Connect with us

Android News

สรุป 4 จุดเด่น Huawei nova 4 สมาร์ทโฟน Punch Display จอใหญ่เต็มขอบ รุ่นแรกของเมืองไทย

Published

on

Huawei nova 4 All new features you need to know 04
Huawei เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่นำเทรนด์ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ มาให้แฟนๆ ได้สัมผัสก่อนใครเสมอ ล่าสุดหัวเว่ยเปิดตัว Huawei nova 4 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่มีหน้าจอแบบ Punch Display ซึ่งเป็นการดีไซน์หน้าจอให้ใหญ่เต็มขอบและฝังเลนส์กล้องหน้าไว้ในหน้าจอ เติมเต็มประสบการณ์ภาพใหญ่เต็มตาแบบไม่ต้องมีรอยบากอีกต่อไป และต่อไปนี้ คือ 4 จุดเด่นที่จะทำให้คุณหลงรัก Huawei nova 4

1. สมาร์ทโฟนรุ่นแรกดีไซน์ Punch Display

Huawei nova 4 All new features you need to know

การเริ่มต้นปี 2019 ของ Huawei ก็ได้นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Punch Display มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกด้วย โดยมาพร้อมกับรุ่น Huawei nova 4 ซึ่งเป็นการออกแบบแผงหน้าจอแสดงผลให้สามารถซ่อนกล้องหน้าไว้ใต้หน้าจอได้นั่นเอง ทำให้หน้าขนาด 6.4 นิ้วของรุ่นนี้มีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องมากถึง 86.3%

 

Huawei nova 4 All new features you need to know

การดีไซน์หน้าจอแบบใหม่นี้ ใช้ขั้นตอนการออกแบบกล้องให้อยู่ในแฝงวงจรควบคุมของเครื่องแล้วจะใช้กระจกทับลงมาเลย ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำมากๆ ไม่ได้ใช้การเจาะรูที่หน้าจอแล้วค่อยใส่กล้องลงไป จึงทำให้หน้าจอของ nova 4 ดีกว่า เพราะจะมีช่องว่างจากการผลิตที่จะให้อากาศหรือฝุ่นผงเข้าไปในเครื่องจนอาจสร้างความเสียหายได้

สำหรับกล้องหน้าที่ฝังไว้ในแผงหน้าจอแสดงผลของ nova 4 มีขนาดเล็กมากเพียง 3.05 มม. จึงทำให้ดูกลมกลืนเป็นผิวเดียวกับหน้าจอแสดงผล โดยเลนส์กล้องหน้าของรุ่นนี้มีความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล ซึ่งการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าของ nova 4 จะทำให้ทุกคนได้รับความสนุกและประสบการณ์เซลฟี่ในมุมมองใหม่ๆ ด้วย

 

2. หน้าจอกว้าง เล่นเกมลื่น Kirin 970 + GPU Turbo

Huawei nova 4 All new features you need to know

หน้าจอแบบ Punch Display ไม่เพียงแต่ไม่มีรอยบากให้รบกวนสายตาเวลาใช้งานเท่านั้น แต่ด้วยอัตราส่วนของหน้าจอที่กว้าง และความละเอียดหน้าจอ 1080 x 2310 พิกเซล จะทำให้การดูหนังเห็นรายละเอียดสีสันของภาพและมุมมองที่กว้างใหญ่แบบเต็มตาจริงๆ

 

Huawei nova 4 All new features you need to know

ประสบการณ์เล่นเกมผ่านหน้าจอ Punch Display จะเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบภายในเกมได้กว้างกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปด้วย ทำให้เห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ ขอบจอได้มากกว่าด้วย ซึ่งก็เป็นจุดได้เปรียบที่ดีอย่างหนึ่งในการเล่นเกม อีกทั้งตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ Kirin 970 กับแรม 8GB เล่นเกมกราฟิกสวยๆ ภาพลื่นๆ ไม่มีสะดุดด้วย GPU Turbo และความจุ 128GB ใช้งานได้เแบบจุใจ หมดกังวลเรื่องเมมเต็ม

 

Huawei nova 4 All new features you need to know

ไม่เพียงแต่เล่นเกมได้ลื่นไหลเท่านั้น ระบบปฏิบัติการ EMUI 9 ที่อยู่บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพให้ทำงานได้สมบูรณ์แบบ ใช้ทุกแอปพลิเคชั่นได้อย่างราบรื่น เรียกได้ว่าแกะกล่องออกมาก็ได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ ทันที ไม่ต้องรออัพเดท

 

3. สวยหรูด้วยกระจก 3 มิติ

Huawei nova 4 All new features you need to know

ด้านหลังของ nova 4 ก็เป็นหนึ่งดีไซน์ที่สร้างความโดดเด่นให้กับรุ่นนี้ด้วยการไล่โทนสีสันสวยงาม วัสดุเป็นกระจกแบบ 3 มิติ สะท้อนแสงเปล่งประกายแวววาวเมื่อแสงตกกระทบ และรูปทรงตัวเครื่องแบบนี้ยังทำให้การจับใช้งานกระชับมือมากยิ่งขึ้นด้วย

 

Huawei nova 4 All new features you need to know

นอกจากนี้แล้ว Huawei nova 4 ยังใส่ใจรายละเอียดด้านการดีไซน์ให้ด้านหน้าดูสะอาดสวยงาม โดยซ่อน
เซ็นเซอร์ต่างๆ ไว้ในเครื่อง จนหลายคนอาจสงสัยหรือไม่ทันสังเกตว่าเซ็นเซอร์เหล่านั้นถูกนำไปเก็บไว้ตรงไหน ไม่ว่าจะเป็นช่องลำโพงสนทนาที่มีขนาดเล็กเพียง 0.85 มม. ถูกซ่อนไว้ที่ขอบด้านบนสุดของตัวเครื่อง ในขณะที่ไฟ LED
สำหรับแสดงสถานะต่างๆ ก็ถูกซ่อนอยู่ในช่องลำโพงสนทนาอีกทีหนึ่ง และเซ็นเซอร์วัดแสงถูกซ่อนเป็นส่วนหนึ่งของตัวเครื่อง

 

4. กล้องหลัง AI Triple Camera เก็บภาพมุมกว้าง

Huawei nova 4 All new features you need to know

สำหรับกล้องถ่ายรูปของ nova 4 มาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัว ประกอบด้วยเลนส์หลัก 20 ล้านพิกเซล f/1.8, เลนส์เสริม 2 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพโบเก้ และเลนส์ Ultra wide-angle ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เก็บภาพมุมกว้างได้สูงสุดถึง 117 องศา

 

Huawei nova 4 All new features you need to know

การถ่ายภาพในมุมมองกว้างผ่านเลนส์ Ultra wide-angle ของ Huawei nova 4 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษได้กว้างสุดโดยการเลือกซูมไปที่ 0.6X ซึ่งนอกจากจะได้มุมมองที่กว้างกว่ากล้องสมาร์ทโฟนทั่วไปแล้ว ยังช่วยเพิ่มความง่ายในการถ่ายภาพวิว หรือถ่ายภาพหมู่ได้โดยไม่ต้องเดินถอยหลังไกลๆ หรือไม่ต้องยืนชิดกันจนแน่นเกินไป เป็นต้น

เห็นฟีเจอร์เด็ดๆ กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่า Huawei nova 4 เป็นสมาร์ทโฟนที่ออกมาเป็นผู้นำเทรนด้านแฟชั่นที่ผสานรวมกับเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ Punch Display ได้อย่างลงตัว เพราะสมาร์ทโฟนในปัจจุบันไม่ใช้เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ใช้โทรเข้าหรือรับสายเพียงอย่างเดียว แต่เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับติดตัวที่ทุกคนต้องมี

สรุปสเปค Huawei nova 4

 • ขนาดตัวเครื่อง 157 x 75.5 x 7.77 มม.
 • น้ำหนัก 172 กรัม
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้ว Punch Display FullHD+ ความละเอียด 2310 x 1080 พิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie กับ EMUI 9
 • ชิพเซ็ต Kirin 970
 • แรม 8GB
 • ความจุตัวเครื่อง 128GB
 • กล้องหลัง 3 ตัว : 20MP f/1.8 + 2MP Bokeh camera f/2.4 และ 16MP Ultra wide-angle f/2.2
 • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล f/2.0
 • แบตเตอรี่ขนาด 3750mAh
 • รองรับ Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, USB Type-C
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง และปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า

Huawei nova 4 สมาร์ทโฟนดีไซน์ Punch Display วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ หรือสามารถสั่งซื้อ online ได้ที่ Huawei Flagship store ที่ Lazada

Advertisement

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก