โหมดกลางคืน หรือโหมดความละเอียดสูง เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งานเลยล่ะ

สเปค Infinix HOT 10S

มาปิดท้ายที่เรื่องสเปค Infinix HOT 10S นั้นจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G85 รุ่นที่เราได้มาเป็นความจุ 6GB + 128GB ซะด้วย เรียกว่าใช้งานได้อย่างเหลือ ๆ แน่นอนสเปคนี้ ให้มาคุ้มค่ากับราคาค่าตัวดี เราทดสอบคะแนนจาก AnTuTu Benchmark แล้วก็ออกมาสูงถึง 251920 คะแนนเลย ไม่ธรรมดานะเนี่ย

สเปคดีแบบนี้เราลองโหลดเกมกราฟิกสูง ๆ อย่าง Call of Duty มาทดสอบดู ก็ทำได้ดีเลย ปรับกราฟิกได้ที่ระดับ Medium เฟรมเรต High ลองเล่นคร่าว ๆ ก็ต้องบอกว่าลื่นไหลเลยล่ะครับ หรือจะเป็นเกม Casual อย่าง Crash Bandicoot On The Run ก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

ปิดท้ายด้วยเรื่องแบตเตอรี่รุ่นนี้ให้มาแบบใหญ่สะใจ 6000mAh ใช้งานได้อย่างจุใจเลย จะเล่นเกมหรือใช้งานหนัก ๆ ก็ไม่ต้องห่วง Infinix เคลมว่าสามารถสแตนบายได้ถึง 62 วันเลยนะ แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้ไม่มีระบบชาร์จไวมาให้ แบตเยอะ ๆ แบบนี้ถ้าเล่นจนใกล้หมดก็ใช้เวลาชาร์จกลับมานานพอสมควรครับ

สรุปสเปค Infinix HOT 10S

 • ขนาดตัวเครื่อง : 171.5 x 77.5 x 9.2 มม.
 • หน้าจอ : IPS ขนาด 6.82″ ความละเอียด HD+ refresh rate 90Hz
 • CPU : MediaTek Helio G85 (12nm) Octa-core 2.0GHz
 • GPU : Mali-G52 MC2
 • RAM : 4GB/6GB
 • ROM : 64GB/128GB
 • แบตเตอรี่ : 6000mAh
 • กล้องหน้า : 8MP
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • กล้องหลัก 48MP f/1.79
  • กล้อง AI
  • กล้อง Depth
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 ครอบทับด้วย XOS 7.6
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต micro-USB

สรุปหลังลองสัมผัส

สำหรับ Infinix HOT 10S ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ด้วยสเปคที่ให้มาจัดเต็มไม่น้อยในงบไม่ถึง 5,000 บาทนี้ ชิปเซ็ตเกมมิ่งเล่นเกมได้ดี หน้าจอที่ใหญ่สะใจ 6.82” แถมได้ refresh rate 90Hz ลื่น ๆ มาด้วย หรือจะเป็นแบตเตอรี่ที่ใหญ่มากถึง 6000mAh อีก เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนสายเอนเตอร์เทนเมนต์ราคาจับต้องได้เลยล่ะครับ ใครที่กำลังมองหามือถือมาใช้งานด้านนี้ในงบไม่สูงมากนัก แนะนำครับ

ราคา Infinix HOT 10S

สำหรับ Infinix HOT 10S ตอนนี้ก็วางจำหน่ายทางการแล้วผ่าน Lazada มีให้เลือก 2 ความจุ 4GB + 64GB และ 6GB + 128GB มีราคาดังนี้

 • Infinix HOT 10S [4GB + 64GB] ราคา 4,199 บาท
 • Infinix HOT 10S [6GB + 128GB] ราคา 4,999 บาท

สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้วที่นี่ครับ

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement