ติดตามพวกเรา

Android News

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใครๆ ก็อยากทำวิดีโอเพื่อแชร์บนโซเเชียล แต่ก็ต้องสะดุดในเรื่องของการตัดต่อที่ค่อนข้างยุงยาก เครื่องมือตัดต่อที่มาพร้อมเครื่องก็ทำแต่ตัดหรือเพิ่มความยาววิดีโอเท่านั้น หรือถ้าต้องโหลดแอปต่างๆ เพิ่มก็ยุ่งยาก ยิ่งถ้าเป็นผู้ใช้งานมือใหม่แล้วละก็ จะพบว่าไม่คุ้นเคยในการใช้งานอีกด้วย ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปเพราะว่า HUAWEI nova 7i สามารถตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง โดยไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

HUAWEI nova 7i มาพร้อม AI Video Editor ที่มีความฉลาดในการช่วยสร้างคลิปวิดีโอสนุกๆ และน่าสนใจขึ้นมาได้ในพริบตา แบบไม่ต้องพึ่งพาแอปเสริม ลองมาดูกันว่าเจ้าฟีเจอร์นี้จะช่วยสร้างวีดีโอคอนเทนต์อย่างง่ายๆ ได้อย่างไรบ้าง

 

  1. ถ่ายวีดีโอได้สวยโดยไม่ต้องปรับแต่งภายหลัง

คนที่ไม่มีประสบการณ์การถ่ายวิดีโอ อาจกังวลว่าภาพที่ได้จะไม่ดึงดูด หรือดูไม่เป็นมืออาชีพมากพอที่จะแชร์ให้ใครดู แต่ HUAWEI nova 7i มีตัวช่วยต่างๆ ที่ทำให้ภาพออกมาสวยงามตั้งแต่แรกถ่าย โดยมี Beauty Mode ช่วยปรับแสง สี และปกปิดร่องรอยต่างๆ ให้หมดจด Shaping Mode ช่วยปรับสมดุลรูปร่างของคนที่เราถ่ายให้ดูดีทุกมุม นอกจากนั้นยังสามารถเปิด Assistive grid สำหรับจัดวางตำแหน่งของวัตถุให้ลงตัวดูสะอาดตา Horizontal level ช่วยปรับระดับให้ภาพไม่เอียงโดยไม่ต้องใช้ไทรพอด และ Object tracking เพื่อให้วัตถุที่ถ่ายอยู่ไม่หลุดโฟกัสอีกด้วย

HUAWEI nova 7i AI Video Editing 1

Assistive grid

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Horizontal level

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Object tracking

 

  1. AI Editor ช่วยเนรมิตวิดีโอได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

เมื่อถ่ายวีดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นการตัดต่อวีดีโอได้ทันที โดยเลือกคลิปที่ต้องการจะตัดต่อ แล้วเลื่อนหน้าจอขึ้น และเลือก Get Started ระบบ AI Editor ของหัวเว่ย จะปรับสี ลดความสั่นของภาพ ใส่ฟิลเตอร์ เพลง และ Text Intro เบื้องต้นให้โดยอัตโนมัติ โดยสามารถเข้าไปดูผลงานตัดต่อสุดอัจฉริยะของหัวเว่ยได้ที่ Highlight Reel

สาธิตวิธีการใช้ AI Editor เพื่อสร้าง Highlight Reel ก่อนเริ่มการตัดต่อบน HUAWEI nova 7i

สาธิตวิธีการใช้ AI Editor เพื่อสร้าง Highlight Reel ก่อนเริ่มการตัดต่อบน HUAWEI nova 7i

 

  1. แก้ไขส่วนประกอบของวิดีโอได้ตามใจชอบ

เมื่อเข้าไปดูผลงาน Highlight Reel ที่ AI ของหัวเว่ยได้ตัดต่อเบื้องต้นให้อัตโนมัติ จะเห็นว่าสามารถเลือกฟิลเตอร์สำเร็จรูปต่างๆ ได้เองตามอารมณ์ของวิดีโอที่ต้องการ จากนั้นเลือกเครื่องหมาย  ที่มุมขวาของจอ เพื่อตัดเสริมเติมแต่งคลิปวีดีโอเองได้ตามใจชอบ ดังนี้

  • Edit – ตัดหรือเพิ่มความยาวของวิดีโอให้ครอบคลุมเฟรมที่ต้องการ โดยสามารถเลือกขนาดของวีดีโอได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น 16:9 (แนวนอน) 1:1 (สี่เหลี่ยมจัตุรัส) หรือ 9:16 (แนวตั้ง)
  • Music – เลือกเพลงประกอบตามใจชอบ โดยเสียงต่างๆ ที่มาพร้อมตัวเครื่อง จะจัดประเภทตามธีม และอารมณ์ต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้เร็วขึ้น
  • Filter – ปรับสีของภาพตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นภาพขาวดำ ภาพสีนวลตา หรือแสงแบบต่างๆ ไม่แพ้การปรับสีบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก
  • Text – เลือกรูปแบบการนำเสนอ รูปแบบตัวอักษร (Font) และสีตัวอักษร สำหรับ Intro และ Outro ได้ตามใจชอบ โดยในครั้งแรกจะขึ้นวันที่ถ่ายให้โดยอัตโนมัติ

ข้อสำคัญ!! อย่าลืมกด save แต่ละการแก้ไข เพื่อไม่ให้ผลงานชิ้นโบว์แดงที่ทำไปสูญหายด้วย

HUAWEI nova 7i AI Video Editing 5

ฟิลเตอร์อัตโนมัติ มาพร้อมเพลง และ Text Intro

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Edit เพื่อเลือกความยาว และขนาดของวีดีโอ

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Music เลือกเพลงตามใจชอบ

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Filter ปรับแต่งสีของภาพ เพื่อเล่าเรื่องราวได้ตามอารมณ์

 

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

Text เปลี่ยนวันที่ หรือ Intro และ Outro ของวีดีโอ

 

  1. จัดวางช็อตต่างๆ ได้ไวกว่าโปรแกรม

ในกรณีที่อยากตัดต่อภาพเรียงกันหลายช็อตเป็นวิดีโอยาวๆ 1 คลิป ก็สามารถทำได้รวดเร็วเช่นเดียวกัน เพียงเข้าไปที่ Gallery และกดค้างที่วิดีโอช็อตแรกที่ต้องการใช้ และกดเลือกช็อตต่อไปตามลำดับ จากนั้นเลือกเมนู Create ต่อด้วย Video ระบบ AI Editor อัจฉริยะที่มากับเครื่องก็จะสร้างวิดีโอแบบเรียงช็อตมาให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะปรับแต่งแต่ละช็อตตามเครื่องมือต่างๆ ที่แนะนำไปก่อนหน้าได้แล้ว ยังสามารถ Trim เพื่อเลือกเฟรม และความยาวของเฟรมในแต่ละช็อตที่ต้องการอีกด้วย หลังจากพอใจกับการตัดต่อแล้ว ต้องไม่ลืมกด Export เพื่อบันทึกคลิปใหม่ที่ตัดต่อแล้วลงใน Gallery ให้เรียบร้อย

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

สาธิตการเลือกช็อต เรียบเรียงเป็น 1 วีดีโอ ตัดส่วนที่ต้องการ และ Export

 

  1. แชร์ผลงานได้รวดเร็วทันใจ

หลังจากได้วิดีโอที่ตัดต่อตามใจต้องการเรียบร้อยแล้ว HUAWEI nova 7i ก็ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์คลิปวิดีโอ ได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นการส่งผ่าน Huawei Share สู่สมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ ของหัวเว่ย ส่งอีเมล บลูทูธ แชร์ผ่าน Wifi หรือโพสต์ลงโซเชียลมีเดียต่างๆ ทันที ก็สามารถทำได้โดยจะมีตัวเลือกขึ้นมาให้หลัง Export Video แล้ว หรือจะกด Share ที่มุมซ้ายล่างก็ได้

HUAWEI nova 7i AI Video Editing

วิธีการ Share ผลงาน

ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่ทำให้ HUAWEI nova 7i เป็นสมาร์ทโฟนที่คุณภาพคับเครื่องใกล้เคียงรุ่นเรือธงที่สุด ในราคาเพียง 8,999 บาท ไม่ใช่เพียงความสามารถในการตัดต่อวีดีโอเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะกล้อง quad camera ได้แก่ กล้องหลัก 48MP กล้องมุมกว้าง 120 องศา 8MP กล้องเลนส์มาโคร 2MP และกล้องเลนส์ bokeh 2MP ที่ช่วยให้ถ่ายภาพ และวิดีโอ ได้แบบเต็มประสิทธิภาพ แถมด้วยความพิเศษของ Super Night Selfie 2.0 บนกล้องหน้า 16MP ให้การเซลฟี่ของผู้ใช้งานออกมาสวยแม้ในที่แสงน้อย ความพิเศษที่ครบครันของ HUAWEI nova 7i ทำให้สามารถเล่าเรื่องราวที่พบเจอในแต่ละวันได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นผ่านภาพ หรือวิดีโอที่ใช้เวลาตัดต่อในเวลาไม่กี่นาที และพร้อมแชร์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้รวดเร็ว

นอกจากนั้น หัวเว่ยยังพร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความสนุกสนานด้วย HUAWEI AppGallery ที่ร่วมมือกับนักพัฒนาแอปพลิเคชันทั่วโลกในการนำเสนอแอปพลิเคชันยอดฮิตต่างๆ ช่วยเชื่อมต่อผู้ใช้เข้ากับสังคมออนไลน์ รวมไปอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันด้านอื่นๆ อย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็น TikTok หรือ Line ที่กำลังจะมาถึง เร็วๆ นี้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/phones/nova-7i/ และติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/HuaweiTechTH/

Android News

สรุปแคตาล็อกและสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

HUAWEI Enjoy Z 5G / Y6p / Y5p

เริ่มกันด้วยแบรนด์ Huawei ครับ ซึ่งในสัปดาห์นี้เปิดตัวมาถึง 3 รุ่น โดย Enjoy Z 5G นั้นเปิดตัวที่จีน ขณะที่ Y6p และ Y5p ก็เริ่มวางจำหน่ายแล้วในไทย ซึ่งทั้ง 3 รุ่นก็มีราคาในระดับกลางและคุ้มค่าครับ โดยใครที่รับชมสเปคแล้วสนใจ Y6p และ Y5p สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ > https://www.iphone-droid.net/huawei-y6p-and-y5p-in-thailand/

realme X50 Pro Player / X3 SuperZoom / 6S

สำหรับ realme ก็เปิดตัวกันถึง 3 รุ่นเช่นกัน ทั้ง X50 Pro Player ที่ใช้ขุมพลังเรือธงปีนี้อย่าง Snapdragon 865, ส่วน X3 SuperZoom ที่เปิดตัวในไทยไปแล้วก็ใช้ขุมพลังรุ่นท็อปช่วงปลายปี 2019 อย่าง Snapdragon 855+ และรุ่นเล็กสุดอย่าง 6s ก็ใช้ CPU Helio G90T ที่เน้นเรื่องเกมเป็นหลักเช่นกัน

Redmi 10X 5G / 10X Pro 5G

ต่อมาในแบรนด์ Redmi ครับ ที่เปิดตัวกันใน 10X Series ที่ทุกรุ่นในตระกูลใช้หน้าจอ Super AMOLED พร้อมหน่วยประมวลผล MadiaTek Dimensity 820 5G พร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ครับ

Vivo Y70s

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้กับ Vivo Y70s ที่ใช้หน่วยประมวลผล Exynos 880 รุ่นแรกของโลก ทั้งยังรองรับ 5G และกล้องหลัง 3 เลนส์ 48 ล้านพิกเซล

อ่านต่อ...

Android News

ให้เยอะเกือบเท่ารุ่นพี่! Samsung Galaxy Note 20 อาจมีแบต 4300mAh ส่วน Note 20+ มี 4500mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เหลือเวลาอีกประมาณ 2 เดือนกว่าที่ Samsung Galaxy Note 20 Series จะเปิดตัว ล่าสุด มีข่าวเรื่องความจุแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 20 มาให้ติดตามกันต่อ โดยอาจมีความจุเกือบเท่า Galaxy Note 20+ เลยทีเดียว

อ้างอิงจาก 3C ของประเทศจีนระบุว่า Galaxy Note 20 จะใช้แบตเตอรี่ความจุ 4300mAh ในโมเดลแบต EB-BN980ABY เท่ากับ Note 10+ ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา ทั้งยังน้อยกว่า Note 20+ ที่คาดว่าจะมีแบต 4500mAh แค่เพียง 200mAh เท่านั้นครับ

ส่วนสเปคอื่นๆ Note 20 คาดว่ามีหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ส่วน Note 20+ จะมีหน้าจอ 6.9 นิ้ว ขณะที่ทั้งคู่จะใช้จอ Super AMOLED แบบ Infinity-O, Refresh Rate 120Hz พร้อมขุมพลัง Exynos 992 (Snapdragon 865 ในฝั่ง US), RAM 16GB และรองรับ Fast Charge ขั้นต่ำที่ 25W

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

HMD Global เปิดตัว Nokia C5 Endi, C2 Tava และ Tennen สมาร์ทโฟน 3 รุ่นเล็ก ในราคาประหยัด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HMD Global เปิดตัว Nokia 3 รุ่นใหม่ เน้นสเปคและราคาสุดประหยัด ทั้ง Nokia C5 Endi, C2 Tava และ Tennen

Nokia C5 Endi

สำหรับ Nokia C5 Endi มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ แบบทรงหยดน้ำที่ฝังกล้องหน้าเอาไว้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยตัวปุ่มด้านข้างยังมีปุ่มเรียกใช้งาน Google Assistant ขณะที่ด้านหลังมีกล้อง 3 เลนส์ ความละเอียด 13 + 5 (Ultra-Wide) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P22, RAM 3GB + ROM 64GB พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

สำหรับ Nokia C5 Endi จะวางจำหน่ายในราคา 169.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 5,400 บาท ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนนี้ ผ่านทาง Cricket Wireless

Nokia C2 Tava / Tennen

มาต่อกันที่ Nokia C2 Tava และ Tennen มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.45 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราส่วน 18:9 มีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังมาแบบบคู่ความละเอียด 8 + 2 ล้านพิกเซล โดยทั้งคู่ก็ใช้หน่วยประมวลผล Helio A22, RAM 2GB, ROM 16/32GB สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้ และแบตเตอรี่ความจุ 3000mAh

 

โดยราคาของ Nokia C2 Tava อยู่ที่ 109.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,400 บาท ส่วน Nokia C2 Tennen อยู่ที่ 69.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,100 บาท เริ่มจำหน่ายวันที่ 15 มิถุนายนนี้

ที่มา : prnewswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured3 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

หูฟังไร้สายของ OPPO ได้รับรางวัล A’Design Awards ทั้งหมด 3 รุ่น แสดงการผสมผสานของดีไซน์และฟังก์ชั่นได้อย่างลงตัว

ตั้งแต่หูฟังไร้สาย O...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS ห่วงใยเด็กไทย จัดแพ็กมือถือ/เน็ตบ้าน “LEARNING FROM HOME” สุดประหยัด เสิร์ฟ สมาร์ทโฟนพร้อมใช้ ตอบทุกโจทย์การเรียนออนใลน์ยุคใหม่

เอไอเอส มุ่งเสริมการ...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

สรุปแคตาล็อกและสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

หลังจากที่เราสรุปสเป...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Vivo Y50 และ Y30 แบตอึดจอใหญ่ เริ่มวางจำหน่าย 30 พ.ค. 63 นี้

  Vivo ปล่อยสมา...

IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Qualcomm เปิดตัว Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.2 การเชื่อมต่อที่ให้ความเร็วมากขึ้น

Qualcomm Technologie...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง