Connect with us

Android News

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

Published

on

HUAWEI nova 9 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่การันตีความเป็นหนึ่งในเรื่องกล้อง ทรงพลังไม่แพ้เรือธงเลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมกล้องหลังความละเอียดสูงระดับ 50MP เซ็นเซอร์ RYYB รับแสงได้มากกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไปถึง 40% พร้อมทั้งยังมีเทคโนโลยี AI ที่เก่งเกจ วันนี้เราจะพาทุกคนมาร่วมพิสูจน์ว่า HUAWEI nova 9 เหมาะกับการเป็น “The Recommended Camera Smartphone” แค่ไหน พร้อมแล้วติดตามไปพร้อมกันเลยครับ!

สเปคกล้อง HUAWEI nova 9

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับฟีเจอร์หรือความสามารถต่าง ๆ จากกล้องของ HUAWEI nova 9 เรามาดูสเปคกล้องที่ให้มาก่อนดีกว่าครับรุ่นนี้ให้กล้องหลังมาทั้งหมด 4 ตัวประกอบด้วย

  • กล้องหลัก 50MP Ultra VIsion เซ็นเซอร์ RYYB f/1.9 ระบบกันสั่น AIS
  • กล้อง Ultra Wide 8MP f/2.2 มุมกว้าง 120º
  • กล้อง Depth 2MP f/2.4
  • กล้อง Macro 2MP f/2.4
  • กล้องหน้า 32MP f/2.0

เรียกว่าให้มาครบตอบโจทย์ต่อการใช้งานอย่างมากไม่ว่าจะเป็นกล้องหลักที่มีความละเอียดถึง 50MP ที่ใช้เซ็นเซอร์ RYYB รับแสงได้มากกว่าเซ็นเซอร์ RGGB ที่ใช้อยู่บนสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 40% มีกล้อง Ultra-wide angle ที่เข้ามาช่วยให้เราเก็บภาพมุมกว้างถึง 120º หรือจะเป็นกล้อง Depth ที่เข้ามาเสริมในเรื่องการถ่าย Portrait ให้แม่นยำได้มากขึ้น และ Macro ที่ให้เราจับภาพระยะใกล้มากสุดถึง 4 ซม.อีก

เทคโนโลยี HUAWEI XD Fusion Engine ในการเป็น AI ที่เหนือกว่า

ไม่ใช่แค่ฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยม ในส่วนของซอฟต์แวร์ HUAWEI nova 9 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี HUAWEI XD Fusion Engine ควบคู่กับ 4-in-1 Light Fusion เพิ่มความคมชัดของภาพทั้งกลางวันและกลางคืนได้ขั้นสูงสุดและช่วยผสานการทำงานของกล้องแต่ละเลนส์ให้ลงตัวมากที่สุด ขอเริ่มที่โหมด Auto ก่อนเลย ในการถ่ายภาพทั่วไปจะมี AI คอยปรับโทนสี ความคมชัด หรือมิติของภาพให้เข้ากับซีนนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี เรียกว่าแค่หามุมดี ๆ เล็งแล้วถ่ายเราก็จะได้ภาพที่สวยถูกใจแบบที่ไม่ต้องไปปรับแต่งเพิ่มเลยล่ะครับ

Ultra-Wide Angle มุมกว้าง 120º เก็บครบทุกองค์ประกอบ

สำหรับสายถ่ายวิวแบบมุมกว้าง ด้วยเลนส์ Ultra-Wide Angle ของ HUAWEI nova 9 ที่ทำได้กว้างถึง 120º ก็ตอบโจทย์สำหรับใครที่อยากได้มุมกว้างแบบสวย ๆ แต่ไม่อยากถอยห่างไปเยอะ หรืออยากสร้างสรรค์มุมมองภาพใหม่ ๆ จากเลนส์ตัวนี้ก็ทำได้ด้วย นอกจากเรื่องสีสันที่ปรับแต่งเพิ่มเติมแล้ว AI ยังเข้ามามีบทบาทในเรื่องการปรับความบิดเบี้ยวของภาพเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยังสัดส่วนของจริงอีกด้วย เรียกว่าลงตัวสุด ๆ ครับ

โหมดถ่ายภาพบุคคลสวยเนียนเป็นธรรมชาติ Portrait

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้เราใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพบุคคลมากขึ้น เพราะทั้งความเก่งของซอฟต์แวร์ในเรื่องหน้าเนียนแล้วการละลายฉากหลังก็ยังเป็นธรรมชาติมาก ๆ ซึ่งบน HUAWEI nova 9 ก็ได้เลนส์ Depth เพิ่มเข้ามาคอยวัดระยะให้สมจริงยิ่งขึ้นด้วย ที่สำคัญยังมีเอฟเฟ็กต์ให้ถ่ายถึง 6 แบบเพิ่มความสนุกสนานและความหลากหลายเข้าไปอีกขั้น และผลลัพธ์ที่เราได้มาก็บอกเลยว่ายอดเยี่ยมจริง ๆ ทั้งความเนียนของใบหน้าแบบ ความเนียนของการละลายฉากหลัง รวมถึงเอฟเฟกต์ที่มีให้เลือกก็ช่วยให้เราได้ภาพ Portrait ครบจบไม่แพ้กล้องใหญ่เลยล่ะครับ

ใกล้กว่าที่เคยด้วย Super Macro

สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพในระยะใกล้ ๆ HUAWEI nova 9 ยังมีเลนส์ Macro ที่สามารถเก็บภาพได้ใกล้สุดถึง 4 ซม. เพิ่มมุมมองในแบบที่เราอาจไม่เคยเห็นได้อีกด้วย

โหมดกลางคืนทำได้ขั้นสุดตามสไตล์ HUAWEI

โหมดกลางคืนในรุ่นนี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยมตามสไตล์ของ nova Series ครับ มี AI คอยประมวลผลทั้งการรวมภาพในหลาย ๆ สภาพแสงเข้าด้วยกันและยังประมวลผลระบบกันสั่นด้วย HUAWEI AIS ที่ช่วยให้เราถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างมั่นคงกว่าเดิม แถมเซ็นเซอร์ใหม่อย่าง RYYB ยังเก็บแสงได้มากขึ้นกว่า 40% ช่วยลด Noise ในภาพได้ดีขึ้น หรือถ้าจังหวะที่มืดจริง ๆ ตัวกล้องยังสามารถดัน ISO ได้มากที่สุดถึง 409600 เรียกว่ามากที่สุดในสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบภาพกลางคืน ไม่ผิดหวังแน่นอนครับรุ่นนี้

กล้องหน้าที่เหนือกว่าด้วยความละเอียด 32MP

ไม่ใช่แค่กล้องหลังที่เด่นนะ เพราะกล้องหน้าของ HUAWEI nova 9 ก็มาพร้อมความละเอียดที่สูงถึง 32MP มีมุมกว้าง 100º เหมาะมาก ๆ กับสาย Content Creator เก็บครบ จบทุกรายละเอียด แถมยังมีฟีเจอร์ Face Beauty ที่เพิ่มความสวยเนียนของใบหน้าขึ้นมาแบบเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะอีกด้วย

วิดีโอคมชัดสูงสุดระดับ 4K

ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งที่จะทำได้ขั้นสุดสมเป็น “The Best Camera Smartphone” เท่านั้น แต่การถ่ายวิดีโอ HUAWEI nova 9 ยังทำได้สุดยอดไม่แพ้กัน เพราะด้วยฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมทำให้กล้องหน้า-หลังของรุ่นนี้สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K กันเลย คุณภาพสวยคมไม่แพ้ระดับเรือธงเลยจริง ๆ ล่ะครับแบบนี้

ถูกใจสาย Vlog ด้วยวิดีโอแบบเหนือชั้น

นอกจากนี้ในการถ่ายวิดีโอปกติ สิ่งที่เราชอบมากก็คือตัววิดีโอนั้นสามารถสลับกล้องหน้า-หลังได้ขณะถ่าย ไม่จำเป็นต้องกดหยุดแล้วสลับไปถ่ายใหม่เลย ทำให้เวลาเราถ่ายคอนเทนต์นั้นต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น ใครที่ไม่อยากมาตัดต่อวางซีนกล้องหน้า-หลังใหม่ ก็จบหลังกล้องได้เลยด้วย เหมาะกับสาย Vlog จริง ๆ เนาะ

Dual-View ถ่ายกล้องหน้าและพร้อมกันได้

หรือถ้าอยากได้คอนเทนต์แบบรีแอคชั่น ถ่ายกล้องหลังไปพร้อมกับกล้องหน้าก็มีโหมด Dual-View ที่ให้เราใช้กล้องหน้าถ่ายไปพร้อมกล้องหลังได้เลยด้วย จะแบ่งเป็น 50-50 กล้องหน้าเล็ก-กล้องหลังใหญ่ หรือกล้องหลัง 2 ตัวพร้อมกันใน 2 ระยะเลนส์ก็ทำได้หมด ยิ่งถูกใจสาย Vlog เข้าไปอีก

สร้างคลิปสั้นง่าย ๆ ด้วยโหมด Story Creator

แต่ถ้าอยากได้วิดีโอแบบตัดต่อเบ็ดเสร็จพร้อมใส่เพลงให้ด้วยบน HUAWEI nova 9 ก็มีโหมด Content Creator มาให้ด้วย โหมดนี้จะมี Preset ให้เราได้เลือกใช้เป็นแนวต่าง ๆ จะเป็นแนวเท่ สนุก หรือหวาน ก็เลือกได้เลย ตัว AI จะช่วยสร้างวิดีโอสุดเจ๋งให้เราแบบง่าย ๆ เลยล่ะครับ

Petal Clip ตัดต่อง่าย ครบจบในคลิกเดียว

ไม่ใช่แค่โหมด Story Creator ที่ครบจบนะ เพราะ HUAWEI ยังมีแอป Petal Clip แอปตัดต่อวิดีโอแบบง่าย ๆ ที่ให้เราใช้งานตัดต่อคลิปแบบง่าย ๆ เพียงคลิกเดียว เราสามารถเอาวิดีโอที่เคยถ่ายมาตัดต่อกันให้ลงตัวมากขึ้นและเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ให้สมบูรณ์และเติมเต็มสไตล์ของสาย Vlog ได้จุใจ ไม่ว่าจะเป็น เอฟเฟ็กต์, สติ๊กเกอร์, เพลงประกอบ, ตัวอักษร หรือแอนิเมชั่นต่าง ๆ ให้เลือกสร้างสรรค์กันแบบเต็มที่

ดีไซน์สุดโดดเด่น

ปิดท้ายที่เรื่องดีไซน์ตัวเครื่องที่มีผลต่อการถ่ายภาพด้วย เพราะ HUAWEI nova 9 มาพร้อมฝาหลังที่โดดเด่นด้วย Texture ระยิบระยับไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือแถมยังมีความบางของตัวเครื่องเพียง 7.7 มม.ช่วยให้จับถือละมุนและคล่องตัวในทุกการใช้งาน จะถือถ่ายภาพก็ถนัด จะถือใช้งานทั่วไปด้วยโทนสีที่เด่นและโมดูลกล้องวงแหวนอันเป็นเอกลักษณ์อีก ถ้าไม่บอกก็คงคิดว่านี่คือเรือธงตัวท็อปราคา 3 – 4 หมื่นดี ๆ นี่เองครับ

เป็นอย่างไรกันบ้าง ด้วยฟีเจอร์และคุณภาพจากกล้องของ HUAWEI nova 9 เชื่อแล้วใช่ไหมล่ะครับว่ารุ่นนี้เป็น “The Best Camera Smartphone” ได้จริง ๆ ด้วยฮาร์ดแวร์ชั้นยอดพร้อมฟีเจอร์และ AI ที่ให้มา มอบประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอได้ไม่แพ้เรือธงเลย แต่ทั้งหมดนี้ถูกใส่อยู่ใน HUAWEI nova 9 เครื่องนี้ที่มีราคาไม่ถึง 17,000 บาท เราได้ลองแล้วบอกเลยว่าแอบอึ้งจริง ๆ ถ้าจะเปรียบให้เห็นภาพเราขอให้เป็นเกณฑ์คะแนนในแต่ละด้านแบบนี้ละกันครับ

กล้องหลังภาพนิ่ง 9/10

ด้านภาพนิ่งหายห่วงเลย คุณภาพดีมากทั้งภาพวิว ภาพ Portrait สวยเกินราคาไปมาก ความเก่งกาจของ AI ยอมรับเลยว่า HUAWEI ยังเก่งสุด ๆ หัก 1 คะแนนที่ไม่มีกล้อง Tele มาให้ เวลาอยากซูมภาพไกลหน่อยอาจจะไม่คมชัดมากนัก แต่ถ้าระยะ 2x – 3x ตัวกล้องหลัก 50MP ยังพอช่วยได้อยู่

วิดีโอ 10/10

ส่วนวิดีโอเรายกให้เต็ม 10 ไม่หักเลยครับ เพราะด้วยฮาร์ดแวร์คุณภาพแบบนี้ ถ่าย 4K ได้ทั้งหน้า-หลังแถมดีด้วย และยังมีลูกเล่นอื่นอย่าง Vlog mode, Story Creator หรือ Petal Clip ที่ให้เราได้สร้างสรรค์วิดีโอได้แบบขั้นสุด เชื่อว่าสาย Creator ได้ลองคือติดใจแน่นอนครับ

HUAWEI nova 9 วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

ความดีงามขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากเป็นเจ้าของกันแล้วล่ะสิ อะ…บอกราคากันเลย HUAWEI nova 9 วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาท มีด้วยกัน 2 สี คือ Starry Blue และสี Black พบดีลพิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 13 – 30 พฤศจิกายน 2564 รับทันที HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท ฟรี! และได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services รีบเป็นเจ้าของได้แล้วที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central

กำลังฮอต

Featured5 ชั่วโมง ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured4 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured5 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured5 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News5 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด