Connect with us

HarmonyOS

แกะกล่องพรีวิว HUAWEI P60 Pro เรือธงกล้องเทพรุ่นล่าสุด พร้อมฝาหลังลวดลายไข่มุกสุดโดดเด่น!

Published

on

HUAWEI P60 Pro เรือธงกล้องเทพรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวทางการในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้แล้ว รอบนี้จัดเต็มขึ้นอีกเยอะทั้งเรื่องกล้องและดีไซน์ แน่นอนว่าใกล้ถึงวันเปิดตัวแบบนี้เราก็ไม่พลาดจะนำเครื่องจริงมาแกะกล่องพรีวิวให้ชมกันก่อนเหมือนเคย มาดูกันว่าดีไซน์ใหม่กับกล้องที่อัปเกรดมานี้จะน่าสนใจ ติดตามได้ที่นี่เลยครับ!

แกะกล่อง HUAWEI P60 Pro

มาเริ่มที่ตัวกล่องกันเลย HUAWEI P60 Pro มาพร้อมกล่องสีขาวที่หน้ากล่องมีระบุชื่อรุ่นไว้ชัดเจนพร้อมโลโก้ HUAWEI AppGallery เหมือนเดิม แต่ความพิเศษของรอบนี้ก็คือมีโลโก้ Kunlun Glass ที่การันตีความแข็งแกร่งของกระจกหน้าจอไว้ด้วยนั่นเองครับ!

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่องที่นอนคว่ำอยู่ในซอง สีที่เราได้มาเป็นสีขาว Rococo Pearl ส่วนตัวเครื่องเต็ม ๆ เดี๋ยวไว้มาดูกันอีกทีเนาะ

ชั้นถัดลงไปจะเจอกับอุปกรณ์เสริมที่ให้มา ซึ่ง HUAWEI ยังให้มาครบเริ่มต้นที่เคสซิลิโคนใส, สายชาร์จหรืออะแดปเตอร์ยังมีมาให้ในกล่องทั้งหมด

แต่ความพิเศษอีกอย่างของรอบนี้คืออะแดปเตอร์ชาร์จเป็นตัวใหม่ที่นอกจากความเร็วจะเพิ่มเป็น 88W แล้ว ยังเป็นแบบ 2 หัวที่รองรับทั้ง USB-A และ USB-C ด้วย ครอบคลุมทั้งมือถือ, แท็บเล็ตและแล็ปท็อปในตัวเดียวเลย เยี่ยม!

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ในกล่องของ HUAWEI P60 Pro ก็จะมีด้วยกัน 5 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง HUAWEI P60 Pro
 • เคสซิลิโคนใส
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • สายชาร์จ
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไว 88W SuperCharge

ดีไซน์ HUAWEI P60 Pro

เอาล่ะ! ได้เวลามายลโฉม HUAWEI P60 Pro แบบเต็ม ๆ กันแล้วครับ อย่างที่บอกว่ารอบนี้มาพร้อมดีไซน์จัดเต็มอีกขั้น ฝาหลังของสีขาว Rococo Pearl เป็นสีขาวมุกที่มีลวดลายไข่มุกอันโดดเด่นซ่อนอยู่ภายใต้ฝาหลังกระจกผิวด้านที่ได้ทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามแถมยังมอบสัมผัสที่ชวนหลงใหลอีกต่างหาก

วัสดุของฝาหลัง HUAWEI บอกว่าทำจากเปลือกไข่มุก ซึ่งด้วยความที่เป็นวัสดุธรรมชาติ ในแต่ละเครื่องก็จะมีลวดลายที่แตกต่างกันไปด้วย สร้างความพิเศษไม่เหมือนใครได้อีก

นอกจากฝาหลังจะเด่นแล้วดีไซน์กล้องหลังรอบนี้ก็พิเศษไม่แพ้กันด้วยกรอบเลนส์แบบใหม่ เน้นไปที่กล้องหลักขนาดใหญ่วงกลมตรงกลางและมีเลนส์เสริมอีก 2 ตัวอยู่ด้านข้าง รอบนี้ HUAWEI สลักคำว่า XMAGE เข้ามาแล้วเพื่อเน้นย้ำเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมานั่นเองครับ

พลิกกลับมาที่หน้าจอ HUAWEI P60 Pro ใช้หน้าจอ Punch Hole โค้ง 4 ด้าน จะเห็นว่าขอบจอนั้นโค้งลงไปทุกมุม อีกทั้งขอบจอสีดำก็ยังบาวเฉียบ รวมกันแล้วจึงส่งเสริมให้ดูพรีเมี่ยมและหรูหราได้อีกเยอะเลย

ส่วนเรื่องการแสดงผล HUAWEI P60 Pro มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.67″ ความละเอียด 2700 x 1220 พิกเซล แสดงผลได้ที่ 1.07 พันล้านสี Refresh rate 1 – 120Hz แบบ LTPO เรียกว่าเป็นหน้าจอระดับท็อปอีกรุ่นเลยก็ว่าได้ สีสวยแถมยังลื่นไหลสุด ๆ

และเรื่องความแข็งแกร่งก็อย่างที่บอกไปว่า HUAWEI P60 Pro ใช้กระจก Kunlun Glass ที่ HUAWEI เคลมว่าทนต่อการตกระดับ 5 ดาว และรองรับแรงกระแทกจากการตกได้มากขึ้นถึง 10 เท่าเลยทีเดียว แต่เพื่อความมั่นใจในการใช้งาน HUAWEI ก็ยังติดฟิล์มกันรอยมาให้อยู่ดีครับ

ตำแหน่งปุ่มกดของ HUAWEI P60 Pro จะอยู่ที่ฝั่งขวาของตัวเครื่องทั้งหมด แบ่งเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงปุ่มยาว ๆ และปุ่ม Power ที่มีแถบสีแดงเพิ่มความเท่เข้าไปด้วยครับ

ด้านบน-ล่างของตัวเครื่องจะมีความโค้งมนไปทั้งหมด ด้านล่างมีพอร์ตการเชื่อมต่อหลัก USB-C ช่องใส่ซิม ไมโครโฟน และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ส่วนที่ด้านบนจะมีช่องลำโพงอีกตัวซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับลำโพงหลักเป็น Stereo ได้ และถัดไปคือไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนกับ IR Blaster สำหรับใช้งานเป็นรีโมท

และช่องใส่ซิมก็จะอยู่ที่ด้านล่างนี้เช่นกันถาดซิมของ HUAWEI P60 Pro จะเป็นแบบ Dual-SIM และรองรับสูงสุดแค่ 4G ครับ

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ต้องบอกเลยว่า HUAWEI P60 Pro นั้นออกแบบมาได้หรูหราและไม่เหมือนใครจริง ๆ ทั้งฝาหลังไข่มุก, โมดูลกล้องหลังโดดเด่น, หน้าจอขอบโค้ง 4 ด้านและกระจกกันรอย Kunlun Glass สุดทนทานอีกต่างหาก

กล้อง HUAWEI P60 Pro

อย่างที่บอกว่า HUAWEI P60 Pro นั้นยกระดับทั้งเรื่องดีไซน์และกล้องขึ้นมาแบบจัดเต็ม เพราะฉะนั้นไม่ใช่แค่วางดีไซน์โมดูลกล้องมาหรู ๆ เท่านั้น สเปคก็อัดแน่นพอกัน มีรายละเอียดดังนี้เลย

 • 48MP กล้องหลัก Ultra Lighting f/1.4 – f/4.0, OIS
 • 13MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
 • 48MP กล้อง Tele Ultra Lighting f/2.1, OIS

การอัปเกรดกล้องในรอบนี้ของ HUAWEI P60 Pro คือมาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องหลักที่สามารถปรับรูรับแสงได้ 10 ระดับตั้งแต่ f/1.4 – f/4.0 แบบที่เราเคยเห็นบน Mate 50 Series แล้ว แต่รอบนี้ใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่คุณภาพสูงขึ้นไปอีก

แต่ไม่หมดเท่านั้นเพราะกล้อง Tele นั้นก็มีการอัปเกรดขึ้นแบบครั้งใหญ่ ยังคงมีระยะ 3.5x เท่าเดิม แต่เปลี่ยนมาเป็นเซ็นเซอร์ RYYB ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมรูรับแสงกว้างถึง f/2.1 ตรงนี้ HUAWEI เคลมว่ากล้องใหม่นี้จะรับแสงได้มากกว่ารุ่นก่อน (P50 Pro) ถึง 178% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ในเรื่องของซอฟต์แวร์ HUAWEI P60 Pro ก็มีการปรับ UI ใหม่หมด สวยขึ้น น่าใช้งานมากขึ้น เวลาเราซูมก็จะเป็นวงแหวน ต่างจากแถบเลื่อนเหมือนรุ่นก่อน ๆ ปรับตัวเลือกให้เข้าถึงได้หลากหลายกว่าเดิม

สเปค HUAWEI P60 Pro

ปิดท้ายที่เรื่องสเปค HUAWEI P60 Pro มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 ตัวท็อป แต่น่าเสียดายที่ยังไม่รองรับ 5G เชื่อมต่อได้สูงสุดที่ 4G เท่านั้น ความจุก็ให้มาที่ 8GB + 256GB เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานแบบเต็มที่ ระบบปฏิบัติการใช้เป็น EMUI 13.1 เวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้บนบริการของ HUAWEI Mobile Services หรือ HMS ครับ

แบตเตอรี่รุ่นนี้ได้มาที่ 4815 mAh แต่ทีเด็ดก็คือระบบชาร์​จที่ HUAWEI อัปเกรดขึ้นมาเป็น 88W HUAWEI SuperCharge เลยทีเดียว ซึ่งจะมีโหมด Turbo ให้เปิดเพิ่มความเร็วที่เคลมว่าชาร์จจาก 0 – 50% ในเวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น เรียกว่าเร็วถึงใจเลยล่ะครับ

สรุปสเปค HUAWEI P60 Pro

 • หน้าจอ : OLED ขนาด 6.67″
 • ความละเอียด : 2700 x 1220 พิกเซล, แสดงผล 10-bit (1.07 พันล้านสี)
 • Refresh rate : 1 – 120Hz LTPO, Touch Sampling rate 300Hz
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 4G (4nm)
 • RAM : 8GB
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 4815mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 88W HUAWEI SuperCharge
 • กล้องหน้า : 13MP Wide Angle f/2.4
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • 48MP กล้องหลัก Ultra Lighting ปรับรูรับแสงได้ f/1.4 – f/4.0, OIS
  • 13MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
  • 48MP กล้อง Tele Ultra Lighting f/2.1, OIS
 • กันน้ำกันฝุ่น : มาตรฐาน IP68
 • ระบบปฏิบัติการ : EMUI 13.1

นี่ก็เป็นเพียงบทความแกะกล่องของ HUAWEI P60 Pro ให้ได้เห็นหน้าค่าตากับสเปคบางส่วนเท่านั้น ส่วนการใช้งานจริง ทั้งประสิทธิภาพ การใช้งานกล้องแบบเต็ม ๆ หรือแบตเตอรี่ จะมารีวิวให้ชมกันเต็ม ๆ อีกครั้งในบทความรีวิวเนาะ รอติดตามกันได้เลย!

Advertisement

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก