Connect with us

IT News

เผย 5 สูตรสำเร็จการเรียนแบบใหม่ ไต่บันไดสู่ความสำเร็จด้วย HUAWEI MateBook D Series New

Published

on

นิสิตนักศึกษาทุกวันนี้น่าจะมีความรู้สึกคล้ายกันว่า กว่าจะเรียนให้จบสักเทอมก็ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ซึ่งต่างคนก็ต่างมีวิธีพิชิตยอดเขาที่แตกต่างกัน ซึ่งที่จริงแล้วก็มีวิธีที่ช่วยให้การเรียนได้ผลที่น่าพอใจ และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยการจัดสรรเวลาเรียน เล่นและเข้าสังคมให้เหมาะสม ทีนี้จะเรียนและเล่นให้เหมาะสมต้องทำอย่างไร บอกเลยว่ายุคนี้ที่การเรียนแบบไฮบริดนั้นเรียกได้ว่ากลายเป็น new normal ไปแล้ว แน่นอนว่าเทคโนโลยีคือส่วนสำคัญมากที่เข้ามาช่วยขับเคลื่อนการเรียนแบบไฮบริด เรามาดูกันดีกว่าว่าเรียนสนุกยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี เพียงทำตาม 5 สูตรนี้ แล้วความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมมีอะไรกันบ้าง

  1. รอบด้าน: หาความรู้นอกห้องเรียน เทคคลาสออนไลน์อย่างมีเทคนิค

ในยุคสมัยที่การเรียนก้าวไกลไปมาก และหลายคนเชื่อว่าการเรียนตามหลักสูตรบังคับอาจจะไม่เพียงพอ ในยุค new normal แบบนี้ การเรียนออนไลน์เสริมความรู้ให้แน่นขึ้น มักจะสร้างโอกาสและแต้มต่ออยู่เสมอ ยิ่งรุ่นใหม่ไฟแรงที่ชอบทำหลายอย่างพร้อมกันแบบมัลติทาสก์ อาจจะเคยจดข้อมูลไม่ทันระหว่างเรียนออนไลน์ แนะนำว่าถ้ามีแท็บเล็ต ลองหาวิธีเพิ่มความน่าสนใจในเอกสารการเรียนของตัวเอง เปิดชีทที่อาจารย์ให้และจดโน้ตด้วยปากกาสีสันต่างๆ บนโปรแกรมที่ถนัด ในขณะที่เปิดคลาสออนไลน์บนแล็ปท็อปควบคู่ไปด้วย ยิ่งใครใช้แล็ปท็อปจอกว้างๆ อัตราส่วน 16:9 อาจลองแบ่งหน้าจอครึ่งหนึ่งดูคลาสออนไลน์ อีกครึ่งหนึ่งเปิดหาข้อมูลเพิ่มเติม และยิ่งถ้ามีแล็ปท็อปที่ใช้เรื่องการแชร์จอข้ามดีไวซ์ได้อย่างรวดเร็วอย่างหัวเว่ยกับฟีเจอร์ใหม่ HUAWEI Super Device แล้วใช้ Extend Mode มาที่แท็บเล็ต จดโน้ตลงชีทด้วย HUAWEI M-Pencil บน HUAWEI MatePad แล้วค่อยโยนไฟล์เข้าไปในแล็ปท็อปเพื่อทบทวนต่อก็ได้ วิธีนี้จะทำให้คลาสออนไลน์ไม่น่าเบื่อ ช่วยทุ่นเวลา เพิ่มความรู้ให้ตัวเองได้ดียิ่งขึ้น แถมยังมีโน้ตสวยๆ กลับมาอ่านกี่ครั้งก็ยังไม่น่าเบื่อ

Pro-tip: ลองเลือกโปรแกรมสร้างสรรค์โน้ตได้อย่างเต็มที่ เช่น แอปฯ ที่เพิ่มรูป อัดเสียง วาดรูปทรงอัตโนมัติได้ง่ายๆ เช่น Notability ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทุกตลาดแอปพลิเคชัน

  1. รวดเร็ว: ทำการบ้านเสร็จทันเดดไลน์สบายใจ

การบ้านและงานกลุ่มจำนวนมากเป็นเรื่องน่าปวดหัวก็จริง ลองหาวิธีทำอย่างไรก็ได้ให้การบ้านเสร็จทันกำหนดส่งเร็วที่สุดกันดีกว่า ถ้าแล็ปท็อปในมือใช้ชิปเซ็ท 11th Gen Intel® CoreTM ที่เป็นรุ่นล่าสุดก็จะหายห่วงได้ว่าสามารถรันหลายโปรแกรมเพื่อปั่นงานได้โดยไม่แล็ก ดังนั้นก็จะเปิดใช้งานฟีเจอร์เชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ ได้สบายๆ ลองตัดขั้นตอนการส่งไฟล์ไปมาระหว่างดีไวซ์ หรือระหว่างเพื่อนกลุ่มที่ทำงานด้วยอีโคซิสเต็มที่ตนเองใช้ อย่างเช่นการใช้ HUAWEI Super Device เมื่อเชื่อมต่อกับอีโคซิสเต็มแล้ว ก็สามารถลากภาพจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ลงในคอมพิวเตอร์ได้เลย หรือหากจะโทรปรึกษากันระหว่างทำงาน ก็กดโทรจากจอแล็ปท็อปโดยใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดได้พร้อมกัน

Pro-tip: “คนแบกทีม” มักจะได้ตำแหน่งคนทำสไลด์ ระหว่างทำลองใช้แอปฯ มือถือ อย่าง Canva หรือโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีฟิลเตอร์พร้อม อย่าง Petal Clip ทำกราฟิกหรือภาพเคลื่อนไหวมาประกอบ ช่วยจุดประกายไอเดียให้เป็นรูปเป็นร่าง

  1. รีชาร์จ: เรียนแล้วอย่าลืมพักผ่อนกับเพื่อน

แน่นอนว่าการคลายเครียดหลังการเรียน ย่อมเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และวิธีหนึ่งคือการเล่นเกม ซึ่งได้มีงานวิจัย แสดงให้เห็นแล้วว่าการเล่นเกมช่วยพัฒนาระบบการคิดของสมองได้ดีกว่าคนที่ไม่เล่นเกม นอกจากเพราะเกมช่วยให้คิดวิเคราะห์ได้เร็วแล้ว ยังสามารถคุยกับเพื่อนที่เล่นด้วยกันได้ ช่วยให้ผ่อนคลายและพักสมองไปพร้อมกัน ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณแบบจำกัด จะซื้อเกมมิ่งโน้ตบุ๊คเลยก็สู้ไม่ไหว ลองเปิดใจใช้ HUAWEI MateBook D series ที่มาพร้อมกับ 11th Gen Intel® CoreTM และชิปกราฟิก Intel® Iris® Xe รับชมความละเอียดสูงสุด 1080p ที่อัตราเฟรม 60 FPS คมชัดสมจริง แม้จะไม่มีการ์ดจอแยกมาให้ ก็ยังสามารถเล่นเกมทั่วไปได้สบายๆ เช่นกัน

Pro-tip: สร้างประสบการณ์การเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบได้ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI FreeBuds หรือจะจับคู่กับลำโพงบลูธูทรุ่นใหม่ที่จ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้อย่าง HUAWEI Sound joy ก็จะได้อรรถรสที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น เพียงเชื่อมต่อ เข้ากับแล็ปท็อปหรือสมาร์ทโฟน หากใช้แบรนด์เดียวกันกับแล็ปท็อปก็จะสามารถเปิดฝาแล้วเชื่อมต่อแบบ Pop-up Pairing ได้ทันทีเลย

4. เรียนรู้: ทบทวนวิชาในแหล่งโปรดของตัวเองเพิ่ม

การนั่งในคลาสนานๆ หรืออุดอู้อยู่ในห้อง อาจทำให้สมองขาดออกซิเจนและส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการจดจำสิ่งต่างๆ ได้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศในการทบทวนบทเรียนช่วงสอบโดยการไป Café Hopping หรือ Co-Working Space ที่มีบรรยากาศสบายๆ กาแฟให้จิบ และขนมหวานให้รับประทานดูบ้าง ซึ่งถ้าหากใช้แล็ปท็อปที่มีน้ำหนักเบา และบางพอที่จะใส่ในถุงผ้าได้ ก็จะถือไปตามที่ต่างๆ ได้ตามสบาย ระหว่างทบทวนอาจพักสมองโดยการถ่ายภาพเซลฟี่ ภาพขนม ใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายในการลากรูปส่งเข้าแล็ปท็อปเพื่อใช้โปรแกรมตัดต่อภาพ แล้วโพสต์ลงโซเชียลไปพลางๆ ก็จะช่วยให้การอ่านหนังสือไม่ตึงเครียดเกินไป

Pro-tip: หากคิดว่าบรรยากาศข้างนอกทำให้ไม่มีสมาธิ ลองใส่หูฟังที่ตัดเสียงรบกวนได้ ก็จะสร้างโลกของตัวเองที่อยู่นอกห้องเดิมๆ ได้แล้ว

  1. รีบูท: จบวันฟินๆ ให้ตัวเองด้วยซีรี่ส์สักตอน

เรียน ทำการบ้าน ทบทวนมาทั้งวันแล้ว ถึงเวลาให้รางวัลตัวเองด้วยหนังหรือซีรี่ส์ฟินๆ สักเรื่องช่วงก่อนนอน โดยถ้าหากใช้แล็ปท็อปมาทั้งวันจนแบตเตอรี่ใกล้หมด ก็ชาร์จทิ้งไว้แล้วไปอาบน้ำแปรงฟัน เตรียมตัวรับชมคอนเทนต์แบบยิงยาว ปกติแล็ปท็อปรุ่นใหม่ ราคากำลังดี ปัจจุบันควรจะใช้งานติดต่อได้นาน อย่าง HUAWEI MateBook D Series รุ่นอัปเกรดใหม่ ที่นอกจากจะจอใหญ่เสพความบันเทิงได้อย่างเต็มตา ก็มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน สามารถเล่นคอนเทนต์วิดีโอ 1080p ได้ ราวกว่า 10 ชั่วโมง พร้อมรองรับการชาร์จไว HUAWEI SuperCharge ชาร์จไม่นานก็ดูไปอีกได้ยาวๆ

Pro-tip: หากชมคอนเทนต์บนเตียงนานๆ ให้ระวังท่านั่งของตนเองไม่ให้ปวดหลัง แนะนำให้หาที่วางแล็ปท็อปบนตัก หรือขาตั้งแล็ปท็อปมาวางเพื่ออิริยาบถการนั่งที่ดีต่อสุขภาพ

ล่าสุดหัวเว่ยได้เอาใจคนรุ่นใหม่ โดยการริเริ่มฟีเจอร์ HUAWEI Super Device ในประเทศไทย ผ่านแล็ปท็อป HUAWEI MateBook D Series รุ่นอัปเกรดใหม่ ชวนสัมผัสการทำงานข้ามดีไวซ์แบบสมาร์ทออฟฟิศซึ่งมีแล็ปท็อปเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อ มีทั้ง HUAWEI MateBook D 15 New และ HUAWEI MateBook D 14 New ราคาเริ่มต้นที่ 22,990 บาทเท่านั้น สามารถตามไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ หรือซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน ShopeeLazada และ JD Central รวมถึงหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ ซื้อตอนนี้มีโปรดีๆ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2565 ถึง 15 เมษายน 2565 รับไปเลย สายรัดข้อมืออัจฉริยะ HUAWEI Band 6 และกระเป๋าสะพาย HUAWEI Backpack มูลค่ารวม 2,989 บาท

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

#HUAWEIMateBookD #SuperDeviceSuperCreativity

กำลังฮอต

Featured17 ชั่วโมง ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured3 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides7 วัน ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News7 ชั่วโมง ago

ถึงเวลาแล้วที่จะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนจอพับได้ Galaxy Z Flip3 เพียง 25,900 บาท

โอกาสการเป็นเจ้าของส...

IT News7 ชั่วโมง ago

AIS เตรียมพร้อมรับมือพายุโนรู ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ล่วงหน้า พร้อมเปิด War Room รับมือเต็มที่

จากกรณีที่ “พา...

IT News7 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายชุดเครื่องเกมบันเดิล PlayStation5 EA SPORTS FIFA 23 ราคา 20,790 บาท วันที่ 30 ก.ย. นี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ...

IT News7 ชั่วโมง ago

dtac ลุยเข้าพื้นที่น้ำท่วมดูแลสัญญาณตามแผนฉุกเฉิน พร้อมเฝ้าระวังผลกระทบพายุ “โนรู” ส่ง SMS เตือนภัยคนในพื้นที่เสี่ยง

ดีแทคส่งทีมงานเน็ตเว...

IT News7 ชั่วโมง ago

true เตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่น “โนรู” ส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็วกระจายลงทุก พื้นที่เสี่ยง พร้อมตั้งวอร์รูมเฝ้าระวังเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

จากประกาศเตือนเรื่อง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก