Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2 สมาร์ทวอทช์สุดคุ้ม จอใหญ่ 1.74″ FullView รองรับการโทรศัพท์ในตัว และฟีเจอร์ด้านสุขภาพครบถ้วน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

Published

on

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2 สมาร์ทวอทช์หน้าจอใหญ่ 1.74 นิ้ว คมชัดด้วยจอแบบ AMOLED พร้อม 16.7 ล้านสี พร้อมใช้งานได้ครบทั้งด้านสุขภาพและการออกกำลังกายกว่า 97 โหมด รวมถึงการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่ออ่านค่าได้อย่างละเอียด และอื่นๆ อีกเพียบเลยครับ โดยจะมีอะไรให้ใช้งานกันบ้าง ทีมงาน iphone-droid.net จะมารีวิวให้ชมกันครับ

สรุปสเปค HUAWEI Watch Fit 2

 • ขนาดตัวเครื่อง : 46 × 33.5 x 10.8 มม.
 • น้ำหนัก : 26 กรัม ( ไม่รวมสาย)
 • หน้าจอแสดงผลHUAWEI FullView Display ชนิด AMOLED ขนาด 1.74 นิ้ว ความละเอียด 480 x 336 พิกเซล, PPI 336, 16.7 ล้านสี และมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 72.2%
 • RAM : 32MB
 • ROM : 32GB
 • ระบบเซ็นเซอร์
  • ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคอล
  • เซ็นเซอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2)
  • เซ็นเซอร์จับลักษณะการเคลื่อนไหว (Accelerometer)
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุน (Gyroscope)
 • ระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2, BR, BLE, GPS, ไมโครโฟน และลำโพง
 • ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2
 • กันน้ำระดับ 5ATM
 • แบตเตอรี่ความจุ 292mAh

อุปกรณ์ภายในกล่อง HUAWEI Watch Fit 2

 • HUAWEI Watch Fit 2
 • แท่นชาร์จ
 • คู่มือเริ่มต้นใช้งาน
 • ข้อมูลความปลอดภัยและใบรับประกัน
รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ดีไซน์แข็งแรงทนทานพร้อมใช้ทุกสถานการณ์

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2 มาพร้อมกับวัสดุตัวเรือนที่ใช้ไฟเบอร์โพลีเมอร์ที่มีทนทานแข็งแรงและป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีเลยครับ ซึ่งจากการใช้วัสดุนี้ ทำให้ตัวเรือนมีความเบามากๆ ช่วยให้ใส่แล้วไม่รู้สึกเมื่อยข้อมือระหว่างการใช้งานตลอดวัน

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

สำหรับ HUAWEI Watch Fit 2 จะให้เราได้เลือกตัวเรือนที่มีสีสันพร้อมความเทรนดี้และทันสมัยได้ตลอดเวลา โดยสีที่เราได้มาเป็นสีดำ Midnight Black ที่มีความคลาสสิกมากๆ ใช้งานได้หลากหลายโอกาสเลยครับ โดยยังมีอีก 2 สีให้เลือกจะเป็นสีฟ้า Isle Blue และสีชมพู Sakura Pink ครับ

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2
รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ว่ายน้ำได้สบายด้วยมาตรฐานกันน้ำ 5ATM

ด้วยมาตรฐานกันน้ำที่ให้มาแบบ 5ATM ทำให้ใส่ว่ายน้ำในสระได้สบายๆ เลยครับ โดย HUAWEI Watch Fit 2 ดำน้ำได้ลึกสุดถึง 50 เมตร

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

หน้าจอใหญ่เห็นข้อมูลได้ครบถ้วน

HUAWEI Watch Fit 2 มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.74 นิ้ว ใช้งานได้แบบเต็มตาแน่นอนครับ ทั้งยังได้ความคมชัดผ่านความละเอียด 480 x 336 พิกเซล, PPI 336 และแสดงผลสีได้ถึง 16.7 ล้านสีเลยทีเดียว ที่สำคัญยังใช้งานได้เต็มตามากขึ้นเพราะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 18.6% เลยทีเดียว

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

สิ่งที่ชอบอีกอย่างหนึ่งของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้คือการมาพร้อมกระจกหน้าจอแบบโค้ง 2.5D ช่วยให้มีความพรีเมี่ยมมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยครับ

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ยลโฉมรอบเครื่อง

เริ่มที่ด้านหน้าจะมีเพียงหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ตามปกติครับ

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ส่วนฝั่งขวาจะมีปุ่มกดด้านข้าง ใช้ในการเรียกเมนูการใช้งานต่างๆ ของตัวเรือน พร้อมด้วยลำโพงในตัวที่หลบอยู่ทางด้านข้าง

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2
รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ขณะที่ฝั่งซ้ายเหลือบไปทางด้านหลังจะมีไมโครโฟนมาให้ในตัวเช่นกันครับ

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ที่ด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพต่างๆ พร้อมแถบแม่เหล็ก 2 จุดด้านบนเพื่อแนบกับที่ชาร์จไร้สาย และมีแถบให้กดเพื่อถอดและเปลี่ยนสายรัดได้ครับ

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

วิธีเชื่อมต่อ HUAWEI Health

การเชื่อมต่อกับ HUAWEI Watch Fit 2 จะต้องโหลดแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health ที่นอกจากจะรองรับระบบปฏิบัติการ EMUI หรือ HarmonyOS แล้ว ก็ยังรองรับบน Android 6.0 ขึ้นไป (โหลดผ่าน Play Store) หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป (โหลดผ่าน App Store) แต่หากใครที่สมาร์ทโฟนของ HUAWEI อยู่แล้ว ก็แนะนำให้ใช้เชื่อมต่อเลยครับ เพราะบางฟีเจอร์ก็รองรับเฉพาะบนระบบ EMUI หรือ HarmonyOS เท่านั้นครับ

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2
รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ปรับแต่งหน้าปัดได้เพียบ แถมรองรับ Always-On Display หลายรูปแบบ

หลังจากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้ว เราสามารถปรับธีมหรือรูปแบบหน้าปัดได้เพียบกันเลยครับ ซึ่งจะมีทั้งแบบเรียบง่ายและแบบสปอร์ตที่บอกข้อมูลต่างๆ ที่เราสามารถปรับแต่งได้เองตามสไตล์ เช่น แบตเตอรี่คงเหลือ, จำนวนก้าว หรืออัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น โดยการเปลี่ยนจะอยู่ใน Watch Face Store

รีวิว HUAWEI Watch Fit 2
รีวิว HUAWEI Watch Fit 2
รีวิว HUAWEI Watch Fit 2

ทั้งนี้ รุ่นนี้ก็ยังพร้อมใช้งานฟีเจอร์เปิดหน้าจอตลอดเวลาหรือ Always-On Display ที่จะเปลี่ยนรูปแบบไปตามของหน้าปัดที่เราเลือกเลยครับ

หรือใครที่อยากได้ธีมที่ไม่เหมือนใครก็ใช้ภาพถ่ายของตัวเองบนสมาร์ทโฟนมาได้เหมือนกันครับ

เชื่อมต่อแล้วก็พร้อมเป็นหนึ่งเดียวกับสมาร์ทโฟน

เมื่อเราเชื่อมต่อ HUAWEI Watch Fit 2 กับสมาร์ทโฟนแล้ว อีกประโยชน์ที่ได้เลยคือการซิงค์การแจ้งเตือนต่างๆ ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการโทรเข้า, ข้อความ SMS, แจ้งเตือนจากปฏิทิน หรือแอปต่างๆ ที่เราาสามารถเลือกได้เลย ใครที่ต้องทำงานระหว่างวันและไม่ได้เช็คหน้าจอบนสมาร์ทโฟนตลอดแนะนำให้เปิดไว้เลยครับ

นอกจากนี้ ก็ยังสามารถกดค้นหาสมาร์ทโฟนได้ด้วยเผื่อเวลาลืมไว้ว่าวางไว้ตรงไหนครับ

รองรับการสนทนาผ่านสมาร์ทโฟน

เมื่อเราเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแล้ว เมื่อมีคนโทรเข้ามาหาเราก็สามารถกดรับสายบน HUAWEI Watch Fit 2 ได้ทันที รวมถึงคุยและฟังได้เลยทันทีจากลำโพงและไมโครโฟนที่ติดมาให้ในตัวครับ ซึ่งจากที่ลองใช้งานความคมชัดของลำโพงชัดเจนดีมาก ส่วนไมโครโฟนหากอยู่ในห้องหรือออฟฟิศ ปลายสายจะได้ยินเราชัดเจนมากๆ ครับ แต่หากคุยริมถนนก็อาจจะเกิดการรบกวนได้บ้างครับ

ฟังเพลงได้พร้อมควบคุมเพลงได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สายออกกำลังกายน่าจะชอบกันน่าจะเป็นการฟังเพลงบน HUAWEI Watch Fit 2 ที่เราสามารถเชื่อมต่อร่วมกับหูฟังไร้สายและฟังได้ทันทีครับ โดยความจุที่มีให้บนสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้อยู่ที่ 32GB ซึ่งเก็บเพลงได้ราวๆ 500 เลยครับ ซึ่งการนำเข้าเพลงให้ใช้แอป HUAWEI Health ในการนำเข้าครับ ใช้เวลาไม่นานเลยครับ

หากเราอยากเปลี่ยนเพลงก็สามารถกดเลื่อนได้บน HUAWEI Watch Fit 2 ได้ทันที โดยไม่มีอาการดีเลย์เลยครับ กดปุ๊บเปลี่ยนเพลงปั๊บ

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพแบบจัดเต็ม

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

มาเริ่มฟีเจอร์ด้านสุขภาพด้วยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจกันเลยครับ โดย HUAWEI Watch Fit 2 สามารถวัดค่านี้ได้แบบเรียลไทม์ตลอดวัน และมีความแม่นยำพอสมควรจากการใช้เทคโนโลยี HUAWEI TruSeen 5.0 ซึ่งจะวัดทุกเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะเราจะพักหรือทำกิจกรรมต่างๆ ก็ตาม

แถมยังเพิ่มความปลอดภัยให้ชีวิตเรามากขึ้นจากการแจ้งเตือนเมื่อมีอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงหรือน้อยเกินไป ซึ่งค่าสูงหรือต่ำกว่าปกติเราสามารถปรับได้เองตามร่างกายของแต่ละคนครับ

วัดออกซิเจนในเลือด (SpO2)

แม้เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นเล็กแต่ก็มีเซ็นเซอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) มาให้ด้วย โดยตัวเซ็นเซอร์สามารถตรวจจับได้อย่างแม่นยำ ซึ่งข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ จะไปแสดงผลในสมาร์ทโฟนที่เราเชื่อมต่อเอาไว้ ทั้งนี้ หากใครที่ลองวัดแล้ว คาสปกติที่ควรได้คือมากกว่า 96% ขึ้นไปครับ

ตรวจวัดคุณภาพการนอนได้แม่นยำด้วย HUAWEI TruSleep 2.0

HUAWEI Watch Fit 2 มาพร้อมเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep 2.0 ที่เป็นระบบอัจฉริยะที่ให้เราติดตามคุณภาพการนอนหลับได้แม่นยำ (ซึ่งก็แม่นยำจริงๆ ครับ) ซึ่งข้อมูลจะมีการบอกเวลารวมที่เรานอนหลับ รวมถึงบอกระยะการนอน 4 ระยะได้อย่างละเอียด ได้แก่ หลับลึก, หลับฝัน (REM), หลับตื้น และตื่น

ทั้งนี้ นอกจากจะดูเวลาที่เรานอนได้แล้ว HUAWEI Watch Fit 2 ยังตรวจจับคุณภาพการนอนหลับของเราเป็นคะแนน (เต็ม 100 คะแนน) รวมถึงวัดคุณภาพการหายใจว่าอยู่ในภาวะปกติหรือไม่ด้วยครับ

ผ่อนคลายความเครียดผ่าน HUAWEI TruRelax

สำหรับ HUAWEI Watch Fit 2 น่าจะเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสำหรับสายทำงานเหมือนกันเพราะมาพร้อมกับเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax ที่ช่วยตรวจจับระดับความเครียดของเราได้ ซึ่งหากตรวจจับแล้วมีความเครียดที่มากเกินไปก็สามารถฝึกหายใจตามอัลกอริธึมเป็นเวลา 1 นาทีหรือมากกว่านั้นตามใจชอบเพื่อผ่อนคลายได้เลยครับ

โหมดกีฬา 97 โหมด พร้อมเสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวติดตัวตลอดเวลา

นอกจากการตรวจจับด้านสุขภาพที่จัดว่าครบแล้ว สำหรับคนที่รักการออกกำลังกายก็มีโหมดการออกกำลังกายและชนิดกีฬาให้ใช้งานกันเพียบถึง 97 โหมดเลยครับ ซึ่งในตัว HUAWEI Watch Fit 2 จะมีทั้งหมด 11 โหมดให้เลือกทันที ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, เดินกลางแจ้ง, เดินในร่ม, ปั่นจักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในร่ม, ว่ายน้ำในสระ, ว่ายน้ำในที่เปิดโล่ง, กระโดดเชือก, เครื่องเดินวงรี, และเครื่องกรรเชียงบก

HUAWEI Watch Fit 2 ยังจัดความเสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาให้เราด้วยกับ 7 โหมดระหว่างการอบอุ่นร่างกาย ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, ปั่นจักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในร่ม, ว่ายน้ำในสระ, ว่ายน้ำในพื้นที่เปิด และกระโดดเชือก

ส่วนใครที่เน้นวิ่งหรือเดินเป็นหลักในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มาพร้อมกับ GPS ในตัวเพื่อความแม่นยำของระยะทางมากขึ้น รวมถึงมีเซ็นเซอร์การตรวจจับการเคลื่อนไหว (Motion Sensor) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงมากที่สุดครับ

สำหรับสิ่งที่ตรวจวัดหลักๆ เวลาออกกำลังกายจะมีหลากหลายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจอัตราการเต้นของหัวใจ, กิโลแคลอรี่ที่เผาผลาญไป และค่าต่างๆ ที่ขึ้นอยู่กับชนิดของกีฬา เช่น หากวิ่งก็จะมีจำนวนก้าว หรือเพช/กม. เป็นต้น

และอย่างที่เราบอกไปตอนต้นว่า HUAWEI Watch Fit 2 มีมาตรฐานกันน้ำ 5ATM ที่ใช้ในการว่ายน้ำได้แบบสบายเลยครับ ซึ่งสิ่งที่ชอบเมื่อกำลังว่ายน้ำอยู่คือหน้าจอแสดงผลจะล็อกการสัมผัสทันทีเพื่อน้ำในสระไม่กดมั่วๆ บนหน้าจอครับ โดยหากเราต้องการใช้ต่อก็ให้กดปุ่มด้านข้างค้างเอาไว้ประมาณ 3 วินาที

ดูสรุปการออกกำลังกายได้ผ่าน HUAWEI Health

เมื่อเราออกกำลังกายมาเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถดูผลย้อนหลังได้ทั้งหมดผ่านแอป HUAWEI Health เลยครับ โดยจะมีสรุปแบบรวมทุกกีฬาหรือจะดูแบบแยกชนิดก็ได้เช่นกันครับ

แบตเตอรี่อึดใช้งานนานสุด 10 วัน

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่ HUAWEI Watch Fit 2 มีความจุอยู่ที่ 292mAh ซึ่งชาร์จเต็ม 100% เพียง 1 ครั้งก็สามารถใช้งานทั่วไปได้ยาวตลอดนานสุดถึง 10 วันเลยทีเดียวครับ ส่วนใครใช้งานหนักๆ ทุกวันก็อาจอยู่ที่ประมาณ 3 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้งครับ แต่ถือว่าอึดมากๆ แล้วครับ

หรือหากใครที่รีบๆ ก่อนออกจากบ้านแล้วแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ชาร์จเพียง 5 นาทีสามารถใช้งานได้ถึง 24 ชั่วโมงครับ

สรุปการใช้งาน

จากที่ใช้ทดสอบใช้งาน HUAWEI Watch Fit 2 เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นเล็กแต่ฟีเจอร์ทั้งด้านสุขภาพและการออกกำลังมาแบบอัดแน่นครบถ้วนมากๆ ครับ โดยการตรวจจับค่าต่างๆ ถือว่าแม่นยำเลยทีเดียว ทั้งนี้ สิ่งที่ชอบสุดๆ ในการใช้งานคือเรื่องของดีไซน์ที่ออกแบบมาได้เบามาก ไม่หนักเกินไปเลยครับ แถมใส่ได้พอดีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่อึดมากตามที่เคลมไว้เลยเพราะจากที่ใช้มาประมาณ 7 วัน ชาร์จไปเพียง 1 ครั้งเท่านั้นเอง

ใครที่มองหาสมาร์ทวอทช์ที่ฟีเจอร์ครบถ้วนแต่ดีไซน์กะทัดรัด HUAWEI Watch Fit 2 ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยครับ

ราคาและวันวางจำหน่าย

HUAWEI Watch Fit 2 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Isle Blue และสีชมพู Sakura Pink วางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษเมื่อสั่งซื้อสินค้าก่อนใคร รับฟรี HUAWEI Scale 3 มูลค่า 799 บาท ตั้งแต่ 28 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก