Connect with us

IT News

4 เคล็ดลับเปลี่ยนฤดูร้อนให้สดใสด้วยเสียงเพลง เต็มอิ่มจุใจถึง 26 ชั่วโมง!

Published

on

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มรูปแบบอีกครั้ง ใครหลายคนคงเตรียมวางแผนพักผ่อนคลายร้อนหนีความอบอ้าวในช่วงสุดสัปดาห์กันแล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำในสระ หรือตระเวนชิมผลไม้จากสวนในจังหวัดต่างๆ แต่ไม่ว่าจุดหมายปลายทางจะอยู่ที่ไหนหรือกิจกรรมที่วางไว้จะเป็นรูปแบบใด เคล็ดลับสำคัญในการเติมเต็มความสดใสให้กับทุกโอกาสคือเสียงเพลงเพราะๆ ยิ่งถ้ามีลำโพงไร้สายที่สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่มาช่วยยกระดับพลังเสียงให้กับเพลย์ลิสต์โปรด
บอกเลยว่าหน้าร้อนนี้มีแต่สีสันความสนุกแน่นอน ดังนั้นอย่ารอช้า รีบหาลำโพงไร้สายดีๆ ที่ให้เสียงคมชัดและอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ พกพาง่าย ป้องกันละอองน้ำและละอองฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67 มาใช้กันดีกว่า อย่าง HUAWEI Sound Joy ที่นอกจากจะสามารถนำติดตัวไปด้วยได้ทุกที่ ยังพร้อมจัดเต็มความสนุกแบบยาวๆ ด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 26 ชั่วโมง อีกด้วย 

1.       เสริมสร้างบรรยากาศให้การพักผ่อนด้วยเสียงกระหึ่มจากการรังสรรค์ร่วมกับ Devialet

สำหรับคนที่ต้องการ background music ขณะนอนเล่นหรือปาร์ตี้ริมสระ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือลำโพงพกพาคุณภาพดีสักเครื่องที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสของการพักผ่อนเสมือนนำสเตอริโอส่วนตัวมาใช้ข้างกาย ก็ต้องเลือกดีไวซ์ทรงพลังที่โครงสร้างถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ภายในควรประกอบไปด้วยลำโพงความถี่และทวีตเตอร์ที่สามารถถ่ายทอดทั้งเสียงต่ำและเสียงสูงได้อย่างชัดเจน และจะให้ดียิ่งขึ้นก็ควรปลดปล่อยพลังเสียงได้อย่างน้อย 2 ทิศทางเพื่อให้เสียงเพลงดังชัดครอบคลุมพื้นที่โดยรอบ คุณสมบัติเหล่านี้มีอยู่ในลำโพงพกพาอัจฉริยะน้องใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยอย่าง HUAWEI Sound Joy ที่มีแหล่งกำเนิดเสียง 4 ตำแหน่งและปล่อยพลังเสียง 2 ด้าน จากความร่วมมือกับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำสัญชาติฝรั่งเศส ให้เสียงดังสะใจถึง 79dBA ครอบคลุมรัศมีในพื้นที่ได้ถึง 2 เมตร แม้จะเล่นน้ำอยู่ในสระก็ยังได้ยินชัดจากระยะไกล

2.       ดับร้อนด้วยเสียงคุณภาพและทรงพลังดังถึงใจ

การวิจัยของคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบว่า “ดนตรีบำบัด” (Music Therapy) เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเบิกบานมากขึ้น ดังนั้นการได้ฟังเพลงจากลำโพงดีๆ จนรู้สึกเหมือนมีวงดนตรีมาบรรเลงอยู่ใกล้ๆ อาจจะช่วยมอบความชุ่มฉ่ำใจจนลืมสภาพอากาศร้อนอบอ้าวรอบตัวได้เลย แน่นอนว่าหากต้องการสัมผัสประสบการณ์ความสุนทรีย์แบบนี้ ลำโพงที่ใช้ก็ควรมาพร้อมกับไดอะแฟรมที่มีคุณภาพ ถ่ายทอดเสียงได้ทรงพลังและแม่นยำ ซึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในเวลานี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก HUAWEI Sound Joy ซึ่งหัวเว่ยจัดเต็มด้วยลำโพงความถี่ 20W และไดอะแฟรมคาร์บอนไฟเบอร์ดีไซน์พิเศษ ถ่ายทอดความถี่เสียงเบสต่ำ ถึง 50 Hz (-10 dB) และให้เสียงดังกังวานได้มากขึ้น เสริมพลังด้วยเทคโนโลยี SAM® หรือ Speaker Active Matching จาก Devialet ที่ช่วยควบคุมไม่ให้เสียงเพี้ยน และการออกแบบ Passive Radiator แบบคู่ “Push-Push” ทำให้ไม่มีเสียงรบกวน เพิ่มแสงสีด้วยเอกเฟกต์วงแหวนไฟเรืองแสงตามจังหวะ ให้ความบันเทิงเสมือนอยู่ในบรรยากาศคอนเสิร์ตย่อมๆ ไปด้วยในตัว

3.       ความบันเทิงที่พกพาได้ พร้อมมอบความสนุกสนานแบบต่อเนื่องถึง 26 ชั่วโมง

การไปเที่ยวทะเลเป็น Bucket List หลักประจำฤดูกาลในหน้าร้อน และจะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชมวิวทิวทัศน์ของจังหวัดติดชายหาดขณะอยู่บนรถพร้อมกับฟังเพลงไปพลางๆ ซึ่งใครที่มีลำโพงไร้สายติดตัวไปด้วยก็ยิ่งเต็มอิ่มตลอดทั้งทริปแบบไม่ต้องง้อระบบความบันเทิงบนรถหรือในที่พัก ที่สำคัญคือลำโพงแบบพกพาได้ในสมัยนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดอย่างอัลกอริทึมประหยัดพลังงานทำให้สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมงโดยไม่ต้องกังวลว่าจะแบตหมดระหว่างทาง อย่าง HUAWEI Sound Joy ซึ่งมีความจุ 8,800 mAh เล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 26 ชั่วโมง รวมถึงรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วสูงสุดที่กำลังไฟ 40 วัตต์ เพียง 10 นาทีก็สามารถฟังต่อได้อีก 1 ชั่วโมง และชาร์จเต็มภายใน 3 ชั่วโมงเท่านั้น

4.       ใช้งานได้รวดเร็ว เชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา

ลำโพงพกพาถูกพัฒนาให้เป็นดีไวซ์น้ำหนักเบาที่ติดกระเป๋าไว้ไปใช้งานที่ไหนก็สะดวก ซึ่ง HUAWEI Sound Joy ลำโพงอัจฉริยะไร้สายน้องใหม่จากหัวเว่ยมีน้ำหนักเพียง 680 กรัมเท่านั้น และนอกจากจะพกพาง่ายแล้ว อีกปัจจัยสำคัญที่ผู้ใช้งานไม่ควรมองข้ามคือความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่จะใช้เปิดเพลง โดยปกติแล้วลำโพงไร้สายสามารถเชื่อมต่อกับดีไวซ์อื่นได้ผ่านสัญญาณ Bluetooth แต่ถ้าดีไวซ์ทั้งสองตัวอยู่ในอีโคซิสเต็มเดียวกันก็จะยิ่งเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพียงแค่เปิดใช้งาน โดย HUAWEI Sound Joy เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยผ่าน Pop-Up Pairing ที่แค่แตะตัวเครื่องก็จะมีหน้าต่างให้กดยอมรับปรากฏขึ้นมา ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าอยากได้เสียงที่ดังกระหึ่มยิ่งขึ้นอีกเท่าตัวเวลาไปออกทริปต่างจังหวัดก็ทำได้ไม่ยากด้วยการพก HUAWEI Sound Joy ไปสองตัวแล้วใช้งานฟีเจอร์ Shake Stereo Link Up แค่เขย่าลำโพงตัวแรก และเขย่าลำโพงอีกตัวภายในเวลา 5 นาทีก็พร้อมสร้างบรรยากาศแบบเต็มสตรีมได้เลย ส่วนใครที่ใช้ดีไวซ์ระบบอื่นๆ ก็หายห่วงเพราะสามารถเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ iOS ได้ผ่าน Bluetooth 5.2 ได้แบบสบายๆ

อากาศร้อนนักคนเราก็ต้องพักกันบ้าง หากอ่านบทความนี้แล้วจินตนาการตามเห็นภาพหน้าร้อนที่ชุ่มฉ่ำใจไปด้วยเสียงเพลง ถึงเวลาหาลำโพงที่ถูกใจใช่เลยมาติดตัวไว้สักเครื่องหรือสักคู่เพื่อเติมเต็มความบันเทิงให้สุดไปด้วยกัน ใครที่สนใจ HUAWEI Sound Joy สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 4,999 บาท แถมยังมีลูกเล่นอื่นๆ ให้สนุกอีกเพียบ ทั้งการควบคุมด้วย
สมาร์ทวอทช์ผ่าน HUAWEI Watch Control หรือแอป HUAWEI AI Life ที่ช่วยกำหนดฟังก์ชันการใช้งานได้ตามสไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคน นอกจากนี้ หัวเว่ยยังจัดโปรโมชันพิเศษแถม HUAWEI Music ฟรี 3 เดือน สำหรับผู้ที่สั่งซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2565 ถึง 29 เมษายน 2565 อีกด้วย โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ HUAWEI Online Store หรือช่องทางจำหน่ายอย่าง ShopeeLazada และ JD Central

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH

#HUAWEISoundJoy #GoodMusicEverywhere #LiveSmartWithHuawei

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured2 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured3 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured5 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.