Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดตัว HUAWEI XMAGE Global Exhibition นิทรรศการจัดขึ้นระดับโลกที่ประเทศมาเลเซีย เฉลิมฉลอง 12 ปี แห่งความเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน

Published

on

หัวเว่ยเปิดตัวนิทรรศการระดับโลก HUAWEI XMAGE ครั้งแรกในชื่อ “A Heartwarming World – 12 Years of Huawei Photography” เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ที่ Sentul Glass Pavilion ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นนิทรรศการภาพถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในประวัติความเป็นมาของหัวเว่ย

ภายในงานยังมีการเปิดตัว HUAWEI XMAGE Awards 2024 ซึ่งเป็นการแข่งขันประจําปีถือเป็นแพลตฟอร์มในการแชร์ความสามารถของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย การแข่งขันนี้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของพวกเขาโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการถ่ายภาพ XMAGE ชั้นนําของหัวเว่ยซึ่งผสมผสานภาพถ่ายแต่ละภาพให้มีความสะท้อนอารมณ์และวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

“A Heartwarming World – 12 ปีแห่งการถ่ายภาพของหัวเว่ย”

นิทรรศการนี้เปิดตัวภายใต้ธีม “A Heartwarming World” โดยจัดแสดงภาพถ่ายเกือบ 300 ภาพที่ถ่ายโดยสมาร์ทโฟน หัวเว่ย ซึ่งคัดเลือกจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดนับล้านชิ้น ภาพเหล่านี้จับภาพช่วงเวลาแห่งความอบอุ่น ความเงียบสงบ และความสว่างจากทุกมุมโลก โดยเน้นให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแท้จริงของผู้คนทั่วไปและปรัชญาใหม่ของแบรนด์ HUAWEI XMAGE ‘พลังแห่งภาพ’ ปรัชญานี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อจุดประกายจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความชื่นชมของผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยีและประสบการณ์การถ่ายภาพชั้นเยี่ยม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลกระทบอันทรงพลังที่เหนือกว่าสิ่งที่ถูกบันทึกไว้

HUAWEI XMAGE Global Exhibition A Heartwarming World 12 Years of Huawei Photography

ทศวรรษที่ผ่านมาได้เห็นการพัฒนาอย่างรวดเร็วในการถ่ายภาพมือถือ นิทรรศการนี้นําเสนอผลงานจากซีรีส์สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลานี้ หัวเว่ยได้ขับเคลื่อนวิวัฒนาการและการพัฒนาเทคโนโลยีระบบภาพเอ็กซ์เรย์เคลื่อนที่ผ่านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมระดับโลก เช่น การแข่งขันถ่ายภาพ กิจกรรมคอมมูนิตี้ เพื่อส่งเสริมการเผยแพร่วัฒนธรรมการถ่ายภาพผ่านมือถือไปทั่วโลก

“การถ่ายภาพเป็นภาษาสากลที่ก้าวข้ามอุปสรรคในการจับภาพความงามและสร้างแรงบันดาลใจในการสนทนาที่มีความหมาย XMAGE เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่สนับสนุนให้ผู้ใช้ทั่วโลกถ่ายภาพ แบ่งปัน และบันทึกภาพชีวิต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาแสดงอารมณ์และเพลิดเพลินไปกับความสนุกในการถ่ายภาพ” Mr. Li Changzhu รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวในระหว่างพิธีเปิด

“นิทรรศการ XMAGE Global Exhibition แสดงถึงความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการหลอมรวมเทคโนโลยีเข้ากับงานศิลปะ ส่งเสริมให้บุคคลต่าง ๆ สามารถเปิดรับนวัตกรรมเพื่อการสํารวจและการรู้แจ้ง ภาพที่จัดแสดงแต่ละภาพแสดงถึงการเล่าเรื่อง เชื่อมโยงวัฒนธรรม และส่งเสริมความเข้าใจในโลกที่หลากหลายของเราให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สัมผัสกับช่วงเวลาที่ลึกซึ้งเหล่านี้ผ่านเทคโนโลยีการถ่ายภาพบนมือถือที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของหัวเว่ยรังสรรค์ขึ้นเป็นผลงานชิ้นเอก ทําให้ขั้นตอนการคัดเลือกเป็นไปอย่างประณีตงดงามท่ามกลางภาพอันน่าทึ่งมากมาย” Mr. Li Changzhu กล่าวเสริม

HUAWEI XMAGE Global Exhibition A Heartwarming World 12 Years of Huawei Photography


นิทรรศการนี้สํารวจหมวดหมู่ที่แตกต่างกั 6 ประเภท ได้แก่ “The Secrets of Mother Nature,” “Landscapes and Spaces,” “A Dialogue with Animals,” “You and Me,” “The Power of Moments,” และ “The World of Youth.”

เข้าร่วม HUAWEI XMAGE Awards 2024: นวัตกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจ และวัฒนธรรมการถ่ายภาพชั้นนําระดับโลก

การแข่งขันประจําปีนี้ส่งเสริมการใช้มุมมองที่ไม่เหมือนใครและความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจํากัด เพื่อให้การถ่ายภาพด้วยมือถือมีความหมายเชิงศิลปะและแสดงออกถึงสุนทรียภาพมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ปี 2560 มีผู้ใช้จากกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ เข้าร่วม ซึ่งปัจจุบันมีผลงานเกือบ 4 ล้านรายการ สิ่งนี้ทําให้ HUAWEI XMAGE Awards เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของรางวัลนี้เอง ซึ่งบรรจุชิ้นส่วนประวัติศาสตร์ของมนุษย์จากมุมมองทั่วโลก

รางวัล XMAGE Awards ในปีนี้นําเสนอหมวดหมู่ใหม่ ๆ ได้แก่ “Moments” “Faces” “So Far So Close” และ “Style” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นําของหัวเว่ยในด้านการถ่ายภาพสแนปช็อต การถ่ายภาพบุคคล เทเลโฟโต้ และการถ่ายภาพมาโคร และการจัดแต่งสี นอกจากนี้ ยังมีการสร้างรางวัลใหม่ ๆ เช่น “ซีรีส์ Best of Pura” และ “ซีรีส์ Best of Mate” เพื่อส่งเสริมให้ศิลปินสํารวจรูปแบบและธีมที่แสดงออกได้หลากหลายโดยใช้ความสามารถในการถ่ายภาพที่สําคัญของหัวเว่ย ผู้ชนะทั้งหมดอาจนําเสนอผลงานของตนบนแพลตฟอร์มโฆษณาระดับโลกรวมถึงโอกาสอื่น ๆ

นอกจากนี้ การแข่งขันยังได้ต้อนรับคณะกรรมการตัดสินคนใหม่ที่ทรงเกียรติ  ได้แก่ Nini Yusof ซีอีโอของ Media Prima Television Networks และ Primeworks Studios, Abeden Mung ช่างภาพ, Bibo Aswan ช่างภาพแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ และ Li Changzhu รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ กลุ่มธุรกิจผู้บริโภคของหัวเว่ย พวกเขาจะร่วมกันเลือกเรื่องราวภาพถ่ายที่น่าสนใจที่สุดโดยพิจารณาจากข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับการแสดงออกของภาพ

HUAWEI XMAGE Global Exhibition A Heartwarming World 12 Years of Huawei Photography

เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน HUAWEI XMAGE Awards 2024 แล้ว โดยจะปิดรับสมัครในวันที่ 31 กรกฎาคม 2024 เวลา 24:00 น. สําหรับข้อมูลเพิ่มเติมและเข้าร่วมการแข่งขันติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ HUAWEI Mobile TH

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured2 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม
News7 ชั่วโมง ago

ประสิทธิภาพระดับเรือธง HUAWEI Pura 70 Series เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม

ในฐานะผลิตภัณฑ์เรือธ...

Today at Apple Back To School 2024 Today at Apple Back To School 2024
Apple News23 ชั่วโมง ago

Today at Apple ในคอนเซปต์ Back To School ‘เตรียมพร้อม เรียนมหาวิทยาลัย’ ลงทะเบียนได้ที่นี่

แล้วมาเจอกันที่ Toda...

Aliexpress How to order labubu pop mart Aliexpress How to order labubu pop mart
Buying Guides23 ชั่วโมง ago

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน

AliExpress เป็นตลาดอ...

Android News23 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ ประเทศไทย จัดงาน ‘Xiaomi Open House 2024’เปิดบ้านแนะนำผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ในระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon. OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon.
Wearable24 ชั่วโมง ago

OPPO Enco Air4 Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย

OPPO เตรียมเปิดตัวคู...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก