ติดตามพวกเรา

Android News

Huawei Mate 20 Pro ใช้งานเต็มที่ 1 วันเต็ม แบตที่ว่าอึดจะรอดหรือไม่ มาดูกัน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

Huawei Mate 20 Pro หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายรูปสวยระดับมืออาชีพและอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำใหม่ล่าสุดมากมายในรุ่นนี้ ซึ่งในวันนี้ผมจะพก Mate 20 Pro ติดตัวไปใช้งานจริง 1 วันเต็มๆ แบตเตอรี่ที่ว่าอึดจะรอดหรือไม่ มาดูกัน

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ก่อนออกจากบ้าน Huawei Mate 20 Pro ชาร์จแบตเต็ม 100% โดยผมเริ่มออกไปทำงาน 10 โมงเช้า ซึ่งบนหน้าจอของรุ่นนี้บอกว่าใช้งานได้นานสูงสุดถึง 34 ชั่วโมงกันเลยทีเดียวหรือประมาณ 1 วันครึ่ง แต่เพื่อยืนยันถึงความอึดขอบแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ เราต้องนำมาใช้งานจริงๆ กันก่อน

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ระหว่างเดินทางไปทำงาน ผมก็เปิด GPS เพื่อนำทางด้วยแอพ Google Maps ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่สภาพจราจรในพื้นที่กลางเมืองของกรุงเทพฯ ก็จะเห็นว่ารถติดจนถนนเป็นสีแดงเข้มบนแผนที่ หาถนนที่เขียวแทบไม่เจอ แม้เวลาจะล่วงเลยมาจนถึง 10 โมเช้าแล้วก็ตาม

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ในที่สุดผมก็ถึงที่ทำงานเรียบร้อย โดยเวลาที่เปิด GPS นำทางครั้งนี้ประมาณ 40 นาที แบตเตอรี่ถูกใช้ไปประมาณ 11% ซึ่งระหว่างการนำทางแน่นอนว่าจะมีแอพพลิเคชั่นบางตัวที่ทำงานอยู่เบื้องหลังด้วย โดยเฉพาะแอพแชทและโซเชียลต่างๆ แต่ถือว่าเริ่มต้นดี ใช้แบตไปน้อยมากๆ

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ระหว่างการทำงานก็มีเปิดดูอีเมลงานต่างๆ ซึ่งแอพเมลที่ทุกคนน่าจะใช้งานกันบนมือถือคงหนีไม่พ้น Gmail ที่มีการซิงค์ข้อมูลอยู่เบื้องหลังตลอดเวลาเพื่อทำการแจ้งเตือนอีเมลที่ส่งเข้ามา

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ในการทำงานการโทรหากันเพื่อติดต่องานถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นต้องใช้ แม้หลายคนอาจจะชอบการแชทผ่านแอพพลิเคชั่นมากกว่าก็ตาม แต่การโทรก็เป็นช่องทางติดต่อที่รวดเร็วและเข้าใจตรงกันมากกว่า

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

วันนี้ผมก็ใช้เวลาโทรติดต่องานประมาณครึ่งโมง เสียงที่คุยกันก็คมชัดมากๆ เพราะเป็นการโทรผ่าน VoLTE ซึ่งเจ้า Mate 20 Pro รองรับการใช้งาน Dual VoLTE ด้วย และผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมงตั้งแต่ออกจากบ้าน แบตเตอรี่คงเหลือ 83% ซึ่งจะเห็นว่าผมใช้เจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ทำอะไรไปหลายอย่างมากๆ

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ถึงเวลาพักทานข้าว สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องทำก่อนเลยคือเปิดกล้องมือถือเพื่อถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งในรุ่น Mate 20 Pro จะมี AI คอยตรวจจับวัตถุหรือฉากที่กำลังถ่ายได้แบบเรียลไทม์​ เช่น เมื่อเปิดกล้องถ่ายอาหารระบบก็จะขึ้นโหมดอาหารแล้วปรับค่ากล้องให้ถ่ายอาหารออกมาสวยน่ารับประทานมากขึ้น เป็นต้น

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

การทำงานในหนึ่งวันถ้าเบื่อๆ ผมก็หยิบ Mate 20 Pro ขึ้นมาเล่นเกมโปรดอย่าง PUBG Mobile ด้วยหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา และสเปคระดับไฮเอนด์ ไม่ต้องพูดถึงความลื่นไหลตลอดการเล่น เพราะมันลื่นมากจริงๆ หมุนทิศทาง ขับรถ ภาพก็ไหลลื่นนิ่งมากๆ

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

บางวันงานก็ไม่ค่อยมีไง แอบเล่นไปแค่ 1 ชั่วโมงเอง (ฮา) ใช้แบตไปประมาณ 487mAh ถือว่าไม่ได้เยอะเลย เพราะเกมนี้ต้องใช้ซีพียูและกราฟิกหนักมาก อีกทั้งต้องเชื่อมต่อเน็ตตลอดการเล่นด้วย ดูแบตเตอรี่ตอนนี้เหลือ 66%

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

นอกจากแบตอึดแล้ว Huawei Mate 20 Pro เป็นรุ่นแรกที่มีการนำเสนอเทคโนโลยี Wireless Reverse Charging ระบบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย แบ่งชาร์จแบตไปยังอุปกรณ์อื่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ ถ้ามือถือเพื่อนแบตหมดก็แค่เพียงนำรุ่นที่ต้องการชาร์จไฟมาวางประกบด้านหลังเครื่อง Mate 20 Pro ซึ่งถ้าใครได้เห็นการชาร์จนี้ครั้งนี้ต้องว้าวกันทุกคน ไม่น่าเชื่อว่ามือถือจะทำแบบนี้ได้

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ได้เวลาออจากที่ทำงาน แต่เห็นว่าแบตของ Huawei Mate 20 Pro ยังเหลือตั้งเกือบ 60% ก็เลยเปิด Google Maps ไปหาที่เดินเล่นชิวๆ แถวบางแสน เพื่อดูว่าแบตเตอรี่ถ้าเปิด GPS นานขนาดนี่จะรอดหรือไม่

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ผ่านไปครึ่งชั่วโมงก็ยังไปไม่ถึงไหนเลย เส้นทางไปบางแสนเวลานี้รถจะติดหนักมาก แอบลุ้นว่าแบตจะเหลือพอไปถึงจุดหมายปลายทางมั้ย

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

กว่าจะไปถึงบางแสนก็ใช้เวลาไปราว 2 ชั่วโมงกว่า แต่ก็มีสิ่งที่ประทับใจคือแบตเตอรี่ของ Mate 20 Pro ยังเหลือ 33% แบตอึดสมกับที่ทาง Huawei บอกเอาไว้จริงๆ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าปกติแล้วการเปิด GPS นำทางเป็นอะไรที่หลายทราบกันดีว่าจะเปลืองแบตมากๆ และยังพบว่า GPS ที่มีอยู่ในรุ่นนี้สามารถระบุพิกัดตำแหน่งที่ตั้งได้อย่างแม่นยำด้วย ไม่มีเหวี่ยงหรือหลุดระหว่างการนำทาง

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real lifeHuawei Mate 20 Pro Battery in real life

กลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ แบตเตอรี่เหลือ 26 นั่นก็เท่ากับว่าผมอยู่กับ Huawei Mate 20 Pro ทั้งวันประมาณ 12 ชั่วโมง ใช้งานทุกอย่างทั้งเรื่องงาน ใช้งานการโทร ดูโซเซียล รวมไปถึงเปิด GPS นำทางรวมเวลาตั้ง 3 ชั่วโมง และเล่นเกม โดยไม่การพกแบตเตอรี่หรือแอบชาร์จไฟในที่ทำงานเลย แต่แบตเตอรี่ยังใช้งานต่อได้เหลือเฟือ

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

สำหรับการชาร์จไฟของ Mate 20 Pro ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่รองรับ SuperCharge ด้วยกำลังไฟสูงสุด 40W มสามารถชาร์จไฟได้ถึง 70% ของความจุ 4200mAh (หรือชาร์จได้ราว 2940mAh) เรียกได้ว่าแบตอึดใช้งานเต็มวันก็ไม่หมด แถมยังชาร์จเต็มไวอีก ผมว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบ พกเครื่องเดียวจบ

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

เริ่มชาร์จที่ 26% ผ่านไปประมาณ 26 นาที แบตเตอรี่ขึ้นมาถึง 75% หรือเพิ่มขึ้นจากตอนเริ่มชาร์จ 49% ซึ่งถือว่ารวดเร็วมากๆ ภายในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็สามารถนำไปใช้งานได้อีกหลายชั่วโมง

 

Huawei Mate 20 Pro Battery in real life

ยังไม่หมดแค่นั้น Huawei Mate 20 Pro รองรับชาร์จไร้สายด้วยกำลังไฟสูงสุด 15W ถ้าชาร์จตั้งแต่ 0% ไปถึง 30% (หรือประมาณ 1300mAh) ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

จะเห็นว่า Huawei Mate 20 Pro ที่มีความจุแบตเตอรี่ 4200mAh นั้นสามารถใช้งานและอยู่กับเราได้ทั้งวันจริงๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานทั้งทั่วไปและเล่นเกมหนักๆ โดยไม่ต้องพก Power Bank ให้หนักกระเป๋าอีกต่อไป ผมเชื่อว่าถ้าได้ลองใช้งานด้วยตนเองจริงๆ ทุกคนจะว้าวความอึดของแบตเตอรี่และการชาร์จที่เต็มไวมากๆ ของรุ่นนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอีก 2 ตัวเลือกใน Mate 20 Series ได้แก่ Mate 20 ราคา 24,990 บาท และ Mate 20 X ราคา 28,990 บาท

Android News

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเขย่าวงการสมาร์ทโฟนในระดับกลางแน่นอนครับสำหรับ OnePlus Nord ที่เผยว่าจะมีราคาต่ำกว่า 500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 บาท ล่าสุด มีสเปคหลุดออกมาเรียบร้อย ซึ่งต้องบอกว่าจัดเต็มจริงๆ!

จอมหลุดชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้เผยภาพสเปคของ OnePlus Nord แบบทั้งหมด โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Fluid Display ชนิด AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9, Refreh Rate 90Hz และรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G, RAM 8/12GB LPDDR4x + ROM 128/256GB พร้อมแบตเตอรี่ 4115mAh รองรับ Warp Charge 30T โดยรันบน Android 10 ที่ครอบทับด้วย OxygenOS 10 ทั้งยังรอบรับการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.1 และ Wi-Fi 2×2 MiMO

ส่วนกล้องหลังมี 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra-Wide) + 5 (Macro) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าคู่ฝังในหน้าจอความละเอียด 32 + 8 (Ultra-Wide) ล้านพิกเซล

และสุดท้ายในเรื่องราคาต้องมาลุ้นกันในวันเปิดตัววันที่ 21 กรกฎาคมนี้ครับ ว่าจะมาแบบถูกที่เท่าไหร่กันแน่

ที่มา : evleaks

อ่านต่อ...

Android News

สรุปสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

Vivo iQOO Z1x

iQOO Z1x สมาร์ทโฟนสายเกมมิ่งราคาเบาๆ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยชูโรงด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G รองรับ 5G, แบต 5000mAh รองรับ Fast Charge 33W และกล้องหลัง 3 เลนส์

Motorola One Fusion / Motorola Moto G 5G Plus

Motorola เปิดตัวถึง 2 รุ่นในสัปดาห์นี้ครับ โดยทั้งคู่ก็เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางเหมือนกันครับ

POCO M2 Pro

POCO M2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งอีกรุ่น โดยใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 720G, จอใหญ่ 6.67 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh ในราคาเบาๆ ที่จีนครับ

TCL 10 SE / TCL 10 Plus

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้เป็น TCL ที่อาจเป็นแบรนด์นอกกระแสครับ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นที่เปิดตัวก็เป็นทั้งรุ่นเล็กและรุ่นกลาง โดยยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมา

อ่านต่อ...

Android News

Samsung ไม่คาดหวังยอดขายของ Galaxy Note 20 Series มากเกินไป เพราะ COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ได้ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว Galaxy Note 20 Series ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Z Fold 2 และ Z Flip 5G ล่าสุด มีรายงานจาก Digitimes ว่าทางบริษัทไม่ได้คาดหวังเรื่องจำนวนยอดขายที่มากเกินไปครับ

จากรายงานดังกล่าวเผยว่า Samsung ระมัดระวังในเรื่องการสั่งส่วนประกอบภายในเพื่อใช้ใน Galaxy Note 20 Series พอสมควรครับ เพราะยอดขายที่อาจไม่ได้มากเท่าที่ควร ซึ่งเหตุผลหลักๆ คือการยังเกิดโรคระบาด COVID-19 ในทั่วโลกอยู่

ในปีนี้ Samsung ทำยอดขายของ S20 Series ได้น้อยกว่า S10 Series เมื่อเทียบในช่วงเวลาเดียวกัน (ไตรมาสที่ 1) โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 3.5 ล้านเครื่อง ต่อ 5.2 ล้านเครื่อง

ที่มา : Digitimes

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

สิ้นสุดการรอคอย OPPO A92 สีใหม่! Aurora Purple (สีม่วง) ราคา 8,999 บาท วางจำหน่ายแล้ว!

  OPPO A92 สีให...

Shopee Cashless Payments Shopee Cashless Payments
ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 กระตุ้นการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลเติบโต

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 ...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS 5G ติดปีกอุตสาหกรรมอีสปอร์ต เปิดตัว AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแรกในอาเซียน

เอไอเอส เดินหน้าสานต...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเข...

IT News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

Canon เปิดตัว EOS R5 กล้อง Mirrorless ความละเอียด 45MP แบบ Full-Frame พร้อมถ่ายวิดีโอ 8K แบบ RAW ได้

Canon เปิดตัวกล้องระ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง