Connect with us

Featured

“บาง เบา ราคาดี” MateBook D 14 แล็ปท็อปที่คนไลฟ์สไตล์แบบไหนก็มีได้

Published

on

หลังจากเราต้องทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) กันมาพักใหญ่ ทุกวันนี้เราเริ่มกลับมาใช้ชีวิตในรูปแบบ “ความปกติใหม่” หรือ New Normal กันแล้ว จะสังเกตได้ว่าเราเริ่มจะเคยชินกับไลฟ์สไตล์บางอย่างที่เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนหลายอย่าง และหนึ่งในนั้นคือการใช้แล็ปท็อปแทนเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ จากการวิเคราะห์ทางการตลาด ในปีนี้การใช้ชีวิตแบบ New Normal ตลาดแล็ปท็อปเติบโตสูงขึ้น 7% โดยความต้องการของผู้บริโภคไม่ได้อยู่แค่ไลฟ์สไตล์การทำงานเท่านั้น ล่าสุดหัวเว่ยจึงแนะนำแล็ปท็อปที่คนไลฟ์สไตล์แบบไหนก็สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ คือ MateBook D 14 นั่นเอง

 

คนรักความบันเทิง: เพลิดเพลินกับหนังเต็มจอสุดฟิน

หัวเว่ยรู้ใจคนกลุ่มนี้ดีว่า ส่วนใหญ่คนยุคนี้ก็จะสตรีมคอนเทนต์ออนไลน์ผ่านแล็ปท็อปกันทั้งนั้น สำหรับบางคนหน้าจอแล็ป ท็อปไซส์ปกติอาจไม่จุใจพอ จึงได้ปิ๊งไอเดียทำอย่างไรก็ได้ให้ “จอภาพยนตร์” ของผู้บริโภคแผ่เต็มบอดี้ได้มากที่สุด เริ่มจากการอัดหน้าจอ FullView Display ให้กินพื้นที่ 84% ของทั้งหมดจนขอบหน้าจอเหลือเพียง 4.8 มม. โดยกล้องหน้าแทนที่จะอยู่ด้านบนของจอ ก็ย้ายไปซ่อนอยู่บนคีย์บอร์ด กลายร่างเป็น Recessed Camera แทน จะได้สนุกกับคอนเทนต์สุดโปรดโดยไม่มีอะไรเกะกะสายตา ในความละเอียดระดับ Full HD ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ครอบคลุมภาพมุมกว้างถึง 178 องศา เท่านั้นยังไม่พอ หน้าจอแล็ปท็อปยังกางได้ 180 องศา ให้ผ่อนคลายได้ในทุกอิริยาบถ

  

คนขยันทำงาน: สะดวก รวดเร็ว ครบทุกฟังก์ชั่นที่ต้องการ

 

เมื่อถึงเวลาที่เปลี่ยนมาทำงานบนแล็ปท็อปมากกว่าเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์ เราย่อมต้องการให้ความสะดวกในการทำงานเพิ่มขึ้น แล็ปท็อปอย่าง MateBook D 14 เองจึงต้องได้รับการอัพเกรดให้ตามทันความต้องการของผู้ใช้ ประการแรกคือต้องเปิดเครื่องได้เร็วทุกเวลาเร่งด่วน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม Fingerprint Power Button จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่ทำให้คนที่งานยุ่งตลอดเวลาสามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อล็อกอินเข้าเครื่องได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไป ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการส่งไฟล์ระหว่างเครื่องเลย เพราะสามารถแตะตัวเครื่องเข้าด้วยกันเพียงครั้งเดียว (One Tap) HUAWEI Share ก็จะช่วยโอนถ่ายข้อมูล รูป วีดีโอ รวมถึงไฟล์งาน ขึ้นไปบนแล็ปท็อปได้ทันที โดยไม่ต้องต่อสายต่อให้รุงรัง

MateBook D 14 คือตัวเลือกที่เหลือเชื่อสำหรับคนทำงาน เพราะมีขนาดบางเพียง 15.9 มม. ฟังแล้วอาจดูเหมือนมีข้อจำกัดในเรื่องของพอร์ต จริงๆ แล้วตรงกันข้าม เพราะถึงจะบางแต่ก็มีพอร์ตให้ใช้งานได้พอกับความจำเป็น ทั้ง USB 2.0, USB 3.0, USB Type-C, Audio Jack รวมถึง HDMI ไว้ต่อกับจอใหญ่ พรีเซ้นท์งานได้สบาย

 

คนขวนขวายในการศึกษา: พกง่าย เรียนสบายทุกที่ ทุกเวลา

 

ในยุคนี้ คงไม่มีใครที่รอไปถึงออฟฟิศก่อนเพื่อที่จะได้นั่งทำงานบนคอมพิวเตอร์ หรือแล็ปท็อปเพียงเครื่องเดียว อย่างน้อยจะต้องมีการเซฟงาน รูปภาพ หรือวีดีโอจากลูกค้าที่บางครั้งก็ส่งมาทางโปรแกรมแชทลงไปบนสมาร์ทโฟน บางงานที่เดดไลน์รัดตัว การรอส่งอีเมลหรือต่อสายโอนถ่ายข้อมูลอาจกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญใจ แต่หัวเว่ยก็มี HUAWEI Share ที่ช่วยโอนถ่ายข้อมูลระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ โดยแตะสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไปเข้ากับแล็ปท็อปเพียง One Tap ตาม กลยุทธ์ 1+8+N ที่หัวเว่ยคิดค้นขึ้นมาเองด้วยความมุ่งมั่นที่จะอำนวยความสะดวกผู้ใช้งานผ่านอีโคซิสเต็มส์ของหัวเว่ย โดย 1 หมายถึงสมาร์ทโฟน, 8 หมายถึง สมาร์ทดีไวซ์อื่น ๆ เช่น แล็ปท็อปอย่าง MateBook D 14 เป็นต้น ส่วน N หมายถึงอุปกรณ์ IoT อีโคซิสเต็มของหัวเว่ย ทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือกว่าในราคาที่ไม่ต่างจากการซื้อแล็ปท็อปรุ่นกลางทั่วไป

หัวเว่ยไม่ได้เข้าใจคนรุ่นใหม่ในเรื่องการทำงานแบบไร้รอยต่อเท่านั้น แต่ยังเข้าใจถึงความกังวลในด้านความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของข้อมูลอีกด้วย จึงไม่ลืมส่งระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Power Button ทำให้ไม่ต้องพึ่งการกรอก password ก่อนเข้าใช้งาน MateBook D 14 ให้เสียเวลา โดยผู้ใช้งานเครื่องที่บันทึกลายนิ้วมือไว้เท่านั้นจะเข้าถึงข้อมูลบนแล็ปท็อปได้

ในยุค New Normal อาจารย์บางคนก็อาจจะชินกับ Online Class ไปแล้ว บางคนก็อาจจะยังชอบให้เรียนในห้องตามปกติอยู่ นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องแบกทั้งหนังสือ ชีท และแล็ปท็อปไปเรียนอาจจะรู้สึกวุ่นวาย แต่ถ้าเทียบกับแล็ปท็อปในราคาใกล้เคียงกันแล้ว MateBook D 14 ถือเป็นรุ่นที่เบาที่สุดในตลาด น้ำหนักเพียง 1.38 กก. ก็ช่วยแก้ปัญหาไปได้เรื่องหนึ่ง ส่วนกล้อง Recessed Camera ก็ช่วยให้สามารถเข้าถึงคลาสออนไลน์ได้ทุกที่ บวกแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน และสายชาร์จ Type C อเนกประสงค์ ที่มีน้ำหนักเหมาะแก่การพกพา ก็สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ ได้ ลดภาระของการจัดกระเป๋าไปเรียนไปได้อีก

 

เห็นอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ขนาดนี้ อาจจะคิดว่าราคาสูงรึเปล่า จริงๆ แล้ว MateBook D 14 นั้นราคาเพียง 21,990 บาทสำหรับ AMD Ryzen 7 และ 29,990 บาท สำหรับ Intel i-core 7 ใครที่กำลังสนใจแล็ปท็อปที่เรียบหรูดูดี แล็ปท็อปเครื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์ เพราะครอบคลุมความต้องการแทบทุกแบบจริงๆ ดูรายละเอียดได้เลยที่ https://consumer.huawei.com/th/laptops/matebook-d-14-amd/ และ https://consumer.huawei.com/th/laptops/matebook-d-14-2020/

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Wearable2 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมเปิดตัว “OPPO Enco Air3” หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ เคสชาร์จโปร่งแสงและพลังเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ก้าวไปอีกขั้น

ออปโป้เตรียมส่งอุปกร...

ชานนท์ จิรายุกุล ชานนท์ จิรายุกุล
ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

ออปโป้ ยกระดับตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางด้วย OPPO Reno8 T 5G พร้อมอัปเกรดความละเอียดและคมชัดที่สุดด้วยกล้อง 108MP การันตี The Portrait Expert

 ออปโป้ ไทยแลนด์ นำโ...

apple ideas for valentines day apple ideas for valentines day
Apple News2 ชั่วโมง ago

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ๆ วันวาเลนไทน์ พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภ...

Android News3 ชั่วโมง ago

OnePlus Ace 2 (11R) ยืนยันใช้เซ็นเซอร์กล้องเรือธง Sony IMX890 แบบเดียวกับ OnePlus 11

ในช่วงต้นปี OnePlus ...

Apple News4 ชั่วโมง ago

จอมแม่นเผย AirPods Max 2 อาจยังไม่เปิดตัวอย่างน้อยจนถึงครึ่งหลังปี 2024

ใครที่รอ AirPods Max...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก