เปิดตัวสมาร์ทโฟน Huawei x KFC Limited Edition ฉลองครบรอบปีที่ 30 ร้าน KFC ในจีน

Huawei จับมือกับ KFC ออกสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบปีที่ 30 ของร้าน KFC ในประเทศจีน เป็นสมาร์ทโฟนตัวเครื่องสีแดงที่มีโลโก้ผู้พันแซนเดอส์อยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง

สมาร์ทโฟน Huawei x KFC รุ่นพิเศษนี้จะวางขายในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาในประเทศจีน และมีสิทธิพิเศษสำหรับร้าน KFC ด้วย ราคา 1,099 หยวน (ประมาณ 5,500 บาท) คาดว่าจะวางขายผ่านร้านค้าปลีกออนไลน์ TMall และสำหรับร้าน KFC เริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศจีนครั้งแรกในปี ค.ศ. 1987 ซึ่งในปีนี้ก็ครบรอบปีที่ 30

ตัวเครื่องสมาร์ทโฟน Huawei x KFC Limited Edition มีสีแดงทั้งตัว และมีโลโก้พันเอกฮาร์แลนด์ เดวิด แซนเดอส์ หรือที่มักเรียกกันสั้นๆ ว่าผู้พันแซนเดอส์ ระบุปี 1987 ซึ่งเป็นปีที่ร้าน KFC เข้ามาเปิดบริการในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ ส่วนด้านหน้าตัวเครื่องเป็นสีดำ และมีแอพพลิเคชั่น KFC ติดตั้งมาในเครื่องด้วย สำหรับใช้สะสมเหรียญแลกเมนูอาหารที่ร้าน KFC ได้

นอกจากนี้แล้วยังมีบริการส่งเพลงเพื่อเปิดในร้าน KFC ผ่านบริการที่ชื่อว่า K-Music ขณะรับประทานอาหารภายในร้านได้ ซึ่งมีเพลงในยุค 21St Century Jukebox ใส่มาให้ในเครื่อง และมีการนำเทคโนโลยี HTML 5 มาสร้าง “เครื่องเล่นเพลงเสมือนจริง” ผ่านถาดรองจานอาหารได้ด้วย โดยเพลงต่างๆ มาจาก QQ Music ใครที่เป็นลูกค้า KFC และ Huawei ก็รอติดตามและเตรียมซื้อกันได้ในประเทศจีน

ข้อมูลด้านสเปคของสมาร์ทโฟน Huawei x KFC Limited Edition มีหน้าจอ HD 720p ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 425 กับแรม 3GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาด 3,020 mAh