ติดตามพวกเรา

Android News

ชิปเซ็ตเรือธงรุ่นถัดไปของ Huawei จะรองรับการบันทึกวิดีโอ 4K 60fps

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ถึงแม้ว่า Huawei จะมีการพัฒนาในด้านเทคโนโลยีต่างๆ อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มและปรับปรุงพร้อมกับพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่จุดอ่อนของ Huawei ก็คือการบันทึกวิดีโอในระดับความละเอียด 4K ซึ่งในเวลานี้สมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei ไม่สามารถบันทึกวิดีโอในระดับ 4K ที่สูงกว่าเฟรมเรต 30fps ได้

Kirin รุ่นใหม่คาดใช้ชื่อ Kirin 990

Kirin 990

แต่จากรายงานใหม่ของ Neowin ซึ่งเป็นผู้ที่เข้าร่วมงานประชุมนักพัฒนาของ Huawei ที่จัดขึ้นที่เซินเจิ้น ในงานนี้ Huawei ยืนยันว่าชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนจะมีคุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ 4K 60fps ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ก็คือ Kirin 990

งกล้องที่จะใช้งานกับชิปเซ็ตใหม่นี้จะถูกแบ่งออกมาใช้งานในการบันทึกวิดีโอเท่าๆ กับการถ่ายรูปเพื่อให้ความละเอียดที่ได้จากการถ่ายรูปและการบันทึกวิดีโอมีคุณภาพ ซึ่งสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมชิปเซ็ต Kirin 990 นี้เห็นจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นไหนไม่ได้ นอกจาก Huawei Mate 30 Series ที่มาพร้อมกับโมเด็ม Balong 5000 5G modem

นอกจากนั้นยังมีรายงานอีกด้านออกมาว่า Kirin 985 จะเปิดตัวและเป็นชิปเซ็ตที่เป็นทางเลือกเเทน Kirin 980 ที่จะมาพร้อมกับ 5G modem ในความเป็นไปได้นั้นยังไม่แน่ชัดว่าชิปเซ็ตตัวใหม่นี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า Kirin 990 หรือ Kirin 985 แต่เมื่อดูจากการเรียงลำดับรายชื่อแล้วมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นชื่อ Kirin 990

สำหรับ Huawei Mate 30 Series นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กันยายนนี้ โดยมาพร้อมกับการชาร์จไร้สาย 25 วัตต์ และการชาร์จแบบมีสาย 40 วัตต์ Super Charging พร้อมกับกล้องถ่ายรูป 2 ตัวที่มีความละเอียด 40 ล้านพิกเซล และด้านหลังจะมีกล้องหลัง 3 ตัว ที่ถูกจัดเรียงในโมดูลทรงกลมแทนการจัดเรียงแบบโมดูลสี่เหลี่ยมเหมือนกับใน Mate 20

จนถึงตอนนี้มีการยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.71 นิ้ว ดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ waterfall รองรับการแสดงผล 90Hz

ที่มา gsmarena

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

Samsung Galaxy S9 Series ศูนย์ไทยปล่อยอัปเดท Android 10 เรียบร้อย และอาจได้เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Samsung ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้กับ Galaxy S9 Series ต่างประเทศไปแล้ว ล่าสุด ก็มาถึงคิวของศูนย์ไทยกันบ้างครับ มาในเวอร์ชัน G965FXXU7DTAA (S9+) และ G960FXXU7DTAA (S9) พร้อมขนาดดาวน์โหลดประมาณ 1.8GB และได้รับแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนมกราคม 2020 ด้วย

สำหรับการอัปเดทครั้งนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาคล้ายกับรุ่นอื่นแต่อาจขาดในบางฟีเจอร์ตามเทคโนโลยีของเครื่องครับ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่บทความ : Samsung Galaxy S10 และ S10+ เครื่องไทยอัปเดท Android 10 และ One UI 2.0 มีอะไรใหม่?

นอกจากนี้ Android 10 ที่ Galaxy S9 Series ได้ล่าสุดก็อาจจะเป็นรุ่นล่าสุดที่จะได้อัปและไม่ได้ไปต่อใน Android 11 ครับ เพราะปกติแล้ว Samsung มักจะให้รุ่นต่างๆ ได้อัปเดทกัน 2 เวอร์ชัน ซึ่ง S9 Series นั้นแกะกล่องด้วย Android 8.0 Oreo และได้อัปแล้วทั้ง Android 9 Pie และ Android 10 ครั้งนี้

อ่านต่อ...

Android News

JerryRigEverything ทดสอบความแกร่ง Samsung Galaxy Z Flip ทุกด้านทั้งขีดข่วน, เผาจอ, เทหิน และหัก เป็นอย่างไร มาดู!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Zack Nelson ยูทูปเบอร์จากช่อง JerryRigEverything ที่เป็นผู้ทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟน ตอนนี้ก็มาถึงคิว Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung ที่ถูกทดสอบต่างๆ ทั้งขีดบนจอ, เผาหน้าจอ, เทหินเทกรวด และทำการหักโชว์ด้วย

Zack เริ่มทดสอบด้วยการขีดบนหน้าจอแสดงผลซึ่งโดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนที่ใช้จอกระจก Gorilla Glass จะมีรอยในระดับ 6 ขึ้นไป แต่ Galaxy Z Flip นั้นมีรอยตั้งแต่ระดับ 2 เหมือนกับหน้าจอพลาสติก อย่างไรก็ตาม ช่อง PBKreviews บน YouTube ได้ชำแหละรุ่นนี้แล้ว ปรากฏว่า Samsung ใช้พลาสติกครอบทับกระจกจริงๆ อีกชั้นหนึ่งนั่นเองครับ

ทั้งนี้ในส่วนของหน้าจอด้านหน้าขนาดเล็กที่เป็นกระจกจริงๆ นั้นมีรอยในระดับ 6 ขึ้นไป

ต่อมาการเผาด้วยไฟแช็คปรากฏว่าหน้าจอเกิดความเสียหายและพิกเซลไม่ฟื้นคืนตามปกติครับ

Zack ทำการทดสอบการหักแบบย้อนกลับ ผลออกมาคือตัวขอบเครื่องนั้นหลุดออกมาบางส่วน พร้อมกับตัวเครื่องที่งอตามการพับ แถมกระจกด้านหลังก็แตก แต่หน้าจอยังคงสัมผัสได้ตามปกติ

และสุดท้ายกับการเทหินทรายเข้าไปบริเวณหน้าจอเพื่อดูว่ามีช่องว่างให้เข้าไปได้หรือไม่ ซึ่ง Galaxy Z Flip ถือว่าทำได้ดีมาก เพราะแทบไม่มีหินหรือทรายเข้าไปรบกวนการพับของหน้าจอเลย

หากใครที่เห็น JerryRigEverything ทำแบบนี้ ก็อย่าไปลองทำที่บ้านนะครับ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ แถมเสียเงินเล่นๆ อีกต่างหาก

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในไทยแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากมีข่าวยืนยันว่า OPPO เตรียมเปิดตัว Find X2 อย่างเป็นทางการ ล่าสุดพบข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในไทยแล้ว

OPPO Find X2 Pro NBTC certified

เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่ยืนยันได้ชัดเจนว่า OPPO Find X2 Pro และ Find X2 จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน หลังจากผ่านการรับรองเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์จาก กสทช. เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ศ.2563

OPPO Find X2 Pro NBTC certified

สำหรับสเปคของ OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ตามข้อมูลที่หลุดมาจาก Geekbench ก่อนหน้านี้ มีหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 กับแรม 12GB ซึ่งถือว่าสเปคด้านประสิทธิภาพมาแบบจัดเต็ม และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 10

นอกจากนี้แล้ว ตามข่าวก่อนหน้านี้ยังบอกว่ามีหน้าจอรองรับ Refresh Rate 120Hz, ความละเอียด QHD รวมไปถึงกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 กำลังไฟ 65W

หากมีความคืบหน้า OPPO Find X2 ในไทย ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดทให้ทราบกันต่อไปครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi Youpin เปิดตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าสุดสบาย ปรับตามสรีระของแต่ละคน ราคาประมาณ 18,000 บาท

Xiaomi Youpin ร่วมมื...

Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy S9 Series ศูนย์ไทยปล่อยอัปเดท Android 10 เรียบร้อย และอาจได้เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

หลังจากที่ Samsung ป...

Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

JerryRigEverything ทดสอบความแกร่ง Samsung Galaxy Z Flip ทุกด้านทั้งขีดข่วน, เผาจอ, เทหิน และหัก เป็นอย่างไร มาดู!

Zack Nelson ยูทูปเบอ...

IT News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

HONOR เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ HONOR MagicWatch 2 ฟีเจอร์จัดเต็ม แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 14 วัน

ออเนอร์ เปิดให้จองสม...

IT News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi เปิดตัวลำโพงบลูทูธ Mi Outdoor Bluetooth Speaker กันน้ำได้ พร้อมใช้งานต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง

Xiaomi เปิดตัวลำโพงบ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง