Connect with us

IT News

ผลสำรวจดีไซน์ Infinity-O จะมาแรงแซงทุกดีไซน์หน้าจอแสดงผลในอดีต

Published

on

ในบทความนี้ผมอยากนำผลการสำรวจจากเว็บไซต์ PhoneArena ซึ่งทำการสำรวจจากผู้ใช้งานเว็บไซต์เกี่ยวกับความชอบและความคิดเห็นเกี่ยวกับดีไซน์ของหน้าจอแสดงผลที่กำลังมาจะมาแรงในปี 2019 ที่จะมาถึงนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นไปในทางเดียวกันว่าหน้าจอแสดงผลแบบ Hole in Display หรือที่เรารู้จักในชื่อ Infinity-O กำลังจะเป็นที่นิยมและเป็นที่ชื่นชอบในอนาคต

Infinity-O is your favorite new all-screen design

ถ้าย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่ Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S8 ออกมาด้วยดีไซน์ Infinity Display ด้วยการขยายหน้าจอแสดงผลให้กว้างขึ้น มาในปี 2018 Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S9 ด้วยหน้าจอแสดงผลที่มีพื้นที่ใช้งานถึง 80% ของพื้นที่หน้าจอแสดงผลทั้งหมด ในขณะที่ iPhone X เองก็มีรอยบากที่มีชื่อเสียงเรื่องลือระบือไกลเช่นกัน

และในช่วงกลางปีเราก็ได้ยินข่าวจะมีสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ Water Drop หรือ dewdrop หรือที่ผมเรียกดีไซน์แบบนี้ว่าติ่งน้ำ เมื่อมีหน้าจอแสดงผลแบบนี้ออกมาก็มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ตัดกล้องหน้าทิ้งด้วยการนำกล้องถ่ายรูปไปที่ด้านหลังหน้าจอแสดงผล แทนทำให้มีพื้นที่การใช้งานมากขึ้น

Infinity-O is your favorite new all-screen design

ถึงขนาดที่ใช้วิธีติดตั้งหน้าจอทั้ง 2 ด้านเพื่อให้ไม่ต้องติดตั้งกล้องถ่ายรูปด้านหน้า และใช้กล้องถ่ายรูปด้านหลังเป็นกล้องถ่ายรูปด้านหน้าแทนด้วยการใช้หน้าจอแสดงผลด้านหลังที่ติดตั้งมาให้แทนหน้าจอแสดงผลด้านหน้านั้นเอง และก่อนสิ้นปีเราได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีการดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O หรือ Hole in Display ออกมาให้ได้ใช้งานกัน

แล้วเพื่อนๆ ชอบหน้าจอแสดงผลแบบไหนบอกกันได้นะครับ ส่วนตัวในความคิดเห็นของผม คิดว่าต่อไปกล้องหน้าก็จะยังคงติดตั้งอยู่ที่หน้าจอแสดงผลเหมือนเดิมแต่จะอยู่ใต้หน้าจอแสดงผลโดยที่ไม่มีรูเหมือนกับ Infinity-O แต่ในส่วนที่เป็นกล้องถ่ายรูปนั้นอาจจะสามารถโปร่งแสงได้ในระหว่างถ่ายรูปหรืออาจจะมีคุณสมบัติเหมือนกับฟิล์มกันแดดที่คนข้างในสามารถมองเห็นคนด้านนอกได้ โดยที่หน้าจอแสดงผลสามารถแสดงผลได้ปกติก็ได้ นี่คือความฝันที่ผมคิดว่าในอนาคตมันคงจะมีจริง

ที่มา phonearena

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

News5 ชั่วโมง ago

โซนี่ไทยพร้อมวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงในตระกูล ULT Power Sound Series ครบไลน์ ชูพลังเบสหนักแน่นทุกอารมณ์เพลง

บริษัท โซนี่ ไทย จำก...

Apple News5 ชั่วโมง ago

ช่วยอีกราย ! ชายผู้ใช้งาน Apple Watch Ultra โทรแจ้งเหตุฉุกเฉินหลังจากถูกน้ำพัดหายไปในออสเตรเลีย

ผลิตภัณฑ์ของ Apple ช...

Wearable7 ชั่วโมง ago

มาด้วย !! Xiaomi Smart Band 9 ยืนยันเปิดตัว 19 ก.ค. นี้ที่จีน พร้อมจอพับ MIX Fold 4

เมื่อเช้านี้ Xiaomi ...

Android News7 ชั่วโมง ago

DCS เผยสเปคกล้อง Xiaomi 15 Pro ได้ 50MP ครบทุกเลนส์ พร้อมรูรับแสงปรับได้

Xiaomi 15 Series ว่า...

IT News9 ชั่วโมง ago

เอไอเอส ชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz งวดที่ 9 จำนวน 8,094,978,000 บาท เสริมศักยภาพ 5G มอบประสบการณ์ดิจิทัลทั่วไทย

นายวรุณเทพ วัชราภรณ์...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก