ติดตามพวกเรา

Android News

เผยภาพเรนเดอร์ Huawei P40 Pro โชว์สีเครื่องสวยงาม 5 สี, กล้อง 4 เลนส์ มีเลนส์ซูมด้วย!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ในที่สุดก็มีภาพเรนเดอร์ของ Huawei P40 Pro มาให้เรารับชมกันครับ แต่ไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ เพราะมาให้เห็นถึงเครื่องหลายสี และการวางกล้องหลังด้วย

ที่ด้านหลังเราจะเห็น Huawei P40 Pro มี 4 เลนส์ โดยที่ด้านล่างสุดจะมีเลนส์ในทรงสี่เหลี่ยมซึ่งจะเป็นเลนส์ Persiscope หรือเลนส์ซูมนั่นเอง โดยตามข่าวลือก่อนหน้านี้จะสามารถซูม Optical ได้ถึง 10 เท่า โดยอีก 3 เลนส์อาจเป็นเลนส์หลัก + เลนส์ Ultra-Wide และ ToF หรือ Macro อย่างใดอย่างหนึ่ง

ส่วนที่ด้านหน้ามีหน้าจอ Punch Hole ฝังกล้องหน้าลงไป 2 เลนส์ โดยอาจเป็นเลนส์หลักคู่กับเลนส์ Ultra-Wide ทั้งนี้ สีเครื่องด้านหลังจะมี 5 สีแบบงาม ได้แก่ สีดำ, ทอง, เงิน, น้ำเงิน และขาว

สำหรับ Huawei P40 Pro คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยหลังจากนี้น่าจะมีสเปคและดีไซน์เพิ่มเติมกว่านี้ครับ

ที่มา : 91mobiles

Android News

Google เริ่มร้องขอรัฐบาลอนุญาตให้กลับมาร่วมการค้ากับ Huawei อีกครั้ง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Google ได้ประกาศถอนบริการ GMS (Google Mobile Servies) ในสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ของ Huawei ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2019 เพราะรัฐบาลสหรัฐฯ ตอนนี้ทาง Google ก็เตรียมร้องขออนุญาตให้ตัวเองกลับไปอยู่ในสมาร์ทโฟนของ Huawei แล้ว

ในเรื่องนี้ก็มีโอกาสเป็นไปได้เหมือนกันครับเพราะ Microsoft เป็นบริษัทเดียวที่สามารถทำงานร่วมกับ Huawei ได้ ซึ่งถ้า Google ได้รับโอกาสนั้นบ้างก็จะมีการอัปเดทซอฟต์แวร์เพื่อให้ GMS กลับเข้าไปอยู่ในรุ่นต่างๆ ได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ Huawei ก็ยังคงใช้งาน Huawei Mobile Services หรือ HMS ก่อน แต่ถ้า Google ได้รับอนุญาตเมื่อไหร่ ทาง Huawei ก็พร้อมที่จะให้ GMS เป็นตัวเลือกแรกเช่นกันครับ

ที่มา : inside-digital, GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

หลุดภาพโปรโมท OPPO Find X2 Pro มีเลนส์ Periscope และเครื่องหลากสี

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีหลุดออกมาเรื่อยๆ ครับสำหรับ OPPO Find X2 Series ที่ตอนนี้เป็นคิวของตัวท็อปสุดอย่าง Find X2 Pro ที่มีภาพโปรโมทหลุดออกมา

จากภาพ Find X2 Pro จะมีกล้องหลัง 3 เลนส์ที่มีเลนส์ซูม หรือ Periscope อยู่ด้วยที่ด้านบนสุด โดยตัวเครื่องจะมีให้เลือก 3 สีตามภาพที่หลุดออกมา ได้แก่ สีดำ, เขียว และส้มครับ

สำหรับ Find X2 Pro ตามที่ทราบกันมาคือจะมีหน้าจอแสดงผลความละเอียด QHD+ และ Refresh Rate 120Hz ส่วนสเปคอื่นๆ ก็อดใจราคากันเลยครับ เพราะจะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้แล้ว

ที่มา : sparrowsnews

อ่านต่อ...

Android News

จะสปอยล์ไหม? ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘Knives Out’ บอก Apple ไม่อยากให้ตัวร้ายในเรื่องใช้ iPhone!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีเรื่องที่น่าจะตลกไม่น้อยสำหรับ Rian Johnson ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Knives Out ที่ได้เปิดประสบการณ์ให้เราได้ทราบเกี่ยวกับข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้งาน iPhone ของตัวละตรในเรื่องด้วย

Rian กล่าวว่าในคลิปเกี่ยวกับเรื่อง Knives Out (นาทีที่ 2.50) ว่า “เรื่องตลกอีกอย่างหนึ่ง คือ ผมไม่รู้ว่าควรบอกดีหรือไม่ แต่มันจะทำให้ผมบ้าแน่ๆ ในเรื่องที่ผมจะเขียนเรื่องต่อไป แต่ช่างมันเถอะผมจะบอกมันให้รู้เลยว่า Apple พวกเขาอนุญาตให้คุณให้ iPhone ในเรื่องได้นะ แต่ถ้าคุณสังเกตกันดีๆ ตัวร้ายในเรื่องจะไม่เคยใช้ iPhone เลยสักครั้งตอนออกกล้อง”

จริงๆ แล้ว Apple นั้นมีแนวทางในการใช้งาน iPhone ต่างๆ อย่างเข้มงวดอยู่แล้วครับ ซึ่งในจุดนี้ก็เป็นเรื่องของเครื่องหมายการค้าและลิขสิทธิที่ Apple ได้จดเอาไว้นั่นเอง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง