Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra มือถือหัวเว่ยเรือธงกลับมาแล้ว อัปเกรดกล้องครั้งใหญ่ด้วยเซ็นเซอร์ 1″ พร้อมชิป Kirin รุ่นล่าสุด!

Published

on

รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra เรือธงรุ่นล่าสุดของ HUAWEI ที่เป็นการรีแบรนด์จาก P Series ที่เคยสร้างชื่อให้ HUAWEI มาแล้วกว่า 12 ปี เป็น Pura Series เพื่อเฉลิมฉลองความปรารถนาที่จะแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ โดยใช้จินตนาการที่ไร้ขีดจํากัดเพื่อทําให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้! การมาครั้งนี้บอกเลยว่าสมการรอคอย เพราะมีดีทั้งดีไซน์แบบใหม่หมด, กล้องที่ยกระดับขนเทคโนโลยีขั้นสุดมาครบ หรือจะเป็นชิปเซ็ตที่เป็น Kirin รุ่นล่าสุดอีกด้วย

บอกเลยว่าหลังจากได้ลองมาประมาณ 1 สัปดาห์ รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลย แต่จะดีแค่ไหน มาติดตาม รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ!

สรุปสเปค HUAWEI Pura 70 Ultra

 • ขนาดตัวเครื่อง : 162.6 x 75.1 x 8.4 มม.
 • น้ำหนัก : 226 กรัม
 • หน้าจอ : OLED ขนาด 6.8″
 • ความละเอียด : 2844 × 1260 พิกเซล, แสดงผล 10-bit (1.07 พันล้านสี), 460ppi
 • Refresh rate : 1 – 120Hz LTPO, Touch Sampling rate 300Hz
 • CPU : Kirin 9010 Octa-Core 2.3GHz
 • RAM : 16GB
 • storage : 512GB
 • แบตเตอรี่ : 5200mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 100W HUAWEI SuperCharge
 • กล้องหน้า : 13MP Wide Angle f/2.4
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก Ultra Lighting Pop-out Camera (เซ็นเซอร์ 1″) ปรับรูรับแสงได้ f/1.6 – f/4.0, Sensor Shift OIS
  • 40MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
  • 50MP กล้อง Ultra Lighting Macro Telephoto Camera f/2.1, OIS
 • กันน้ำกันฝุ่น : มาตรฐาน IP68
 • ระบบปฏิบัติการ : EMUI 14.2

แกะกล่อง HUAWEI Pura 70 Ultra

ก่อนจะไปรีวิวตัวเครื่องเต็ม ๆ เราขอมาแกะกล่องเช็กอุปกรณ์กันก่อนดีกว่า HUAWEI Pura 70 Ultra ให้กล่องมาขนาดใหญ่สมกับเป็นซีรีส์ใหม่จริง ๆ ตัวกล่องจะเป็นแบบ 2 ชั้นที่หรูหราเอามาก ๆ กล่องครอบชั้นแรกจะมีลวดลายดวงดาวที่เป็น Design Language ของรุ่น Ultra นี้ด้วย

เปิดกล่องชั้นแรกออกเราก็จะเจอกับตัวกล่องหลักที่เป็นสีขาวเรียบ ๆ ด้านหน้ามีชื่อรุ่นระบุไว้ชัดเจนครับ HUAWEI Pura 70 Ultra โลโก้ XMAGE และโลโก้ Kunlun Glass ที่ยืนยันว่ารุ่นนี้มีกระจกหน้าจอสุดแกร่งมาให้อีกแล้ว!

เปิดกล่องหลักนี้ออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่องอยู่ในซองอย่างดีตรงกลาง เพิ่มความหรูหราพรีเมี่ยมไม่น้อยเลยล่ะครับ

ส่วนชั้นล่างสุดจะมีอุปกรณ์เสริมที่ให้มาในกล่อง รอบนี้ให้มาแบบครบครันและลงตัวเอามาก ๆ ประกอบไปด้วย Hard Case เคสแข็งที่มีลวดลายของ Pura Series แบบ Monogram เรียงกันสวย ๆ

ชุดชาร์จก็ให้มาครบไม่มีตัดอะไรออกไปครับ ตัวสายจะเป็นพอร์ต USB-C to C ส่วนหัวชาร์จก็ยังให้มาแบบ 2 พอร์ตคือ USB-A และ USB-C แต่รอบนี้เพิ่มความเร็วสูงสุดเป็น 100W แล้วนะ สุด!

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ในกล่องของ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็จะมีด้วยกัน 5 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง HUAWEI Pura 70 Ultra
 • เคสแข็งลวดลาย Pura Monogram
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • สายชาร์จ USB-C to C
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไว 100W HUAWEI SuperCharge

ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากดวงดาว

เริ่มที่เรื่องดีไซน์เหมือนทุกที HUAWEI Pura 70 Ultra ยังคงได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเหมือน P Series และเพิ่มความพรีเมี่ยมเข้าไปอีกด้วยลวดลายดวงดาวบนฝาหลังที่มีพื้นผิวนูนสวยงาม มองแว้บแรกก็รู้ได้ทันทีว่ารุ่นนี้มีการออกแบบที่มากกว่าแค่สมาร์ทโฟนสมกับสโลแกน Fashion Forward จริง ๆ ครับ

ตัววัสดุของฝาหลังก็เป็นผิวหนังวีแกนที่ได้ความนุ่มและกระชับมือ ไม่ลื่นหรือหนืดมือแม้จะถือใช้งานไปนาน ๆ และด้วยความที่เพิ่มลวดลายดวงดาวเข้าไปก็ทำให้แตกต่างจากสมาร์ทโฟนที่มีฝาหลังเป็นหนังวีแกนทั่วไปอีกเยอะเลยในแง่ความโดดเด่น

ส่วนสีสันก็โดดเด่นตามสไตล์ HUAWEI แหละครับ รอบนี้มีให้เลือก 2 สีคือสี ดำที่เป็นโทนคลาสสิคมีลวดลายดวงดาวด้านหลังเหมือนกัน และอีกสีคือสีเขียวที่เรารีวิวนี่แหละ โทนของฝาหลังจะออกพาสเทลตัดกับกรอบเครื่องที่เป็นสีทองอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกที่นำแฟชั่นและทันสมัยไม่น้อยเลย

โมดูลกล้องแบบใหม่ นี่แหละ Pura Series

ดีไซน์ของกล้องก็สื่อถึงการก้าวไปข้างหน้าแบบใหม่ด้วยทรงสามเหลี่ยมที่เป็นโลโก้ของ Pura Series พร้อมประดับประดาด้วยโลโก้ XMAGE สุดพิเศษ แสดงถึงจิตวิญญาณแห่งความเชี่ยวชาญทางศิลปะอย่างแท้จริง

และความพิเศษของ HUAWEI Pura 70 Ultra ในรอบนี้ก็คือตัวกล้องนั้นมีความสามารถยืด-หดได้ เมื่อกดเปิดแอปกล้องตัวมอเตอร์ด้านในจะยกกล้องหลักที่ใหญ่และเด่นที่สุดขึ้นมา ซึ่งตัวกรอบเลนส์นี้จะมีสีแดงที่เพิ่มความทรงพลังให้กล้องอยู่ด้วย ในเรื่องความทนทานก็หายห่วงเพราะเขาเคลมว่ากล้องของ Pura 70 Ultra นั้นสามารถทนต่อการหดกลับได้ถึง 300,000 ครั้งเลยทีเดียว

หน้าจอ HUAWEI X-True พร้อมกระจก Crystal Armour Kunlun Glass!

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง HUAWEI Pura 70 Ultra จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผล HUAWEI X-True ชนิดจอเป็น OLED ขนาด 6.8″ ที่เต็มตาเอามาก ๆ ซึ่งจริง ๆ ตัวหน้าจอเป็นจอแบบแบน แต่มีการครอบทับด้วยกระจกโค้ง 4 ด้านเพื่อเพิ่มความโค้งมนและละมุนมือเวลาถือใช้งานได้เป็นอย่างดี

โดยตัวกระจกหน้าจอนี้ก็ยังเป็น Crystal Armour Kunlun Glass ด้วย มั่นใจได้ความทนทานที่มากกว่าเดิม เพราะ HUAWEI เคลมว่ากระจกตัวนี้มีความสามารถในการต้านทานการขีดข่วนมากขึ้น 300% และทนต่อการตกหล่นที่เพิ่มสูงขึ้นอีก 100% ทำให้เราใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวล แม้จะลอกฟิล์มกันรอยที่ติดมาจากโรงงานออกก็ตาม

ในเรื่องการตอบสนองก็อย่างที่บอกว่าทำได้นุ่มนวลด้วยกระจกจอโค้งที่โค้งแบบ 4 ด้าน ทำให้ใช้งานร่วมกับ Gesture Navigation ได้อย่างดี อีกทั้งตัวหน้าจอยังมี Refresh rate สูงสุดที่ 120Hz ด้วย ทำให้ทุกการใช้งานดูตอบสนองได้อย่างทันใจและราบรื่นไปหมด

HUAWEI Pura 70 Ultra มาพร้อมความละเอียดหน้าจอ 2844 × 1260 พิกเซล ซึ่งถือว่าสูงมาก ๆ บนขนาดหน้าจอ 6.8″ แล้ว พร้อมกันนี้ความสว่างสูงสุดยังได้มากถึง 2500nits ด้วย และพอตัวหน้าจอเป็นแบบแบน เวลาเราดูคอนเทนต์ก็จะได้การแสดงผลที่ครบถ้วนไม่มีส่วนที่ไหลไปตามจอโค้งแล้ว ให้เราได้ดื่มด่ำไปกับหน้าจอที่สว่างสดใสพร้อมภาพที่สดใสและการจําลองแบบสีที่แม่นยํา ครบถ้วนดีจริง ๆ จอรุ่นนี้

โค้งมนชวนสัมผัสไปซะทั้งหมด

รอบ ๆ ตัวเครื่องของ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ยังมาในรูปแบบโค้งมนไปซะทั้งหมด ช่วยให้ความรู้สึกที่กลมกลืนไปกับหน้าจอโค้ง 4 ด้านอย่างมาก ช่วยให้เราจับถือตัวเครื่องได้แบบสบายมือสุด ๆ ไม่มีความเหลี่ยมจนถือแล้วเจ็บมือแต่อย่างใด

ปุ่มกดต่าง ๆ ก็วางไว้ในมุมมาตรฐานของ HUAWEI เองฝั่งขวาของตัวเครื่องจะมีทั้งปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่ม Power ที่มีเส้นสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้มาแต่ไหนแต่ไร

ด้านบนจะมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนและตัว IR Blaster สำหรับใช้งานเป็น Smart Remote กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้

ส่วนด้านล่างตัวเครื่องจะมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C พร้อมไมโครโฟน และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับ ซึ่งตัวลำโพงนั้นจะใช้งานร่วมกับลำโพงสนทนาที่เหนือหน้าจอ เป็นลำโพง Stereo คู่ ช่วยให้เราได้เสียงที่มีมิติอย่างมากในการฟังเพลง หรือดูหนัง ดูซีรีส์ต่าง ๆ ครับ

ความปลอดภัยครบ มาตรฐานมี

ในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของ HUAWEI Pura 70 Ultra นอกจากหน้าจอที่เป็น Crystal Armour Kunkun Glass แล้ว ก็ยังได้มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นแบบ IP68 มาด้วย ใช่แล้วครับรุ่นนี้กันน้ำได้ แม้จะมีกลไกกล้องแบบยืด-หดได้ก็ตาม แถมยังเป็นมาตรฐานระดับสูงสุดของสมาร์ทโฟนคือลงน้ำได้ลึกระดับ 1.5 เมตรนาน 30 นาทีกันเลย

หรือจะเป็นเรื่องระบบปลดล็อกตัวเครื่องก็มีมาให้ครบทั้งสแกนใบหน้าที่ทำได้รวดเร็วและแม่นยำ หรือระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ แต่ตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นแอบขัดใจนิดหน่อย เพราะวางไว้ต่ำไปนิด ทำให้เวลาใช้งานมือเดียวแบบเร็ว ๆ อาจจะต้องเอื้อมนิ้วเกรงนิ้วไปสักนิด ถ้าเขยิบขึ้นมาอีกสัก 1 ซม.น่าจะใช้งานได้ง่ายขึ้นเนาะ

เคส Monogram ที่เสริมดีไซน์ให้แตกต่าง

ก่อนจะจบเรื่องดีไซน์เราขอพูดถึงเคสที่แถมมาในกล่องอีกสักหน่อยดีกว่า เพราะรอบนี้ให้มาแบบพรีเมี่ยมและแตกต่างจากเคสซิลิโคนที่มักแถมมาทั่วไปมาก ด้วยตัวเคส Monogram ที่มีโลโก้ของ Pura Series อยู่เต็มไปหมด แถมสีสันที่ให้มาก็ยังตรงกับสีเครื่องแบบพอดีเลย เรียกว่าใช้งานแทนเคสที่ต้องซื้อแพง ๆ ได้เลย สวยและเข้ากับตัวเครื่องแบบสุด ๆ

แต่แน่นอนว่าเคสแนวนี้จะเป็นแบบแฟชั่นซะมากกว่า เพราะฉะนั้นการปกป้องอาจจะไม่ได้เต็มตัวเครื่องนัก มีการเว้นด้านข้างไว้ทั้งซ้าย-ขวา แต่บริเวณมุมและด้านหน้าก็มีการยกสูงขึ้นมาจากตัวเครื่องอีกหน่อย ช่วยป้องกันพวกรอยหรือการตกระดับเล็ก ๆ ได้อยู่ครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ต้องบอกเลยว่าผ่านการคิดและออกแบบมาอย่างดี ด้วยฝาหลังหนังวีแกนลวดลายดวงดาวสัมผัสยอดเยี่ยม หน้าจอกระจกโค้งที่ทนทานกว่าใคร ๆ และมีเทคโนโลยีกล้องที่ยืด-หดได้ เป็นการผสมผสานของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทั้งหมดเพื่อความรู้สึกสูงส่งระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริงเลยล่ะครับ!

กล้อง Ultra Light ที่ดีที่สุด ชุดใหม่หมด!

ทราบกันดีอยู่แล้วว่า HUAWEI Pura 70 Ultra นั้นมีจุดเด่นหลักในเรื่อง “กล้อง” งั้นก็อย่างเสียเวลา เรามาต่อเรื่องกล้องกันเลยเนาะ รอบนี้ HUAWEI ยกระดับกล้องใหม่หมดเป็น Ultra Lighting ที่มีสเปคเทพที่สุดในเวลานี้ ประกอบด้วย

 • 50MP กล้องหลัก Ultra Lighting Pop-out (เซ็นเซอร์ขนาด 1″)รูรับแสงปรับได้ f/1.6 – f/4 พร้อม Sensor Shift OIS
 • 40MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
 • 50MP กล้อง Ultra Lighting Macro Tele 3.5x f/2.1 พร้อมรองรับ Super Close up ใกล้สุด 5 ซม.

อย่างที่เห็นเลยครับว่าชุดกล้องของ HUAWEI Pura 70 Ultra นั้นให้มาแบบไม่มีกั๊ก ความละเอียดสูงทั้ง 3 ระยะ แต่จุดที่อัปเกรดอย่างชัดเจนคือกล้องหลักที่รอบนี้ได้เซ็นเซอร์ขนาด 1″ มาแล้ว และยังมีความสามารถในการปรับรูรับแสงจริง ๆ ได้ตั้งแต่ f/1.6 – f/4 อีกด้วย และลูกเล่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่างกล้องยืด-หดได้ก็ช่วยเพิ่มคุณภาพให้การถ่ายให้สูงส่งขึ้นอีก!

ซึ่งการใช้เทคนิคกล้องยืด-หดได้นี้ก็เพื่อเสริมคุณภาพของเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1″ ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด แต่ไม่ใช้พื้นที่กล้องมากเท่ากับคู่แข่ง เมื่อจับถือจริงจะรู้ได้ทันทีว่าเครื่องไม่ได้หนักหัวจนเกินไปและกระจายน้ำหนักได้ดีมาก อีกทั้งภายในเซ็นเซอร์ยังมีระบบกันสั่นแบบ Sensor Shift-OIS อยู่ด้วย เรียกว่าเทคโนโลยีจัดเต็มจริง ๆ ว่าไหมล่ะครับ

ระบบกล้อง XMAGE กับสไตล์ที่หลากหลายกว่าที่เคย

นอกจากฮาร์ดแวร์จะยอดเยี่ยมแล้ว ซอฟต์แวร์กล้องของ Pura 70 Series ยังถูกพัฒนาต่อยอดจาก XMAGE เดิม ด้วยการใส่สไตล์ของภาพมาให้เลือกถึง 4 แบบให้เราได้ถ่ายทอกอารมณ์ของภาพได้แตกต่างกันในแต่ละสถานการณ์ ประกอบด้วย

 • Original ให้แสงที่สมจริง
 • Vivid ให้ความสมบูรณ์และสีสดจัดจ้าน
 • Bright เพิ่มรายละเอียดและเลเยอร์ให้คมชัดขึ้น
 • Mono สีขาว-ดำให้แสงที่ชัดเจนและเลเยอร์ที่แตกต่าง

เรียกว่าเลือกใช้กันได้ตามสะดวกเลยล่ะครับ แต่ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่าในรีวิวเราจะเลือกเปิดที่ Original เพื่อให้ได้สีดั้งเดิมแบบที่กล้องอยากให้เป็นครับ ส่วน Mono เดี๋ยวมีตัวอย่างแยกให้อีกชุดเลยแหละ

กล้องหลักคุณภาพสูงส่งดั่ง Ultra

คุณภาพกล้องหลักของ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ต้องบอกว่ายกระดับขึ้นจากรุ่นก่อน ๆ อย่างเห็นได้ชัด ด้วยเซ็นเซอร์ระดับ 1″ ที่ให้มิติของภาพสวยระดับกล้องโปร จะใช้ในระยะ 1x จนถึง 2x ก็ยังคม! อีกทั้งยังมีรูรับแสงที่ปรับได้จริงอีกหลายระดับแบบอัตโนมัติ ช่วยให้เก็บภาพได้ครบทุกสถานการณ์ จะถ่ายภาพแสงน้อยหน่อยเปิด f/stop กว้างสุดได้ f/1.6 ถ่ายวัตถุหรืออาหารใกล้ ๆ ปรับให้เป็น f/2.8 หรือ f/4 ก็ยังได้ Depth ที่ครบถ้วนไม่ละลายจนเกินเหตุ แถมพอตัวหน้าเลนส์ปรับได้จริง ก็ช่วยให้เราสามารถถ่ายไฟเป็นแฉกได้อีก ครบมาก ๆ ครับกล้องหลักตัวนี้!

กล้อง Ultra Lighting Tele 3.5x ซูมโหดด้วย f/2.1

กล้อง Tele ของ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะอัปเกรดขึ้นมาด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่และค่ารูรับแสงกว้างถึง f/2.1 ซึ่งถือว่ากว้างที่สุดในบรรดาเรือธงตอนนี้แล้วก็ว่าได้ ที่ชอบเลยก็คือการละลายหลังคือเนียนตามาก เหมือนกล้องที่มีเซ็นเซอร์ใหญ่ ๆ เลยล่ะ ส่วนทางยาวโฟกัสก็จะอยู่ที่ 95 มม.หรือเทียบเท่า 3.5x เป็นระยะที่ใช้งานได้ดีต่อจากกล้องหลักที่ใช้ 1x – 2x ได้เลย หรือจะซูมแบบหวังผลจริง ๆ ไปสัก 10x ก็มีการประมวลผลเพิ่มเติมให้เราได้ภาพที่คมชัดด้วย Hybrid Zoom คุณภาพยอดเยี่ยมมาก

เป็น Ultra Lighting Macro ได้ด้วย เข้าใกล้ได้ระยะ 5 ซม.

นอกจากระยะไกลมาก ๆ ที่กล้อง Periscope ตัวนี้ทำได้แล้ว การถ่ายภาพระยะใกล้หรือ Macro ก็ได้ และดีมากด้วย เราสามารถเข้าใกล้วัตถุได้ระดับ 5 ซม. และด้วยฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงบวกกับระยะที่เข้าใกล้ได้จริง ผลลัพธ์ก็ออกมาชวนทึ่งจริง ๆ ครับ

กล้อง Ultra Wide 40MP มุมกว้าง 120º เก็บรายละเอียดครบ

มาต่อที่กล้อง Ultra Wide แม้จะเป็นกล้องที่เน้นน้อยที่สุดในบรรดากล้องทั้ง 3 ตัว แต่สเปคที่ได้ก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะ HUAWEI จัดความละเอียดมาที่ 40MP พร้อมกับ f/2.2 เพียงพอต่อการใช้งานทั้งแสงมากและแสงน้อย มุมก็กว้างถึง 120° แล้ว ช่วยให้เราเก็บภาพวิวได้กว้างถึงใจ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากกล้องตัวนี้บอกเลยว่าถูกใจสาย Landscape แน่นอนครับ กว้างได้ที่แถมความละเอียดและคุณภาพระดับ 40MP ก็น่าประทับใจ แถมโทนสีก็มีความใกล้เคียงกับกล้องหลักดีมาก ทำให้เหมือนเราได้ภาพจากกล้องหลักที่มุมกว้างออกไปอีกเลยล่ะ

Snapshot เก็บได้ทุกช็อต ไม่ว่าจะเร็วแค่ไหน

อีกโหมดที่ HUAWEI เน้นย้ำและถูกเพิ่มเข้ามาใน Pura 70 Series ก็คือ Snapshot เป็นโหมดที่จะช่วยให้เราจับภาพที่เคลื่อนไหวเร็ว ๆ ได้ในพริบตา ด้วย HUAWEI XD Motion Engine คู่กับกล้อง Ultra Lighting (ความเร็วแสง) ที่แม้วัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงพิเศษ 300 กม./ชม. ก็ยังจับภาพมาได้คมชัด เหมือนหยุดนิ่งอยู่เลย

อันนี้เหมาะมากกับคนที่ชอบถ่ายอะไรที่มีการเคลื่อนที่อยู่ตลอด อย่างสัตว์เลี้ยงที่ปกติมักจะขยับตลอดเวลา ถ้ากล้องช้าหน่อย ภาพที่ได้ก็จะสั่น เบลอ หรือรถที่วิ่งเร็ว ๆ เพราะบน Pura 70 Ultra ไม่ว่าจะเร็วแค่ไหน ก็เสกให้นิ่งได้ในแชะเดียวครับ

Portrait โทนธรรมชาติ สวยในทุกระยะ

และสำหรับโหมด Portrait หรือถ่ายคน HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะด้วยฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมทั้งกล้องหลักและกล้อง Periscope ที่สามารถละลายหลังได้จริงอยู่แล้ว พอมีซอฟต์แวร์มาปรับโทนเพิ่มละลายฉากหลังอีกหน่อย ก็ลงตัวเลย แถมในโหมดนี้ยังให้เราได้เลือกระยะได้เองตั้งแต่ 1x – 5x เลื่อนได้เองเลย ไม่ได้ล็อกว่าต้อง 1x/2x/3.5x จึงทำให้ถ่ายได้สนุกและได้ภาพบุคคลที่สวยถูกใจจริง ๆ ครับ

Mono Style ภาพขาว-ดำที่มีเอกลักษณ์จาก XMAGE

อย่างที่บอกไปว่า XMAGE Style นั้นมีให้เลือกถึง 4 แบบ และหนึ่งในนั้นคือ Mono หรือขาว-ดำที่โดดเด่นเอามาก ๆ จนเราอยากแยกตัวอย่างมาให้ชมแบบเน้น ๆ ไปเลย เพราะรอบนี้โทนที่ได้มีความลุ่มลึก สวยและมีเอกลักษณ์มาก ๆ ใครที่ชอบถ่ายภาพแนวอาร์ตหรือเล่าเรื่องราว น่าจะถูกใจกับโหมดนี้ไม่น้อยเลยล่ะครับ

วิดีโอระดับ 4K ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

ส่วนเรื่องวิดีโอ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็จัดเต็มได้ความละเอียดสูงสุดถึง 4K/60fps ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลย โดยขณะถ่ายเราก็สามารถซูมได้สูงสุด 10x ดในกล้องหลังเราจะสามารถซูมได้สูงสุดที่ 10x เรียกว่าเป็นรุ่นที่ได้การบันทึกวิดีโอจัดเต็ม ไม่กั๊กในเรื่องวิดีโอกล้องหน้าที่ 1080p เหมือนเรือธงบางรุ่นด้วย ตรงนี้น่าจะถูกใจสาย Vlog หรือสายคอนเทนต์ที่ต้องการความคมชัดแบบสุด ๆ เลยล่ะครับ

กล้องหน้ากว้างเก็บครบ

และเรื่องกล้องหน้า HUAWEI Pura 70 Ultra ยังใช้กล้องหน้า 13MP ที่มีมุมกว้าง 100⁰ เหมือนเดิม ซึ่งเราชอบกล้องตัวนี้มาก เพราะด้วยความที่มุมกว้างสุด ๆ เมื่อเปิด Wide แถมคุณภาพในการประมวลผลเพิ่มเติมหลังถ่ายก็เก่ง พอที่จะใช้งานได้ทันทีด้วย

โดยรวมในเรื่องกล้องก็ต้องยอม HUAWEI เขาจริง ๆ จัดสเปคมาให้แบบไม่มีอะไรต้องติเลย ทั้งฮาร์ดแวร์กล้องระดับสูงแบบครบระยะที่ทำให้เราถ่ายภาพได้สนุกและไว้ใจได้ทุกครั้งที่กดชัตเตอร์ โหมดที่มีลูกเล่นให้เลือกใช้งานในหลายสถานการณ์ และเท่าที่ลองก็ไม่ค่อยเจอปัญหาเครื่องร้อนสะสมแบบรุ่นก่อนเท่าไหร่นัก (แต่ยังมีอยู่บ้างเวลาถ่ายต่อเนื่องในอากาศร้อนมาก ๆ) แก้จุดบกพร่องเดิม ๆ ได้ดีขึ้นแบบนี้ ก็คงต้องยกให้เป็นเรือธงกล้องเทพอีกรุ่นที่ใช้แล้วหลงรักมาก ๆ ล่ะครับ!

ใช้ EMUI 14.2 ล่าสุด ฉลาด ราบรื่น ลูกเล่นมากมาย

มาเข้าสู่เรื่องเรื่องซอฟต์แวร์กันต่อ HUAWEI Pura 70 Ultra มาพร้อมระบบ EMUI 14.2 เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีลูกเล่นใหม่ ๆ ในการปรับแต่งเพิ่มเข้ามา ทั้ง Theme แบบใหม่, หน้า Lockscreen ที่ปรับแต่งได้มากมาย, หรือจะเป็นหน้า AOD ก็ปรับได้มากกว่าเดิมด้วย

Interactive Theme

บน EMUI 14.2 จะมีให้เลือกหน้าธีมเชิงโต้ตอบหรือ Interactive Theme ที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบที่น่าสนใจที่เปลี่ยนไปตามสายตาของเรา อย่างธีมเทนนิสที่เมื่อเรามอง หรือแตะที่หน้าจอไปที่ตัวละครไป-มา ก็จะมีการตีลูกไปมาเช่นกัน หรือจะเป็นรูปแบบ Emoji ที่ให้หน้าจอหลักสอดคล้องกับอารมณ์และบุคลิกของเราได้เป็นอย่างดี

การอัปเดตแบบเรียลไทม์ด้วย Live View

หรือจะเป็นรูปแบบการแจ้งเตือนแบบใหม่ที่เรียกว่า Live View ที่จะแสดงสถานะของกระบวนการแอปพลิเคชันแต่ละขั้นตอนในหน้าต่างแบบลอยที่แตกต่างกัน อย่างเช่นเราบันทึกเสียงหรือบันทึกหน้าจออยู่ ก็จะมีไอคอนเป็นแคปซูลเล็ก ๆ อยู่มุมซ้ายบน และสามารถแตะเพื่อขยายแคปซูลให้ใหญ่ขึ้นเพื่อกดหยุดหรือพักการทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดแอปครับผม

ยังใช้งานผ่าน HMS

แน่นอนว่า HUAWEI Pura 70 Ultra ยังคงใช้งานบริการต่าง ๆ ผ่าน HUAWEI Mobile Services เหมือนเดิม การโหลดแอปต่าง ๆ ทำได้ผ่าน HUAWEI AppGallery โดยตรง ซึ่งในนี้ก็มีแอปให้เลือกเยอะมากแล้ว ทั้งที่จำเป็นในการใช้งานหรือเกมต่าง ๆ แต่ถ้าหาในนี้แล้วไม่มี เราก็สามารถค้นหาเพิ่มเติมจากใน Petal Search ได้อยู่ พิมพ์แอปที่ต้องการแล้วเลือกไปที่หมวด Apps แล้วกดติดตั้งได้เลย

มีทางเลือกใหม่สำหรับผู้อยากใช้ Google ด้วย Micro G

แต่หากใครที่ยังอยากใช้งานบริการของ Google หรือ GMS จริง ๆ รอบนี้ก็มีตัวเลือกใหม่ในการใช้งานด้วยแอปที่ชื่อ Micro G Service และ Micro G Companion ซึ่งเราสามารถดาวน์โหลดได้จาก HUAWEI AppGallery เลยด้วย แอปตัวนี้จะจำลองบริการรวมถึงสร้างการล็อกอิน Google เข้ามาในตัวเครื่องเลยครับ

ทีนี้เราก็สามารถล็อกอิน Gmail เข้าไปได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่ว ๆ ไปแล้วนะ กดเข้าไปที่ User & Account จะเจอตัวเลือก Google เพิ่มมา พอล็อกอินเข้าไปก็เป็นอันเรียบร้อย เราลองโหลดแอปของ Google (ผ่าน Petal Search) มาติดตั้ง ก็สามารถล็อกอินเข้าใช้งานได้เหมือนสมาร์ทโฟน Android ดี ๆ เครื่องหนึ่งเลยด้วยครับ เท่าที่เราลองแอปอย่าง YouTube, YouTube Music, Google Maps หรือกระทั่ง Gmail กับ Chrome ก็สามารถใช้งานได้เป็นปกติเลยครับ ใครที่ต้องการใช้งาน GMS ก็มีตัวเลือกที่ใช้งานได้แบบเกือบสมบูรณ์แล้วในตอนนี้

ชิปเซ็ต Kirin ใหม่ในรอบหลายปี!

เข้าเรื่องประสิทธิภาพกันบ้าง รอบนี้ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะ HUAWEI Pura 70 Ultra กลับมาใช้ชิป Kirin ของตัวเองแล้วในรหัส Kirin 9010 หลังจากที่หันไปใช้ชิป Snapdragon มาหลายรุ่น รอบนี้ได้ชิปที่พัฒนาขึ้นเองแล้วด้วย ซึ่งประสิทธิภาพก็จัดมาอยู่ในกลุ่มเรือธง แถมยังมีความจุระดับสูงจัดมาเต็มถึง RAM 16GB + Storage อีก 512GB เรียกว่าใช้งานได้อย่างเหลือ ๆ ไม่ติดขัด แต่จุดที่ยังไม่มีมาให้ก็คือการรองรับเครือข่าย 5G ครับ รุ่นนี้ยังคงรองรับแค่ 4G เหมือนเดิม แอบน่าเสียดายสำหรับคนที่อยากใช้งานไร้สายแบบเร็วสูงที่สุดเนาะ

คะแนนทดสอบแรง แต่ยังไม่ท็อปสุด!?

เพื่อให้เห็นภาพของชิป Kirin 9010 เราเลยลองทดสอบผ่านแอป AnTuTu Benchmark v10 ให้เห็นสักหน่อย ซึ่งคะแนนก็ออกมาที่ 907450 คะแนน

ส่วนคะแนนจาก Geekbench 6 ก็ได้คะแนน Single-Core ที่ 1338 คะแนน และ Multi-Core ที่ 4280 คะแนน ถือว่าสูงอยู่ในกลุ่มชิปแรง แต่อาจจะไม่ได้สูงเท่ากับกลุ่มเรือธงในปี 2024 เท่าไหร่ แต่ประสิทธิภาพใช้งานเล่นเกมจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวรอดูกันครับ

เล่นเกมเอาอยู่ไหมล่ะ ชิปตัวนี้!?

เห็นคะแนนคร่าว ๆ ไปแล้ว หลายคนคงอยากรู้ว่าแล้วถ้าเอามาเล่นเกมจริงจังดูล่ะ จะไหวแค่ไหน วันนี้เราก็เลยเอาเกมฮิตทั้ง Call of Duty, ROV และ Genshin Impact มาทดสอบกันเลย ซึ่งต้องบอกก่อนว่าทุกเกมเราดาวน์โหลดเพิ่มเติมจาก Petal Search เลย ติดตั้งและเล่นได้แบบสมบูรณ์ไม่ต่างจากโหลดจาก HUAWEI AppGallery แล้ว อย่างที่บอกว่าในยุคหลัง ๆ พวกแอปก็ติดตั้งได้ง่ายขึ้น เกมที่ฮิต ๆ ส่วนใหญ่ก็ติดตั้งและเล่นได้ไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ครับ ส่วน…ผลลัพธ์ก็จะออกมาดังนี้เลยครับ

เล่น Call of Duty บน HUAWEI Pura 70 Ultra

เริ่มที่ Call of Duty Mobile ก่อนเลย Pura 70 Ultra สามารถปรับปรับระดับกราฟิก+เฟรมเรต ได้สูงสุดที่ Very High+Max หรือ Low+Ultra (90fps) ซึ่งในการทดสอบเราเลือกเปิดที่ตัวเลือกแรกเพื่อให้ได้ภาพสวยที่สุด ซึ่งตัวเกมก็เล่นได้อย่างลื่นไหล ภาพสวยคมชัด บนเฟรมเรตระดับ 60fps การควบคุมทำได้ดีบนกระจกโค้ง 4 ด้านที่นุ่มนวล แตะยิงเป็นยิง ทันใจ ได้ประสบการณ์ไม่แพ้เรือธงรุ่นอื่น ๆ เลยล่ะครับ

เล่น ROV บน HUAWEI Pura 70 Ultra

ส่วน ROV ก็สามารถปรับกราฟิกได้ที่เยอะตั้งแต่ ภาพ HD สูงสุด เปิดเฟรมเรตสูง แต่การแสดงผลยังได้แค่สูงไม่ถึง “สูงมาก” ซึ่งในเกมก็ให้ภาพที่สวยเพียงพอเอฟเฟกต์มาค่อนข้างครบ แต่ที่น่าเสียดายคือเฟรมเรตนั้นได้สูงสุดแค่ 45fps แม้จะเปิดเฟรมเรตสูงแล้วก็ตาม ซึ่งน่าจะเพราะชิปยังใหม่เกินไป ทำให้เกมยังไม่รู้จักและปรับจูนได้ทันที ซึ่งการตั้งค่านี้ส่วนตัวคิดว่าเพียงพอ ไม่ได้มีอาการกระตุกให้เห็น แต่ถ้าอยากได้ลื่นแบบที่สุดอาจจะต้องรออัปเดตกันในอนาคตอีกทีเนาะ

เล่น Genshin Impact บน HUAWEI Pura 70 Ultra

ปิดท้ายที่เกมท็อปสุดของวงการตอนนี้กับ Genshin Impact ตัวเกมให้เราปรับกราฟิกได้สูงสุดและเฟรมเรตที่ 60fps เหมือนกันเรือธงรุ่นอื่น ๆ ในการทดสอบเราเลือกปรับสูงสุดหมดเลย แต่ปิด Motion Blur ไว้ ก็พบว่า Pura 70 Ultra ทำได้อย่างลื่นไหลดี ไม่เจออาการกระตุกหลังจากเล่นไปสักพักใหญ่ ภาพกราฟิกก็สวยงามบนหน้าจอ X-True นี้จริง ๆ ครับ

แบตเตอรี่ 5200mAh ใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวล

ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ได้แบตเตอรี่มาเยอะถึง 5200mAh อัปเกรดขึ้นมาตามเทรนด์ของเรือธงปี 2024 ซึ่งแบตเตอรี่ระดับนี้ก็ให้เราได้หายห่วงในการใช้งานหนัก ๆ มาก บวกกับชิป Kirin ใหม่ที่เก่งเรื่องการจัดการพลังงานอยู่แล้ว พอรวมกันก็ทำให้แบตเตอรี่ของรุ่นนี้อึดดีมาก เท่าที่เราลองใช้งานมาจริง ๆ ไม่ว่าจะถ่ายรูปแบบจัดเต็ม, เล่นโซเชี่ยลบ้าง, หาข้อมูลบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็พบว่าเรายังไว้ใจได้กับแบตเตอรี่ความจุ 5200mAh นี้ เอาอยู่แบบไม่น่าห่วงครับ

ชาร์จเร็ว 100W HUAWEI SuperCharge Turbo

และระบบชาร์จถ้าใช้งานหนัก ๆ มาจริง ๆ ก็สบายใจได้อีก เพราะรุ่นนี้ได้ระบบชาร์จเร็วใหม่เป็น 100W HUAWEI SuperCharge Turbo ที่ช่วยให้เราชาร์จแบตฯกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว HUAWEI เคลมว่าชาร์จแค่ 10 นาทีก็ได้แบตฯกลับมาถึง 50% แล้ว หรือจะชาร์จจนเต็มก็ใช้เวลาแค่ 29 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ระบบชาร์จไร้สายก็ยังได้เร็วเบอร์ต้น ๆ ในอุตสาหกรรมที่ 80W หรือจะเป็นระบบ Reverse Wireless Charge ก็ยังเร็วที่ 18W เลยด้วยนะ ไม่ธรรมดาเลยล่ะเทคโนโลยีชาร์จของรุ่นนี้

โดยรวมในเรื่องประสิทธิภาพของ HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ถือว่าจัดเต็มมาให้ไม่น้อย ทั้งชิป Kirin 9010 ตัวใหม่ที่แรงพอใช้งานทุกอย่างลื่นไหล หรือจะเล่นเกมก็ปรับได้สูงเพียงพอ อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้เต็มที่แบบไม่ต้องกังวล ระบบชาร์จเร็วที่มากสุด ๆ ในวงการตอนนี้อีก แทบไม่มีอะไรต้องห่วงสำหรับการทำงานทั่วไป จนถึงหนัก ๆ เลยครับ ไว้ใจได้เลยแหละ!

ราคาเปิดตัวและโปรโมชั่น

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับราคาและโปรโมชั่น HUAWEI Pura 70 Ultra รุ่นที่ขายไทยจะมีความจุ 16GB+512GB มีให้เลือก 2 สีคือ สีเขียว (สีที่รีวิว) และสีดำ

HUAWEI Pura 70 Ultra ราคา 49,990 บาท

โดย HUAWEI Pura 70 Series ที่วางจำหน่ายในไทยจะมากันครบ 3 รุ่นคือ HUAWEI Pura 70, Pura 70 Pro และ Pura 70 Ultra ซึ่งอีก 2 รุ่นจะมีราคาและความจุดังนี้ครับ

 • HUAWEI Pura 70 (12GB+256GB) ราคา 29,990 บาท
 • HUAWEI Pura 70 Pro (12GB+512GB) ราคา 38,990 บาท

โดยจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 18 – 27 มิถุนายน รับของแถมมูลค่ารวมสูงสุด 21,270 บาท ประกอบด้วย

 • HUAWEI FreeBuds Pro 3 มูลค่า 6,990 บาท
 • ที่ชาร์จ HUAWEI SuperCharge มูลค่า 2,490 บาท
 • ประกัน HUAWEI 1 Year Care+ (เปลี่ยนแบตเตอรี่และป้องกันจากอุบัติเหตุ 1 ครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก) มูลค่า 3,790 บาท (Pura 70 Ultra) / 2,790 บาท(Pura 70 Pro) / 2,290 บาท(Pura 70)
 • ส่วนลดเก่าแลกใหม่สูงสุด 8,000 บาท (เมื่อนำรุ่นที่ร่วมรายการมาแลก)

สั่งซื้อได้ที่นี่ >> https://bit.ly/3VEE14I

สรุปแล้ว “นี่คือการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดของเรือธงจาก HUAWEI ในรอบ 3 ปี!”

สรุปแล้ว HUAWEI Pura 70 Ultra ก็ถือว่าเป็นเรือธงที่กลับมาทวงบัลลังก์กล้องดีที่สุดอีกครั้ง! อย่างไม่ต้องสงสัยด้วยชุดกล้อง Ultra Lighting ที่อัปเกรดใหม่หมด จัดเต็มทั้งกล้องหลักเซ็นเซอร์ 1″ ที่มอบทั้งคุณภาพยอดเยี่ยม มิติภาพระดับสูงสุด กล้อง Ultra Lighting Tele Macro f/2.1 ที่ครบเครื่องตั้งแต่ซูมไปได้ไกลแบบคมชัดจนถึงเข้าใกล้ระดับ Macro สุด ๆ นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ XMAGE Style ใหม่ยังมีการเพิ่มเติมประสิทธิภาพและโทนให้เลือกใช้มากขึ้น มีฟีเจอร์ Snapshot จับวัตถุเคลื่อนไหวที่ความเร็วสูงสุด 300 กม. ต่อชั่วโมงได้อย่างคมชัด ส่วนสเปคภายในก็มีการอัปเกรดด้วยชิป Kirin 9010 ที่จัดการพลังงานได้ดีขึ้น มีแบตเตอรี่ที่อึดระดับ 5200mAh พร้อมชาร์จเร็ว 100W มอบประสบการณ์ลื่นไหลด้วย EMUI 14.2 และที่ขาดไม่ได้ตัวเลือกในการใช้งาน GMS ได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคยแล้วด้วย ทั้งหมดนี้จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า HUAWEI Pura 70 Ultra นั้นเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดของเรือธงจาก HUAWEI ในรอบ 3 ปีจริง ๆ ครับ!

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก