Connect with us

Featured

สร้างสรรค์สนุก ปลุกจินตนาการด้วย HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ไอเทมเพื่องานอาร์ตสำหรับคนรุ่นใหม่

Published

on

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch expand your creativity

วลีเด็ดจากอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ที่ว่า “เพราะจินตนาการสำคัญกว่าความรู้” เหมือนเป็นคติเตือนใจที่ทำให้เรารู้จักบาลานซ์ชีวิตการทำงาน/การเรียนกับการพักผ่อนหย่อนใจ เพราะการได้ทำในสิ่งที่เราชอบ นอกจากจะเป็นการผ่อนคลายสมองและสร้างความสุขให้กับเราแล้ว ยังเป็นการปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของเราให้ออกมาโลดแล่นได้เพราะสุดท้ายแล้วจินตนาการนี่แหละที่จะช่วยผลักดันให้เราไปได้ไกลถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ไม่น้อยไปกว่าองค์ความรู้ที่เรามี โดยทริคเด็ดเคล็ดลับในการลับคมปลุกจินตนาการของเรานั้นมีมากมายหลายวิธีแต่วันนี้ เราจะมาแนะนำทริคกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์แบบคนเจนใหม่ด้วยอะไรใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิมอย่างแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch  สมาร์ทดีไวซ์ตัวใหม่มาแรงที่จะมาเปิดโลกแห่งจินตนาการของคุณให้โลดแล่นได้ไกลไร้ขีดจำกัด เอ้าไปดูกันดีกว่าว่าจะมีทริคปังๆ อะไรบ้าง!

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch expand your creativity

จินตนาการที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ยิ่ง

ทริคพื้นฐานในการต่อยอดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มอิ่มได้อรรถรสแบบเต็มพิกัดก็ต้องใช้อุปกรณ์วาดเขียนของคนรุ่นใหม่อย่างแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ 10.8 นิ้ว HUAWEI FullView Display ความละเอียด 2K อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 90% กำลังพอเหมาะ ด้วยขนาดหน้าจอเท่านี้แหละ บอกเลยว่าเป็นเคล็ดลับเด็ดในการเสริมสมาธิเพราะเป็นหน้าจอที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ทำให้สายตาจับจ้องและจดจ่อที่หน้าจอได้แบบไร้การรบกวน ในส่วนของคุณภาพสีก็ถือว่าสำคัญมากๆ ในแง่ของความคิดสร้างสรรค์ เพราะสีสันที่หลากหลายสามารถช่วยกระตุ้นจินตนาการและเสริมพลังให้เราได้อย่างน่าทึ่ง หากอยากได้รับพลังจากสีสันที่คมชัดสมจริงเหมือนตาเห็นก็ต้องใช้แท็บเล็ตที่แสดงสีได้มากถึง 16.7 ล้านสี และครอบคลุมเฉดสี DCI-P3 ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานที่ใช้กันในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เพื่อดับเบิ้ลพลังและต่อยอดจินตนาการจากภาพในความคิด ให้ออกมาได้คมชัดในทุกเฉดสี ที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือเทคโนโลยีลดแสงสีฟ้าบนแท็บเล็ตซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่เราต้องใส่ใจ จะได้ใช้แท็บเล็ตแต่งแต้มจินตนาการได้ยาวๆ แบบไร้กังวลเรื่องปัญหาสุขภาพดวงตาและอาการตาล้า โดยต้องเลือกแท็บเล็ตที่ใช้เทคโนโลยีลดแสงสีฟ้าที่ได้รับการรับรองจากสถาบันชื่อดังระดับโลกอย่าง TÜV Rheinland แค่นี้ก็สานต่อจินตนาการได้เพลินทั้งตาและเพลินทั้งใจ

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch expand your creativity

ไอเดียลื่นไหลแบบไม่มีอะไรมาหน่วง ด้วยปากกาไอทีสุดปังคู่ใจ

การที่จะทำให้ไอเดียในหัวออกมาเป็นรูปเป็นร่างนั้น ยุคนี้ไม่จำเป็นต้องพกสมุดสเก็ตช์และดินสอปากกาแล้วเพราะหากอยากคั้นไอเดียออกมาให้รวดเร็วทันใจไร้ดีเลย์และความหน่วงก็ต้องพกแท็บเล็ตพร้อมด้วย Stylus ตัวท็อปอย่าง HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ที่อัปเกรดใหม่ถึงใจกว่าเดิม ไม่ว่าจะลายเส้นหนาบางหรือมีเอฟเฟ็กต์แบบไหนก็ล้วนเสกได้ทั้งนั้นเพราะรองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ ความหน่วงต่ำ แม่นยำที่หนึ่ง ทั้งยังมีลูกเล่นเก๋ๆ เพิ่มความรวดเร็วคล่องตัวในการใช้งานด้วยฟังก์ชันใหม่ Double-tap ไม่ว่าจะวาดหรือร่างไอเดียแล้วอยากเปลี่ยนชุดสีหรือเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ก่อนหน้าหรือเปลี่ยนจากปากกาดินสอเป็นยางลบ เพียงแค่เคาะตรงหัวปากกาที่จับสองครั้งก็เปลี่ยนการใช้งานไปมาได้เพียงเสี้ยววินาที ทำให้การวาดภาพด้วยแอปพลิเคชันฮิตๆ อย่าง Tayasui Sketches หรือ Zen Brush 3 ซึ่งหาโหลดมาวาดเพลินๆ ได้จาก HUAWEI AppGallery ทำได้สบายๆ แบบไม่ขาดตอน สำหรับสายจดโน้ตก็ยิ่งฟินด้วยฟีเจอร์ Free Script ที่สามารถเปลี่ยนลายมือของเราที่วาดด้วยปากกาให้กลายเป็นตัวอักษรได้ภายในพริบตา โดยรองรับภาษาไทย อังกฤษ และจีน ทั้งยังสามารถใช้กับแอปฯ แชทสุดฮิตอย่าง Line หรือ Facebook Messenger (รองรับภาษาไทย เมื่อตั้งค่าภาษาในตัวเครื่องเป็นภาษาไทย) ทำให้ไม่ว่าจะวาดภาพหรือสเก็ตช์ไอเดียอยู่ก็ไม่สะดุด ใช้ปากกาเป็นตัวช่วยเม้ามอยกับเพื่อนระหว่างวาดภาพได้แบบชิลๆ จุดเด่นที่ไม่ควรมองข้ามของปากกา HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ก็คือเรื่องของดีไซน์ที่รุ่นใหม่นี้ กลับมาพร้อมดีไซน์เรียบหรูสุดคลาสสิกด้วยการออกแบบปลายปากกาเคลือบแพลตตินัมแบบโปร่งใสมองเห็นโครงสร้างข้างใน พร้อมดีไซน์ที่ทำให้จับถนัดมือ ใช้งานง่าย เขียนพริ้วไหวดั่งใจสั่ง ด้วยน้ำหนักปากกาเบาๆ เพียง 16 กรัม โดยมีความยาวอยู่ที่ 160 มิลลิเมตร ทั้งยังออกแบบมาให้ลดรอยนิ้วมือที่ตัวปากกาอีกด้วย คิดมาดีเพื่อเป็นปากกาอิเล็กทรอนิกส์สำหรับสายสร้างสรรค์ซะจริงๆ

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch expand your creativity

สร้างสรรค์ไปให้สุดไม่มีสะดุดด้วย Multi-screen Collaboration

หากอยากเติมเต็มและลับคมความคิดสร้างสรรค์ทั้งที จะมาถูกจำกัดเพราะไม่สามารถปลดปล่อยพลังแห่งจินตนาการก็คงแย่ แต่บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับแท็บเล็ตของหัวเว่ยโดยเฉพาะ HUAWEI MatePad Pro 10.8ที่ช่วยเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์อันเต็มเปี่ยมได้ด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Multi-screen Collaboration ที่เชื่อมโลก 2 ใบของแท็บเล็ตและแล็ปท็อปเข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบผ่าน PC Manager ด้วย 3 โหมดสุดปัง Mirror mode โดยแท็บเล็ตจะทำหน้าที่เสมือนกระจกสะท้อนหน้าจอของแล็ปท็อป ทำให้การขีดเขียนเติมแต่งสะดวกยิ่งกว่าเดิม เช่น หากอยากแต่งภาพหรือแก้ไฟล์ภาพกราฟิกก็แค่วาดลงบนแท็บเล็ตโดยไม่ต้องใช้เม้าส์ธรรมดาที่ควบคุมลำบากกว่า Extend mode ที่แท็บเล็ตจะเป็นเสมือนจอมอนิเตอร์ขนาดย่อมซึ่งช่วยขยายขีดความสามารถในการมองเห็นได้กว้างขึ้นจากหน้าจอแล็ปท็อป ทำให้แอคชันต่างๆ อย่างการวาดรูปตามแบบหรือดูคอนเทนต์เทียบกลายเป็นเรื่องชิลๆ และ Collaborate mode ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการรับส่งไฟล์ระหว่างแท็บเล็ตและแล็ปท็อปไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพวาด เพลง วิดีโอ เอกสาร สารพัดไฟล์ก็โยนข้ามไปมาง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิก ส่วนเรื่องความจำก็ไม่ต้องห่วงเพราะมาด้วยหน่วยความจำภายในเครื่อง (ROM) 256GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมได้สูงสุดถึง 256GB และไม่ว่าจะใช้แท็บเล็ตเสริมจินตนาการแบบ Non-stop ขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะให้แบตมาแบบไม่หวง 7250 mAh อุ่นใจอีกต่อเพราะรองรับระบบชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 40W แบบไร้สาย HUAWEI Wireless Charge 27W และแบบรีเวิร์สไร้สาย Reverse Wireless Charge 10W

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch expand your creativity

อีกกลุ่มฟีเจอร์ทีเด็ดเพื่อต่อยอดจินตนาการได้แบบไม่รู้จบคือฟีเจอร์ Multi-Windows สำหรับสาย Multi-tasking ที่ผู้ใช้งานสามารถเปิดแอปฯ พร้อมกันสูงสุดได้ถึง 4 แอปฯ 4 หน้าจอหรือย่อหน้าต่างลอยในแท็บเมนูด้านข้างได้มากสุด 10 หน้าต่างจุกๆ ส่วน App-Multiplier ซึ่งเหมาะสำหรับคนชอบเบิ้ล เพราะช่วยทำให้ผู้ใช้งาน เปิดใช้งานแอปฯ แบบแบ่งเป็น 2 หน้าจอได้เพลินสุดๆ โดยแอปพลิเคชันที่ซัพพอร์ตฟีเจอร์ตัวนี้มีถึง 4000+ แอปฯ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Pantip, Lazada, JD Central, Line TV, SE-ED, BBTV CH7, Joox Music, WeChat, Bugaboo.TV, Rabbit Rewards, The 1 และ 3BB เป็นต้น

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch expand your creativity

ถ้าถูกใจ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ก็ไม่ต้องรออะไรแล้วเพราะหากอยากได้ก็ต้องได้! บอกเลยว่ามีไว้เสริมสร้างจินตนาการก็ดี ทำงานก็ไม่แผ่ว พร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของแล้วในราคา 26,990 บาท พร้อมโปรจุกๆ เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 6 – 23 กรกฎาคม 2564 รับไปให้หนำใจกับ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Cloud (50GB ระยะเวลา 3 เดือน), HUAWEI VDO (ระยะเวลา 1 เดือน), WPS VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) และ FilmoraGo VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) มูลค่ารวม 10,717 บาท โดยสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้นที่ https://bit.ly/3hsAr9P HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์ม E-Commerce อย่าง JD Central, Lazada และ Shopee

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch expand your creativity

ของดีๆ แบบนี้มีเครื่องเดียวไม่น่าพอ ขอนำเสนอแท็บเล็ตตัวเด็ดอีกรุ่น HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ที่มาพร้อมหน่วยความจำ 8GB ความจุ 256GB มีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์สุดคลาสสิกอย่างสี Matte Grey ที่วางจำหน่ายแล้วในราคา 28,990 บาท และสีใหม่แกะกล่องสี Olive Green ที่พร้อมให้ทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของแล้วในราคาสุดพิเศษ 34,990 บาท โดยมาพร้อมกับ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) และ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard บรรจุภายในกล่อง  พ่วงด้วยของสมนาคุณมูลค่ารวม 3,427 บาท เมื่อซื้อ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch สี Olive Green ระหว่างวันที่ 6 – 23 กรกฎาคม 2564 รับไปเลย HUAWEI Classic Backpack, HUAWEI Cloud (50GB ระยะเวลา 3 เดือน), HUAWEI VDO (ระยะเวลา 1 เดือน), WPS VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) และ FilmoraGo VIP (ระยะเวลา 3 เดือน) โดยสามารถซื้อสินค้าได้ที่ HUAWEI Experience Store และช่องทางออนไลน์ ได้แก่ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยที่ JD Central, Lazada และ Shopee

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ Huawei Mobile TH และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่

รายละเอียดเงื่อนไขโปรโมชันเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด https://bit.ly/3hylXEd

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News3 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก