ชิปเซ็ตเรือธงรุ่นถัดไปของ Huawei จะรองรับการบันทึกวิดีโอ 4K 60fps

ถึงแม้ว่า Huawei จะมีการพัฒนาในด้านเทคโนโลยีต่างๆ อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มและปรับปรุงพร้อมกับพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่จุดอ่อนของ Huawei ก็คือการบันทึกวิดีโอในระดับความละเอียด 4K ซึ่งในเวลานี้สมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei ไม่สามารถบันทึกวิดีโอในระดับ 4K ที่สูงกว่าเฟรมเรต 30fps ได้

Kirin รุ่นใหม่คาดใช้ชื่อ Kirin 990

Kirin 990

แต่จากรายงานใหม่ของ Neowin ซึ่งเป็นผู้ที่เข้าร่วมงานประชุมนักพัฒนาของ Huawei ที่จัดขึ้นที่เซินเจิ้น ในงานนี้ Huawei ยืนยันว่าชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนจะมีคุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ 4K 60fps ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ก็คือ Kirin 990

งกล้องที่จะใช้งานกับชิปเซ็ตใหม่นี้จะถูกแบ่งออกมาใช้งานในการบันทึกวิดีโอเท่าๆ กับการถ่ายรูปเพื่อให้ความละเอียดที่ได้จากการถ่ายรูปและการบันทึกวิดีโอมีคุณภาพ ซึ่งสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมชิปเซ็ต Kirin 990 นี้เห็นจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นไหนไม่ได้ นอกจาก Huawei Mate 30 Series ที่มาพร้อมกับโมเด็ม Balong 5000 5G modem

นอกจากนั้นยังมีรายงานอีกด้านออกมาว่า Kirin 985 จะเปิดตัวและเป็นชิปเซ็ตที่เป็นทางเลือกเเทน Kirin 980 ที่จะมาพร้อมกับ 5G modem ในความเป็นไปได้นั้นยังไม่แน่ชัดว่าชิปเซ็ตตัวใหม่นี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า Kirin 990 หรือ Kirin 985 แต่เมื่อดูจากการเรียงลำดับรายชื่อแล้วมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นชื่อ Kirin 990

สำหรับ Huawei Mate 30 Series นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กันยายนนี้ โดยมาพร้อมกับการชาร์จไร้สาย 25 วัตต์ และการชาร์จแบบมีสาย 40 วัตต์ Super Charging พร้อมกับกล้องถ่ายรูป 2 ตัวที่มีความละเอียด 40 ล้านพิกเซล และด้านหลังจะมีกล้องหลัง 3 ตัว ที่ถูกจัดเรียงในโมดูลทรงกลมแทนการจัดเรียงแบบโมดูลสี่เหลี่ยมเหมือนกับใน Mate 20

จนถึงตอนนี้มีการยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.71 นิ้ว ดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ waterfall รองรับการแสดงผล 90Hz

ที่มา gsmarena