Connect with us

HarmonyOS

แกะกล่องพรีวิว HUAWEI P60 Pro เรือธงกล้องเทพรุ่นล่าสุด พร้อมฝาหลังลวดลายไข่มุกสุดโดดเด่น!

Published

on

HUAWEI P60 Pro เรือธงกล้องเทพรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวทางการในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้แล้ว รอบนี้จัดเต็มขึ้นอีกเยอะทั้งเรื่องกล้องและดีไซน์ แน่นอนว่าใกล้ถึงวันเปิดตัวแบบนี้เราก็ไม่พลาดจะนำเครื่องจริงมาแกะกล่องพรีวิวให้ชมกันก่อนเหมือนเคย มาดูกันว่าดีไซน์ใหม่กับกล้องที่อัปเกรดมานี้จะน่าสนใจ ติดตามได้ที่นี่เลยครับ!

แกะกล่อง HUAWEI P60 Pro

มาเริ่มที่ตัวกล่องกันเลย HUAWEI P60 Pro มาพร้อมกล่องสีขาวที่หน้ากล่องมีระบุชื่อรุ่นไว้ชัดเจนพร้อมโลโก้ HUAWEI AppGallery เหมือนเดิม แต่ความพิเศษของรอบนี้ก็คือมีโลโก้ Kunlun Glass ที่การันตีความแข็งแกร่งของกระจกหน้าจอไว้ด้วยนั่นเองครับ!

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่องที่นอนคว่ำอยู่ในซอง สีที่เราได้มาเป็นสีขาว Rococo Pearl ส่วนตัวเครื่องเต็ม ๆ เดี๋ยวไว้มาดูกันอีกทีเนาะ

ชั้นถัดลงไปจะเจอกับอุปกรณ์เสริมที่ให้มา ซึ่ง HUAWEI ยังให้มาครบเริ่มต้นที่เคสซิลิโคนใส, สายชาร์จหรืออะแดปเตอร์ยังมีมาให้ในกล่องทั้งหมด

แต่ความพิเศษอีกอย่างของรอบนี้คืออะแดปเตอร์ชาร์จเป็นตัวใหม่ที่นอกจากความเร็วจะเพิ่มเป็น 88W แล้ว ยังเป็นแบบ 2 หัวที่รองรับทั้ง USB-A และ USB-C ด้วย ครอบคลุมทั้งมือถือ, แท็บเล็ตและแล็ปท็อปในตัวเดียวเลย เยี่ยม!

เบ็ดเสร็จอุปกรณ์ในกล่องของ HUAWEI P60 Pro ก็จะมีด้วยกัน 5 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง HUAWEI P60 Pro
 • เคสซิลิโคนใส
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • สายชาร์จ
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไว 88W SuperCharge

ดีไซน์ HUAWEI P60 Pro

เอาล่ะ! ได้เวลามายลโฉม HUAWEI P60 Pro แบบเต็ม ๆ กันแล้วครับ อย่างที่บอกว่ารอบนี้มาพร้อมดีไซน์จัดเต็มอีกขั้น ฝาหลังของสีขาว Rococo Pearl เป็นสีขาวมุกที่มีลวดลายไข่มุกอันโดดเด่นซ่อนอยู่ภายใต้ฝาหลังกระจกผิวด้านที่ได้ทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามแถมยังมอบสัมผัสที่ชวนหลงใหลอีกต่างหาก

วัสดุของฝาหลัง HUAWEI บอกว่าทำจากเปลือกไข่มุก ซึ่งด้วยความที่เป็นวัสดุธรรมชาติ ในแต่ละเครื่องก็จะมีลวดลายที่แตกต่างกันไปด้วย สร้างความพิเศษไม่เหมือนใครได้อีก

นอกจากฝาหลังจะเด่นแล้วดีไซน์กล้องหลังรอบนี้ก็พิเศษไม่แพ้กันด้วยกรอบเลนส์แบบใหม่ เน้นไปที่กล้องหลักขนาดใหญ่วงกลมตรงกลางและมีเลนส์เสริมอีก 2 ตัวอยู่ด้านข้าง รอบนี้ HUAWEI สลักคำว่า XMAGE เข้ามาแล้วเพื่อเน้นย้ำเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมานั่นเองครับ

พลิกกลับมาที่หน้าจอ HUAWEI P60 Pro ใช้หน้าจอ Punch Hole โค้ง 4 ด้าน จะเห็นว่าขอบจอนั้นโค้งลงไปทุกมุม อีกทั้งขอบจอสีดำก็ยังบาวเฉียบ รวมกันแล้วจึงส่งเสริมให้ดูพรีเมี่ยมและหรูหราได้อีกเยอะเลย

ส่วนเรื่องการแสดงผล HUAWEI P60 Pro มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.67″ ความละเอียด 2700 x 1220 พิกเซล แสดงผลได้ที่ 1.07 พันล้านสี Refresh rate 1 – 120Hz แบบ LTPO เรียกว่าเป็นหน้าจอระดับท็อปอีกรุ่นเลยก็ว่าได้ สีสวยแถมยังลื่นไหลสุด ๆ

และเรื่องความแข็งแกร่งก็อย่างที่บอกไปว่า HUAWEI P60 Pro ใช้กระจก Kunlun Glass ที่ HUAWEI เคลมว่าทนต่อการตกระดับ 5 ดาว และรองรับแรงกระแทกจากการตกได้มากขึ้นถึง 10 เท่าเลยทีเดียว แต่เพื่อความมั่นใจในการใช้งาน HUAWEI ก็ยังติดฟิล์มกันรอยมาให้อยู่ดีครับ

ตำแหน่งปุ่มกดของ HUAWEI P60 Pro จะอยู่ที่ฝั่งขวาของตัวเครื่องทั้งหมด แบ่งเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงปุ่มยาว ๆ และปุ่ม Power ที่มีแถบสีแดงเพิ่มความเท่เข้าไปด้วยครับ

ด้านบน-ล่างของตัวเครื่องจะมีความโค้งมนไปทั้งหมด ด้านล่างมีพอร์ตการเชื่อมต่อหลัก USB-C ช่องใส่ซิม ไมโครโฟน และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ส่วนที่ด้านบนจะมีช่องลำโพงอีกตัวซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับลำโพงหลักเป็น Stereo ได้ และถัดไปคือไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนกับ IR Blaster สำหรับใช้งานเป็นรีโมท

และช่องใส่ซิมก็จะอยู่ที่ด้านล่างนี้เช่นกันถาดซิมของ HUAWEI P60 Pro จะเป็นแบบ Dual-SIM และรองรับสูงสุดแค่ 4G ครับ

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ต้องบอกเลยว่า HUAWEI P60 Pro นั้นออกแบบมาได้หรูหราและไม่เหมือนใครจริง ๆ ทั้งฝาหลังไข่มุก, โมดูลกล้องหลังโดดเด่น, หน้าจอขอบโค้ง 4 ด้านและกระจกกันรอย Kunlun Glass สุดทนทานอีกต่างหาก

กล้อง HUAWEI P60 Pro

อย่างที่บอกว่า HUAWEI P60 Pro นั้นยกระดับทั้งเรื่องดีไซน์และกล้องขึ้นมาแบบจัดเต็ม เพราะฉะนั้นไม่ใช่แค่วางดีไซน์โมดูลกล้องมาหรู ๆ เท่านั้น สเปคก็อัดแน่นพอกัน มีรายละเอียดดังนี้เลย

 • 48MP กล้องหลัก Ultra Lighting f/1.4 – f/4.0, OIS
 • 13MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
 • 48MP กล้อง Tele Ultra Lighting f/2.1, OIS

การอัปเกรดกล้องในรอบนี้ของ HUAWEI P60 Pro คือมาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องหลักที่สามารถปรับรูรับแสงได้ 10 ระดับตั้งแต่ f/1.4 – f/4.0 แบบที่เราเคยเห็นบน Mate 50 Series แล้ว แต่รอบนี้ใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่คุณภาพสูงขึ้นไปอีก

แต่ไม่หมดเท่านั้นเพราะกล้อง Tele นั้นก็มีการอัปเกรดขึ้นแบบครั้งใหญ่ ยังคงมีระยะ 3.5x เท่าเดิม แต่เปลี่ยนมาเป็นเซ็นเซอร์ RYYB ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมรูรับแสงกว้างถึง f/2.1 ตรงนี้ HUAWEI เคลมว่ากล้องใหม่นี้จะรับแสงได้มากกว่ารุ่นก่อน (P50 Pro) ถึง 178% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ในเรื่องของซอฟต์แวร์ HUAWEI P60 Pro ก็มีการปรับ UI ใหม่หมด สวยขึ้น น่าใช้งานมากขึ้น เวลาเราซูมก็จะเป็นวงแหวน ต่างจากแถบเลื่อนเหมือนรุ่นก่อน ๆ ปรับตัวเลือกให้เข้าถึงได้หลากหลายกว่าเดิม

สเปค HUAWEI P60 Pro

ปิดท้ายที่เรื่องสเปค HUAWEI P60 Pro มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 ตัวท็อป แต่น่าเสียดายที่ยังไม่รองรับ 5G เชื่อมต่อได้สูงสุดที่ 4G เท่านั้น ความจุก็ให้มาที่ 8GB + 256GB เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานแบบเต็มที่ ระบบปฏิบัติการใช้เป็น EMUI 13.1 เวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้บนบริการของ HUAWEI Mobile Services หรือ HMS ครับ

แบตเตอรี่รุ่นนี้ได้มาที่ 4815 mAh แต่ทีเด็ดก็คือระบบชาร์​จที่ HUAWEI อัปเกรดขึ้นมาเป็น 88W HUAWEI SuperCharge เลยทีเดียว ซึ่งจะมีโหมด Turbo ให้เปิดเพิ่มความเร็วที่เคลมว่าชาร์จจาก 0 – 50% ในเวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น เรียกว่าเร็วถึงใจเลยล่ะครับ

สรุปสเปค HUAWEI P60 Pro

 • หน้าจอ : OLED ขนาด 6.67″
 • ความละเอียด : 2700 x 1220 พิกเซล, แสดงผล 10-bit (1.07 พันล้านสี)
 • Refresh rate : 1 – 120Hz LTPO, Touch Sampling rate 300Hz
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 4G (4nm)
 • RAM : 8GB
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 4815mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 88W HUAWEI SuperCharge
 • กล้องหน้า : 13MP Wide Angle f/2.4
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • 48MP กล้องหลัก Ultra Lighting ปรับรูรับแสงได้ f/1.4 – f/4.0, OIS
  • 13MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
  • 48MP กล้อง Tele Ultra Lighting f/2.1, OIS
 • กันน้ำกันฝุ่น : มาตรฐาน IP68
 • ระบบปฏิบัติการ : EMUI 13.1

นี่ก็เป็นเพียงบทความแกะกล่องของ HUAWEI P60 Pro ให้ได้เห็นหน้าค่าตากับสเปคบางส่วนเท่านั้น ส่วนการใช้งานจริง ทั้งประสิทธิภาพ การใช้งานกล้องแบบเต็ม ๆ หรือแบตเตอรี่ จะมารีวิวให้ชมกันเต็ม ๆ อีกครั้งในบทความรีวิวเนาะ รอติดตามกันได้เลย!

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured7 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก