Connect with us

Smart Review

รีวิว Huawei P10 สมาร์ทโฟนขุมพลัง Kirin 960 และกล้องหน้า-หลัง Leica

Published

on

Huawei P10 สมาร์ทโฟนผู้มาสานต่อความสำเร็จในซีรีส์ P ต่อจากรุ่น Huawei P9 โดยยังคงชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูปด้านหลังที่เป็นเลนส์คู่ ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Leica และกล้องหน้าก็เป็นเลนส์ Leica รุ่นแรกด้วย

ตารางเปรียบเทียบสเปค Huawei P10 และ P10 Plus ในไทย

ข้อมูล/รุ่น Huawei P10 Huawei P10 Plus
ขนาด 145.3 x 69.3 x 6.98 มม. 153.5 x 74.2 x 6.98 มม.
น้ำหนัก 145 กรัม 165 กรัม
หน้าจอ 5.1 นิ้ว Full HD 5.5 นิ้ว QHD
ชิปเซ็ต Kirin 960 Kirin 960
ซีพียู Octa-core (4×2.4 GHz Cortex-A73 + 4×1.8 GHz Cortex-A53) Octa-core (4×2.4 GHz Cortex-A73 + 4×1.8 GHz Cortex-A53)
จีพียู Mali-G71 MP8 Mali-G71 MP8
ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat กับ EMUI 5.1 Android 7.0 Nougat กับ EMUI 5.1
แรม 4 GB 4 GB
ความจุเครื่อง 32 GB / 64 GB 64 GB
MicroSD card เพิ่มได้สูงสุด 256 GB (ช่อง SIM 2) เพิ่มได้สูงสุด 256 GB (ช่อง SIM 2)
กล้องหลัง เลนส์คู่ 2.0 ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล + 12 ล้านพิกเซล f/2.2, กันสั่น OIS และแฟลช dual-LED (dual tone) เลนส์คู่ Pro Edition ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล + 12 ล้านพิกเซล f/1.8, กันสั่น OIS และแฟลช dual-LED (dual tone)
กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล f/1.9 8 ล้านพิกเซล f/1.9
NFC
Infrared
สแกนนิ้วมือ ปุ่มโฮมล่างหน้าจอ ปุ่มโฮมล่างหน้าจอ
แบตเตอรี่ 3,200 mAh SuperCharge 3,750 mAh SuperCharge

 

แกะกล่อง Huawei P10

Huawei P10 จะมาในกล่องกระดาษสีขาว มีชื่อรุ่นและโลโก้ Leica อยู่ที่ด้านหน้าของตัวกล่อง โดยการเปิดฝากล่องจะเป็นการกางแยกออกไปด้านข้าง ภายในกล่องประกอบด้วยไปด้วย

 • ตัวเครื่อง Huawei P10 พร้อมแบตเตอรี่ฝังในตัวขนาด 3,200 mAh
 • อะแดปเตอร์ SuperCharge
 • สายเคเบิล USB Type-C
 • หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm
 • เคสพลาสติกใส
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • คู่มือการใช้งาน

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

ดีไซน์ของ Huawei P10 ให้ความรู้สึกไม่ต่างไปจากรุ่นก่อนหน้านี้มากนัก ยังคงรูปลักษณ์เป็นแท่งทรงเดิม แต่ปรับปรุงดีไซน์ใหม่บางส่วนให้ดูทันสมัยมากขึ้น โดยตัวเครื่องสีดำด้าน (Graphite Black) ที่ใช้ในการรีวิวนี้จะมีผิวสัมผัสให้ความรู้สึกแบบด้าน ผิวไม่ลื่น วัสดุหลักเป็นโลหะอะลูมิเนียมทั้งตัวแบบไร้รอยต่อ (Unibody) และพบว่าเกิดคราบมันจากลายนิ้วมือได้ง่ายแต่จะไม่เห็นชัด

Huawei P10 มีความบางเพียง 6.98 มิลลิเมตร น้ำหนัก 145 กรัม ความรู้สึกแรกที่ได้จับคือตัวเครื่องบางและเบามาก ๆ ถือแล้วมันเบาหวิวเหมือนจะหลุดออกมามือตลอดเวลา แต่ถ้าใส่เคสก็ช่วยให้จับถนัดมือมากขึ้น แต่สำหรับผู้ใช้งานที่ชินกับความบางระดับนี้หรือเคยใช้ Huawei P9 มาแล้วก็น่าจะมีความคุ้นชินกับความบางและน้ำหนักที่แทบไม่แตกต่าง

 

หน้าจอของ Huawei P10 มีขนาด 5.1 นิ้ว เป็นแผงหน้าจอ IPS-NEO LCD ชนิดเดียวกันกับรุ่น Huawei P9 แต่ขนาดเล็กลงมาจากเดิม 5.2 นิ้ว ส่วนความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1080p ความหนาแน่นของจุดพิกเซลประมาณ 432 พิกเซลต่อนิ้ว และครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 ขอบโค้งมน 2.5D โดยตัวเครื่องที่วางขายนั้นจะติดฟิล์มกันรอยมาให้เรียบร้อยแล้ว

 

เหนือหน้าจอเริ่มจากซ้ายสุดจะมีไฟ LED ดวงเล็ก ๆ สำหรับแจ้งเตือนสถานะต่าง ๆ ถัดมาจะมีเลนส์กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.9 ซึ่งเป็นเลนส์ที่พัฒนากับ Leica จึงทำให้รุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีกล้องหน้าเป็นเลนส์ Leica ถัดมาอีกจะมีเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน กับเซ็นเซอร์ Ambient light ตรวจวัดสภาพแสง และลำโพงสำหรับเสียงสนทนา

 

ด้านล่างหน้าจอจะมีปุ่มสำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ส่วนปุ่มนำทางทั้ง 3 ปุ่มนั้นจะอยู่บนหน้าจอ

 

ขอบด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm, ไมโครโฟนหลัก, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และลำโพงตัวเครื่อง

 

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power ที่มีดีไซน์ให้มีผิวเป็นลายตาข่าย ขอบเป็นสีแดง

 

ขอบด้านซ้ายมีช่องถาดใส่ซิม รองรับซิมการ์ดขนาด Nano SIM ทั้ง 2 ช่อง หรือจะเลือกใส่ microSD card แทนซิม 2 ก็ได้

 

ด้านหลังตัวเครื่องมีการดีไซน์เส้นเสาอากาศให้เป็นสีดำ กลมกลืนไปกับสีของตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถแกะเปิดออกได้ ภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh

 

เลนส์กล้องหลังคู่ Leica รุ่น 2.0 รูรับแสง f/2.2 SUMMARIT-H พร้อมระบบกันสั่นภาพสั่นไหว OIS โดยเลนส์สำหรับถ่ายโมโนโครมมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์สำหรับถ่ายภาพสี (RGB) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แตกต่างไปจากรุ่น Huawei P10 Plus ที่เป็นเลนส์คู่ Leica รุ่น 2.0 Pro Edition รูรับแสง f/1.8 SUMMILUX-H ซี่งไฟแฟลชของกล้องหลังเป็นแบบ Dual LED (Dual tone) มีระบบโฟกัสแบบ PDAF และระบบเลเซอร์โฟกัส โดยพื้นที่ส่วนนี้จะถูกครอบด้วยกระจกกันรอย

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Huawei P10 รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ครอบด้วย Emotion UI ที่มีการปรับแต่งใหม่ในชื่อ EMUI เวอร์ชั่นล่าสุด 5.1 สามารถเข้าไปถึงเมนูการใช้งานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้ในไม่กี่คลิก จากเดิมในเวอร์ชั่นก่อน ๆ จะมีเมนูการใช้งานต่าง ๆ ซ่อนอยู่ลึก ทำให้ต้องแตะเข้าไปใช้งานหลายครั้งและหาไม่ค่อยเจอ อีกทั้งในเวอร์ชั่นใหม่นี้ก็จะมีเทคโนโลยีจัดการระบบให้สามารถทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลาแบบอัตโนมัติ เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อย ๆ จะเข้าแอพได้อย่างรวดเร็ว เพราะตัวระบบจะให้ความสำคัญกับแอพที่มีการใช้งานบ่อยมากกว่าแอพที่ไม่ค่อยเปิดใช้งาน

 

ในหน้าจอล็อคสกรีนสามารถพิมพ์ชื่อให้แสดงบนหน้าจอได้ มีตัวเลขนับก้าวเดินด้วย พร้อมฟีเจอร์รูปแบบภาพวอลเปเปอร์แบบ Magazine ที่จะเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ทุกครั้งที่กดเปิดหน้าจอ สามารถอัปเดทภาพได้อัตโนมัติผ่าน Wi-Fi และเมื่อปัดขอบล่างหน้าจอขึ้นจะสามารถเรียกใช้งานเครื่องบันทึกเสียง, เครื่องคิดเลข, ไฟฉาย, นาฬิกาจับเวลา และกล้องสแกนบาร์โค้ดหรือ QR code ได้ด้วย

 

เมื่อลากแถบบาร์ด้านบนลงมาจะเป็นในส่วนของรายการแจ้งเตือนต่าง ๆ และ Quick Settings ที่มีไอคอนสีเทาบนพื้นหลังสีดำ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปในเวอร์ชั่นใหม่นี้ จากเดิมจะแสดงรายการแจ้งเตือนแบบไทม์ไลน์และแยกหน้าจอออกจากกันระหว่าง Quick Settings

 

Huawei P10 รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ใช้งานบนเครือข่าย 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม และเลือกสลับการใช้งานบนเครือข่าย 4G ไปซิม 1 หรือซิม 2 ได้จากเมนูการตั้งค่าตัวเครื่อง โดยการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE นั้นก็รองรับฟีเจอร์​ VoLTE และการทำ 3CA

การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi รองรับ a/b/g/n/ac, Dual-Band พร้อมฟีเจอร์ Wi-Fi Direct และใช้ตัวเครื่องเป็นจุดกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ ส่วนการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth รองรับเวอร์ชั่น 4.2 และมีชิป NFC

 

ปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ล่างหน้าจอ สามารถตั้งค่าให้เป็นปุ่มฟังก์ชั่นนำทางได้ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มย้อนกลับ (แตะ 1 ครั้ง), ปุ่มโฮม (แตะค้าง), ปุ่ม Recent App (ปัดไปทางซ้ายหรือขวา) และปุ่มเรียกใช้งานแอพ Google (ปัดขึ้น)

 

ระบบสแกนลายนิ้วมือของ Huawei P10 รองรับการจดจำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ ใช้สำหรับปลดล็อคหน้าจอ ล็อคแอพพลิเคชั่น และเปิดใช้งานตู้นิรภัย ซึ่งเป็นการเข้ารหัสเพื่อเก็บไฟล์ความลับสำคัญ ได้แก่ รูปภาพ เสียง วิดีโอ และไฟล์อื่น ๆ เหมือนเป็นการแบ่งพื้นที่จัดเก็บตัวเครื่องแยกออกมาอีกหนึ่งส่วน ไม่มีใครสามารถเข้าไปดูข้างในได้ เพราะต้องสแกนลายนิ้วมือหรือมีรหัสผ่านเท่านั้น

 

Huawei P10 มีฟีเจอร์สั่งงานด้วยท่าทางหลายฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นแผงปุ่มไอคอนลัด เป็นเป็นรวมไอคอนปุ่มนำทางไว้ในปุ่มเดียว และปุ่มนี้จะลอยอยู่บนหน้าจอทุกหน้า หรือจะเป็นฟีเจอร์การควบคุมการเคลื่อนไหว ได้แก่ คว่ำหน้าจอเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า หรือเสียงปลุก, ยกมือถือขึ้นเพื่อลดความดังของเสียงเรียกเข้า หรือเสียงปลุก และยกมือถือแนบหูเพื่อรับสาย หรือโทรออก เป็นต้น

 

นอกจากนี้ก็จะมีการถ่ายภาพหน้าจออัจฉริยะ (Knuckle Gestures) เป็นการใช้ข้อนิ้วด้านหลังเคาะบนหน้าจอติดกัน 2 ครั้งเพื่อจับภาพหรือวาดลายเส้นรอบพื้นที่ที่ต้องการเพื่อจับภาพหน้าจอบางส่วน

 

คู่แฝดแอพ เป็นฟีเจอร์สำหรับโคลนแอพให้สามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 บัญชีในเครื่อง เช่น WhatsApp และ Facebook เป็นต้น

 

แกลเลอรี่ของ Huawei P10 มาพร้อมเครื่องมือปรับแก้ไขรูปภาพ เช่น การหมุนภาพ ตัดภาพ ฟิลเตอร์ ระบายสี เป็นต้น

 

เครื่องเล่นเพลง รองรับการแสดงภาพปกอัลบั้ม ศิลปิน เนื้อเพลง และเฉพาะการฟังผ่านหูฟังจะสามารถรับฟังเสียงระบบ DTS ได้ด้วย

 

Huawei P10 มีแบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh ใช้งานทั่วไปทั้งเปิดกล้องถ่ายรูป เล่นโซเชียล และเล่นเกมบ้าง พบว่าใช้งานได้ทั้งวัน และยังมีโหมดประหยัดพลังงานแบบขั้นสูงที่จะจำกัดการใช้งานได้เฉพาะแอพบางตัว เพื่อยืดระยะเวลาการใช้งานให้นานขึ้น แต่ก็ยังใช้งานหน้าจอสีได้ปกติ

สำหรับการชาร์จไฟเข้า Huawei P10 รองรับการชาร์จเร็ว SuperCharge ด้วยอะแดปเตอร์ที่ให้มา ซึ่งรองรับการจ่ายไฟที่ 5V/4.5A, 4.5V/5A และ 5V/2A หรือสูงสุดที่ 22.5W

 

ตรวจสอบเซ็นเซอร์ด้วย Sensor Box และมัลติทัช

 • Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้
 • Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม
 • Orientation Sensor ระบบปรับมุมมองการแสดงผลหน้าจออัตโนมัติ
 • Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน
 • Gyro Sensor ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่นหลากหลายในการควบคุม
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensor ตรวจวัดความเข้มสนามแม่เหล็ก
 • รองรับมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

 

ผลทดสอบคะแนน Benchmark และประสิทธิภาพการทำงาน

Huawei P10 รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง HiSilicon Kirin 960 Octa-core แบ่งการทำงานซีพียูออกเป็น 2 ระดับ Quad-core 2.4 GHz Cortex-A73 และ Quad-core 1.8 GHz Cortex-A53 ซึ่งทั้ง 2 ตัวจะรวมกันหรือสลับซีพียูตามโหมดการทำงานไปมา กับจีพียู Mali-G71 MP8 และความจำแรม 4GB

โดยผลการทดสอบ AnTuTu v6.2.7 ในโหมด 64-bit ซึ่งเป็นการทดสอบภาพรวมของการทำงานในส่วนของหน่วยความจำแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู ทำคะแนนรวมได้ 142,564 คะแนน ระดับคะแนนถือว่าค่อนข้างสูงมาก

 

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ Huawei P10 ทำคะแนน Single-Core ได้ 1,927 และ Multi-Core ทำได้ 5,957 คะแนน

 

ทดสอบ 3DMark เพื่อดูประสิทธิภาพการทำงานของกราฟิกรวมถึงการเล่นเกม 3D

 • Sling shot ES 3.0 ทดสอบประสิทธิภาพที่ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ทำได้ 2,526 คะแนน
 • Ice Storm Unlimited วัดประสิทธิภาพของจีพียู และประสิทธิภาพของซีพียูเปรียบเทียบกันชิปต่อชิป ซึ่งใช้ OpenGL ES 2.0 แบบ Offscreen ด้วยความละเอียดเดียวกันโดยไม่สนใจความละเอียดของตัวเครื่องที่ 720p ทำได้ 26,761 คะแนน

 

วัดประสิทธิภาพของจีพียู และประสิทธิภาพของซีพียู ซึ่งใช้ OpenGL ES 2.0 ในส่วนของ Ice Storm ทำคะแนนได้ 13,344 และ Ice Storm Extreme ทำได้ 13,175 คะแนน

ภาพรวมผลการทดสอบในส่วนของคะแนน Huawei P10 ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมาก โดยเฉพาะการประมวลผลด้านกราฟิก และการจัดการในส่วนของหน่วยความแรมนั้นก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยระหว่างการทดสอบอย่างต่อเนื่องพบว่าตัวเครื่องมีอาการค่อนข้างร้อน

 

Huawei P10 Gaming

Injustice: Gods Among Us

Huawei P10 Gaming

Modern Combat 5: Blackout

ผลการทดสอบเล่นเกมที่มีภาพความคมชัดสูงระดับ HD พร้อมกราฟิกภายในเกมที่สวยงามอย่างเช่นเกม Injustice: Gods Among Us ซึ่งเป็นเกมที่ใช้กราฟิก Unreal และ Modern Combat 5: Blackout เกมแนวแอคชั่นที่ต้องมีการควบคุมทิศทางในทางการเดินตัวละคร และการต่อสู้กับเป้าหมาย ก็เล่นได้อย่างลื่นไหล แต่เครื่องค่อนข้างร้อนเร็วพอสมควรเมื่อไปได้สักประมาณ 10 นาที

 

กล้องถ่ายรูป

Huawei P10 มีกล้องหลังเป็นเลนส์คู่ Leica รุ่น 2.0 รูรับแสง f/2.2 SUMMARIT-H พร้อมระบบกันสั่นภาพสั่นไหว OIS โดยเลนส์สำหรับถ่ายโมโนโครมมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์สำหรับถ่ายภาพสี (RGB) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

 

สำหรับการถ่ายภาพสีตัวไปแนะนำให้เลือกความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นขนาดจริงของเซ็นเซอร์ตัวกล้อง จะได้รายละเอียดที่ดีกว่าการเลือกความละเอียด 20 ล้านพิกเซล แต่ถ้าเป็นการภาพขาวดำหรือโมโนโครมสามารถเลือกได้ทั้งขนาด 20 ล้านพิกเซลและ 12 ล้านพิกเซล เนื่องจากเซ็นเซอร์กล้องสำหรับการถ่ายภาพขาวดำนั้นมีความละเอียดจริงอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล

โหมดขาวดำหรือโมโนโครม

Portrait Mode เปิดฉากศิลปะ (ซ้าย) และ Portrait Mode ปิดฉากศิลปะ (ขวา)

กล้องของ Huawei P10 มาพร้อมเทคโนโลยีกล้องรุ่นใหม่นี้จะมีระบบตรวจจับใบหน้าเพื่อให้การถ่ายภาพบุคคลทำออกมาได้สมบูรณ์แบบที่สุด และมีโหมดถ่ายรูป Portrait Mode สำหรับการถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ ช่วยให้ตัวบุคคลหรือวัตถุที่ต้องการโฟกัสนั้นมีความคมชัดพร้อมละลายฉากหลังให้ด้วย ซึ่งใช้โหมดนี้กับกล้องหน้าได้ด้วย โโยกล้องหน้าของ Huawei P10 มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลสามารถปรับรูปแบบการเซลฟี่ให้แบบอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นเซลฟี่เดี่ยวหรือเซลฟี่เป็นกลุ่มกับเพื่อน ๆ โดยการขยายเฟรมหรือกรอบภาพให้กว้างพอสำหรับทุกคนที่อยู่ในกล้อง เพื่อไม่ให้หลุดออกจากเฟรม และไม่ต้องยื่นแขนออกไปจนสุดเวลาถ่ายเซลฟี่เป็นกลุ่ม

 

โหมดเปิดรูรับแสงที่เป็นการใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพเพื่อสามารถเลือกจุดโฟกัสและปรับค่ารูรับแสงหลังจากกดถ่ายภาพแล้วก็ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ยังใช้ได้ แต่หากปรับค่ารูรับแสงกว้างจนเกินไป การเบลอก็จะไม่ค่อยเนียน

 

สีปกติ (ซ้าย) และ Vivid Colors (ขวา)

นอกจากนี้แล้วตัวกล้องยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีมีสันสดใสมากขึ้น โดยเฉพาะภาพวิว ทิวทัศน์ หรือภาพที่ต้องการเน้นสีสันเป็นพิเศษ ด้วยโหมดที่ชื่อ สีสันสดใส (Vivid Colors) และโหมดสีสันกลมกลืนหรืออ่อนนุ่ม (Smooth Colors)

 

ปิด HDR

เปิด HDR

จากการใช้งานกล้องถ่ายรูปของ Huawei P10 ในสภาพแสงเพียงพอหรือกลางแจ้ง การแตะหน้าเลือกจุดโฟกัสและระบบโฟกัสถือว่าทำได้รวดเร็วดี แต่หากในสภาพแสงน้อย จะค่อนข้างโฟกัสช้า สังเกตได้จากการดึงภาพเข้าออกบนหน้าจอเพื่อพยายามจับโฟกัส

ตัวอย่างภาพถ่าย (คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่)

 

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์ตัวเครื่องเพียวบาง จับใช้งานมือเดียวได้ง่าย และมีหน้าจอแสดงผลสว่าง สดใส
 • สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเลนส์กล้องหลังที่เป็นเลนส์คู่ ถ่ายภาพได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับ Huawei P9 และเป็นรุ่นแรกที่มีกล้องหน้าที่ร่วมกันพัฒนากับ Leica
 • ใช้ชิปเซ็ต Kirin 960 ตัวใหม่ล่าสุด และ EMUI 5.1 ที่มาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat ถูกปรับแต่งให้ทำงานได้อย่างลื่นไหล และจัดการทรัพยากรตัวเครื่องได้ดี
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh ใช้งานทั่วไป ไม่เน้นเล่นเกม ใช้งานได้ทั้งวัน และรองรับชาร์จเร็ว

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • เลนส์กล้องหลังเป็นคนละตัวกับรุ่น Huawei P10 Plus

huawei logo

ขอขอบคุณ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย)

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก