ติดตามพวกเรา

Android News

CEO Huawei พูดตัดพ้อแบบไร้สคริปต์ หลัง AT&T ยกเลิกดีลวางขาย Mate 10 Pro ก่อนงานเปิดตัววันเดียว!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

นับเป็นเรื่องราวที่เรียกได้ว่าแย่ที่สุดสำหรับแบรนด์สมาร์ทโฟนตัวท็อปยักษ์ใหญ่จากจีน Huawei หลังจาก AT&T ยุติการวางจำหน่าย Huawei Mate 10 Pro ในสหรัฐอเมริกาก่อนงานวันเปิดตัวเพียงวันเดียว จนท่านประธานต้องพูดถึงความรู้สีกบางอย่างที่อยู่นอกสคริปต์บนเวทีงาน CES 2018

Richard Yu ผู้บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Huawei ใช้ช่วงเวลาบนเวทีงานเปิดตัว Huawei Mate 10 Pro สำหรับทำตลาดอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา แต่กลับถูกยกเลิกข้อเสนอในนาทีสุดท้ายระหว่าง AT&T ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ที่ได้ประกาศยุติไม่วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว ซึ่งตามรายงานระบุว่าสาเหตุในครั้งนี้มาจากแรงกดดันทางการเมืองภายในสหรัฐฯ โดยมีความกังวลในเรื่องของความมั่นคงที่อาจมีหน่วยสืบราชการลับของจีนเข้ามาเกี่ยวข้อง

มีบางอย่างที่ผมต้องการแชร์ ทุกคนรู้ดีว่าตลาดสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริกากว่า 90% วางจำหน่ายผ่านช่องทางผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ มันเป็นการเสียโอกาสสำหรับพวกเราและผู้ให้บริการเครือข่ายมือ แต่โอกาสที่สูญเสียครั้งสำคัญคือสำหรับผู้บริโภคที่ไม่มีตัวเลือกสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด

เราได้รับการยอมรับจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในจีน ได้รับการยอมรับในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ทั้งจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในยุโรปและญี่ปุ่น เรามีการจัดส่งสมาร์ทโฟนกว่า 70 ล้านเครื่องให้กับผู้คนทั่วโลก เราได้รับการพิสูจน์ด้านคุณภาพ ด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

แม้ว่า AT&T จะไม่วางจำหน่าย Mate 10 Pro แต่ยังมีร้านค้าปลีกออนไลน์ ได้แก่ Best Buy, Amazon, B&H และ Microsoft Store ที่เป็นช่องทางสำหรับรุ่นนี้ และเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร คงต้องรอติดตามดูกันต่อไปว่าในท้ายที่สุดหลังจากนี้ Huawei จะสามารถเข้าไปวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริกาได้หรือไม่

ที่มา : TheVerge

Android News

realme และ Xiaomi ยืนยันเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนขุมพลัง Snapdragon 720G แน่นอน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Qualcomm เปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 720G ไปได้ไม่นาน ล่าสุด ทั้ง realme และ Xiaomi ได้ประกาศยืนยันทันทีว่าจะมีสมาร์ทโฟนใช้ขุมพลังตัวดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ในฝั่งของ realme เป็นทาง Madhav Sheth ซีอีโอคนเดิมได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ว่า realme จะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ Snapdragon 720G รุ่นแรกๆ โดยข้อมูลต่างๆ จะได้ทราบเร็วๆ นี้แน่นอน

ส่วนของ Xiaomi เป็นทางซีอีโอของฝั่งอินเดียอย่าง Manu Kumar Jain ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์เช่นกันว่า Xiaomi จะเป็นหนึ่งในแบรนด์ใช้ขุมพลังจาก Qualcomm รุ่นล่าสุด ที่แบ่งได้ 3 ช่วงราคา คือ รุ่นเรือธงเป็น Snapdragon 865, รุ่นพรีเมี่ยมเป็น Snapdragon 765G และรุ่น High-End เป็น Snapdragon 720G

สำหรับ Snapdragon 720G ที่เปิดตัวไปนั้นรองรับฟีเจอร์เพียบ ไม่ว่าจะเป็น WiFi 6, Bluetooth 5.1, หน้าจอแสดงผล 90Hz/120Hz และมีขนาดเล็กเพียง 8 นาโนเมตรเพื่อประพลังงานแต่เพิ่มประสิทธิภาพด้วย

เราคงต้องมาดูกันแล้วล่ะครับว่า realme หรือ Xiaomi ใครจะชิงเปิดตัวกันเป็นรุ่นแรกก่อน

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

Huawei ตั้งเป้าขายสมาร์ทโฟน 5G ราคาถูกราว 4,500 บาท ในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปี 2021

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นทางเลือกการใช้สมาร์ทโฟนสำหรับผู้ที่ต้องการราคาประหยัดอย่างดีหลังจากที่มีรายงานว่า Huawei ตั้งเป้าขายสมาร์ทโฟนรองรับ 5G ในราคา 1,028 หยวน หรือประมาณ 4,500 บาท ในช่วงปลายปีนี้หรือช้าสุดคือต้นปี 2021

ในตอนนี้สมาร์ทโฟน 5G ที่ถูกที่สุดอยู่ที่ราคา 2,000 หยวน หรือประมาณ 8,800 บาท แต่ราคาของรุ่นปกติส่วนใหญ่อยู่ที่ราคา 3,000 หยวน หรือประมาณ 13,000 บาทขึ้นไป

สำหรับการให้สมาร์ทโฟนได้ใช้งานในราคาถูกก็ต้องดูที่หน่วยประมวลผลครับ เพราะตอนนี้มีทั้ง MediaTek 1000L และ Qualcomm Snapdradon 765G ที่เป็นตัวกลางในราคาเบาๆ เช่นกัน

ที่มา : MyDrivers, GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

รุ่นอะไร? YouTuber รายหนึ่งแชร์ภาพสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ 44 ล้านพิกเซล รุ่นแรกของโลก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในปีนี้น่าจะเป็นการแข่งขันสมาร์ทโฟนอย่างดุเดือดแน่นอนที่นอกจากกล้องหลังต้องดีแล้ว กล้องหน้าก็ต้องดีด้วยเหมือนกัน ล่าสุด Arun Maini หรือ Mrwhosetheboss ผู้ทำ Youtube สายไอทีได้โพสต์ภาพบนทวิตเตอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มีกล้องหน้า Punch Hole 2 เลนส์ และมีความละเอียด 44 ล้านพิกเซลรุ่นแรกของโลก

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ซึ่งจากข่าวลือก่อนหน้านี้จะมี Samsung Galaxy S20 Ultra ที่จะมีกล้องหน้าความละเอียด 40 ล้านพิกเซล ซึ่งก็ยังไม่ใช่ความละเอียด 44 ล้านพิกเซลอยู่ดี อย่างไรก็ตาม หากมองในมุมใกล้เคียงสุดก็คงเป็นเซ็นเซอร์ ISOCELL Slim GH1 ที่มีความละเอียด 43.7 ล้านพิกเศลของ Samsung

นอกจากนี้ในมุมของ Samsung แล้วก็ยังมีอีกแบรนด์ที่น่าจะเป็นไปได้ คือ OPPO Find X2 แต่ตามข่าวลือคือมีกล้อง Punch Hole 1 เลนส์เท่านั้น

สำหรับสมาร์ทโฟนในภาพเป็นหน้าจอแบบแบน ไม่ได้โค้ง หากใครที่คิดว่าเป็นรุ่นไหนก็ลองบอกเรามาได้ครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง