Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI WATCH GT 3 Series ขนาด 46 มม. สมาร์ทวอทช์ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน ครบจบด้านสุขภาพ

Published

on

ใครที่มองหาสมาร์ทวอทช์สักรุ่น วันนี้เราได้จัดรีวิว HUAWEI WATCH GT 3 Series ที่เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ตอบทุกโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานเสมือนมีผู้ช่วยอัจฉริยะคอยดูแลสุขภาพอย่างมืออาชีพ โดยฟีเจอร์ให้มาครบถ้วน แถมดีไซน์ก็สวยงามดูพรีเมียมมากๆ ซึ่งรุ่นที่เราใช้รีวิวครั้งนี้เป็นรุ่น HUAWEI WATCH GT 3 ขนาด 46 มม.

สรุปสเปค HUAWEI WATCH GT 3 Series ขนาด 46 มม.

 • ขนาดตัวเครื่อง : 45.9 x 45.9 x 11 มม.
 • น้ำหนัก (ไม่รวมสาย) : 42.6 กรัม
 • สี : ดำ, สเตนเลส สตีล
 • วัสดุกรอบหน้า : สเตนเลส สตีล
 • วัสดุกรอบหลัง : ยางพลาสติก
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล
 • RAM : 32MB
 • ROM : 4GB
 • มาตรฐานกันน้ำ : 5ATM
 • ระบบเซ็นเซอร์
  • เซ็นเซอร์จับลักษณะการเคลื่อนไหว
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุน
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับแม่เหล็กไฟฟ้า
  • เซ็นเซอร์ตรวจวัดการเต้นของหัวใจ
  • เซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงดันอากาศ
  • เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ
 • ระบบการเชื่อมต่อ GPS, NFC, 2.4GHz และ Bluetooth 5.2 รองรับ BLE/BR/EDR
 • รองรับไมโครโฟนและลำโพง
 • แบตเตอรี่ชนิด Lithium-polymer ความจุ 455mAh รองรับชาร์จไร้สาย

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวกล่องของ HUAWEI WATCH GT 3 Series มาในกล่องสีดำ ที่ดูสวยงามมากๆ พร้อมกับรูปของตัวเรือนใหญ่ๆ ชัดเจน โดยอุปกรณ์ที่ให้มา มีดังนี้

 • ตัวเครื่องนาฬิกา x 1
 • แท่นชาร์จพร้อมสายเคเบิล x 1
 • คู่มือการใช้งาน x 1
 • ข้อมูลความปลอดภัย x 1
 • ใบรับประกันสินค้า x 1

ดีไซน์ตัวเรือนสุดพรีเมี่ยม

HUAWEI WATCH GT 3 Series ที่ในรีวิวนี้เป็นรุ่น Classic Edition จะเป็นตัวเรือนสเตนเลสสตีลพร้อมสายหนังสีน้ำตาลสวยงาม ซึ่งกรอบตัวเรือนมีความเงางามด้วยสีเงินที่สะท้อนแสงเพิ่มความพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก

ขณะที่ตัวสายจะเป็นแบบหนังสีน้ำตาล บอกเลยว่าเข้ากับการแต่งตัวในหลากหลายสไตล์มากๆ

ที่สำคัญ ตัวเรือนยังมีมาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM ป้องกันน้ำลึกสูงสุด 50 เมตร ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในกิจกรรมน้ำตื้น เช่น สระว่ายน้ำหรือว่ายน้ำชายทะเลครับ

หน้าจอ AMOLED ใหญ่ 1.43 นิ้ว

หน้าจอจัดมาให้แบบงามๆ ด้วยชนิด AMOLED ทรงกลมที่เน้นเรื่องสีสันที่สวยงามพร้อมแสดงผลได้คมชัด โดยยังมีขนาดหน้าปัดที่ใหญ่ 1.43 นิ้ว ทำให้เห็นตัวอักษรหรือข้อความในจอได้ชัดเจน ไม่ต้องเพ่งในการอ่านครับ

ที่สำคัญยังรองรับฟีเจอร์ Always-On Display ที่จะแสดงเวลาตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องยกข้อมือขึ้นมาดูด้วยครับ

ที่ขอบหน้าจอยังมีตัวเลขเวลาแบบคลาสสิกมาให้ด้วยเผื่อใครใช้หน้าปัดแบบมาตรฐานครับ

ที่รอบตัวเรือนจะมี 2 ปุ่มให้ใช้งาน โดยปุ่มด้านบนจะสามารถหมุนได้เพื่อควบคุมการเลื่อนขึ้น/ลง หรือซูมเข้า/ออกของเมนูต่างๆ ทั้งยังเพิ่มความสวยงามให้เสมือนตัวเรือนเป็นแบบนาฬิกาที่คลาสสิกด้วย

ส่วนปุ่มด้านล่างจะเป็นปุ่มสำหรับกดเพิ่มเรียกเมนูต่างๆ ขึ้นมาแบบด่วน โดยเราสามารถปรับได้ครับ ซึ่งค่าเริ่มต้นจะเป็นการเปิดโหมดออกกำลังกายขึ้นมาให้ทันที

ด้านที่หลังขอบหน้าจอที่แอบอยู่ทั้ง 2 ฝั่งจะมีลำโพง (ด้านขวา) และไมโครโฟน (ด้านซ้าย) อยู่ครับ

และที่ด้านหลังเครื่องจะมีเซ็นเซอร์วัดค่าต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพ และแม่เหล็กสำหรับชาร์จไร้สาย

วิธีการเชื่อมต่อ

HUAWEI WATCH GT 3 Series รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม HarmonyOS 2 สำหรับสมาร์ทโฟน HUAWEI หรือ Android 6.0 ขึ้นไป หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป โดยต้องใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health ครับ

หน้าปัดมีให้เลือกเพียบ

หลังเราชิงก์กับสมาร์ทโฟนแล้ว ก็สามารถเลือกหน้าปัดได้ทันที โดย HUAWEI WATCH GT 3 Series มีให้เลือกเพียบทั้งแบบคลาสสิกหรือดิจิทัลรวมแล้วกว่า 10,000 แบบ แถมแต่ละแบบยังปรับแต่งให้แสดงผลข้อมูลตามที่เราต้องได้เลย เช่น แสดงแบตคงเหลือ, จำนวนก้าวเดิน, อัตราการเต้นของหัวใจ หรืออื่นๆ

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพครบถ้วน

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

HUAWEI WATCH GT 3 Series ก็แน่นอนว่าต้องวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ โดยวัดได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบเรียลไทม์ และเราสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนถึงความผิดปกติระหว่างการออกกำลังกายได้ เช่น หากเต้น 190 ครั้งต่อนาทีจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาให้ได้ทราบ หรือจะปรับให้น้อยลงก็ตามที่ต้องการครับ

วัดความอิ่มของออกซิเจนในเลือด (SpO2)

ในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ก็สามารถวัดค่า SpO2 ได้อย่างแม่นยำเหมือนกันครับ โดยสามารถวัดค่าได้ในตัวเรือนเลย การวัดต้องให้เราหยุดนิ่งประมาณ 1 นาทีครับ จากนั้นก็จะมีระดับ SpO2 ขึ้นมา และปกติควรจะมีมากกว่า 90% ขึ้นไป ทั้งนี้ ประวัติการวัดค่าต่างๆ จะเข้าไปอยู่ในแอป HUAWEI Health ทั้งหมดครับ

สุขภาพการนอน

ใครที่ตื่นนอนมาไม่สดชื่นก็สามารถใช้ HUAWEI WATCH GT 3 Series เป็นผู้ช่วยในเรื่องวัดคุณภาพการนอนหลับได้ เพียงแค่เราต้องใส่นอนไปพร้อมกัน ซึ่งในรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep 2.0 เพื่อตรวจวัดแต่ละช่วงการนอน (Sleep Stage) ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์, วัดการหายใจขณะนอนหลับ และประเมินคุณภาพการนอนหลับ โดยผลสรุปการนอนจะอยู่ในแอป HUAWEI Health ที่จะมีการบอกคะแนนการนอนหลับ, ช่วงระยะการนอน 4 ช่วง ได้แก่ หลับสนิท, นอนน้อย, หลับฝัน (REM) และตื่น

วัดความเครียด

ในการวัดความเครียดระหว่างวันก็ทำได้เช่นกัน โดยจะมีแบบทดสอบและคะแนนในการวัดมาให้ครับ โดยระดับความเครียดจะคำนวณตามความเปลี่ยนแปลงของอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะมี 4 ระดับ ได้แก่ ต่ำ (1-29), ปกติ (30-59), ปานกลาง (60-79) และสูง (80-99)

วัดอุณหภูมิร่างกาย

น่าจะเป็นเพียงไม่กี่รุ่นที่มาพร้อมฟีเจอร์การวัดอุณหภูมิร่างกายครับ โดย HUAWEI WATCH GT 3 Series สามารถวัดได้ค่อนข้างแม่นเลยทีเดียวครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าการวัดฟีเจอร์นี้ต้องใส่เป็นเวลาประมาณ 10 นาทีขึ้นไป ไม่งั้นอาจมีความคลาดเคลื่อนจากอุณหภูมิรอบตัวได้

โหมดออกกำลังกาย

นอกจากจะมีฟีเจอร์ด้านสุขภาพแบบครบถ้วนแล้ว ใครมาสายออกกำลังกายหนักๆ จะต้องหลงรัก HUAWEI WATCH GT 3 Series แน่นอน เพราะก็จัดเต็มมาให้เลยทีเดียว ซึ่งจะมีโหลดแบบมืออาชีพมาให้ออกกำลังกายถึง 18 ชนิด เช่น วิ่งกลางแจ้ง, โหมดเดิน, โหมดปีนป่าย, โหมดปั่นจักรยาน, โหมดว่ายน้ำ และโหมดกระโดดเชือก เป็นต้น แถมยังมีกีฬาชนิดอื่นๆ ให้เลือกอีกกว่า 100 ชนิดเลยทีเดียวครับ

ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ก็จะมีฟีเจอร์ Intelligent Dynamic Adjustment Plan (คอร์สและแผน) ที่ให้เราได้สร้างแผนการออกกำลังกายของตัวเองรายสัปดาห์ได้อย่างเหมาะสม โดยจะเป็นแผนการฝึก 5 กม. ก็จะมีกำหนดว่าเราจะวิ่งอีกวันต่อสัปดาห์ เมื่อเลือกแล้วก็สามารถเลือกวันหยุดพักผ่อนได้ 2 วันต่อสัปดาห์

เมื่อตั้งค่าแล้ว ระบบจะให้เราเตรียมตัวก่อนวิ่งระยะไกลก่อน ซึ่งวันแรกจะเป็นการออกกำลังกายเบาๆ อย่างแอโรบิกและคาดิโอ 45 นาทีเพื่อให้กล้ามเนื้อพร้อม จากนั้นวันต่อๆ ไปก็จะมีคอร์สอื่นๆ เพื่อให้เราได้เริ่มวิ่งในช่วงท้ายสัปดาห์ครับ

หรือใครออกกำลังกายทั่วไปอยู่แล้วก็สามารถตั้งเป้าหมายของการออกกำลังกายได้เองเป็นระยะเวลาและระยะทางเท่าไหร่

เช่น เมื่อเริ่มวิ่งแล้วก็จะมีระยะทาง, อัตรการเต้นของหัวใจ, เวลา, ก้าว และข้อมูลที่จำเป็นอื่นๆ บอกในตัวสมาร์ทวอทช์เลยครับ โดยเมื่อเสร็จแล้ว ข้อมูลจะไปรวบรวมในแอป HUAWEI Health ให้ทันที

นอกจากนี้ ในการออกกำลังกาย เรื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจก็เป็นเรื่อสำคัญ โดย HUAWEI WATCH GT 3 Series ก็ให้ความแม่นยำที่สูงสุดด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen 5.0+ ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่แม่นยำยิ่งขึ้นและมีเซ็นเซอร์โฟโตไดโอด 8 ตัว เพิ่มจากรุ่นก่อนหน้าที่มีเพียง 4 ตัว ทำให้รับแสงมากขึ้นควบคู่กับการใช้ฟิล์มแบบ Micro Nano ช่วยให้แสงส่องผ่านได้ดีกว่าเดิมด้วย ที่สำคัญยังสามารถวัดค่าได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบเรียลไทม์เช่นเดียวกับการวัดเพื่อสุขภาพครับ ทั้งยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่เต้นเร็วในขณะออกกำลังกายได้ เช่น การเดิน, วิ่ง, โยคะ หรือแอโรบิก

การใช้งานทั่วไป

ใช้รับสายโทรศัพท์ได้ทันที

หากเราเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอยู่ก็สามารถใช้งานเพื่อรับสายโทรศัพท์ได้ทันที แถมมีระยะห่างได้มากสุดถึง 100 เมตรเลยทีเดียวผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2 โดยใน HUAWEI WATCH GT 3 Series ก็สามารถพูดคุยได้ทันทีเพราะมีลำโพงและไมโครโฟนมาให้ครบแล้วครับ

ฟังเพลงได้สบายผ่านตัวเรือนได้

เพียงแค่เราเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอยู่ก็สามารถเล่นเพลงได้เลยผ่าน HUAWEI WATCH GT 3 Series ครับ โดยที่เราสามารถควบคุมการเล่นเพลง หยุดเพลง หรือเล่นเพลงถัดไปผ่านสมาร์ทวอทช์ได้ทันที หรือจะให้ตัวเรือนเก็บเพลงเอาไว้ก็ทำได้เช่นกัน แถมเก็บได้มากกว่า 500 เพลงเลยทีเดียว

แจ้งเตือนประจำวัน

ใครที่เป็นคนทำงานออฟฟิสก็ต้องได้ฟีเจอร์อื่นๆ ช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำ, เตือนให้ลุกขึ้นเมื่อนั่งนานเกินไป หรือรับประทานที่ตัวเราได้ตั้งค่าเอาไว้ เป็นต้น

แบตเตอรี่ใช้ได้สูงสุดถึง 14 วัน

เรื่องแบตเตอรี่ของ HUAWEI WATCH GT 3 ขนาด 46 มม. ในรีวิวนี้สามารถใช้งานทั่วไปได้นานสุดถึง 14 วันเลยทีเดียว ซึ่งจากที่ใช้งานจริงๆ เฉลี่ย 1 วันลดไปประมาณ 7-10% เท่านั้นครับ

ส่าวนการชาร์จแบตเตอรี่ก็รองรับการชาร์จไร้สายผ่านแท่นที่แถมมาให้ในกล่อง หรือหากใครที่ไม่อยากพกแท่นชาร์จก็สามารถชาร์จผ่านสมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จย้อนกลับ (Reverse Charging) ได้ด้วยเหมือนกันเพียงแค่วางตัวเรือนที่ฝาหลังสมาร์ทโฟน HUAWEI ที่รองรับ

สรุปการใช้งาน

สำหรับการใช้งาน HUAWEI WATCH GT 3 ขนาด 46 มม. บอกเลยว่าประทับใจตั้งแต่ดีไซน์ตัวเครื่องตั้งแต่ที่แกะกล่องออกมาเลยครับ ด้วยตัวเรือนที่มีความสวยงามและดูพรีเมียมมากๆ ซึ่งเมื่อลองใช้งานจริง ความไหลลื่นของระบบก็ทำได้ดีเกินคาด หน้าจอสัมผัสได้ติดนิ้ว และ UI ก็ไม่มีการกระตุกให้เห็นเลยด้วย ขณะที่ฟีเจอร์ทั้งสุขภาพและการออกกำลังกายก็ครบถ้วนและตอบโจทย์สำหรับคนยุคนี้ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก

ราคาและวันวางจำหน่าย

HUAWEI WATCH GT 3 ขนาด 46 มม. เปิดราคาจำหน่ายในประเทศไทย รุ่น Classic Edition ตัวเรือนสแตนเลสสตีล สายหนัง ราคา 8,490 บาท และรุ่น Active ในราคา 7,990 บาท สั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central พร้อมโปรโมชันพิเศษเมื่อสั่งซื้อล่วงหน้าระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ถึง 3 ธันวาคม 2564 รับฟรีเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัลและสายนาฬิกาไนลอน มูลค่ารวม 2,298 บาท

สำหรับ HUAWEI WATCH GT 3 ขนาด 42 มม. รุ่น Elegant Edition สายสแตนเลสแบบถักสีทอง Light Gold วางจำหน่ายในราคาพิเศษ 7,490 บาท จากราคาปกติ 9,490 บาท และรุ่น Active สายหนังสีดำ วางจำหน่ายในราคาพิเศษ 5,990 บาท จากราคาปกติ 7,990 บาท เมื่อสั่งจองล่วงหน้าระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ถึง 3 ธันวาคม 2564 ที่ช่องทางออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก