Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ส่องภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนที่ชนะเลิศ HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2018

Published

on

ตอกย้ำการเป็นตัวจริงของสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพ ส่องภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนที่ชนะเลิศจากแคมเปญระดับโลก “HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2018”

เดินทางมาถึงปีที่ 2 ของการประกวดภาพถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนระดับโลก “HUAWEI NEXT IMAGE Awards 2018” โดยความร่วมมือของ Huawei และ International Center of Photography (ICP) สถาบันการศึกษาด้านภาพถ่ายชั้นนำของโลกเฟ้นหานักสร้างสรรค์ภาพทั่วโลกเพื่อร่วมสร้างนิยามใหม่ให้กับการถ่ายทอดแรงบันดาลใจผ่านรูปภาพด้วย สมาร์ทโฟนหัวเว่ย ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมประกวดจากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ที่ส่งภาพถ่ายกว่า 4 แสนภาพ โดย 5,300 ภาพเป็นภาพถ่ายจากผู้เข้าประกวดชาวไทย ตลอดการคัดเลือกกว่า 80 วัน ปรมาจารย์การถ่ายภาพระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Alec Soth ช่างภาพชื่อดังจากสมาคมภาพถ่ายนานาชาติ Magnum Photos, Liu Heung Shing ช่างภาพข่าวเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ และคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในแวดวงภาพถ่ายอีก 10 ท่าน ได้คัดเลือกภาพถ่ายจากทั้งหมด 4 แสนภาพเหลือเพียง 56 ภาพ และในที่สุดก็ได้ประกาศภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลชนะเลิศสูงสุด พร้อมทั้งภาพชนะเลิศ และรองชนะเลิศในแต่ละประเภทซึ่งมีภาพจากประเทศไทยได้รางวัลรองชนะเลิศถึง 3 ภาพ

HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2018

หัวเว่ยเชื่อในพลังของภาพถ่ายที่ช่วยทำลายกำแพงด้านภาษาของผู้คนทั่วโลก ให้สามารถเข้าใจถึงความหมายและอารมณ์ที่ผู้ถ่ายภาพต้องการจะสื่อสารได้อย่างมหัศจรรย์ และด้วยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน ร่วมกันเทคโนโลยี AI ทั้งใน HUAWEI P20 Series ที่ยังคงรักษาคะแนนสูงสุดเป็นอันดับ 1 จากมาตรฐาน DxOMark แม้ว่าจะผ่านมาแล้ว 6 เดือน ร่วมไปถึง HUAWEI nova 3 Series และรุ่นอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้ทุกคนสนุกกับการถ่ายรูปด้วยอุปกรณ์เล็กๆ บนมือ อย่างสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่

สำหรับผู้ที่สนใจส่งภาพเข้าประกวดในแคมเปญ HUAWEI NEXT-IMAGE Awards ในปีถัดไป คนไทยที่เป็นหนึ่งในคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้ร่วมตัดสินผู้ชนะในแคมเปญระดับโลกในปีนี้ อย่าง “ชัชวาล จันทโชติบุตร” Leica Ambassador ประเทศไทย และช่างภาพมืออาชีพ ได้ฝากเอาไว้ว่า “การประกวด HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2018 นี้ แบ่งเกณฑ์การให้คะแนนออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การสื่อสาร บวกกับอารมณ์ และความสวยงามในการวางตำแหน่งของภาพ ซึ่งหากผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมประกวดภาพถ่ายในแคมเปญ NEXT-IMAGE ครั้งต่อไป หลักการง่ายๆ คือต้องทำความเข้าใจภาพของตนเอง พร้อมกับตีโจทย์ของหัวข้อให้แตก มิเช่นนั้นอาจจะทำให้ส่งภาพถ่ายผิดหัวข้อ และพลาดโอกาสที่จะเป็นผู้ชนะไป”

ชมแกลลอรี่ภาพถ่ายทั้งหมดจาก HUAWEI NEXT-IMAGE Awards 2018 ที่นี่

NetSIM 2025 NetSIM 2025
Buying Guides19 ชั่วโมง ago

เปรียบเทียบ ซิมเทพ เน็ตซิม เล่นเน็ตไม่อั้นนาน 1 ปี ไม่ต้องเติมเงิน ปี 2025

เปรียบเทียบ ซิมเทพ เ...

AIS pays for the 700 MHz frequency wave AIS pays for the 700 MHz frequency wave
IT News20 ชั่วโมง ago

AIS ชำระค่าคลื่นความถี่ย่าน 700 MHz งวดที่ 5 ตอกย้ำความแข็งแกร่งโครงข่าย 5G อัจฉริยะ เพื่อคนไทย

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์...

HUAWEI FreeClip Rose Gold HUAWEI FreeClip Rose Gold
News20 ชั่วโมง ago

HUAWEI FreeClip แรงไม่หยุด! เตรียมเปิดตัวสีใหม่ Rose Gold เผยความหรูหราผสานดีไซน์ที่ใช้งานง่ายหูฟังไร้สายที่ต้องมีสำหรับทุกไลฟ์สไตล์

กระแสดีต่อเนื่องจนฉุ...

IT News1 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 18 – 24 ม.ค. 68

ข่าวเด่นช่วงสิ้นปีระ...

Android News1 วัน ago

ลองก่อนได้…Samsung ชวนสัมผัสประสบการณ์ One UI 7 กับ Try Galaxy เวอร์ชั่นใหม่ เปลี่ยนมือถือของคุณเป็น Galaxy S25 ไปเลย!

Samsung ออกแคมเปญ Tr...

Infinix New Year Celebrate Infinix New Year Celebrate
News1 วัน ago

อินฟินิกซ์จัดโปรฯ “New Year Celebrate” ลดสูงสุด 10,000 บาท และลดหย่อน Easy E-Receipt 2568

คุ้มสองต่อ! อินฟินิก...

Android News1 วัน ago

บางกันถ้วนหน้า! จอมหลุดบอก vivo, OPPO และ Xiaomi เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นบางเฉียบคล้าย S25 Edge ด้วยในปีนี้

Samsung ชิงเผยโฉม Ga...

Android News1 วัน ago

อ๊ะอ่าว…หลุดข้อมูล Galaxy S25 Edge จาก 3C มีแบตฯแค่ 3900mAh พร้อมชาร์จไว 25W เท่านั้น!?

Galaxy S25 Slim มีข่...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก