Connect with us

HarmonyOS

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket สมาร์ทโฟนฝาพับไซซ์กะทัดรัด พร้อมดีไซน์สุดพรีเมี่ยม

Published

on

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket สมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นใหม่ของ HUAWEI เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยในประเทศจีน และเครื่องก็เดินทางมาถึงบ้านเราแล้ว ทีมงาน iphone-droid ไม่พลาดไปลองสัมผัสตัวเครื่องจริงพร้อมเก็บมาเป็นบทความพรีวิวกันอีกเช่นเคย

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ที่สวยและกะทัดรัดอย่างมาก แถมยังมีลูกเล่นที่ตอบโจทย์ความเป็นจอพับแบบสุด ๆ จะน่าสนใจแค่ไหน วันนี้เราพรีวิวให้ชมกัน ติดตามกันเลย!

ดีไซน์ HUAWEI P50 Pocket

เรามาดูดีไซน์ของ HUAWEI P50 Pocket กันเลยครับ รุ่นนี้จริง ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยคือ P50 Pocket และ P50 Pocket Premium Edition ซึ่งจุดแตกต่างของ 2 โมเดลนี้ก็คือสีสันและความจุภายในครับ งั้นเรามาทำความรู้จักไปทีละโมเดลก่อนดีกว่า

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

ขอเริ่มที่รุ่น HUAWEI P50 Pocket Premium Edition ที่เป็นไฮไลท์กันเลย ตัวเครื่องจะเป็นสีทองอร่ามโทนเดียวกับ HUAWEI P50 Pro เลย แต่สังเกตว่าที่ฝาหลังจะมีลวดลาย Texture แบบ 3 มิติเพิ่มเข้าไป เวลาสัมผัสก็จะรู้สึกถึงความนูนขึ้นมาด้วย ไม่ใช่แค่มีลวดลายเท่านั้นครับ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

ตรงนี้ HUAWEI ได้ดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าอย่าง Iris Van Herpen ผู้เป็นเบื้องหลังเสื้อผ้าดีไซน์สวยงามให้กับผู้มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย มาออกแบบให้เลย ตัวลวดลายเลยมีความหรูหราและสวยงามแบบที่มองแล้วต้องสะดุดตาเลยจริง ๆ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

ด้วยความเป็นสีทองอร่ามไปหมด ขอบเครื่องก็จะเป็นสีทองเนียนไปกับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี พอฝาหลังที่มีลวดลาย 3 มิติมาเจอกับขอบเครื่องที่เรียบหรูก็ตัดกันได้อย่างลงตัวมาก ๆ เลยล่ะครับ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket
พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

ตรงบานพับตรงกลางจะมีโลโก้ HUAWEI อยู่เมื่อพับหน้าจอเข้าหากัน ให้ความรู้สึกที่สวยงามและพรีเมี่ยมเอามาก ๆ เลยล่ะครับ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

ที่ด้านข้างตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power ที่ซ่อนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้าไปด้านในด้วย เป็นตำแหน่งที่ดีเลยเวลาใช้งานทั้งแบบพับหรือกางออกก็ยังสามารถแตะสแกนได้เป็นอย่างดีครับ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

อย่างที่เห็นว่าตัวเครื่อง HUAWEI P50 Pocket Premium Edition รุ่นสีทองนั้นสวยงามเป็นสง่าเอามาก ๆ เลย ต่อมาเรามาดูสีขาวที่ใช้ลวดลาย 3 มิติที่แตกต่างกันออกไปเลยดีกว่า บนสีนี้จะเห็นว่า Texture ของฝาหลังนั้นเป็นแบบ Diamond-Shape มีความเรียงกันเหมือนเพชร

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

พอมาอยู่คู่กับกรอบตัวเครื่องสีเงินก็ให้ความรู้สึกที่หรูหราและสะอาดตาไปอีกแบบ แต่ก็ยังไม่ราบเรียบจนเกินไปเพราะมี Texture แบบ Diamond Shape เสริมเข้าไปอีกนี่แหละครับ ซึ่งเมื่อเราจับสัมผัสก็จะมีความนูนขึ้นมาแตกต่างไปจากเครื่องสีทองที่มีการวางตำแหน่งสลับไปมา ไม่เสมอเหมือนสีนี้ครับ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket
พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

จุดแตกต่างภายนอกของทั้ง 2 โมเดล HUAWEI P50 Pocket และ P50 Pocket Premium Edition จะมีประมาณนี้ครับ ต่างกันที่สีและ Texture ที่ใช้เป็นหลัก นอกนั้นจะมีดีไซน์ที่เหมือนกันทั้งกล้องหลังและหน้าจอภายในด้วยครับ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

ดีไซน์กล้องของ HUAWEI P50 Pocket จะมีความโดดเด่นเช่นเดียวกับ HUAWEI P50 Pro ครับใช้ดีไซน์เป็นวงกลม 2 วง แต่รอบนี้วงที่ 2 ไม่ใช่ตำแหน่งของเลนส์ Periscope และไฟแฟลชแล้ว แต่เปลี่ยนเป็นหน้าจอที่ 2 ขนาด 1″ ที่เราสามารถใช้งานเป็นตัว Preview เวลาถ่ายเซลฟี่จากกล้องหลังได้ด้วย

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

หรือจะใช้แสดงผลนาฬิกาเมื่อแตะ ตั้งเป็นปฏิทิน ควบคุมเครื่องเล่นเพลง และอีกเพียบ ซึ่งด้วยความที่หน้าจอนี้เป็นวงกลม ใช้งานแล้วแอบเหมือนยกสมาร์ทวอทช์ย่อม ๆ มาติดบนเครื่องเลยก็ว่าได้ครับ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

เห็นตัวเครื่องเล็ก ๆ แบบนี้ แต่เวลาเรากางหน้าจออก็ได้ขนาดที่ใหญ่ถึง 6.9″ กันเลย แต่อัตราส่วนจอจะเป็นแบบ 21:9 ที่มีความยาวกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปนิดหน่อย แต่ก็ยังเป็นทรงที่ใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี รวมถึงการดูคอนเทนต์หรือวิดีโอที่อัตราส่วนแบบโรงหนังก็จะได้แบบเต็มจอสุด ๆ ไปเลยด้วย

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

ความเก่งของ HUAWEI P50 Pocket คือเรื่องรอยบนหน้าจอที่ทำได้แนบเนียนมาก HUAWEI ใช้เทคโนโลยีการพับจอแบบหยดน้ำทำให้เวลาเรากางจอออกมาเต็ม ๆ จะไม่เห็นรอยพับตรงกลางเด่นขึ้นมามากนัก รวมถึงการสัมผัสผ่านจุดตรงกลางเครื่องก็แทบไม่รู้สึกเลยว่ามีเส้นแบ่งอยู่ ตรงนี้เราขอชมเลย ทำมาดีจริง ๆ ครับ

กลไกการพับจอของ HUAWEI P50 Pocket ก็ทำได้ดีปรับมุมมองได้หลากหลายถ้าจะใช้เป็นขาตั้งเซลฟี่หรือจะใช้ตั้งเพื่อถ่ายรูปจากกล้องหลังก็ทำได้ด้วยตรงนี้น่าจะเป็นจุดเด่นอีกอย่างของสมาร์ทโฟนแนวนี้จริง ๆ เนาะ

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket
พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

อีกจุดเด่นที่ HUAWEI P50 Pocket นำเสนอก็คือความแนบสนิทกว่าที่เคยเวลาพับจอเข้าหากัน บนสมาร์ทโฟนฝาพับหลาย ๆ รุ่นเวลาพับเข้าหากันจะเจอกับปัญหาช่องว่างที่อาจจะมีฝุ่นเข้าไปได้ แต่บนรุ่นนี้หมดปัญหานี้ไปเลย ตัวหน้าจอสามารถปิดเข้าหากันได้แบบแนบสนิท ทำให้พกเก็บไปได้ง่าย ไร้กังวล

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ต้องบอกเลยว่าเป็นสมาร์ทโฟนฝาพับที่สวยและโดดเด่นไม่น้อย ทั้ง 2 โมเดลสีขาวและสีทองที่มี Texture แตกต่างกันไป หรูหรากันคนละแบบ ความแนบสนิทของตัวเครื่องที่น่าสนใจ รวมถึงยังได้หน้าจอภายในที่ใหญ่ถึง 6.9″ อีก เป็นดีไซน์ที่ดูลงตัวมาก ๆ ครับ HUAWEI P50 Pocket

พรีวิว

กล้อง HUAWEI P50 Pocket

เป็นสมาร์ทโฟน HUAWEI ทั้งที จะรุ่นไหน ๆ กล้องก็ต้องแจ่มครับ บน HUAWEI P50 Pocket ให้กล้องหลังมา 3 ตัวมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • 40MP กล้องหลัก True-Chroma f/1.8
 • 13MP กล้อง Ultra-Wide Angle f/2.2
 • 32MP กล้อง Ultra Spectrum f/1.8

ซึ่งตัวกล้อง Ultra Spectrum ที่เพิ่มเข้ามานี้จะเป็นการเพิ่มความอิ่มสีให้มากขึ้น รวมถึงยังมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยจัดการใบหน้าเติมแต่งให้สวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย และด้วยความที่มีหน้าจอนอก ก็สามารถใช้เซลฟี่ได้ในความละเอียดสูงโดยไม่ต้องกางหน้าจอออกมาเลยล่ะครับ

สเปค HUAWEI P50 Pocket

ปิดท้ายที่สเปค HUAWEI P50 Pocket ใช้สเปคระดับเรือธงเหมือน P50 Pro เลยคือหน้าจอ 6.9″ แบบ 10-bit 1.07 พันล้านสีความละเอียด 1188 x 2790 พิกเซล refresh rate 120Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 888 มีแรม 8GB/12GB ความจุ 256GB/512GB แบตเตอรี่มากถึง 4000mAh แถมยังรองรับชาร์จไว HUAWEI SuerCharge ที่ 40W แต่ในเรื่องเครือข่ายยังติดอยู่ที่ 4G เหมือนเดิมครับ

และเช่นเดียวกันการทำงานของ HUAWEI P50 Pocket ยังใช้ผ่าน HMS (HUAWEI Mobile Services) เหมือนเดิม ตัวแอปมีให้โหลดมากขึ้นแล้วทั้งบน HUAWEI AppGallery เองหรือจะใช้ตัวช่วย Petal Search ก็มีให้เลือกอีกเพียบเลยล่ะครับ

สรุปสเปค HUAWEI P50 Pocket

 • ขนาดตัวเครื่อง (กางหน้าจอ) : 170 x 75.5 x 7.2 มม.
 • ขนาดตัวเครื่อง (พับจอ) : 87.3 x 75.5 x 15.2 มม.
 • น้ำหนัก : 190 กรัม
 • หน้าจอ : OLED 10-Bit 10.7 พันล้านสี ขนาด 6.9” ความละเอียด 2790 x 1188 พิกเซล refresh rate 120Hz, Touch Sampling rate 300Hz
 • CPU : Snapdragon 888 4G Octa-core 2.84GHz (5nm)
 • GPU : Adreno 660
 • RAM : 8GB/12GB
 • ROM : 256GB/512GB
 • แบตเตอรี่ : 4000mAh
 • ระบบชาร์จ : HUAWEI SuperCharge 40W
 • กล้องหลัง : 3 ตัว
  • 40MP กล้องหลัก True-Chroma f/1.8
  • 13MP กล้อง Ultra-Wide Angle f/2.2
  • 32MP กล้อง Ultra Spectrum f/1.8
 • กล้องหน้า : 10MP f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ : HarmonyOS 2

พรีวิว HUAWEI P50 Pocket ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนฝาพับที่น่าสนใจมาก ๆ ที่เปิดตัวมาตอนนี้ เพราะเด่นทั้งเรื่องดีไซน์ที่สวยหรูไม่เหมือนใคร ขนาดกะทัดรัดน่าพกพา พับหน้าจอได้แบบแนบสนิทรอยพับก็เนียนตา อีกทั้งยังมีกล้องที่จัดเต็มอีกต่างหาก ใครที่รอการมาของสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นนี้อยู่ อดใจรอกันอีกนิด HUAWEI ประเทศไทยเตรียมนำเข้ามาวางจำหน่ายแน่นอน รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ!

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก