Connect with us

Android News

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

Published

on

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใครๆ ก็อยากทำวิดีโอเพื่อแชร์บนโซเเชียล แต่ก็ต้องสะดุดในเรื่องของการตัดต่อที่ค่อนข้างยุงยาก เครื่องมือตัดต่อที่มาพร้อมเครื่องก็ทำแต่ตัดหรือเพิ่มความยาววิดีโอเท่านั้น หรือถ้าต้องโหลดแอปต่างๆ เพิ่มก็ยุ่งยาก ยิ่งถ้าเป็นผู้ใช้งานมือใหม่แล้วละก็ จะพบว่าไม่คุ้นเคยในการใช้งานอีกด้วย ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปเพราะว่า HUAWEI nova 7i สามารถตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง โดยไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

HUAWEI nova 7i มาพร้อม AI Video Editor ที่มีความฉลาดในการช่วยสร้างคลิปวิดีโอสนุกๆ และน่าสนใจขึ้นมาได้ในพริบตา แบบไม่ต้องพึ่งพาแอปเสริม ลองมาดูกันว่าเจ้าฟีเจอร์นี้จะช่วยสร้างวีดีโอคอนเทนต์อย่างง่ายๆ ได้อย่างไรบ้าง

 

 1. ถ่ายวีดีโอได้สวยโดยไม่ต้องปรับแต่งภายหลัง

คนที่ไม่มีประสบการณ์การถ่ายวิดีโอ อาจกังวลว่าภาพที่ได้จะไม่ดึงดูด หรือดูไม่เป็นมืออาชีพมากพอที่จะแชร์ให้ใครดู แต่ HUAWEI nova 7i มีตัวช่วยต่างๆ ที่ทำให้ภาพออกมาสวยงามตั้งแต่แรกถ่าย โดยมี Beauty Mode ช่วยปรับแสง สี และปกปิดร่องรอยต่างๆ ให้หมดจด Shaping Mode ช่วยปรับสมดุลรูปร่างของคนที่เราถ่ายให้ดูดีทุกมุม นอกจากนั้นยังสามารถเปิด Assistive grid สำหรับจัดวางตำแหน่งของวัตถุให้ลงตัวดูสะอาดตา Horizontal level ช่วยปรับระดับให้ภาพไม่เอียงโดยไม่ต้องใช้ไทรพอด และ Object tracking เพื่อให้วัตถุที่ถ่ายอยู่ไม่หลุดโฟกัสอีกด้วย

HUAWEI nova 7i AI Video Editing 1

Assistive grid

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Horizontal level

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Object tracking

 

 1. AI Editor ช่วยเนรมิตวิดีโอได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

เมื่อถ่ายวีดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นการตัดต่อวีดีโอได้ทันที โดยเลือกคลิปที่ต้องการจะตัดต่อ แล้วเลื่อนหน้าจอขึ้น และเลือก Get Started ระบบ AI Editor ของหัวเว่ย จะปรับสี ลดความสั่นของภาพ ใส่ฟิลเตอร์ เพลง และ Text Intro เบื้องต้นให้โดยอัตโนมัติ โดยสามารถเข้าไปดูผลงานตัดต่อสุดอัจฉริยะของหัวเว่ยได้ที่ Highlight Reel

สาธิตวิธีการใช้ AI Editor เพื่อสร้าง Highlight Reel ก่อนเริ่มการตัดต่อบน HUAWEI nova 7i

สาธิตวิธีการใช้ AI Editor เพื่อสร้าง Highlight Reel ก่อนเริ่มการตัดต่อบน HUAWEI nova 7i

 

 1. แก้ไขส่วนประกอบของวิดีโอได้ตามใจชอบ

เมื่อเข้าไปดูผลงาน Highlight Reel ที่ AI ของหัวเว่ยได้ตัดต่อเบื้องต้นให้อัตโนมัติ จะเห็นว่าสามารถเลือกฟิลเตอร์สำเร็จรูปต่างๆ ได้เองตามอารมณ์ของวิดีโอที่ต้องการ จากนั้นเลือกเครื่องหมาย  ที่มุมขวาของจอ เพื่อตัดเสริมเติมแต่งคลิปวีดีโอเองได้ตามใจชอบ ดังนี้

 • Edit – ตัดหรือเพิ่มความยาวของวิดีโอให้ครอบคลุมเฟรมที่ต้องการ โดยสามารถเลือกขนาดของวีดีโอได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น 16:9 (แนวนอน) 1:1 (สี่เหลี่ยมจัตุรัส) หรือ 9:16 (แนวตั้ง)
 • Music – เลือกเพลงประกอบตามใจชอบ โดยเสียงต่างๆ ที่มาพร้อมตัวเครื่อง จะจัดประเภทตามธีม และอารมณ์ต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้เร็วขึ้น
 • Filter – ปรับสีของภาพตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นภาพขาวดำ ภาพสีนวลตา หรือแสงแบบต่างๆ ไม่แพ้การปรับสีบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก
 • Text – เลือกรูปแบบการนำเสนอ รูปแบบตัวอักษร (Font) และสีตัวอักษร สำหรับ Intro และ Outro ได้ตามใจชอบ โดยในครั้งแรกจะขึ้นวันที่ถ่ายให้โดยอัตโนมัติ

ข้อสำคัญ!! อย่าลืมกด save แต่ละการแก้ไข เพื่อไม่ให้ผลงานชิ้นโบว์แดงที่ทำไปสูญหายด้วย

HUAWEI nova 7i AI Video Editing 5

ฟิลเตอร์อัตโนมัติ มาพร้อมเพลง และ Text Intro

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Edit เพื่อเลือกความยาว และขนาดของวีดีโอ

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Music เลือกเพลงตามใจชอบ

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Filter ปรับแต่งสีของภาพ เพื่อเล่าเรื่องราวได้ตามอารมณ์

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Text เปลี่ยนวันที่ หรือ Intro และ Outro ของวีดีโอ

 

 1. จัดวางช็อตต่างๆ ได้ไวกว่าโปรแกรม

ในกรณีที่อยากตัดต่อภาพเรียงกันหลายช็อตเป็นวิดีโอยาวๆ 1 คลิป ก็สามารถทำได้รวดเร็วเช่นเดียวกัน เพียงเข้าไปที่ Gallery และกดค้างที่วิดีโอช็อตแรกที่ต้องการใช้ และกดเลือกช็อตต่อไปตามลำดับ จากนั้นเลือกเมนู Create ต่อด้วย Video ระบบ AI Editor อัจฉริยะที่มากับเครื่องก็จะสร้างวิดีโอแบบเรียงช็อตมาให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะปรับแต่งแต่ละช็อตตามเครื่องมือต่างๆ ที่แนะนำไปก่อนหน้าได้แล้ว ยังสามารถ Trim เพื่อเลือกเฟรม และความยาวของเฟรมในแต่ละช็อตที่ต้องการอีกด้วย หลังจากพอใจกับการตัดต่อแล้ว ต้องไม่ลืมกด Export เพื่อบันทึกคลิปใหม่ที่ตัดต่อแล้วลงใน Gallery ให้เรียบร้อย

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

สาธิตการเลือกช็อต เรียบเรียงเป็น 1 วีดีโอ ตัดส่วนที่ต้องการ และ Export

 

 1. แชร์ผลงานได้รวดเร็วทันใจ

หลังจากได้วิดีโอที่ตัดต่อตามใจต้องการเรียบร้อยแล้ว HUAWEI nova 7i ก็ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์คลิปวิดีโอ ได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นการส่งผ่าน Huawei Share สู่สมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ ของหัวเว่ย ส่งอีเมล บลูทูธ แชร์ผ่าน Wifi หรือโพสต์ลงโซเชียลมีเดียต่างๆ ทันที ก็สามารถทำได้โดยจะมีตัวเลือกขึ้นมาให้หลัง Export Video แล้ว หรือจะกด Share ที่มุมซ้ายล่างก็ได้

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

วิธีการ Share ผลงาน

ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่ทำให้ HUAWEI nova 7i เป็นสมาร์ทโฟนที่คุณภาพคับเครื่องใกล้เคียงรุ่นเรือธงที่สุด ในราคาเพียง 8,999 บาท ไม่ใช่เพียงความสามารถในการตัดต่อวีดีโอเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะกล้อง quad camera ได้แก่ กล้องหลัก 48MP กล้องมุมกว้าง 120 องศา 8MP กล้องเลนส์มาโคร 2MP และกล้องเลนส์ bokeh 2MP ที่ช่วยให้ถ่ายภาพ และวิดีโอ ได้แบบเต็มประสิทธิภาพ แถมด้วยความพิเศษของ Super Night Selfie 2.0 บนกล้องหน้า 16MP ให้การเซลฟี่ของผู้ใช้งานออกมาสวยแม้ในที่แสงน้อย ความพิเศษที่ครบครันของ HUAWEI nova 7i ทำให้สามารถเล่าเรื่องราวที่พบเจอในแต่ละวันได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นผ่านภาพ หรือวิดีโอที่ใช้เวลาตัดต่อในเวลาไม่กี่นาที และพร้อมแชร์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้รวดเร็ว

นอกจากนั้น หัวเว่ยยังพร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความสนุกสนานด้วย HUAWEI AppGallery ที่ร่วมมือกับนักพัฒนาแอปพลิเคชันทั่วโลกในการนำเสนอแอปพลิเคชันยอดฮิตต่างๆ ช่วยเชื่อมต่อผู้ใช้เข้ากับสังคมออนไลน์ รวมไปอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันด้านอื่นๆ อย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็น TikTok หรือ Line ที่กำลังจะมาถึง เร็วๆ นี้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/phones/nova-7i/ และติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/HuaweiTechTH/

Android News

POCO เปิดตัว POCO M3 – กล้องทรงพลัง แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,000 mAh และจอแสดงผลแบบ FHD+

Published

on

By

จากการสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียง วันนี้ POCO Global ได้ประกาศความเป็นอิสระ พร้อมกับเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นใหม่ล่าสุด POCO M3 ที่มาพร้อมกับกล้องสามตัวความละเอียด 48 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 6,000 mAh หน้าจอสวยแบบ FHD+ และชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon ™ 662 POCO M3 เป็นสมาร์ทโฟน “ที่ใช่” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่สามารถไปได้ทุกที่

POCO M3 ถือเป็นการเปิดตัว M-series ของ POCO Global ซึ่งเป็นการนำแบรนด์ไปสู่กลุ่มใหม่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้สร้างขึ้นจากความสำเร็จของ POCO Global ในการแข่งขันกับสมาร์ทโฟนเรือธงระดับแนวหน้าอย่าง F-series รวมถึงปรากฎการณ์ของ X series ในกลุ่มระดับกลางซึ่งเป็นการเปิดตลาดให้แบรนด์สู่กลุ่มใหม่ของคนรักเทคโนโลยี

POCO แบรนด์อิสระ 

POCO Global กำลังก้าวสู่ยุคใหม่ในฐานะแบรนด์อิสระ ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นได้จากการสนับสนุนจากชุมชนทั่วโลกของเราซึ่งช่วยให้เราประสบความสำเร็จมากมายนับตั้งแต่เปิดตัว POCO F1 ครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งได้แก่

 • POCO เข้าสู่ตลาดทั่วโลกมากกว่า 35 แห่งภายในสามปี
 • POCO F1 มียอดจัดส่งมากกว่า 2.2 ล้านครั้ง*
 • โดยรวมแล้ว POCO ขายโทรศัพท์ POCO ได้มากกว่า 6 ล้านเครื่องทั่วโลก 

“ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ตอกย้ำให้เห็นถึงการสนับสนุนอย่างท่วมท้นของผู้บริโภคเกี่ยวกับปรัชญาของแบรนด์ POCO นั่นคือ ‘ทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่มีอะไรที่คุณไม่ต้องการ’ และเรายังคงมุ่งเน้นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ให้กับผู้บริโภคโดยปราศจากสิ่งที่ไม่จำเป็น” มร. เควิน ชิว หัวหน้า POCO Global กล่าว

“ปรัชญาของ POCO รวบรวมทัศนคติที่เราทุกคนมุ่งมั่นที่จะให้เกิดความแตกต่างและมั่นใจ ในฐานะแบรนด์อิสระที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ เรามุ่งหวังที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่มีความสำคัญในโลกที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

สำหรับคุณสมบัติเด่นของสมาร์ทโฟน POCO M3 – ให้คุณได้มากกว่า

POCO M3 มาพร้อมกล้อง 3 ตัว

ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ช่วยยกระดับทักษะการถ่ายภาพกับกล้องมาโครระดับความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ความลึกความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมฟีเจอร์พิเศษ ทั้งโหมดกลางคืน เฟรมหนัง ไทม์แลปส์ และการถ่ายวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นถึง 120 เฟรมต่อวินาที

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ขนาด 1.6 μm ซุปเปอร์พิกเซลแบบ 4-in-1
 • เลนส์มาโคร (Macro) ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าในหน้าจอความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

โดดเด่นด้วยความจุแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด 6,000 mAh เป็นแบตเตอรี่ที่มีรอบการชาร์จสูง รวดเร็ว มากับโหมดประหยัดแบตเตอรี่ MIUI ultra และการชาร์จที่รวดเร็วถึง 18 วัตต์

จอแสดงผลแบบ FHD + Dot Drop ขนาด 6.53 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงถึง 2340×1080 พร้อมด้วยอัตราส่วนคอนทราสต์ 1,500:1 และอัตราส่วนภาพ 19.5:9 หน้าจอด้านหน้าใช้ Corning®Gorilla® Glass 3 ที่ให้การป้องกันที่ดีเยี่ยมจากการตกหล่นและรอยขีดข่วน ในขณะที่ฝาหลังมีพื้นผิวป้องกันลายนิ้วมือ ให้การยึดเกาะที่มั่นคงและให้ความรู้สึกถึงน้ำหนักที่เบา ได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland Low Blue Light ช่วยถนอมสายตา และยังมีระบบลำโพงคู่พร้อมเครื่องพ่นสลายฝุ่น

ชิปเซ็ตประมวลผลด้วย Qualcomm® Snapdragon ™ 662  และ Qualcomm® Adreno™ 610 GPU 

ระบบปฏิบัติการที่ราบรื่น MIUI Game Booster ช่วยให้คุณสามารถติดตามการใช้งานของ CPU และ GPU ได้แบบเรียลไทม์

ความจุมี 2 ขนาด คือ 4GB+64GB และ 4GB+128GB

ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Cool Blue, POCO Yellow และ Power Black

โดย POCO M3 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็วๆ นี้

Continue Reading

Android News

อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 55W จาก Xiaomi ผ่านการรับรอง คาดใช้ในสมาร์ทโฟน Redmi

Published

on

Xiaomi ได้รับการรับรองอะแดปเตอร์กำลังไฟ 55W โมเดล MDY-12-EQ ผ่านทาง 3C ของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย โดยจอมหลุดเจ้าเก่าอย่าง Digital Chat Station ได้คาดการณ์ว่าจะนำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนของ Redmi

อะแดปเตอร์รุ่นดังกล่าวจะใช้กำลังไฟ 55W หรือ 11V/5A และหากนำมาใช้งานกับ Redmi จริงๆ จะทำให้สมาร์ทโฟนของ Redmi ขยับขึ้นมาจากเดิมที่ 33W เท่านั้น

นอกจากนี้ เราก็ต้องมาดูกันต่อครับว่าการมาของอะแดปเตอร์ 55W นี้จะทำให้เทคโนโลยีชาร์จเร็วของ Xiaomi ในรุ่นเรือธงมากขึ้นจากเดิมขนาดไหน

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

Android News

หนึ่งในเรือธงของ OPPO จะใช้ Snapdragon 870 ส่วน Find X3 มาพร้อม S875

Published

on

จอมหลุดชาวจีนอย่าง Digital Chat Station รายงานว่าหนึ่งในรุ่นเรือธงของ OPPO จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdroagon 870 ที่เป็นรุ่นอัปเกรดจาก Snapdragon 865 ที่นำมา Overclock 

สำหรับ Snapdroagon 870 จะมีความเร็วของคอร์หลักที่ 3.2GHz มากกว่า Snapdragon 865 ที่มีความเร็ว 2.84GHz และ S865+ ที่ความเร็ว 3.09GHz ขณะที่ความเร็วของ GPU ก็เพิ่มมาเป็น 905MHz จากเดิม 645MHz ใน Snapdragon 865+ 

นอกจากนี้ รุ่นที่คาดว่า OPPO จะนำมาใช้ร่วมกับชิพดังกล่าวอาจเป็น Reno5 Pro+ ส่วนรุ่นเรือธงตัวหลักอย่าง Find X3 จะใช้ Snapdragon 875 รุ่นใหม่เช่นกัน

ที่มา : GSMArena, Weibo, playfuldroid, gizchina

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว Vivo Y12s น้องเล็กแบตเตอรี่พลังอึด 5000mAh รองรับสแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง พร้อมจอใหญ่ 6.51 นิ้ว ในราคาสุดประหยัด

iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking
Apple News4 วัน ago

ซื้อ iPhone 12 เครื่องเปล่าดีอย่างไร แถมยังได้ส่วนลดเป็นหมื่นที่ Power Buy

เปิด Pre Booking แล้...

Apple News5 วัน ago

iPhone 12 สมาร์ทโฟนขุมพลังแรงสุด พร้อมใช้บนเครือข่าย AIS 5G เร็วแรงระดับกิกะบิต พร้อมโปรสุดคุ้มลดสูงสุด 17,400 บาท ผ่อนนาน 24 เดือน

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ห...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิวผลิตภัณฑ์ realme AIoT สู่ยุคใหม่ ยกระดับไลฟ์สไตล์ ทั้งสมาร์ทวอทช์ Watch S, หูฟัง Buds Air Pro, กล้อง Smart Cam 360° และเครื่องชั่ง Smart Scale

realme Narzo 20 Pro Review realme Narzo 20 Pro Review
Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Narzo 20 Pro สมาร์ทโฟนคนรุ่นใหม่ จอลื่น 90Hz และชาร์จเร็ว 65W

รีวิว realme Narzo 2...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

เอไอเอส จับมือ ธรรมศาสตร์ เปิดตัว SDG Lab by Thammasat & AIS นำ 5G/IoT เสริมแกร่งแนวคิด SMART University สู่ SMART City

เอไอเอส เดินหน้านำเท...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

นับถอยหลังสู่พลังความเร็ว 5G สำหรับทุกคน ใน realme 7 5G & realme Smart TV Launch Event พร้อมเปิดพื้นที่โชว์ศักยภาพคนรุ่นใหม่อย่างไร้ขีดจำกัดใน Empower the Next Gen

realme แบรนด์สมาร์ทโ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

ดีแทคและซันเดย์ อินส์ จับมือร้านยาฟาสซิโน และร้านยากรุงเทพ เครือข่ายร้านยารายใหญ่ในไทย ขยายต่อความสำเร็จ ‘ใจดีช่วยค่ายา’

ดีแทคเติมเงิน ขยายต่...

Android News2 ชั่วโมง ago

POCO เปิดตัว POCO M3 – กล้องทรงพลัง แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,000 mAh และจอแสดงผลแบบ FHD+

จากการสร้างกลุ่มผลิต...

Android News6 ชั่วโมง ago

อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 55W จาก Xiaomi ผ่านการรับรอง คาดใช้ในสมาร์ทโฟน Redmi

Xiaomi ได้รับการรับร...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง