ติดตามพวกเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์

คุณจำ HUAWEI P รุ่นไหนได้บ้าง มาย้อนเวลาดูสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ ใน P Series ของหัวเว่ยกัน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

คุณรู้จักแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกอย่างหัวเว่ยมานานแค่ไหน หัวเว่ยกลายเป็นแบรนด์ยอดฮิตด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง P และ Mate Series ซึ่งสร้างปรากฎการณ์และทำให้แบรนด์กลายเป็นหนึ่งในสามของสุดยอดแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกได้อย่างไร ในขณะเรากำลังตั้งตารอชมโฉมของ P40 series สมาร์ทโฟนสุดหรู ซีรี่ส์ท็อป ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในอีกไม่กี่วันนี้ เราลองมาย้อนดูไทม์ไลน์รุ่นต่างๆ ของซีรี่ส์ระดับตำนาน P Series กันดีกว่า

Huawei Ascend P1: บางและงามสง่า

HUAWEI Ascend P1 เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม ปี 2012 โดยได้สร้างความตื่นเต้นในเวลานั้น ด้วยความบางเพียง 7.69 มม. ของตัวเครื่อง

Huawei Ascend P2: Hisilicon Processor ที่พัฒนาขึ้นเอง

หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะขึ้นเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทดีไวซ์มาอย่างช้านาน โดยได้ทุ่มเททรัพยากรไปกับการค้นคว้าและพัฒนา จนได้ผลลัพธ์เป็น HUAWEI Ascend P2 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่โปรเซสเซอร์ Huawei K3V2 quad-core ซึ่งคิดค้นขึ้นเอง

Huawei Ascend P6: เรียบง่ายและหรูหรา

HUAWEI Ascend P6 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 3 ใน P Series ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2013 นับเป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่บางที่สุดในตลาดด้วยความหนาเพียง 6.18 มม. ตัวเครื่องเป็นโลหะเรียบและยังคงใช้โปรเซสเซอร์ Huawei K3V2 quad-core ของหัวเว่ยเอง

 HUAWEI Ascend P7: Ascend รุ่นสุดท้าย

HUAWEI Ascend P7 ที่เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม ปี 2014 มีรูปลักษณ์ภายนอกค่อนข้างใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า จุดเด่นที่น่าสนใจคือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่เริ่มใช้ชิปเซ็ต Kirin 910T quad-core ของหัวเว่ย

HUAWEI P8: การค้นพบและปรับเปลี่ยน

สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดที่สุดสำหรับ HUAWEI P8 ที่เปิดตัวในปี 2015 คือการไม่ใช้ชื่อ “Ascend” อีกต่อไป และรูปลักษณ์ภายนอกก็มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ มีการใช้โลหะเป็นวัสดุในการทำตัวเครื่องและถือเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปเซ็ต Kirin 930 octa-core

หัวเว่ยลงทุนลงแรงอย่างมหาศาลในการปรับปรุงฟีเจอร์และอัลกอริทึมของกล้อง ซึ่งเป็นสัญญาณของความสำเร็จในการสร้างประวัติศาสตร์ในด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ทโฟนในรุ่นต่อๆ ไป

HUAWEI P9: กล้อง Leica เลนส์คู่

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงถึง 2 รุ่นใน P9 Series ได้แก่ HUAWEI P9 และ P9 Plus นอกจากจะเป็นรุ่นแรกที่มี 2 กล้องหลังแล้ว สุดยอดแบรนด์กล้องจากเยอรมนีอย่าง Leica ยังมีส่วนร่วมในการผลิตกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีกด้วย

หากพูดถึงความแตกต่างของ HUAWEI P9 และ P9 Plus แล้ว HUAWEI P9 มาพร้อมจอแบบ Full HD LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ในขณะที่ HUAWEI P9 Plus ใช้จอแบบ Full HD Super AMOLED ซึ่งกว้างถึง 5.5 นิ้ว ในส่วนของ RAM นั้น HUAWEI P9 มีให้เลือกทั้ง 3GB และ 4GB ขณะที่ HUAWEI P9 Plus มีเพียง 4GB เท่านั้น

HUAWEI P9 เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นสำคัญของหัวเว่ยในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟน เพราะเป็นรุ่นแรกที่ขายได้ถึง 10 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

HUAWEI P10 series: ภาพถ่ายบุคคล กับฟีเจอร์หน้าชัด หลังเบลอ

เมื่อหัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI P10 Series ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 อัตลักษณ์ของ P Series ก็เริ่มเด่นชัดมากขึ้น โดยเน้นการดีไซน์ที่สวยหรูและความเป็นแฟชั่นไอเท็ม รวมถึงการมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือระดับให้กับผู้ใช้

กล้อง Leica เลนส์คู่ (ที่ประกอบด้วยเลนส์ RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์โมโนโครม ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล) สร้างผลงานที่มีเอฟเฟ็กต์สวยงาม พร้อมความลึกของภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แบบหน้าชัดหลังเบลอ โดยโหมดการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ (Pro mode) ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขไฟล์ดิบได้ และมีตัวเลือกมากมายให้ได้เล่นกับฟีเจอร์ของกล้อง

ในด้านความการรักษาปลอดภัย การสแกนลายนิ้วมือได้ถูกย้ายมาไว้ด้านหน้า ไม่เพียงเท่านั้นยังเพิ่มความสะดวกที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อเพิ่มอีกขั้นของความสะดวกและความปลอดภัย สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้ชิปเซ็ต Kirin 960 SoC 64-bit octa-core processor ที่หัวเว่ยผลิตเอง โดย HUAWEI P10 มาพร้อม RAM 4GB ส่วน HUAWEI P10 Plus มีให้เลือกทั้งแบบ 4GB และ 6GB

กล้อง Leica เลนส์คู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และความละเอียด 20 ล้านพิเซล นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของรุ่น และถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้หัวเว่ยได้เริ่มขยายขีดความสามารถในการถ่ายภาพในหลากหลายสถานการณ์ยิ่งขึ้น รวมถึงโหมดการถ่ายภาพบุคคล และเอฟเฟ็กต์แบบหน้าชัด หลังเบลอ

Huawei P20: 109 คะแนนจาก DxOMark

หลังจากความสำเร็จของ P10 Series จึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเมื่อ HUAWEI P20 และ P20 Pro เปิดตัวในเดือนมีนาคม ปี 2018 โดยยังคงมาพร้อมฟีเจอร์กล้องชั้นเลิศและดีไซน์ชั้นหรูตามสไตล์ ด้าน HUAWEI P20 Pro ก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยได้รับคะแนนสูงถึง 109 คะแนน ด้านการถ่ายภาพสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมจาก DxOMArk Mobile (เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกด้านการรีวิวสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิทัล)

หากถามว่าอะไรคือสิ่งที่ดียิ่งไปกว่ากล้องคู่ในรุ่นนี้ หัวเว่ยตอบตามตรงได้ง่ายๆ เลยว่า กล้อง 3 ตัวนั่นเอง HUAWEI P20 Proนับเป็นรุ่นแรกที่สร้างปรากฏการณ์กล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องความละเอียด 40 ล้านพิกเซล (เลนส์ RGB, F/1.8 aperture) กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (เลนส์ telephoto, F/2.4 aperture) และ กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (เลนส์โมโนโครม, F/1.6 aperture)

ในยุคนี้ที่ภาพเซลฟี่เดี่ยวและกลุ่มกำลังเป็นเทรนด์ในโซเชียลมีเดีย กล้องหน้าเองก็ได้รับการอัพเกรดให้มีความคมชัดถึง 24 ล้านพิกเซล (F/1.7 aperture) ด้วยเช่นกัน

นอกจากการใช้ AI การถ่ายในที่แสงน้อย การทำหน้าชัด หลังเบลอ และฟีเจอร์การถ่ายภาพมุมกว้างแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือความสามารถในการซูมแบบออพติคัลได้ถึง 3 เท่า และแบบไฮบริดถึง 5 เท่า ซึ่งได้ถูกนำมาพิสูจน์ความสามารถขั้นสุดด้วยการถ่ายภาพดวงจันทร์ ที่จะกล่าวถึงในลำดับต่อไป

ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนระหว่าง HUAWEI P20 และ P20 Pro คือการมี 2 กล้อง และ 3 กล้อง ตามลำดับ HUAWEI P20 มีจอ แบบ Full HD+ (ความละเอียดในการแสดงผล 2240 x 1080 พิกเซล) LCD ที่กว้าง 5.8 นิ้ว และ RAM 4GB ในขณะที่ HUAWEI P20 Pro มีจอกว้างถึง 6.1 นิ้ว แบบ Full HD+ AMOLED และ RAM 6GB กับ 8GB

ทั้งสองรุ่นใช้ชิปเซ็ต Kirin 970 ชาร์จได้เร็ว ให้พลังงานแบตเตอรี่ยาวนาน เพิ่มขีดจำกัดให้กับการใช้สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม

Huawei P30 Pro: SuperZoom 50 เท่า

หากสงสัยว่าหัวเว่ยมั่นใจมากแค่ไหนกับ HUAWEI P30 Pro นั้น ดูได้จากการที่หัวเว่ยเปิดเกมส์ถ่ายภาพดวงจันทร์ด้วยสมาร์ทโฟน ด้วยความมั่นใจที่ว่า SuperZoom 50 เท่า สามารถเข้าประลองและเอาชนะคู่แข่งได้ รุ่นนี้ก็ไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆ คือเปิดตัวออกมาพร้อมกันทั้ง 2 รุ่นได้แก่ HUAWEI P30 และ P30 Pro ในเดือนมีนาคม ปี 2019 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ระบบกล้องสไตล์เพริสโคป (Periscope-style camera) คือหนึ่งความสุดยอดของระบบกล้องหลังของ HUAWEI P30 Pro ที่มีตั้งแต่กล้องหลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เก็บภาพมุมกว้าง (เลนส์ wide-angle) กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ที่ให้เก็บภาพมุมกว้างพิเศษ (เลนส์ ultra wide-angle) กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพจากระยะไกล (เลนส์ telephoto) และกล้องสามมิติ Time-of-Flight (ToF sensor) แน่นอนว่าพลาดไม่ได้ที่จะรวมอัลกอริทึมและฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือระดับยิ่งขึ้นจนใกล้เคียงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความคงที่ของภาพผ่านออพติคัล (OIS) และ AI (AIS) โปรแกรมตัดต่อวีดีโอด้วย AI การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมาก การใช้ 2 เลนส์ถ่ายพร้อมกัน และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้น HUAWEI P30 Pro ยังใช้เซนเซอร์ RYYB (Red Yellow Yellow Blue) แทนเซนเซอร์ RGB (Red Green Blue) ทำให้กล้องสามารถรับแสงได้มากกว่าเดิม และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในที่แสงน้อย

ด้วยระบบกล้องที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้ HUAWEI P30 Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวในตลาดที่สามารถซูมแบบออพติคัลได้ถึง 5 เท่า แบบไฮบริด 10 เท่า และแบบดิจิทัล 50 เท่า

การเปิดตัวครั้งนี้ มีข้อแตกต่างอีกในส่วนของดีไซน์ คือ HUAWEI P30 มาพร้อมจอแบน ส่วน HUAWEI P30 Pro มาพร้อมขอบจอโค้ง ทั้งสองรุ่นใช้จอแบบ Full HD+ OLED

กล่าวโดยสรุป HUAWEI P30 มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว RAM 6GB และความจุ 128GB ขณะที่ HUAWEI P30 Pro มีขนาดหน้าจอ 6.47 นิ้ว RAM 6GB หรือ 8GB มีความจุให้เลือก 128GB, 256GB และ 512GB เรียกได้ว่าเป็นสเปคที่แตกต่างจากรุ่นบุกเบิกของ P Series ที่ RAM 1GB มากโข เมื่อเทียบแล้วยิ่งเห็นความน่าประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก เพราะรุ่นปัจจุบันใช้สุดยอดชิปเซ็ท HUAWEI Kirin 980 64-bit octa-core processor

ไม่เพียงเท่านั้น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมาพร้อมความทนทานของแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้แบบ SuperCharge อันเป็นมาตรฐานของหัวเว่ยแล้วนับแต่นี้ไป รวมถึงการอัพเกรด EMUI ใหม่อีกด้วย

เราจะได้พบกับอะไรบ้างใน HUAWEI P40 Series

ใครๆ ที่ติดตามข่าวสารก็คงทราบดีว่าเมื่อปีที่ผ่านมาหัวเว่ยได้ประสบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาอีกว่าคราวนี้หัวเว่ยจะนำเสนอสิ่งใดเมื่อการเปิดตัว P Series รุ่นใหม่มาถึง

หากลองมองกลับไปในยุคก่อนๆ ของ P Series จะเห็นได้ว่า P Series เติบโตและพัฒนาขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกันคือ การนำโทรศัพท์มือถือที่ก้าวล้ำนำเทรนด์ที่สุดมานำเสนอแก่ผู้ใช้ P Series เริ่มจากรูปลักษณ์ตัวเครื่องเรียบหรูที่ปรับให้สวยขึ้นเรื่อยๆ จนถึงฟีเจอร์กล้องที่พัฒนาขึ้นในทุกรุ่น โดยได้ทดลองดีไซน์ใหม่ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้อันไม่สิ้นสุดของศิลปะและการออกแบบสมาร์ทโฟน

สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างจะมั่นใจได้แน่ๆ คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของหัวเว่ยจะมาพร้อมกับระบบ HUAWEI Mobile Service (HMS) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันยอดนิยมต่างๆ ได้จาก HUAWEI AppGallery แอปสโตร์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ย ที่ได้รับความนิยมติดท็อป 3 ของโลก มีผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 400 ล้านคนต่อเดือนจากทั่วโลก จึงไม่ต้องพูดถึงความจัดเต็มของแอปพลิเคชันใน HUAWEI AppGallery ซึ่งแบ่งประเภทแอปออกสูงถึง 18 ประเภท ได้แก่ เกม, การเงินและการธนาคาร, การสื่อสาร, ท่องเที่ยว, อาหารและเครื่องดื่ม, สื่อและความบันเทิง, ช้อปปิ้ง, การถ่ายภาพ ฯลฯ และสำหรับแอปไหนที่ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด HUAWEI AppGallery ก็มาพร้อมฟีเจอร์ Wish List ที่ให้ผู้ใช้กดรีเควสและเมื่อแอปพร้อมให้บริการ ก็จะมีการแจ้งเตือนกลับไปยังผู้ใช้

ในขณะที่มีข่าวลือ และภาพหลุดมากมายบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับ HUAWEI P40 Series เราก็ยังคงตั้งตารอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ รวมถึงความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของหัวเว่ยในด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

ข่าวประชาสัมพันธ์

ซื้อสินค้าบราเดอร์ ได้คุ้มค่า แถมคุ้มครอง ฟรี! ประกันภัย COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

บราเดอร์ ช่วยลูกค้ายิ้มสู้ COVID-19 กับข้อเสนอพิเศษสุด ‘คุ้ม X 2 ได้คุ้มค่า แถมคุ้มครอง’ เมื่อซื้อสินค้าบราเดอร์ราคาพิเศษทุกรายการครบ 1,990 บาท รับฟรี! ประกันภัยส่วนบุคคลคุ้มครองการติดเชื้อ COVID-19  จากทิพยประกันภัย  จำนวนเงินเอาประกันภัย 70,000 บาท และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 7,000 บาทต่อปี

วันนี้ – 30 เมษายน 2563

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Brother Contact Center 02-665-7777

ชมรายละเอียดผลิตภัณฑ์บราเดอร์ได้ที่

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Brother Contact Center 0-2665-7777

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ประกาศผลแชมป์การแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านบาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริการด้านเนื้อหา  และโซลูชันด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองทุกความต้องการยุคดิจิทัล และผู้ให้บริการเกม PUBG MOBILE ในประเทศไทย ประกาศผลการแข่งขันในรอบตัดสินระดับประเทศรายการ PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ลีกเกม PUBG MOBILE ระดับมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลักอย่าง Facebook Gaming ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2,500,000 บาท โดยทีมที่คว้าแชมป์ฤดูกาลแรกไปครอง ได้แก่ ทีม “ILLUMINATE The Murder” ที่แทคทีมระเบิดฟอร์มเก่งกวาดคะแนนรวมจากการแข่งขันทั้งหมด 15 เกมในรอบชิงชนะเลิศไปได้มากถึง 210 คะแนน พร้อมได้โควตาทะลุเข้าสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกหรือ World League ทันที โดยมีทีม “Golden Cat” ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ และทีม “King of Gamers Club” เป็นรองชนะเลิศอันดับที่สอง ซึ่ง ทั้งสองทีมได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยลงสู้ศึก PUBG MOBILE เวทีระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในรายการ PUBG MOBILE Pro League – Spring Split 2020: Southeast Asia พร้อมกับทีม RRQ.Athena ที่ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปร่วมแข่งขันในฐานะแชมป์จากรายการ PUBG MOBILE Club Open – Fall Split 2019: SEA Championship

 

คุณพัชราพร ขวัญเจริญทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายแบรนดิ้ง แอนด์ คอมมิวนิเคชัน บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ลีกรายการ PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 นี้เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ ประเทศไทยในการร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนให้ระบบนิเวศอีสปอร์ตในประเทศไทยมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ลีกนี้เป็นเวทีการแข่งขันที่เหมาะสมและได้มาตรฐานสากล เพื่อให้นักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทยได้มีพื้นที่ในการแสดงศักยภาพและพัฒนาฝีมือ และก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพทัดเทียมนักกีฬาอีสปอร์ตจากประเทศอื่นทั่วโลก และก็ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลักอย่าง Facebook Gaming พร้อมทั้งได้เปิด “Bootcamp 101” โดยความร่วมมือกับ 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ซึ่งเป็นคอมมิวนิตี้ของผู้ที่ชื่นชอบเกม PUBG MOBILE โดยเฉพาะ เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอีกด้วย ทำให้ระบบนิเวศนี้ ในประเทศไทยครบวงจรมากขึ้น”

เมื่อวันที่ 27 – 29 มีนาคมที่ผ่านมา การแข่งขันรายการ PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ได้จัดการแข่งขันรอบตัดสินระดับประเทศ โดยเป็นการแข่งขันกันของ 16 ทีมที่มีคะแนนรวมสูงสุดจากรอบคัดเลือก 6 สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2,500,000 บาท และลุ้นได้รับสิทธิ์ในการเป็น 1 ใน 3 ทีมอีสปอร์ตที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าแข่งขันในรอบตัดสินระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกับทีม RRQ.Athena ที่ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปร่วมแข่งขัน ในฐานะทีมที่ชนะเลิศจากรายการ PUBG MOBILE Club Open – Fall Split: SEA Championship ที่จัดขึ้นเมื่อปีที่แล้วซึ่งผลการแข่งขันในรอบตัดสินนี้ ทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ คือ ทีม “ILLUMINATE The Murder” ด้วยคะแนน 210 คะแนน และเอาชนะไปได้ถึง 3 เกม จากการแข่งขันทั้งหมด 15 เกมในรอบชิงชนะเลิศ คว้าตำแหน่งแชมป์โปรลีกซีซันแรกของประเทศไทยไปครอง  พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาท สำหรับทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ ทีม “Golden Cat” ที่ถึงแม้จะมีผลคะแนนรวมอยู่ที่ 188 คะแนน แต่ก็สามารถเอาชนะเกมการแข่งขันในแต่ละรอบไปได้ถึง 3 เกม เท่ากับสถิติของทีม “ILLUMINATE The Murder” และสำหรับทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สอง ได้แก่ ทีม “King of Gamers Club” ที่จบการแข่งขัน รอบตัดสินด้วยคะแนนรวม 171 คะแนน ซึ่งหลังจากจบทัวร์นาเม้นต์นี้ ทั้งสามทีมจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยลงสู้ศึก PUBG MOBILE เวทีระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“ในโอกาสนี้ เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 4 ทีมที่ได้ผ่านเข้าไปเป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อแข่งขันในรอบตัดสินระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนเมษายนนี้ และขอขอบคุณพันธมิตรหลักอย่าง Facebook Gaming ที่ให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดตลอดระยะเวลาการแข่งขันทั้ง 7 สัปดาห์ รวมถึงแฟนๆ ของวงการอีสปอร์ต และผู้ที่ชื่นชอบเกม PUBG MOBILE ทุกท่านสำหรับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยม โดยการแข่งขันในครั้งนี้มียอดรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางเพจเฟซบุ๊กทางการของ PUBG MOBILE รวมทั้งฤดูกาลกว่า 20 ล้านครั้ง” คุณพัชราพร กล่าวปิดท้าย

 คุณติณณภพ เบญจวงศ์ หรือ “MARTIN” กัปตันทีม ILLUMINATE The Murder แชมป์ซีซั่นแรกของการแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 กล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อชัยชนะในครั้งนี้ว่า “ตอนที่รู้ว่าได้เป็นแชมป์ พวกเรารู้สึกตื่นเต้น และดีใจสุดๆ เลยครับ ต้องบอกว่าทีม ILLUMINATE The Murder เป็นทีมอีสปอร์ตที่เพิ่งตั้งขึ้นใหม่ แถมยังเพิ่งรับผู้เล่นเข้ามาใหม่ถึงสองคนก่อนเริ่มลีกได้ไม่นาน ทำให้พวกเราต้องใช้เวลาสั้นๆ ช่วงนั้นในการปรับตัวเข้าหากัน และต้องมีการปรับกลยุทธ์ในการเล่นอีกหลายจุดระหว่างการแข่งขันด้วย ในตอนแรกพวกเรารู้สึกว่ามันยากมากเลยครับ เพราะแต่ละทีมที่เข้าร่วมแข่งขันล้วนเป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการคว้าแชมป์ PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020  ซึ่งถือเป็นการแข่งแบบลีกมืออาชีพลีกแรกของประเทศ จึงเป็นเรื่องที่พวกเราภูมิใจมากๆ ครับ ภูมิใจที่ความมุ่งมั่นตั้งใจ และความขยันในการฝึกซ้อมของทุกคนในทีมส่งผลให้เราสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองไปได้ เพราะนี่ก็ถือเป็นหนึ่งในความฝันของการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตของพวกเราเลยครับ และต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาให้กับทีม ILLUMINATE The Murder ด้วยนะครับ”

“สำหรับการแข่งขันในรายการระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พวกเราก็มีการเตรียมตัวฝึกซ้อมและศึกษาข้อมูลของทีมตัวเต็งเอาไว้ตั้งแต่เริ่มการแข่งขันลีกแล้วครับ โดยเฉพาะทีมที่มีผู้เล่นเป็นคนจีน เพราะจากที่เคยแข่งด้วยกันมาผมคิดว่าทีมจีนเป็นทีมที่มีความขยันมาก แล้วก็มีสไตล์การเล่นที่แข็งแกร่งมากด้วยครับ เพราะฉะนั้นพวกเราก็เชื่อมั่นว่า ILLUMINATE The Murder จะยังสามารถรักษาฟอร์มที่ดีแบบนี้ได้ เพื่อเป้าหมายในการคว้าอีกหนึ่งแชมป์ในรายการนี้ครับ จากนี้ก็ขอให้ทุกคนช่วยกันเชียร์พวกเราและตัวแทนประเทศไทยอีก 3 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยนะครับ รับรองว่าพวกเราจะเล่นให้เต็มที่ และไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอนครับ” MARTIN กัปตันทีม ILLUMINATE The Murder กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันรอบตัดสินในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รายการ PUBG MOBILE Pro League – Spring Split 2020: Southeast Asia โดยทีมอีสปอร์ตที่เข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วยทีมจากประเทศไทย เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศที่จัดอยู่ในกลุ่มไวลด์การ์ดจากทวีปเอเชียตะวันออกอย่างประเทศบรูไน กัมพูชา ติมอร์ตะวันออก ลาว ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ และหากสามารถทำคะแนนได้เป็นทีมผู้ชนะอันดับที่ 1 – 2 ในการแข่งขันระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็จะได้รับสิทธิ์ในการไปแข่งขันในระดับโลกในรายการ PUBG MOBILE World League: Spring 2020 เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150 ล้านบาทอีกด้วย

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE เผยตัวเลขสุดพีค การใช้งานช่วงสังคมเว้นระยะห่าง ถึงไกลแค่ไหนก็ยังติดต่อกันได้ไม่ห่างกัน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

LINE ประเทศไทย เปิดเผยตัวเลขการใช้งานแพลตฟอร์มไลน์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ภาครัฐมีนโยบายให้ประชาชนและทุกภาคส่วนเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distance รวมถึงการลดการออกไปนอกบ้านโดยไม่จำเป็น การไม่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น และการทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อช่วยลดอัตราการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้การใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์มีตัวเลขสูงขึ้นมาก สะท้อนการให้บริการของไลน์ที่ตอบโจทย์ชีวิตแบบ LIFE On LINE อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ไม่ว่าอยู่ไกลแค่ไหนก็เหมือนใกล้กันได้ด้วยแพลตฟอร์มไลน์

ดร.พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า “จากการเก็บข้อมูลของ LINE ประเทศไทยในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเดือนที่มีการเริ่มนโยบายเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distance พบว่า LINE กลายเป็นเครื่องการสื่อสารสำหรับคนไทย กับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงมากขึ้นในทันที ทำให้มียอดการใช้ LINE Call ทั้งบนมือถือและบนคอมพิวเตอร์รวมกันสูงขึ้น 10% และจากการมีมาตราการลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิดของหลายหน่วยงานที่ประกาศนโยบายให้พนักงาน Work From Home ทำให้การใช้งาน LINE Call บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่สูงขึ้นกว่าเดิมถึง 264%ในขณะที่การโทรวิดีโอ    คอลผ่าน LINE Video call บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยอัตราการใช้งานที่สูงขึ้นกว่าเดิมถึง 270% และ Voice Call ที่สูงขึ้นกว่า 236%”

    

อย่างไรก็ตาม นอกจากการใช้งานบนไลน์แชทแอพ LINE ยังมีตัวเลขการใช้งานบริการด้านอื่นๆที่สะท้อนให้เห็นถึงความครบถ้วนในการตอบโจทย์ชีวิตอีกด้วย

Social Distancing ตัวห่างไกลแต่ยิ่งใกล้ทุกข่าวสาร

LINE TODAY ได้สร้างแท็ปคอนเทนท์สำหรับรวบรวมข่าวสารและเรื่องควรรู้เกี่ยวกับโควิด-19 ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลในภาวะที่คนต้องการทันเหตุการณ์ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนเข้ามาค้นหาและอ่านคอนเทนท์

เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดการเติบโตในภาพรวมของแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะช่วงเวลาสุดสัปดาห์ที่เพิ่มสูงถึง 35% ซึ่งต่างจากปกติที่คนมักจะเข้ามาอ่านช่วงเวลาระหว่างสัปดาห์มากกว่า นอกจากนี้ยังพบว่าคนใช้เวลาอ่านคอนเทนท์บน LINE TODAY นานขึ้น 12.5 %  ขณะเดียวกันคอนเท้นเพื่อการผ่อนคลายไม่ว่าจะเป็นบันเทิงและไลฟ์สไตล์ ก็สูงขึ้นเช่นกันโดยเฉลี่ย 15.5% และภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ก็ได้กระตุ้นให้คนอยากแชร์คอนเทนท์บอกต่อผ่านแชท LINE สูงขึ้นถึง 139% อีกด้วย

Social Distancing แต่ยังอินกับทุกคอนเทนท์โดนใจ ดูฟรี! ทั้งจอเล็กและจอใหญ่ 

LINE TV เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาที่คนเริ่มทำงานที่บ้านกันมากขึ้น LINE TV ก็สามารถตรึงคนดูให้อยู่กับหน้าจอได้อยู่หมัด โดยเฉพาะช่วงวันเสาร์ที่ยอดการดูเพิ่มสูงขึ้นจากช่วงเวลาปกติถึง 45% และยังทำให้คนนอนดึกขึ้นอีก 1 ชั่วโมง จากเดิมช่วงเวลา 4-5 ทุ่ม เพิ่มเป็นถึงเที่ยงคืน จากการดูซีรีส์ ซิทคอมที่ชื่นชอบ นำเทรนด์ฮิตโดย ‘เพราะเราคู่กัน 2Gether The Series’, เป็นต่อ2020 และ ไปให้ถึงดวงดาว ขณะเดียวกันคอนเทนท์

ประเภทแอนิเมชั่น – การ์ตูนเอาใจหนูๆ ก็ได้รับความนิยมสูงถึง 30 % โดยเฉพาะช่วงคืนวันศุกร์ที่คุณพ่อคุณแม่ให้ลูกดูการ์ตูนผ่าน LINE TV เพิ่มขึ้นกว่า 47%  และยังพบว่าคนยังเลือกดูผ่าน Big Screen สูงขึ้น ถึง 33% ชี้ให้เห็นว่าการอยู่บ้านครั้งนี้ LINE TV เป็นทางเลือกความบันเทิงที่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายของคนไทยในช่วงนี้อย่างแท้จริง

 

Social Distancing ภารกิจผู้ช่วยเบอร์หนึ่งเพื่อทุกฝ่าย 

LINE MAN ผู้ช่วยเบอร์หนึ่ง มียอดการใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า จากช่วงเวลาปกติก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังได้ทำหน้าที่ผู้ช่วยเบอร์หนึ่งให้กับทุกฝ่ายอย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าจะเป็นการออกฟีเจอร์ Contactless ลดการสัมผัสและ Self-Pick-up สั่งอาหารผ่านแอปฯ และรับที่หน้าร้านเองโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มความมั่นใจและความสะดวกลูกค้า ขณะที่ได้เร่งขั้นตอนรับสมัครร้านค้าใหม่ด้วยแอพ Wongnai Merchant ขึ้นแพลตฟอร์มใน 1 วัน จนมีร้านใหม่เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่า พร้อมเดินหน้ารับสมัครพนักงานขับเพิ่มไม่อั้น

 

 

 

Social Distancing ก็ชอปปิ้งได้ไม่มีสะดุด

ด้านของการจับจ่ายใช้สอยในขณะที่หลายคนต้องอยู่บ้านนั้น LINE ก็พบว่าจำนวนผู้ซื้อผ่าน LINE SHOPPING เพิ่มขึ้น 68% โดยมีจำนวนออเดอร์ของ สินค้าอุปโภคบริโภคและของใช้ในครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นจากลำดับที่ 9 ขึ้นมาเป็นลำดับที่ 2 ในอันดับ Category ขายดีบน LINE SHOPPING โดยหากดูแล้วในแต่ละการซื้อจะมียอดเฉลี่ยหนึ่งครั้งอยู่ที่ 1,500 บาท

 “จากสถานการณ์การระบาดในขณะนี้เป็นไปได้ว่าทุกคนจะต้องใช้ชีวิตแบบเว้นระยะห่างไปอีกสักระยะ LINE พร้อมที่จะเดินหน้าฝ่าวิกฤตนี้ไปกับคนไทยทุกคน ภายใต้วิสัยทัศน์ Life on LINE สำหรับตลาดประเทศไทย มุ่งมั่นในการทำให้แพลตฟอร์ม LINE เป็น โครงสร้างพื้นฐานชีวิตสำหรับผู้ใช้งานทุกคน” ดร.พิเชษฐ กล่าวทิ้งท้าย

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซื้อสินค้าบราเดอร์ ได้คุ้มค่า แถมคุ้มครอง ฟรี! ประกันภัย COVID-19

  บราเดอร์ ช่วย...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ประกาศผลแชมป์การแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านบาท

บริษัท เทนเซ็นต์ (ปร...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

dtac ไม่หยุดดูแลลูกค้า ให้ชีวิตอยู่บ้านง่ายและสะดวกสบายไร้กังวล

ดีแทคไม่หยุดดูแลลูกค...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

LINE เผยตัวเลขสุดพีค การใช้งานช่วงสังคมเว้นระยะห่าง ถึงไกลแค่ไหนก็ยังติดต่อกันได้ไม่ห่างกัน

LINE ประเทศไทย เปิดเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi ประเทศไทย จับมือ Lazada จัดแคมเปญ “ช้อปเร็ว ต้องเก็บให้ทัน FIRST COME , FIRST SERVED” เอาใจนักช้อปในเทศกาล Super Brand Day

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง