ติดตามพวกเรา

Windows

Huawei MateBook E มาพร้อม Snapdragon 850 และรัน Windows 10

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สำหรับอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง Huawei MateBook E ได้เปิดตัวอย่างเงียบๆ ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ความพิเศษของ MateBook E  ก็คือการเป็นแล็บท็อปไม่กี่ตัวที่รันบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 และมีชิปเซ็ตเป็น Sanpdragon 850

Huawei MateBook E 2019

ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นว่าแล็บท็อปนั้นจะใช้หน่วยประมวลผลของ Intel แต่ Huawei MateBook E เลือกใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon ที่่ส่วนมากแล้วจะรันในระบบ Android ซะมากกว่า

ชมคลิป Huawei MateBook E

Huawei MateBook E มีความคล้ายคลึงกับแท็บเล็ตมากกว่าแล็บท็อป ตั้งแต่การดีไซน์ที่มี kickstand ไว้เป็นที่ตั้ง และคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง โดยแล็บท็อปรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อแบบ LTE ได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของชิปเซ็ต Snapdragon 850 โดยอุปกรณ์นี้รองรับการใช้งาน eSIM และติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาด้านข้างของตัวเครื่อง

ส่วนสเปคของ Huawei MateBook E นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 12 นิ้วความละเอียด QHD อัตราส่วนภาพ 3:2  ขุมพลังเป็น Snapdragon 850 พร้อมกับแรมและหน่วยความจำ 2 ขนาดคือ แรมขนาด 4GB LPDDR4x หน่วยความจำภายใน 128GB และแรมขนาด 8GB LPDDR4x หน่วยความจำภายใน 256GB ซึ่งคีย์บอร์ดที่แถมมานั้นสามารถอดออกได้ด้วย นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับ M-Pen รองรับแรงกด 2,048 ระดับ

Huawei MateBook E รุ่นใหม่วางจำหน่ายในประเทศจีนเริ่มต้น 3,999 หยวนหรือประมาณ 18,900 บาท ได้แรม 4GB และความจุ 128GB โดยเปิดให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ Huawei Mall ในจีนแล้ววันนี้

ที่มา gsmarena

Windows

Google Chrome เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ “Tab Groups” ในแท็บด้านบนเพื่อให้จัดเรียงง่ายขึ้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ใน Google Chrome ที่หลายคนน่าจะรอคอยกันอยู่ครับ กับการแบ่งกลุ่มให้แท็บด้านบนจัดเรียงได้สะดวกและแยกกันอย่างชัดเจน โดยจะใช้ชื่อฟีเจอร์นี้ว่า “Tab Groups”

ฟีเจอร์ Tab Groups สามารถใช้งานได้ง่ายๆ เพียงแค่เราคลิกขวาที่แท็บด้านบนแท็บใดก็ได้ แล้วเลือกตัวเลือก “Add to new Group” ก็จะเพิ่มกลุ่มแล้วตั้งชื่อหรือเปลี่ยนสีได้ด้วย ซึ่งในแต่ละแท็บก็สามารถเปลี่ยนกลุ่มได้จากการเลื่อนแท็บตามปกติเช่นกันครับ ทั้งนี้ หากเรากดปิด แล้วเปิดขึ้นมาใหม่จากการกด “Recently Closed” กลุ่มต่างๆ ก็ยังคงกลับมาเหมือนเดิม

สำหรับ Tab Groups ได้เปิดทดสอบใช้งานแล้วใน Chrome Beta โดยคาดว่า Google จะปล่อยเวอร์ชันเต็มออกมาในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา : FoneArena, Google

อ่านต่อ...

Windows

Microsoft ยืนยัน Windows 10X จะใช้ในอุปกรณ์ที่มี 1 หน้าจอ โดยอาจเป็นโน๊ตบุ๊ค

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา Microsoft ได้ยืนยันแล้วว่ากำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการ Windows 10X เตรียมที่จะนำมาใช้กับอุปกรณ์ที่มี 1 หน้า เช่น โน๊ตบุ๊ค เป็นต้น

Windows 10X นั้นจะเป็นระบบที่มีดีไซน์ที่ดูทันสมัยมากขึ้น คล้ายกับ Windows 10 ที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ 2 หน้าจอได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับ Windows 10X ทาง Microsoft ยังไม่เผยว่าจะมีฟีเจอร์หลักๆ ที่ใช้กับอุปกรณ์ 1 หน้าจออย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ ทาง Microsoft ก็ยังไม่ได้เผยวันเปิดตัวของ Windows 10X ว่าจะอยู่วันที่เท่าไหร่ แต่เราอาจจะได้ทราบในช่วงงานประชุม Build Developers ของทางบริษัทช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

ที่มา : FoneArena

อ่านต่อ...

Windows

ลาก่อน! Microsoft เตรียมหยุดสนับสนุน Edge บน Windows 7 และ Server 2008 R2 วันที่ 15 กรกฎาคม 2021

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Microsoft เปลี่ยนโฉม Edge เบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมากับ Windows 10 ไปได้ไม่นาน ตอนนี้ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Windows 7 และ Windows Server 2008 R2 ก็เตรียมที่ไม่ได้รับการสนับสนุนเบราว์เซอร์นี้แล้ว

ทั้ง Windwos 7 และ Windows Server 2008 R2 จะได้รับการสนับสนุนจนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม ปี 2021 เท่านั้น ซึ่งระบบปฏิบัติการที่ใหม่กว่าจะได้รับการสนับสนุนต่อไป

ที่เป็นแบบนี้เพราะ Microsoft ต้องการให้ผู้ใช้งานได้อัปเดท Windows ให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้ได้ทั้งฟีเจอร์ใหม่และระบบความปลอดภัยที่สูงกว่าเดิมด้วยครับ

ที่มา : gizchina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนรุ่นประหยัด สเปคคุ้ม จัดกล้องหลัง 4 เลนส์, จอ Ultra O Screen และแบตพลังอึด 5000mAh

รีวิว Vivo Y30 สมาร์...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง