Connect with us

Featured

รีวิว Huawei nova 3 สมาร์ทโฟน 4 กล้อง AI และจัดเต็มด้วยสเปคเรือธง ราคาไม่แพง

Published

on

Huawei nova 3 Camera Review

Huawei nova 3 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดเหมือนกับรุ่นเรือธง ซึ่งทาง Huawei ขนานนามเจ้ารุ่นนี้ว่าเป็นนักฆ่านักฆ่าเรือธง ด้วยสเปคที่จัดเต็ม ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด มาดูกันว่าจะจริงสมกับฉายาหรือไม่

ปีนี้เป็นปีทองของ Huawei เลยก็ว่าได้ ด้วยยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงตอนนี้ก็หลากหลายรุ่นในทุกระดับราคา โดย nova series เป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหามือถือที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

 

Huawei nova 3 Review

สรุปข้อมูลและสเปค Huawei nova 3

 • ราคาเปิดตัว 16,990 บาท (สิงหาคม 2018)
 • ขนาดตัวเครื่อง 157 x 73.7 x 7.3 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 166 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว IPS ความละเอียดระดับ FullHD+ (2340 x 1080 พิกเซล)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบด้วย EMUI 8.2
 • ชิพเซ็ต Kirin 970 Octa-core
 • จีพียู Mali-G72 MP12
 • แรม 6GB
 • ความจุตัวเครื่อง 128GB ใสเมมเพิ่มได้สูงสุด 256GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล (RGB) รูรับแสง f/1.8 และ 24 ล้านพิกเซล (Monochrome) รูรับแสง f/1.8
 • กล้องหน้าเลนส์คู่ 24 ล้านพิกเซล (RGB) รูรับแสง f/2.0 และ 2 ล้านพิกเซล (Depth sensor)
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C, Wi-Fi ac, Bluetooth 4.2
 • แบตเตอรี่ 3750mAh ชาร์จไว 9V/2A
 • จดจำใบหน้าและสแกนลายนิ้วมือ

 

กล้องถ่ายรูป

Huawei nova 3 Camera Review

Huawei nova 3 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายรูปมากถึง 4 ตัว และทำงานด้วย AI ที่รองรับการประมวลลผลชิพ Kirin 970 ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง จึงทำให้รุ่นนี้ถ่ายรูปได้ง่ายในทุกสถานการณ์ โดยเป็นเลนส์คู่หน้าความละเอียด 24 + 2 ล้านพิกเซล และเลนส์คู่ด้านหลัง 24 + 16 ล้านพิกเซล

 

Huawei nova 3 Camera ReviewHuawei nova 3 OS and Camera Review

กล้องหน้าเลนส์คู่มีความฉลาดในการรู้ฉากหลังที่กำลังเซลฟี่ด้วย AI แล้วระบบจะทำการปรับเฉดสีของภาพเซลฟี่ให้เหมาะสมกับแต่ละฉาก เพื่อให้ภาพออกมาสวยงามที่สุด เช่น ฉากหลังเป็นภายในอาคาร หรือฉากหลังเป็นต้นไม้ ก็จะปรับเฉดสีอีกแบบหนึ่ง เป็นต้น โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องต้องค่าใดๆ เลย

 

Huawei nova 3 Camera ReviewHuawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review

Portrait Mode กล้องหน้าคู่ที่มีกล้อง Depth Sensor ทำหน้าที่ในการเก็บระยะความลึกของภาพ จึงทำให้การละลายฉากหลังทำได้เนียนมากๆ ทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ได้สวยงาม

 

Huawei nova 3 Camera Reviewกล้องหลังเลนส์คู่และรู้ฉากหรือวัตถุที่กำลังถ่ายในรุ่น Huawei nova 3 เป็นการถ่ายทอดฟีเจอร์ที่ดีที่สุดในการถ่ายรูปให้กับสมาร์ทโฟนระดับกลาง ให้สามารถถ่ายรูปไม่ว่าจะถ่ายแบบไหนก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ด้วยความฉลาดของ AI ที่ผู้ใช้งานไม่ต้องตั้งค่ากล้องก็ถ่ายรูปออกมาได้แบบมืออาชีพ ตอนนี้สามารถเรียนรู้ภาพและจำแนกภาพที่กำลังถ่ายได้ถึง 22 หมวดหมู่ ซึ่งเป็นฟีเจอร์แบบเดียวกับในรุ่นเรือธงของ Huawei

 

Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review

การถ่ายภาพบุคคลด้วย Portrait Mode ต้องยอมรับว่า Huawei พัฒนาให้ทุกคนสามารถได้ภาพสวยงามระดับมือชีพ โดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องใดๆ เลย ซึ่งการตัดขอบตัวแบบแล้วทำเอฟเฟ็กต์ละลายฉากหลังเพื่อให้ตัวแบบมีความโดดเด่นนั้นทำออกมาได้เนียนมากๆ

 

ตัวอย่างภาพถ่าย Portrait สวยจากกล้อง Huawei nova 3

Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review

ความประทับใจในการถ่ายภาพด้วย Portrait Mode จากกล้อง Huawei nova 3 นอกจากภาพที่สวยงามแล้ว ระบบโฟกัส การตรวจจับใบหน้า และการประมวลผลภาพหลังจากกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ ทำได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้กดชัตเตอร์ปุ๊บได้ภาพทันที ไม่มีอาการหน่วงให้เห็น

 

Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review

3D Portrait Lighting เป็นโหมดที่ใช้ความสามารถของ AI ในการตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อปรับใบหน้าให้ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ และสามารถปรับเปลี่ยนแสงไฟต่างๆ ได้ภายหลัง

 

Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review

ภาพดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม เมื่อถ่ายผ่านกล้องของ Huawei nova 3 จะได้เฉดสีที่ดูสวยงาม สีสันสดใสมากขึ้น

 

Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review Huawei nova 3 Camera Review

จากภาพถ่ายอาหารจะเห็นว่า AI มีการปรับเฉดสีให้ดูน่ากินมากขึ้น ซึ่งภาพถ่ายที่ถูกปรับด้วย AI ยังสามารถเลือกปิดได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย อยากได้แบบไหนก็เลือกได้เลย

 

3D Qmoji เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะสร้างความสนุกผ่านกล้อง nova 3 โดยการสร้างตัวการ์ตูนสุดน่ารักตามการขยับของใบหน้าเรา รองรับการบันทึกเป็นเป็นวิดีโอพร้อมกับใส่เสียงได้

 

Huawei nova 3 Camera Review

ในโหมดของ AR Lens มีการอัพเกรดฟีเจอร์ของ AR Sticker โดยการเพิ่มวัตถุ 3 มิติเข้ามาเป็นส่วนของรูปภาพที่ดูสมจริงมากขึ้น

 

Huawei nova 3 Camera Review

AR Gesture effect ความสนุกรูปแบบใหม่ที่ใช้ท่าทางมือในการเรียกใช้งานเอฟเฟ็กต์ต่างๆ และถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งหรือวิดีโอ

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

Huawei nova 3 Review

Huawei nova 3 มีการดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่สำหรับปี 2018 ที่มีการเลือกวัสดุตัวเครื่องที่เป็นกระจกโค้ง 3D Glass และการไล่เฉดสีที่ฝาหลังตัวเครื่องให้มีความแปลกใหม่ สวยงาม ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ Huawei เป็นอย่างดี นับตั้งแต่สี Twilight ใน P20 Pro และในรุ่นนี้ใช้ชื่อสี Iris Purple ที่เป็นโทนสีน้ำเงินผสมกับสีม่วง

 

Huawei nova 3 Review

ตัวเครื่องที่เป็นกระจก 3D Glass นอกจากจะทำให้ตัวเครื่องดูมีสไตล์และพรีเมียมแล้ว ยังผสานดีไซน์กับกรอบตัวเครื่องที่เป็นโลหะผิวมันเงาและมีความโค้งเว้า ช่วยให้การจับใช้งานกระชับมือมากขึ้นด้วย เพราะความโค้งขอบด้านหลังและกรอบตัวเครื่องจะสอดรับกับอุ้งมือของคนรับพอดี รวมไปถึงขอบกระจกจะไม่มีขอบคมด้วย จึงทำให้จับแล้วรู้สึกสบายมือ

 

Huawei nova 3 Review

พื้นด้านหน้าจะเต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับหน้าแสดงผลที่ขยายให้ชิดขอบทุกด้านในอัตราส่วน 19.5:9 จึงทำให้รุ่นนี้มีหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว ในขนาดตัวเครื่องที่ยังสามารถจับถนัดในมือเดียว ซึ่งปัจจุบันอัตราส่วนนี้ถือเป็นอัตราส่วนที่กว้างที่สุดบนสมาร์ทโฟนแล้ว

 

Huawei nova 3 Review

บริเวณขอบด้านบนหน้าจอจะมีรอยบากสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ รวมไปถึงกล้องหน้าเลนส์คู่ โดยลำโพงสำหรับใช้ในการโทรศัพท์จะมีตะแกรงที่ทำมาจากโลหะครอบอยู่ และมีการซ่อนไฟ LED ไว้ภายในด้วย ซึ่งไฟสำหรับการแจ้งเตือนตัวนี้อาจจะมองไม่เห็นในบางมุม

 

Huawei nova 3 Review

ด้านหลังมีเลนส์กล้องคู่แนวตั้ง ชิดมุมซ้ายบน ซึ่งเมื่อถือถ่ายรูปในแนวนอนจะเห็นว่าการออกแบบนั้นดูคล้ายกับกล้องถ่ายรูปของจริง และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บริเวณกลางตัวเครื่อง

 

Huawei nova 3 Review

nova 3 มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

 

Huawei nova 3 Review

ถาดใส่ซิมเป็นแบบไฮบริด รองรับการใช้งานพร้อมกันทั้ง 2 ซิมหรือจะใส่ microSD card เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับตัวเครื่องในช่องซิม 2 ก็ได้เช่นกัน

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Huawei nova 3 OS and Camera Review

Huawei nova 3 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo กับ EMUI 8.2 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วในขณะนี้จาก Huawei ซึ่งหน้าตาโดยรวมยังคงให้ความรู้สึกที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน โดยค่าเริ่มต้นของระบบปฏิบัติการนี้จะถูกตั้งค่าให้แอพทุกตัวที่ดาวน์โหลดมาจะถูกเรียงไว้ในหน้าจอโฮมทั้งหมด แต่สามารถเปิดใช้งาน App Drawer ได้ และอีกหนึ่งความสบายตาเมื่อเปิดเครื่องใช้งานครั้งแรกจะเห็นว่าแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องน้อยมาก มีเพียงแอพพื้นฐานเท่านั้น

 

Huawei nova 3 OS and Camera Review

Huawei nova 3 มีหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล ที่มีเมนูการตั้งค่าให้ปรับโทนสีบนหน้าจอได้ตามการใช้งานทั้งโทนสีเย็นและโทนสีอุ่น โดยสีมาตรฐานจะถูกตั้งค่ามาให้แบบปกติตามค่าสี sRGB และสามารถปิดการแสดงผลบริเวณหน้าจอรอยบากได้ด้วย โดยในส่วนของการแจ้งเตือนและแผง Quick Settings มีพื้นหลังสีขาว สามารถปรับแต่งเมนูต่างๆ ในส่วนนี้ตามการใช้งานของเราได้

 

Huawei nova 3 Review

หน้าจอแบบ FullView Display สัดส่วน 19.5:9 จะเป็นหน้าจอที่มีความกว้างและยาวมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป เหมาะกับการดูคอนเทนท์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์แล้วไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ หรือดูหนัง วิดีโอต่างๆ ก็จะเห็นมุมมองที่กว้างกว่าเดิม รวมถึงสำหรับการเล่นเกมก็จะได้มุมมองภาพในเกมที่กว้างมากกว่าปกติ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไปที่มีอัตราส่วน 16:9 หรือ 18:9 ซึ่งถือเป็นข้อดีที่สำคัญสำหรับคนเล่นเกม เพราะการเห็นพื้นที่ที่กว้างขึ้นจะช่วยให้เห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ มากขึ้น ทำให้สามารถเตรียมความพร้อมในการต่อสู้ได้ดีกว่า

 

Huawei nova 3 OS and Camera Review

การแชร์ไฟล์ผ่าน Huawei Share เวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมกับ nova 3 สามารถแชร์ไฟล์กับคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac ได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมหรือเชื่อมต่อด้วยสายให้ยุ่งยาก โดยเป็นการใช้ Wi-Fi วงเดียวกันในการเข้าถึงไฟล์สาธารณะบนเครื่อง nova 3 และไม่ต้องกังวลว่าจะมีความปลดภัยหรือไม่ เพราะการเข้าถึงไฟล์ได้ต้องมีชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่เรากำหนดไว้บนสมาร์ทโฟน

 

Huawei nova 3 Review

ความฉลาดของ nova 3 ที่มีเทคโนโลยี AI ยังทำให้แอพแกลเลอรี่มีความสามารถในการตรวจจับใบหน้าและจดจำใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ เพื่อแยกเป็นอัลบั้มเดียวกัน ทำให้สามารถค้นหารูปภาพได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงการแบ่งอัลบั้มตามสถานที่ เรียงตามวันที่ และประเภทของรูปถ่ายได้ด้วย

 

Huawei nova 3 Review

ระบบความปลอดภัยสำหรับใช้ยืนยันตัวตนมีทั้งการปลดล็อคด้วยใบหน้าบน nova 3 เป็นอีกขั้นของการปลดล็อคหน้าจอได้อย่างรวดเร็วแม้ในที่แสงน้อยหรือที่มืด ด้วยอินฟราเรดในการตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำและรวดเร็วกว่าเดิม ซึ่งจากการใช้งานพบว่าระบบทำงานได้รวดเร็วมากภายในเสี้ยววินาที

 

Huawei nova 3 Review

ด้านประสิทธิภาพการทำงานของ Huawei nova 3 ใช้ชิพประมวลผล Kirin 970 ตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่นเรือธงของ Huawei ซึ่งถือเป็นครั้งแรกด้วยที่มีการนำชิพตัวท็อปมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับกลาง ตัวซีพียูแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับคือ Quad-core A73 เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ความเร็ว 2.36GHz และ Quad-core A53 เพื่อการทำงานที่ต้องการประหยัดพลังงาน ความเร็ว 1.8GHz มาพร้อมจีพียู Mali-G72 MP12 ซึ่งเป็นชิปตัวแรกของ Huawei ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลพิเศษ Neural Processing Unit (NPU) สำหรับงานประมวลผล AI เฉพาะอีกด้วย โดยผลการทดสอบ AnTuTu เป็นการทดสอบภาพรวมของการทำงานในส่วนของหน่วยความจำแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู nova 3 ทำคะแนนรวมได้ 201,417 คะแนน ซึ่งเป็นผลคะแนนที่มีประสิทธิภาพในระดับเดียวกับรุ่นเรือธง

 

Huawei nova 3 Review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ nova 3 ทำคะแนน Single-Core ได้ 1,919 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 6,663 คะแนน

 

Huawei nova 3 Review

ทดสอบเล่นเกม Lineage2 Revolution ที่เป็นการพัฒนาด้วย Unreal Engine 4 ซึ่งมีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก โดยทำการทดสอบด้วยการเลือกตั้งค่าตัวเกมให้มีกราฟิกสูงสุด ความละเอียดภาพสูงสุด จะพบอาการกระตุกอยู่บ้างระหว่างการเล่น แต่เมื่อตั้งค่ากราฟิกลดลงในระดับกลางสามารถเล่นได้ลื่นไหล

 

Huawei nova 3 Review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile สุดยอดเกมแอ็คชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 เป็นเกมที่มีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก สามารถเล่นได้ลื่นไหล

 

Huawei nova 3 Review

รองรับการเล่นเกม ROV ในโหมดเฟรมเรตสูง และมุมมองของภาพเกมก็จะได้มุมที่กว้างมากขึ้นด้วยเพราะสัดส่วนหน้าจอที่ยาว แต่อย่าลืมว่าการเล่นเกมในโหมดนี้จะค่อนข้างเปลืองแบต และเครื่องจะร้อนเร็วกว่าโหมดปกติ

สำหรับแบตเตอรี่ 3750mAh ใช้งานทั่วไปได้เกือบทั้งวัน และรองรับ SuperCharge 9V/2A จาการทดสอบใช้งานจะใช้เวลาชาร์จเต็มจาก 0 – 100% ประมาณ 2 ชั่วโมง ถือว่าช่วยได้มากในช่วงเวลาเร่งด่วน ไม่ต้องรอนาน โดยใช้อะแดปเตอร์ที่ให้มาในกล่องชาร์จได้เลย

สรุปจุดเด่น

 • Huawei nova 3 จัดสเปคตัวเครื่องมาได้แบบเหนือคู่แข่งมากเมื่อเทียบระดับราคาที่เท่ากัน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ออกมาฆ่านักฆ่าเรือธงตามที่ Huawei บอกเอาไว้จริงๆ
 • ชิพประมวลผล Kirin 970 และแรม 6GB ซึ่งเป็นสเปคเรือธง แต่ราคาระดับกลาง จากการใช้งานพบกว่าทำงานได้ลื่นไหลดี สลับแอพไปมาได้ไว และเล่นเกมกราฟิกสวยๆ ได้ลื่นไหลดี
 • กล้อง 4 ตัว มีความฉลาดด้วยการทำงานของ AI ยกระดับการถ่ายภาพจากกล้องมือถือให้มีความง่ายและได้ภาพที่สวย โดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก
 • รองรับ 4G พร้อมกันทั้ง 2 ซิมการ์ด
 • แบตเตอรี่ขนาด 3750mAh จัดการพลังงานได้ดีมากๆ ใช้งานยาวๆ ตลอดทั้งวัน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ถาดซิมแบบไฮบริด ต้องเลือกว่าจะใส่ microSD card หรือใส่ซิม 2
Huawei nova 3 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ (Black), สีแดง (Red) และสีม่วงไอริสเพอเพิร์ล (Iris Purple) วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาทเท่านั้น ที่หัวเว่ย แบรนด์ช้อป, ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ
Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

ShopeePay แชร์ทิปส์เสริมทัพความคุ้มค่าในการช้อปปิ้งออนไลน์ พร้อมชวนส่อง 5 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนกันยายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

IT News7 ชั่วโมง ago

HUAWEI เปิดเวที Watch Face Designathon APAC 2022 สร้างสรรค์ดีไซน์หน้าปัดสมาร์ทวอทช์ ผลักดันครีเอเตอร์ไทยสู่ระดับภูมิภาค ชิงรางวัลมูลค่ารวม 630,000 บาท

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

Android News9 ชั่วโมง ago

จอมแม่นเผย Samsung Galaxy S23 Series อาจไม่มีอะไรเปลี่ยนไปมาก ยกเว้นเพียง CPU

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรั...

Apple News11 ชั่วโมง ago

ที่ 1…iPhone 14 Pro Max ได้คะแนนรีวิวหน้าจอจาก DXOMARK ดีที่สุดด้วยคะแนน 149

DXOMARK ปล่อยรีวิวหน...

Android News11 ชั่วโมง ago

Samsung จดสิทธิบัตรระบบกล้องคู่ใต้หน้าจอสำหรับการจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ

เว็บไซต์ Galaxyclub ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก