สุดยอด Huawei เปิดตัวแอพ 3D Moderator นำเทคโนโลยี AR สู่ Huawei Mate 20 Pro

Huawei เป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีที่มีความกระตืนรือร้นในการนำเสนอเทคดนโลยีใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานเสมอ เพราะล่าสุดทาง Huawei ได้เปิดตัวแพพลิเคชั่น 3D Moderator สำหรับ Huawei Mate 20 Pro และ Mate 20 RS Porsche Design ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถใช้งานเทคโนโลยี AR ได้อย่างน่าทึ่ง

Huawei's 3D Moderator app brings AR to the Mate 20 Pro and Porsche Design

ก็อย่างที่รู้กันว่า Huawei Mate 20 Pro และ Mate 20 RS Porsche Design ขุมพลังชิปเซ็ต Kirin 980 3D Moderator เป็นหัวใจในการขับเคลื่อน ซึ่งทำให้สามารถใช้เทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง AR ได้อย่างยอดเยี่ยม แอพพลิเคชั่น “AI Live Model” หรือ “3D Live Object” หรือที่ทาง Huawei เรียกว่า 3D Moderatoจะใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล, dot projector, flood illuminator, เซ็นเซอร์ตรวจจับความใกล้เคียง(proximity sensor), เซ็นเซอร์แสงรอบตัว(ambient light sensor)และกล้อง IR ร่วมกับ Kirin 980 ประมวลผลวัตถุที่เราต้องการนำเข้าไปในเทคโนโลยี AR ซึ่งระยะห่างระหว่างวัตถุกับสมาร์ทโฟนจะต้องอยู่ประมาณ 15 ซม. ถึง 25 ซม.

สิ่งที่เด็ดสุดของแอพพลเคชั่น 3D Moderator คือความสามารถในการเคลื่อนไหวของวัตถุที่เราสแกน สามารถเคลื่อนไหวในท่าทางต่างๆ เช่นการกระโดดบัลเล่ต์ การเดินอย่างมีความสุข การก้าวข้าม การวิ่งที่ง่ายๆ แม้แต่กังฟูก็ยังสามารถทำได้แอพพลิเคชั่น 3D Moderator มีเฉพาะ Huawei Mate 20 Pro และ Mate 20 RS Porsche Design และจะสามารถโหลดใช้งานผ่าน App Store ของ Huawei App เท่านั้น

ที่มา gsmarena