Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI WATCH GT3 Pro สมาร์ทวอชสุดไฮเอนด์ ครบทุกความสามารถ ทั้งความแข็งแกร่ง พรีเมี่ยม พร้อมโหมดใช้งานทั้งสุขภาพและกีฬา

Published

on

รีวิว HUAWEI WATCH GT3 Pro สมาร์ทวอทช์ระดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุดของ HUAWEI ที่ยังครบครันตามสไตล์รุ่น Pro ทั้ง ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม ความแข็งแกร่ง ทนทาน หรือจะเป็นฟีเจอร์สุขภาพ โหมดการออกกำลังกายและกีฬาก็ให้มาครบ บอกเลยว่าใครกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ที่เพียบพร้อมแบบสุด ๆ ไม่ควรพลาดครับ

ดีไซน์จะสวยแค่ไหน การใช้งานครอบคลุมทุกโหมดจริงหรือไม่ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รีวิว HUAWEI WATCH GT3 Pro ให้ชมแบบชัด ๆ กันไปเลย พร้อมแล้ว ติดตามครับ!

สรุปสเปค HUAWEI WATCH GT3 Pro (46mm)

 • ขนาด : 46.6 มม. x 46.6 มม. x 10.9 มม.
 • น้ำหนัก : 54 กรัม (ไม่รวมสาย)
 • วัสดุตัวเรือน : Titanium และ ceramic
 • วัสดุสายนาฬิกา : สายหนัง
 • หน้าจอ : AMOLED 1.42” ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล (326 ppi)
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.2
 • กันน้ำ : 5ATM (ลงน้ำลึกสูงสุด 50 เมตร)
 • แบตเตอรี่ : 530mAh (ใช้งานได้นานสูงสุด 14 วัน)

แกะกล่อง HUAWEI WATCH GT3 Pro

ก่อนอื่นเรามาแกะกล่องเช็กอุปกรณ์กันก่อนเลย HUAWEI WATCH GT3 Pro ให้กล่องสีดำตามสไตล์รุ่น Pro ที่ด้านหน้ามีชื่อรุ่นและภาพประกอบของตัวเรือนชัดเจนครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มาก็จะมีด้วยกัน 3 อย่างประกอบด้วย

 • สมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH GT3 Pro
 • ที่ชาร์จหัว USB-type-A
 • เอกสารคู่มือและใบรับประกัน

ดีไซน์สุดพรีเมี่ยมด้วยวัสดุคุณภาพสูง

ได้เวลาชมดีไซน์ของ HUAWEI WATCH GT3 Pro กันแล้ว รุ่นนี้ยังคงใช้ดีไซน์ที่หรูหราพรีเมี่ยมเหมือนเคย และวัสดุที่แข็งแกร่งระดับสูงสุด รวมถึงงานประกอบคุณภาพสูง รอบนี้ HUAWEI WATCH GT3 Pro จะมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 46mm และ 43mm ดีไซน์โดยรวมจะแตกต่างกันสิ้นเชิง รุ่น 46mm จะไปในโทนคมเข้มด้วยบอดี้สีเทาพร้อมสายหนังเรียบหรู ในขณะที่รุ่น 43mm จะมาในโทนหวานด้วยสีขาวตัดกับสีทองอย่างเลอค่าครับ

รวมถึงวัสดุที่ใช้ก็จะแตกต่างกันนิดหน่อยรุ่น 46mm มาพร้อมหน้าจอกระจกแซฟไฟร์ที่สวยงามและทนทานส่วน
รุ่น 43mm ใช้แอดวานซ์ นาโนเทค เซรามิค ที่ทันสมัยให้ตัวเรือนมีความโดนเด่นไม่แพ้กัน ซึ่งรุ่นที่เราได้มารีวิวจะเป็นรุ่น 46mm ครับผม

อย่างที่บอกไปว่ารุ่น 46mm นั้นใช้กระจกหน้าจอเป็นแซฟไฟร์ซึ่งมีความทนทานสูงมาก มั่นใจได้ว่าไม่มีอะไรมาทำรอยขีดข่วนบนหน้าจอนี้ได้เลย (นอกจากเพชรอะนะ) ตัวหน้าจอจะเป็นแบบแบนเรียบไปเลย มีลวดลายเส้นบริเวณรอบหน้าปัดเพิ่มความหรูหราและทางการขึ้นมาอีกหน่อยสมกับเป็นรุ่น Pro จริง ๆ ครับ

ตัวเคสไทเทเนียมทนทานสูง

ส่วนตัวเคสของ HUAWEI WATCH GT3 Pro ก็ยังใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่างไทเทเนียมมาเลย ทำให้บอดี้ดีแข็งแกร่งขึ้นไปอีก รวมถึงปุ่มกดที่ให้มาก็เป็นปุ่มไทเทเนียมด้วยเช่นกันครับ

ปุ่มกดที่ลงตัวมากขึ้น

สำหรับปุ่มกดของ HUAWEI WATCH GT3 Pro จะมีการปรับเปลี่ยนจากรุ่นก่อน ๆ โดยที่ปุ่มบนจะเป็นปุ่มกลม ๆ พร้อมหมุนใช้งานได้คล้ายเม็ดมะยมบนนาฬิกาจริง ๆ ที่ปุ่มนี้จะมีสลักคำว่า “HUAWEI WATCH GT” อยู่ด้วย ส่วนปุ่มฟังค์ชั่นด้านล่างจะเป็นปุ่มแบนแบบแทนครับ

กรอบเซรามิกสวยงามและนุ่มนวล

และที่ด้านหลังของเรือนจะมีกรอบที่ใช้วัสดุเป็นเซรามิกที่สวยงามเบาและเป็นมิตรกับผิวที่มีคุณสมบัติในการปรับอุณหภูมิตามธรรมชาติ และยังเคลือบด้วยกระจกแซฟไฟร์เข้าไปอีกชั้นเสริมความแข็งแกร่งรอบตัวแบบหาใครเทียบยากจริง ๆ ครับ HUAWEI WATCH GT3 Pro รุ่นนี้

น้ำหนักที่เข้าข้อมือกำลังดี

น้ำหนักของ HUAWEI WATCH GT3 Pro จะอยู่ที่ 54 กรัม (ไม่รวมสาย) เท่าที่ลองใส่ใช้งานมาตลอด 1 สัปดาห์ก็ถือว่ากำลังดีเลยทีเดียวครับ ให้ความรู้สึกที่มีน้ำหนักอยู่บ้าง อาจจะไม่ได้เบาหวิวไปเลย แต่ก็ไม่ได้หนักจนเกินไป ทำให้เวลาอยู่บนข้อมือแล้วมีความแน่นที่ดีเลยครับ

หน้าจอ AMOLED สีสันคมชัด สู้แสงได้ดี

ตัวหน้าจอของ HUAWEI WATCH GT3 Pro จะใช้เป็นจอ AMOLED ขนาด 1.42″ ที่มีความคมชัดสูงระดับ 466 x 466 พิกเซล ให้การแสดงผลที่เต็มตาแถมพอเป็นจอแบบ AMOLED ก็สู้แสงกลางแจ้งได้สบาย ไม่ต้องมาคอยป้องหน้าจอเพื่อดูรายละเอียดเลยล่ะครับ

สายหนังพร้อมลายถักสุดคลาสสิค

ตัวสายของ HUAWEI WATCH GT3 Pro จะเป็นสายหนังที่มีความพรีเมี่ยม หนังสีน้ำตาลที่มีการถักทอเพิ่มเติมด้วยสีครีมอ่อน ๆ ช่วยเพิ่มความคลาสสิคไปได้อีกเยอะเลยครับ ดูเรียบหรูและทางการขึ้นมาอีก

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ HUAWEI WATCH GT3 Pro ก็ทำได้ยอดเยี่ยมสมกับเป็น GT Pro Series มาก ๆ ทั้งวัสดุที่เหนือระดับด้วยกระจกแซฟไฟร์ บอดี้ไทเทเนียม ฝาหลังแบบเซรามิก แถมยังมาในลุคเทา-น้ำตาลที่เข้ากัน สวมใส่แล้วเสริมความดูดีให้ข้อมือขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียวครับ

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยแอป HUAWEI Health

สำหรับการใช้งาน HUAWEI WATCH GT3 Pro เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอป HUAWEI Health ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Android, iOS รวมถึงบนสมาร์ทโฟน HUAWEI ก็ดาวน์โหลดหรืออัปเดตได้ผ่าน HUAWEI AppGallery ได้เลยครับ

โดยแอป HUAWEI Health (สุขภาพ HUAWEI) นี้จะมี UI ที่เรียบง่าย แสดงข้อมูลที่เก็บมาได้จาก HUAWEI WATCH GT3 Pro ไว้ครบถ้วนประกอบด้วย

 • การนับก้าวเดิน
 • บันทึกการออกกำลังกาย
 • อัตราการเต้นของหัวใจ
 • การนอนหลับ
 • ออกซิเจนในเลือด
 • น้ำหนัก
 • ความเครียด
 • อุณหภูมิภายนอก

ปรับแต่งได้หลากหลาย Watch Faces มีให้เลือกเพียบ

ในเรื่องการปรับแต่งหน้าปัดหรือ Watch Faces ก็เป็นสิ่งที่มาคู่กับสมาร์ทวอทช์อยู่แล้ว บน HUAWEI WATCH GT3 Pro ก็ไม่น้อยหน้าแบรนด์ไหน ๆ เพราะมีให้เลือกเป็น 100 แบบ ++ ให้เราได้เลือกรูปแบบกันได้ตามสไตล์ที่ถนัดผ่านแอป HUAWEI Health ได้เลย และอย่างที่บอกว่าบนระบบ iOS หรือ Android ก็สามารถดาวน์โหลด Watch Faces ใหม่ ๆ ได้เหมือนกันด้วยครับ

ออกกำลังกายได้หมด รองรับกว่า 100 โหมด

HUAWEI WATCH GT3 Pro รุ่นนี้รองรับ GPS Dual-band 5 เครือข่ายสัญญาณและมีโหมดการออกกําลังกายระดับมืออาชีพหลายโหมด เช่น วิ่ง, ปั่น, จักรยาน, ว่ายน้ํา, ไตรกีฬา, ปีนเขา และวิ่งเทรล มีโหมดการออกกําลังกายมากกว่า 100 โหมดสําหรับการปรับแต่งของเรา เรียกว่าจะเล่นกีฬาประเภทไหนก็สามารถตรวจจับและเก็บค่าไปได้หมดเลยล่ะครับ

ช่วยให้คำแนะนำให้ตีกอล์ฟได้อย่างมืออาชีพ

สำหรับใครที่อยากใส่ HUAWEI WATCH GT3 Pro ไปออกรอบก็น่าจะถูกใจเข้าไปอีก เพราะรุ่นนี้มีโหมดกอล์ฟเข้ามาใหม่ด้วย ช่วยให้คำแนะนำได้อย่างมืออาชีพ ปรับปรุงท่าวงสวิงความเร็วในการสวิงจังหวะและอื่น ๆ หรือหลังจากออกรอบแล้ว เราก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตีกอล์ฟของเราได้ผ่านแอป HUAWEI Health

AI Running Coach เลือกแผนการวิ่งให้เหมาะกับเรา

HUAWEI WATCH GT3 Pro มาพร้อมฟีเจอร์แผนการวิ่งอัจฉริยะที่เป็นส่วนตัว เราสามารถปรับแต่งแผนการฝึกอบรมตามเป้าหมายและเวลาการฝึกอบรม ทุกสัปดาห์แผนจะถูกปรับโดยอัตโนมัติตามสถานะของเราและมีการสรุปเพื่อส่งเสริมให้บรรลุเป้าหมายระยะสั้นสําเร็จ เพราะมีฟีเจอร์ AI Running Coach สามารถจัดการรูปแบบการฝึกอบรมและให้ร่างกายของเรามากที่สุดนั่นเองครับ

กันน้ำระดับ 5ATM ใส่ว่ายน้ำได้ด้วย

ในเรื่องคุณสมบัติกันน้ำ HUAWEI WATCH GT3 Pro รองรับการดำน้ำลึกได้ในระดับ 5ATM หรือสามารถดำน้ำลงไปได้ที่ความลึกสูงสุด 30 เมตรกันเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนน้ำหรือเปียกฝนอยู่แล้ว หรือจะใส่ไปว่ายน้ำออกกำลังกายแบบจริงจังก็มีโหมด Freedive ในโหมดออกกำลังกายด้วย เก็บข้อมูลได้ทั้งตำแหน่งที่ไปดำและขึ้นจากน้ำ, ระยะเวลาการดำน้ำ, จำนวนรอบที่ดำ, ความลึกเฉลี่ย หรือกระทั่งรูปแบบน้ำที่ดำ (น้ำทะเลน้ำจืด) ก็ได้ด้วย เช็กข้อมูลกันผ่านแอป HUAWEI Health เหมือนเดิมครับ

ฟีเจอร์เรื่องสุขภาพมีครบ

มาพูดถึงเรื่องฟีเจอร์สุขภาพกันบ้าง HUAWEI WATCH GT3 Pro ให้เซ็นเซอร์และฟีเจอร์มาครบมากจึงสามารถตรวจจับและใช้งานฟีเจอร์เรื่องสุขภาพได้อย่างครบถ้วน อาทิ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่สามารถวัดได้ต่อเนื่อง 24 ชม.แบบเรียลไทม์ วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ระหว่างออกกำลังกาย ติดตามคุณภาพการนอนหลับ รวมถึงติดตามระดับความเครียด พร้อมฟีเจอร์ฝึกกำหนดลมหายใจ ให้ควบคุมอารมณ์และจัดการความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

HUAWEI Healthy Living ปลดล็อคให้ครบเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

HUAWEI Heathy Living อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้การขยับ ลุก เดิน หรือออกกำลังกายมีความสนุกมากขึ้น ด้วยการตั้งเป้าหมายรายวันให้กับตัวเอง และเมื่อเราทำสิ่งต่าง ๆ ที่ตั้งไว้ครบก็เหมือนปลดล็อคสุขภาพดีของเราขึ้นไปอีกวัน ทำให้การขับหรือออกกำลังกายของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปครบ แจ้งเตือนภาษาไทย ลูกเล่นเสริมเพียบ

แล้ว…ถ้าไม่ใช่สายออกกำลังกายหรือสายสุขภาพมากนักล่ะ ? HUAWEI WATCH GT3 Pro ก็ยังตอบโจทย์ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปได้อย่างครบครันไม่แพ้กัน มีระบบการแจ้งเตือนที่เป็นภาษาไทยเต็มรูปแบบ ใครที่อยากใช้งานอ่านการแจ้งเตือนผ่านข้อมือไม่ต้องยกสมาร์ทโฟนขึ้นมาเช็กบ่อย ๆ ก็สบายใจได้รุ่นนี้มีครบครับ

รับสายได้ผ่านข้อมือ

หรือจะเป็นฟีเจอร์การรับสายโทรศัพท์ได้ผ่านข้อมือโดยตรงก็ทำได้ เพราะตัว HUAWEI WATCH GT3 Pro เองมีไมโครโฟนและลำโพงมาในตัว หากเราเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเรียบร้อยแล้วมีสายเข้ามา ก็สามารถรับได้จากข้อมือและคุยได้ทันที ไม่ใช่แค่กดรับสายก่อนแล้วต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาคุยอีกทีนะจ๊ะ

ฟังเพลงก็ได้ ผ่านข้อมือนี่เหมือนกัน

มีลำโพงในตัวแบบนี้แล้ว นอกจากคุยโทรศัพท์ได้แล้วก็ยังสามารถใช้ฟังเพลงได้ผ่านข้อมือได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งตัว HUAWEI WATCH GT3 Pro เองก็มีหน่วยความจำในเครื่องเพียงพอสำหรับใส่เพลง MP3 ได้มากถึง 500 เพลงเลย บางครั้งอยากออกไปวิ่งข้างนอกพร้อมฟังเพลงเพลิน ๆ แต่ไม่อยากพกสมาร์ทโฟนไปด้วย ก็ใส่เพลงไว้บน WATCH แล้วเชื่อมต่อกับหูฟัง TWS สักตัว เท่านี้ก็ออกไปวิ่งพร้อมฟังเพลงโดยไม่มีสมาร์ทโฟนได้แล้วล่ะครับ

ใช้งานเป็น Remote Shutter ได้ด้วย

หรือฟีเจอร์อย่างการใช้ HUAWEI WATCH GT3 Pro เป็น Remote Shutter ก็เก๋ไม่น้อย บางครั้งเราอยากตั้งกล้องถ่ายรูปไว้ไกล ๆ แต่ปัญหาก็คือเวลาจะถ่ายก็ต้องตั้งเวลาก่อนแล้ววิ่งไปจุดที่อยากถ่าย แต่ถ้าใช้ฟีเจอร์นี้เราแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เลือกไปที่แอปชัตเตอร์ระยะไกลบน WATCH เพื่อเปิดใช้งานกล้องของสมาร์ทโฟน จากนั้นแตะไอคอนถ่ายภาพ เท่านี้เราก็จะได้การลั่นชัตเตอร์แบบทันทีโดยไม่ต้องตั้งเวลาแล้วล่ะครับ

แบตเตอรี่ที่อึดทนถึง 14 วัน

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ เห็นฟีเจอร์เยอะขนาดนี้หลายคนคงคิดว่าแบตฯไม่น่าจะทนเท่าไหร่รึเปล่า แต่เปล่าเลยครับ HUAWEI เคลมว่า WATCH GT3 Pro นั้นสามารถใช้งานทั่วไปได้นานถึง 14 วัน หรือหากใช้งานหนักออกกำลังกายและตรวจจับมาก ๆ ก็ยังได้ถึง 8 วันทีเดียว ซึ่งเท่าที่เราทดสอบใช้งานมาจริง ๆ ก็ถือว่าอึดดีมากครับ ตลอด 1 สัปดาห์ที่ใช้รีวิวนี้ก็ชาร์จแค่ครั้งเดียวแล้วใช้ยาว ๆ มาเลย

ส่วนเรื่องชาร์จ HUAWEI WATCH GT3 Pro ใช้ระบบชาร์จแบบไร้สาย เราสามารถชาร์จกับแท่นชาร์จที่ให้มาในกล่องก็ได้หรือจะชาร์จกับพวกแท่นชาร์จไร้สายปกติที่มาตรฐาน Qi ได้เลยเช่นกัน หรือจะเป็นกับฝาหลังสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ที่มีฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging ก็ได้เช่นกันครับ

ราคาและโปรโมชั่น

HUAWEI WATCH GT3 Pro เปิดราคาอย่างเป็นทางการแล้ว มีให้เลือก 2 รุ่นคือ 46mm บอดี้ไทเทเนียม (รุ่นที่รีวิว) และรุ่น 43mm บอดี้เซรามิก ราคาดังนี้

 • HUAWEI WATCH GT3 Pro (46mm) ราคา 11,990 บาท
 • HUAWEI WATCH GT3 Pro (43mm) ราคา 19,990 บาท

เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 28 พฤษภาคมเป็นต้นไป รับของแถมเป็นหูฟัง HUAWEI FreeBuds 4i มูลค่า 2,799 บาทไปด้วยครับ

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทวอทช์ระดับไฮเอนด์ที่ครบทุกความสามารถของจริง”

สรุปแล้ว HUAWEI WATCH GT3 Pro ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ระดับไฮเอนด์ที่ครบทุกความสามารถจริง ๆ ทั้งดีไซน์ที่สวยหรู วัสดุงานประกอบระดับท็อปของวงการไม่ว่าจะเป็น กระจกแซฟไฟร์, บอดี้ไทเทเนียม, ฝาหลังเซรามิก อีกทั้งยังได้สายหนังที่หรูหรามาใช้คู่กัน ความสามารถในด้านสุขภาพก็ครบครัน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจจับการนอน วัดความเครียด หรือจะเป็นสายออกกำลังกายก็ได้มากกว่า 100 โหมด แถมมีโหมดดำน้ำกับตีกอล์ฟเพิ่มเข้ามาอีกด้วย มีแบตเตอรี่ที่อึดถึง 14 วันไม่ต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ ให้หงุดหงิด ทั้งหมดนี้ถือว่าตอบโจทย์ในทุกด้านแล้วสำหรับสมาร์ทวอทช์ไฮเอนด์ที่สุดในเวลานี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายออกกำลังกาย สายสุขภาพ หรือใส่ไว้เท่ ๆ ต้องการความแข็งแกร่งและทนทานก็ตาม!

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก